#1

on 08.01.19 23:46

thunguyen2015

thunguyen2015

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Một vấn đề khiến không ít người đắn đo trước khi Việt Nam chính thức thi đấu Asian Cup là lực lượng. Chúng ta không mang tới Anh Đức, Văn Quyết mà chủ yếu dùng các cầu thủ trẻ. HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh ông sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở Asian Cup này.

HLV Lê Thụy Hải vì thế đánh giá, không nên gọi đúng nghĩa Việt Nam ở Asian Cup là ĐTQG và cũng không nên đặt quá nặng vấn đề thành tích.

"Đây không phải ĐTQG. Chúng ta tự khen, tự huyễn hoặc rằng chúng ta có keonhacai ĐTQG trẻ. Nhưng không phải, về bản chất ĐTQG là phải bao gồm những cầu thủ xuất sắc nhất ở mỗi vị trí. Bây giờ chúng ta không có Anh Đức, Văn Quyết và một vài vị trí khác. Chúng ta thiếu các bạn ấy thì không thể nói là ĐTQG. Nếu xác định đây là đội trẻ, làm kế hoạch lâu dài với VFF thì thôi chúng ta không bàn. Vì thế giải này chúng ta có thua thiệt cũng không ai nói gì".

Diễn đàn rao vặt:  sự thiếu vắng Anh Đức, Văn Quyết sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh chung của đội 3-15468534779081682409780-15468534890641954793246

Cựu danh thủ Vũ Như Thành thì nhận xét rằng sự thiếu vắng Anh Đức, Văn Quyết sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh chung của đội, song dẫu sao thầy Park cũng có các nhân tố thay thế.

"Tôi nghĩ là sẽ ảnh hưởng vì dù sao Anh Đức và Văn Quyết cũng là những cầu thủ kinh nghiệm. So với U23, ĐTQG có trình độ cao hơn, đầy đủ các anh tài. Vì thế nếu trên ĐTQG có 2 cầu thủ nổi trội hơn, có kinh nghiệm hơn, câu chuyện sẽ rất khác. Nhiều đội chỉ thêm 1 cầu thủ tốt đã rất khác rồi.

Tập thể hiện tại thì đa phần là các em U23 hoặc vừa qua U23. Thiếu Anh Đức, Văn Quyết cũng sẽ ảnh hưởng đấy. Tuy nhiên, đội tuyển giờ có nhiều nhân sự thì cũng thay thế được thôi. Đây cũng la cơ hội cho các em trẻ. Thầy Park không tập trung Anh Đức, Văn Quyết cũng là có ý đồ thôi. Ông ấy muốn xây dựng lực lượng kế cận, đôn các cầu thủ trẻ lên".

Nhận định về kết quả trước Iraq, Như Thành cho biết:

"Tôi hy vọng chúng ta sẽ có kết quả hòa 1-1. Đây là kết quả có lợi cho 2 trận đấu sau. Cơ hội để Việt Nam có thể hòa được Iraq cũng khoảng 45% đấy. Iraq dù sao vẫn được đánh giá cao hơn chúng ta. Tôi nghĩ người ghi bàn cho Việt Nam sẽ là Văn Đức".

Về phần mình, HLV Lê Thụy Hải nói ngắn gọn: "Với tinh thần hiện tại, tôi nghĩ Việt Nam sẽ vào được vòng 1/8".

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết