Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tin tức xã hội: Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt - Úc 2019: Cơ hội thúc đẩy kinh tế giữa 2 nước FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tin tức xã hội: Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt - Úc 2019: Cơ hội thúc đẩy kinh tế giữa 2 nước FfWzt02#1

21.03.19 22:59

ngohoangyen

ngohoangyen

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt - Úc 2019 (Australia-Vietnam Young Leadership Dialogue, viết tắt là AVYLD) năm nay được tổ chức tại Việt Nam từ 26-30/5 với sự tham dự của 22 nhà lãnh đạo trẻ của hai bên.

Diễn đàn đối thoại lãnh đạo trẻ Việt -Úc (AVYLD) là một diễn đàn phi lợi nhuận xuyên quốc gia được chính phủ Úc hỗ trợ thông qua Hội đồng Úc - ASEAN và các đối tác khác, tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo trẻ 2 nước có cơ hội tìm hiểu và hợp tác để tăng cường sự thịnh vượng về kinh tế, văn hóa, xã hội.
Đại sứ Úc tại Việt Nam- ông Craig Chittick cho hay: “Chính phủ Úc - thông qua Hội đồng Úc - Asean, rất lấy làm hãnh diện khi đồng hành cùng Diễn đàn Đối thoại có tính chất quan trọng này. Cùng trải qua quá trình tuyển chọn, bản thân tôi cũng tìm thấy được nguồn cảm hứng mới từ những gương mặt trẻ. Tôi tin rằng, các bạn sẽ là cầu nối góp phần định hình mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Úc trong tương lai. Vì vậy, tôi càng trông đợi hơn rằng Diễn Đàn sẽ tạo nên những giá trị riêng biệt thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước”.
Tin tức xã hội: Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt - Úc 2019: Cơ hội thúc đẩy kinh tế giữa 2 nước Qq3hHaw
Đại Sứ Úc tại Việt Nam-ông Craig Chittick phát biểu tại buổi công bố chương trình Diễn đàn Lãnh Đạo Trẻ Việt - Úc 2019
Ông Ngô Hướng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Úc cho biết: “Tôi xin dành lời khen ngợi cho các nhà sáng lập và đội ngũ vận hành Diễn đàn này, vì các bạn đã tạo ra được một nền tảng mạnh mẽ để làm thắt chặt mối quan hệ hai nước. Các cựu đại biểu và các đại biểu năm nay chắc chắn sẽ tạo nên những thay đổi tích cực trong những lĩnh vực mà cả hai nước đang cùng tìm hướng giải quyết”.
Cô Thảo Nguyễn, đồng sáng lập và Chủ tịch AVYLD cho biết: "Chúng tôi đã chọn được nhóm các nhà lãnh đạo trẻ đầy cảm hứng, đa dạng các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục và các ngành khác - những người cam kết sẽ tác động, đồng hành cùng thúc đẩy mối quan hệ song phương. Chúng tôi tự tin rằng cơ hội này sẽ làm sâu sắc thêm mối liên kết giữa hai nước theo nhiều cách đột phá khác nhau”.
Tin tức xã hội: Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt - Úc 2019: Cơ hội thúc đẩy kinh tế giữa 2 nước OtaP3tN
11 đại diện tiêu biểu trẻ của Việt Nam tại buổi gặp gỡ giao lưu trước thềm Diễn đàn Lãnh Đạo Trẻ Việt - Úc 2019
Diễn đàn được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết về nền văn hoá và hợp tác giữa hai nước thông qua các cuộc thảo luận và hội thảo giữa các diễn giả có tên tuổi đến từ Úc và Việt Nam. Nội dung sẽ xoay quanh các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc với chủ đề chính là “Xa hơn 2019 - Cùng nhau tạo nên một tương lai bền vững”. Theo đó, các đại biểu sẽ có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn mới, cách tiếp cận mới để có thể cùng nhau đưa ra được kế hoạch hành động cụ thể, đóng góp tích cực vào tương lai của hai nước và trên thế giới. Năm nay, AVYLD đã nhận được hơn 2,000 đơn đăng ký quan tâm tham gia. Trải qua một quá trình tuyển chọn kĩ lưỡng, đã có 22 nhà lãnh đạo trẻ được chọn, 11 đại diện đến từ Úc và 11 đại diện đến từ Việt Nam. Nhóm đại biểu đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, nông nghiệp, công nghệ, kinh doanh, giáo dục, thể thao, môi trường.
“Nếu tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng liệu tương lai sẽ trở nên như thế nào, những từ đầu tiên vang lên trong tôi là: thế hệ trẻ, phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội, mối quan hệ giữa người với người, tất cả những điều đó tôi đều tìm thấy được ở AVYLD. Tôi tin rằng việc được giao lưu với các nhà lãnh đạo trẻ và học hỏi từ những bậc lãnh đạo tiền bối từ hai nước, sẽ là một trải nghiệm để đời”, Ông Nguyễn Duy, Đại biểu 2019, nhà Đồng sáng lập Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, hào hứng chia sẻ.
Đại biểu năm 2019 từ nước Úc, Alli Devlin, một cựu sinh viên từ UTS tại Sydney và hiện là kỹ sư tại Lendlease cho biết “Tôi mong chờ được tham gia và trao đổi sôi nổi cùng các bạn đại biểu khác cho những vấn đề cần được quan tâm. Điều này sẽ là chất xúc tác tạo nên các ý tưởng, dự án sáng tạo, tích cực và tác động lâu dài. Còn nữa, tôi muốn lắng nghe và làm sáng tỏ hơn các vấn đề xã hội, kinh tế, chính trị và môi trường phức tạp mà các quốc gia chúng ta đang đối mặt, cả hiện tại và tương lai. Từ đó, tôi có thể thúc đẩy xây dựng nên những dự án có lợi nhuận và bền vững ở cả Úc và Việt Nam”. 

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết