#1

on 05.03.19 16:18

kieutrinh96

kieutrinh96

Thành viên Ưu Tú
http://pkbenhtri.vn/hinh-anh-benh-tri-qua-tung-giai-doan-12WEFAZ
Thành viên Ưu Tú
Tháng 7/2017, Việt Nam đã có một vòng bảng tuyệt vời để bước vào VCK U23 châu Á 2018. Sau 2 năm, chúng ta trở lại với vòng khởi đầu cùng các địch thủ khác.
VCK U23 châu Á 2018 dưới thời HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân lịch sử để vang danh lục địa. Nhưng để có được thành công vang dội ấy, trước hết chúng ta cần cảm ơn thành công từ vòng bảng của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trên sân nhà, khi đó U23 Việt Nam đã chơi cực hay để tiến vào VCK với 1 trong các suất nhì bảng ấn tượng nhất. Ở trận mở màn, Việt Nam thắng Timor Leste 4-0, rồi thắng Macau 8-1 sau đó đụng độ Hàn Quốc ở lượt đấu cuối.

Dù Công Phượng và các đồng đội thua Hàn Quốc 1-2, nhưng đó là trận đấu mà đội chủ nhà đã chơi rất tốt, nhiều lần khiến Hàn Quốc lâm vào hiểm cảnh. Phút 33, Công Phượng cũng có được 1 bàn thắng vào lưới đối thủ. Tất nhiên, phải thừa nhận 1 sự thật rằng ở vòng loại này, Hàn Quốc không mang đội U23 mạnh nhất sang Việt Nam nhưng lực lượng của họ vẫn được đánh giá trên chúng ta.

Xem thêm: keo chau a

Vòng loại U23 châu Á 2018: U22 Việt Nam 1-2 U22 Hàn Quốc

Hai năm sau vòng loại thành công của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng, Việt Nam lại bước vào một vòng loại khác, cũng được tổ chức tại Việt Nam. Lần này, chúng ta sẽ có các đối thủ là Thái Lan (chủ nhà VCK, chắc suất đi tiếp nhưng vẫn tham dự vòng loại để rèn luyện), Indonesia và Brunei.

Trong trường hợp Thái Lan không đoạt được ngôi nhất bảng, đội đầu bảng sẽ đi tiếp giống các đội đầu bảng khác, còn tổng số các đội nhì bảng xuất sắc được lọt vào vòng trong là 4/11. Nếu Thái Lan đoạt ngôi nhất bảng K, tổng số các đội đầu bảng đi tiếp là 10 (Thái Lan đi tiếp theo dạng chủ nhà), số đội nhì bảng xuất sắc được chọn tăng lên 1, tổng số là 5.

So với cách đây 2 năm, lực lượng lứa U23 Việt Nam hiện tại thiếu nhiều hảo thủ như Công Phượng, Xuân Trường... tuy nhiên sẽ được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo. Dù 2 năm trước, HLV Hữu Thắng dẫn dắt U23 Việt Nam chơi tốt ở vòng bảng, đạt mục tiêu vào VCK, nhưng rõ ràng sự yên tâm khi đội được dẫn dắt bởi thầy Park lớn hơn rất nhiều.

Chính bởi thế, cơ hội để U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng lần này được đánh giá khá cao. Thế nhưng, không thể nói so với 2 năm trước, các đối thủ của năm nay cũng chẳng hề đơn giản.

Nếu như 1 năm trước, Hàn Quốc là đối thủ khó chơi hơn hẳn với Việt Nam, so với Thái Lan, Indonesia của năm nay, thì khác biệt nằm ở chỗ năm 2017, chúng ta chỉ có 1 địch thủ mạnh còn năm nay tăng lên 2. Như vậy, không chỉ khó cạnh tranh vị trí nhất bảng mà vị trí nhì bảng cũng là mục tiêu không dễ đạt được.

Ở giải vô địch U22 ĐNÁ 2019, Indonesia chính là đội vô địch. Còn Thái Lan tuy về nhì với lối chơi mờ nhạt nhưng sẽ mang đến Việt Nam đội hình bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng hơn hẳn.

Ngoài Brunei, sẽ khó cho Việt Nam tái hiện lại các chiến thắng đậm đà như năm 2017 trước Thái Lan và Indonesia. Tất nhiên như đã nói ở trên, với thầy Park, với những Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu và ưu thế sân nhà, cơ hội nhất bảng của Việt Nam vẫn là cao nhất.


[url=pkbenhtri.vn][/url]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết