Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Cách sửa tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Cách sửa tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát FfWzt02#1

13.04.19 14:57

thuthao125

thuthao125

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Dưới đây là một số nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát.


Tuyết bám vào ống dẫn lạnh
Nếu đường ống dẫn bị tuyết bám thì hơi lạnh sẽ không thể xuống được ngăn mát. Bởi, nguyên lý hơi lạnh ở ngăn mát sẽ được lấy từ ngăn làm đá xuống qua ống dẫn này.
Cách xử lý ở đây là bạn nên rút nguồn điện tủ lạnh, vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ rồi xả tuyết. Đợi khoảng 4-5 tiếng xem tủ còn có hiện tượng yếu lạnh không. Nếu trường hợp này thường xuyên tái diễn thì có thể là sò lạnh của tủ lạnh bị hư hỏng, tham khảo nguyên lý hoạt động của sò lạnh tại đây.
Đặt nhiệt độ sai
Nếu bạn đặt mức nhiệt độ quá cao sẽ khiến ngăn mát tủ lạnh không làm mát được. Hãy kiểm tra bằng cách đặt vị trí MIN rồi đợi trong khoảng 2-3 tiếng. Nếu độ lạnh quá yếu thì nguyên nhân có thể do hết gas hoặc hỏng dàn lạnh. Bạn nên gọi điện cho nhân viên kỹ thuật để kiểm tra tủ lạnh.
Kiểm tra nguồn điện
Khi tủ lạnh có dấu hiệu không lạnh thì trước hết bạn cần kiểm tra xem nguồn điện có bị ngắt không. Nếu nguồn điện bị ngắt thì bạn cần đợi khoảng 3-4 tiếng xem tủ có làm lạnh bình thường không. Kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay hở.


Công tắc bóng đèn bị hư
Công tắc bóng đèn bị hư khiến bóng phải hoạt động liên tục bên trong. Từ đó dẫn tới nhiệt lan tỏa, hơi lạnh tủ yếu dần. Nếu bạn đóng tủ lạnh mà bóng vẫn sáng tức là công tắc có vấn đề. Bạn nên kiểm tra và thay thế bóng đèn.


Quạt gió tủ lạnh bị hỏng
Quạt gió tủ lạnh có nhiệm vụ thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát, do đó khi ngăn mát tủ lạnh không có hơi lạnh thì nguyên nhân có thể là do quạt gió bị hư hỏng hoặc không quay
Trong trường hợp quạt gió tủ lạnh bị hư hỏng thì bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra và thay thế quạt gió mới cho tủ lạnh.
Ron cửa sổ bị hỏng
Rất có thể, ron cửa cao su ở cánh cửa tủ lạnh bị hở khiến cho hơi lạnh bên trong bị thoát ra ngoài. Một số nguyên nhân khiến ron bị hỏng: bị lạnh quá cũ bộ phận này đã bị chai cứng và không còn độ bám hít, có thể bạn dùng lực quá mạnh làm cho miếng ron này bị bong tróc. Bạn nên thay ron cao su này để sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhé !


Cách đặt thực phẩm trong ngăn mát
Đôi khi sắp xếp thực phẩm không khoa học cũng khiến cho hơi lạnh không được tỏa đều. Quá nhiều thực phẩm đặt gần nên nguồn hơi lạnh sẽ khiến bít đường lưu thông của hơi lạnh. Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm không sử dụng để đỡ tốn diện tích bên trong tủ lạnh. Sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh gọn gàng và ngăn nắp, chừa các khoảng trống cho hơi lạnh lưu thông để có thể làm lạnh các thực phẩm ở phía bên ngoài tủ
Hư hỏng linh kiện bên trong
Một số linh kiện bị hỏng dẫn tới ngăn mát tủ lạnh Electrolux không lạnh đó là quạt gió, sò lạnh, rơ le cảm biến nhiệt. Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn đến kiểm tra và đưa ra chẩn đoán chính xác nhất để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.
Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát.  

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết