#1

22.02.19 9:53

tranvanthe92cd

tranvanthe92cd

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Hoạt động của ngành khách sạn vốn được biết đến với nhiều thủ tục phức tạp của nhiều bên tham gia. May thay, Blockchain lại là một hệ thống “sổ sách” được mã hóa và bảo mật tuyệt đối. Sẽ ra sao khi ứng dụng Blockchain vào ngành khách sạn ?
Khoa học công nghệ: Ứng dụng Blockchain vào khách sạn và cái kết Ung-dung-Blockchain-va-bat-dong-san


Xem thêm: Ứng dụng Blockchain là gì
Insight về khách hàng và ID kỹ thuật số


Trong ngành dịch vụ khách sạn, một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng là cung cấp những trải nghiệm và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời là trải nghiệm du lịch được cá nhân hóa, khi doanh nghiệp hiểu rõ những nhu cầu và mong muốn của khách hàng ở mọi giai đoạn của hành trình và phát triển chiến lược trên nhiều kênh.


Xem thêm: Công nghệ Blockchain 1.0


Các ứng dụng trên cơ sở dữ liệu của Blockchain không chỉ giới hạn trong các dịch vụ của khách sạn. Ví dụ như nhờ vào tính bảo mật của Blockchain, các doanh nghiệp có thể ghi nhận và kết hợp dữ liệu từ các chương trình khách hàng thân thiết và hành vi mua sắm của khách hàng, từ đó tạo bản đồ nhận dạng từng cá nhân, cải thiện tiếp thị và cá nhân hóa dịch vụ.
Xem thêm: Công nghệ Blockchain 3.0


Quản lý khách hàng thân thiết


Một điểm đặc biệt của ngành dịch vụ khách sạn đó là giữ chân một khách hàng thân thiết sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với việc thu hút một khách hàng mới. Các nghiên cứu cũng đã kết luận các khách sạn chú trọng vào các chương trình khách hàng thân thiết sẽ thành công hơn đối thủ.
Blockchain có thể giải quyết hạn chế của các chương trình khách hàng thân thiết đơn lẻ bằng cách tạo một nền tảng cho phép hợp tác đa thương hiệu. Hệ thống Blockchain cung cấp khả năng truy cập tức thì và cập nhật theo thời gian thực, hỗ trợ theo dõi các hoạt động và mua hàng của khách hàng. Nó cũng giúp rút ngắn và đơn giản hóa việc thiết lập quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp và triển khai hệ thống quy tắc và quy trình tính điểm.
Hãy tưởng tượng một hệ thống nơi khách hàng có thể thu thập và sử dụng điểm tại nhiều nhà cung cấp khác nhau trong thời gian thực. Những phần thưởng cho khách hàng trung thành sẽ thiết thực hơn và được áp dụng cho một mạng lưới đối tác rộng hơn, bao gồm cả những lợi ích từ nhà cung cấp dịch vụ mà họ thường xuyên giao dịch.


Quản lý chuỗi cung ứng


Khi ứng dụng vào Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) cho khách sạn, blockchain có thể được áp dụng cho ba lĩnh vực chính: Quản lý nhà cung cấp, Quản lý kho hàng và Quản lý thanh toán.
Để Quản lý nhà cung cấp hiệu quả cần phải liên tục theo dõi thông tin của tất cả các nhà cung cấp / nhà bán hàng trên thị trường. Cụ thể là dữ liệu của nhà cung cấp, dữ liệu kiểm tra nền và dữ liệu quản lý chất lượng các đơn đặt hàng cũ, là các chi tiết quan trọng giúp phân biệt nhà cung cấp và chọn ra những nhà cung cấp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Một giải pháp được phát triển trên blockchain có thể đảm bảo một cơ sở dữ liệu chặt chẽ, an toàn trên một hệ thống phân tán để doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định dựa trên những dữ liệu đáng tin cậy và đã qua xác thực.
Quản lý kho hàng cho chuỗi khách sạn với khả năng kiểm soát sự phức tạp của việc sao lưu dữ liệu tại nhiều tiếp điểm để được xử lý bởi các hệ thống phân luồng trong thời gian thực. Nếu tất cả các bên của chuỗi cung ứng đều tham gia vào hệ thống blockchain, chu trình cung cấp - từ giai đoạn sản xuất đến quá trình vận chuyển luôn rõ ràng và dễ dàng truy cập để theo dõi và kiểm tra.


Cuối cùng, Hợp đồng thông minh trên blockchain có thể tự động xác minh các quy tắc kinh doanh liên quan đến cả đơn đặt hàng và kỳ thanh toán của mỗi đơn đặt hàng. Đối với chu kỳ đặt hàng, hợp đồng thông minh giúp doanh nghiệp đảm bảo mức giá thấp nhất cho một mặt hàng cụ thể từ tất cả các nhà cung cấp đang tham gia. Trong chu kỳ thanh toán, hợp đồng thông minh đảm bảo quá trình thanh toán được thực hiện chính xác và tự động sau khi đơn hàng đến và đã được kiểm tra xác thực.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết