#1

14.02.19 9:40

tranvanthe92cd

tranvanthe92cd

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Sự thay đổi của mạng internet có thể kể tới những mốc quan trọng như: mạng máy tính diện rộng vào 1960, sự phát triển của một hệ thống thư điện tử vào những năm 1970, việc tạo ra internet vào cuối thập kỷ đó, ra mắt web trên toàn thế giới vào những năm 1990 và việc tạo ra các trình duyệt và công cụ tìm kiếm đầu tiên vào cuối thập kỷ đó, trong số các trình duyệt khác. Sau mỗi phát triển đặc trưng này, internet đã thay đổi một cách ấn tượng. Mỗi bước là then chốt trong việc tạo ra internet mà chúng ta biết và dựa vào ngày nay.

Khoa học công nghệ: Sự phát triển 3 thế hệ Blockchain Su-phat-trien-3-the-he-Blockchain


Xem thêm: Ứng dụng blockchain vào vận tải


Về cơ bản, công nghệ blockchain chia thành 3 giai đoạn chính, đánh dấu bằng sự phát triển và những phát minh quan trọng.Xem thêm: Ứng dụng blockchain vào xuất nhập khẩuGiai đoạn 1: Bitcoin và tiền kỹ thuật số

Trong khi các ý tưởng sẽ đi vào blockchain đang xoay quanh các cộng đồng khoa học máy tính, thì đó là nhà phát triển ẩn danh của bitcoin, Satoshi Nakamoto, người đã phác thảo blockchain như chúng ta biết trong sách trắng về BTC. Theo cách này, công nghệ blockchain bắt đầu với bitcoin. Theo Coin Insider, “nhiều nhà phát triển hăng hái trên thế giới vẫn cho rằng công nghệ blockchain có thể hoàn toàn phù hợp” đối với loại tiền kỹ thuật số này và để thúc đẩy các mục tiêu của các loại tiền kỹ thuật số rộng hơn.

Xem thêm: Ứng dụng blockchain vào tài chínhTrong giai đoạn đầu tiên, blockchain thiết lập tiền đề cơ bản của một sổ cái công khai được chia sẻ hỗ trợ mạng lưới tiền điện tử. Ý tưởng về blockchain của Satoshi sử dụng các khối thông tin 1 megabyte (MB) trên các giao dịch bitcoin. Các khối được liên kết với nhau thông qua một quy trình xác minh mật mã phức tạp tạo thành một chuỗi bất biến. Ngay cả trong những chiêu bài đầu tiên, công nghệ blockchain đã thiết lập nhiều tính năng trung tâm của các hệ thống này, vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Thật vậy, blockchain của bitcoin vẫn không thay đổi nhiều so với những nỗ lực sớm nhất này.

Giai đoạn 2: Hợp đồng thông minh ( Smart Contract )

Thời gian trôi qua, các nhà phát triển bắt đầu tin rằng một blockchain có thể làm nhiều việc hơn là chỉ đơn giản là giao dịch tài liệu. Các nhà sáng lập của ethereum, chẳng hạn, đã có ý tưởng rằng các tài sản và thỏa thuận ủy thác cũng có thể được hưởng lợi từ việc quản lý blockchain. Theo cách này, ethereum đại diện cho thế hệ thứ hai của công nghệ blockchain.

Sự đổi mới lớn do ethereum mang lại là sự ra đời của các hợp đồng thông minh. Thông thường, các hợp đồng trong thế giới kinh doanh chính được quản lý giữa hai thực thể riêng biệt, đôi khi có các thực thể khác hỗ trợ trong quá trình giám sát. Hợp đồng thông minh là những hợp đồng tự quản lý trên blockchain. Chúng được kích hoạt bởi một sự kiện như ngày hết hạn hoặc đạt được mục tiêu giá cụ thể; để đáp lại, hợp đồng thông minh tự quản lý, thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết và không có đầu vào của các thực thể bên ngoài.

Tại thời điểm này, nhiều nhà phân tích tin rằng chúng ta vẫn đang trong quá trình khai thác tiềm năng chưa được khai thác của hợp đồng thông minh. Do đó, việc chúng ta có thực sự chuyển sang giai đoạn phát triển tiếp theo của blockchain hay không là điều gây tranh cãi.

Giai đoạn 3: Tương lai

Một trong những vấn đề chính mà blockchain phải đối mặt là mở rộng quy mô. Bitcoin vẫn gặp khó khăn bởi thời gian xử lý giao dịch và tắc nghẽn. Nhiều loại tiền kỹ thuật số mới đã cố gắng sửa đổi các blockchain của họ để phù hợp với các vấn đề này, nhưng với mức độ thành công khác nhau. Trong tương lai, một trong những phát triển quan trọng nhất mở đường cho công nghệ blockchain sắp tới sẽ có khả năng phải làm với khả năng mở rộng.

Ngoài ra, các ứng dụng mới của công nghệ blockchain đang được phát hiện và triển khai mọi lúc. Thật khó để nói chính xác nơi những phát triển này sẽ dẫn đầu toàn bộ công nghệ và ngành công nghiệp tiền điện tử. Những người ủng hộ blockchain có khả năng tìm thấy điều này cực kỳ thú vị; từ quan điểm của họ, chúng ta đang sống trong một khoảnh khắc với một công nghệ kỷ nguyên đang tiếp tục phát triển và mở ra.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết