Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tin tức xã hội: Công bố danh sách đại biểu tham dự Diễn đàn Lãnh Đạo Trẻ Việt - Úc 2019  FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tin tức xã hội: Công bố danh sách đại biểu tham dự Diễn đàn Lãnh Đạo Trẻ Việt - Úc 2019  FfWzt02#1

18.03.19 0:24

ngohoangyen

ngohoangyen

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Diễn đàn Lãnh Đạo Trẻ Việt - Úc (Australia-Vietnam Young Leadership Dialogue, viết tắt là AVYLD) đã công bố danh sách 22 nhà lãnh đạo trẻ được tuyển chọn đại diện cho Úc và Việt Nam tham dự Diễn Đàn từ ngày 26 đến 30, tháng 5, 2019. Nhân dịp này, Đại Sứ Úc tại Việt Nam, Ngài Craig Chittickcũng đã chủ trì một buổi tiệc tối trang trọng tại Dinh thự riêng, để cùng chúc mừng cho các gương mặt đại biểu và mong các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Diễn Đàn Đối Thoại 2019 sắp tới.
Ngài Craig Chittick cũng đồng thời chia sẻ thêm “Chính phủ Úc - thông qua Hội đồng Úc - Asean, rất lấy làm hãnh diện khi đồng hành cùng Diễn Đàn Đối Thoại có tính chất quan trọng này. Cùng trải qua quá trình tuyển chọn, bản thân tôi cũng tìm thấy được nguồn cảm hứng mới từ những gương mặt trẻ. Tôi tin rằng, các bạn sẽ là cầu nối góp phần định hình mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Úc trong tương lai. Vì vậy, tôi càng trông đợi hơn rằng Diễn Đàn sẽ tạo nên những giá trị riêng biệt thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước”.
“Tôi xin dành lời khen ngợi cho các nhà sáng lập và đội ngũ vận hành Diễn Đàn này, vì các bạn đã tạo ra được một nền tảng mạnh mẽ để làm thắt chặt mối quan hệ hai nước. Các cựu đại biểu và các đại biểu năm nay chắc chắn sẽ tạo nên những thay đổi tích cực trong những lĩnh vực mà cả hai nước đang cùng tìm hướng giải quyết”. Ngài Ngô Hướng Nam, Đại Sứ Việt Nam tại Úc cho biết.
Diễn Đàn sẽ kéo dài trong năm ngày với mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết về nền văn hoá và hợp tác giữa hai nước thông qua các cuộc thảo luận và hội thảo giữa các diễn giả có tên tuổi đến từ Úc và Việt Nam. Năm nay, nội dung thảo luận của Diễn Đàn sẽ xoay quanh các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc với chủ đề chính là “Xa hơn 2019 - Cùng Nhau Tạo Nên Một Tương Lai Bền Vững”. Theo đó, các đại biểu sẽ có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn mới, cách tiếp cận mới để có thể cùng nhau đưa ra được kế hoạch hành động cụ thể, đóng góp tích cực vào tương lai của hai nước và trên thế giới.
Cô Thảo Nguyễn, nhà Đồng sáng lập và Chủ tịch AVYLD cho biết, "Chúng tôi đã chọn được nhóm các nhà lãnh đạo trẻ đầy cảm hứng, đa dạng các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, và các ngành khác - những người cam kết sẽ tác động, đồng hành cùng thúc đẩy mối quan hệ song phương. Lần đầu tiên Việt Nam sẽ là nơi tổ chức Diễn Đàn 2019. Chúng tôi tự tin rằng cơ hội này sẽ làm sâu sắc thêm mối liên kết giữa hai nước theo nhiều cách đột phá khác nhau”.
Năm nay, AVYLD nhận được hơn 2,000 đơn đăng ký quan tâm tham gia. Trải qua một quá trình tuyển chọn kĩ lưỡng, đã có 22 nhà lãnh đạo trẻ được chọn, 11 đại diện đến từ Úc và 11 đại diện đến từ Việt Nam. Nhóm đại biểu đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, nông nghiệp, công nghệ, kinh doanh, giáo dục, thể thao, môi trường và nhân quyền.

“Nếu tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng liệu tương lai sẽ trở nên như thế nào, những từ đầu tiên vang lên trong tôi là: thế hệ trẻ, phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội, mối quan hệ giữa người với người, tất cả những điều đó tôi đều tìm thấy được ở AVYLD. Tôi tin rằng việc được giao lưu với các nhà lãnh đạo trẻ và học hỏi từ những bậc lãnh đạo tiền bối từ hai nước, sẽ là một trải nghiệm để đời”, Ông Nguyễn Duy, Đại biểu 2019, nhà Đồng sáng lập Quỹ Khởi Nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, hào hứng chia sẻ.
Đại biểu năm 2019 từ nước Úc, Alli Devlin, một cựu sinh viên từ UTS tại Sydney và hiện là kỹ sư tại Lendlease cho biết “Tôi mong chờ được tham gia và trao đổi sôi nổi cùng các bạn đại biểu khác cho những vấn đề cần được quan tâm. Điều này sẽ là chất xúc tác tạo nên các ý tưởng, dự án sáng tạo, tích cực và tác động lâu dài. Còn nữa, tôi muốn lắng nghe và làm sáng tỏ hơn các vấn đề xã hội, kinh tế, chính trị và môi trường phức tạp mà các quốc gia chúng ta đang đối mặt, cả hiện tại và tương lai. Từ đó, tôi có thể thúc đẩy xây dựng nên những dự án có lợi nhuận và bền vững ở cả Úc và Việt Nam”.
Sau sự kiện tại Việt Nam, vào ngày 21.03 tới đây, Asialink Business, đối tác lớn của AVYLD, sẽ chủ trì sự kiện công bố danh sách các đại biểu được chọn từ Úc, diễn ra tại Thành phố Melbourne.
Xem đầy đủ danh sách các đại biểu được chọn tham dự AVYLD 2019 tại Đây

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết