#1

on 11.04.19 9:31

vyvy1808

vyvy1808

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
óng kính gốc rộng mới đây của sigma cho bạn nhiều thông tin mới nhất hãy cùng tìm hiểu nội dung mới này bạn nhé. Sau những siêu phẩm tele cao cấp, lần đầu tiên Sigma giới thiệu ống kính góc rộng 16mm f/1.4 cho Sony E-mout. Được biết, hãng cũng sản xuất thêm phiên bản của ống này dành cho hệ máy Micro Four Thrids M4/3.

>> Xem thêm: máy ảnh canon và Sony A6400

16mm f/1.4 là ống kính thứ hai trong dòng serie ống kính Sigma góc rộng dành cho E-mout và M4/3. Trước đó, hãng đã ra mắt một ống khác là 30mm F/1.4. Đại diện Sigma cho biết: “Đây là ống kính góc siêu rộng đầu tiên trên thế giới mà Sigma sản xuất cho máy ảnh Sony E-mout và nó có thể tương thích với cảm biến Sony APS-C cho ra tiêu cự 24mm. Nó chính là ống kính góc rộng mà người dùng hệ thống mirrorless đang chờ đợi”.

- Đại diện Sigma chia sẻ

Nếu sử dụng phiên bản ngàm M4/3, ta sẽ có được tiêu cự tương đương 32mm trên Full-frame. Đặc biệt, Sigma có dịch vụ chuyển đổi ống kính từ Sony E-mout sang M4/3 nếu người dùng có yêu cầu. Mặc dù không thuộc dòng ART – là dòng ống kính cao cấp của hãng nhưng vẫn được khẳng định rằng chất lượng hình ảnh sẽ làm hài lòng người sử dụng.

>> Nội dung khác: ống kính canon

Về thông số kỹ thuật, ống kính này có 16 thấu kính chia làm 13 nhóm. Tất cả thấu kính đều được thiết kế theo tiêu chuẩn mới để đảm bảo giảm thiểu các hiện tượng quang học xấu như bóng mờ và flare. 9 lá khẩu của ống khi kết hợp cùng khẩu độ lớn F/1.4 sẽ khiến cho việc tạo ảnh bokeh cực kỳ đẹp. Lớp vỏ được chế tạo bằng kim loại hoàn toàn với khả năng chống chịu thời tiết tốt.

Không chỉ thích hợp để chụp ảnh, các mo-tơ lấy nét bên trong được thiết kế để hỗ trợ quay phim hoàn hảo. Việc lấy nét tự động sẽ được thực hiện nhanh chóng và cực êm, không gây tiếng động trong quá trình ghi âm cho các đoạn video.

Hiện tại, ống kính Sigma 16mm f/1.4 chỉ mới được công bố hình ảnh chứ chưa có thông tin cụ thể về ngày bán chính thức và giá thành. Ngoài ra, thêm một thông tin nữa là các thông số kỹ thuật có thể được thay đổi đôi chút từ nay cho tới lúc lên kệ chính thức. Tuy vậy, chúng ta có thể tin rằng giá bán của ống kính khá tốt bởi Sigma xưa nay nổi tiếng là hãng làm ống kính có chất lượng tương đương ống chính hãng mà giá dễ chịu hơn rất nhiều. Tìm hiểu những thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

Diễn đàn rao vặt: Sigma công bố ống kính góc rộng 16mm f/1.4 đầu tiên bạn nên biết Ong-kinh-sigma-16mm-f1.4-binhminhdigital4

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết