#1

on 26.04.19 10:29

caubehamchoi

caubehamchoi

Thành viên nhút nhát
https://inkhanlanh.net/Khan-lanh/
Thành viên nhút nhát
Nghe có vẻ vô lý nhưng thực sự thụt rửa âm đạo chính là một trong những sai lầm nghiêm trọng của nữ giới, là thủ phạm của tình trang viêm nhiễm âm đạo, khô âm đạo.
Chăm sóc sức khoẻ: Khô âm đạo bởi vệ sinh vùng kín sai cách thức Kho-han-vi-ve-sinh-sai-cach
Tại sao vệ sinh vùng kín sạch lại bị khô hạn

Ngay cả những quý cô trẻ vẫn có thể mắc khô âm đạo

Quá sạch cũng mắc bệnh!

bởi quá ưa sạch sẽ nên đến từ nhỏ, Thụy Hân (22 tuổi – Đống Đa Hà Nội) đã làm có ích hơn nhiều so với các gì mẹ cô chỉ dẫn vệ sinh cho "cô bé". Cô vệ sinh rất sạch, mỗi lần tắm rửa cũng phải mất tới hàng tiếng đồng hồ. Nhớ lại năm 19 tuổi phải đi khám phụ khoa bởi viêm nhiễm, cô lại phì cười.
Vừa bước chân vào đại học, Hân đã phải đi thăm khám phụ khoa vì thói quen vệ sinh sai cách của mình. Cô lo âu vì nghĩ rằng, chỉ có những phụ nữ đã quan hệ tình dục mới có thể mắc những bệnh phụ khoa. Cô sợ mẹ mắng mỏ nhưng lại không dám đi một mình nên đành lấy hết cam đảm, nói chuyện với mẹ.
Tới khám ở một tránh khám phụ khoa, bác sỹ kết luận Hân bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn, khô âm đạo bởi thụt rửa quá sâu. Sau khi được kê thuốc điều trị viêm âm đạo, Hân cũng được chỉ dẫn lại cách vệ sinh “cô bé” an toàn và sạch sẽ.
Chăm sóc sức khoẻ: Khô âm đạo bởi vệ sinh vùng kín sai cách thức Kho-han-vi-qua-sach

Vệ sinh vùng kín sai cách là Nguyên nhân viêm nhiễm âm đạo, khô âm đạo

Vệ sinh đúng cách

nếu cơ thể quý cô khỏe mạnh bình thường, “cô bé” luôn có một cơ chế tự làm sạch của riêng mình. Với hệ vi khuẩn và dịch nhờn âm đạo làm cho môi trường luôn có tính acid, tiêu diệt hầu hết những loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Thụt rửa âm đạo là rửa trôi môi trường acid này, ứng dụng thêm vi khuẩn có hại vào cho chúng phát triển. Đó là thủ phạm khiến cho nhiều quý bà hay có thói quen thụt rửa âm đạo sẽ phải đến tránh khám phụ khoa bởi viêm nhiễm, khô âm đạo.
Để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và khô hạn, chị em phụ nữ nên lưu ý:

  • Hạn chế những loại xà bông, chất tẩy có mùi thơm gây kích thích da, phụ nữ chỉ nên vệ sinh với nước sạch và dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
  • Không xả nước thẳng vào bộ phận sinh dục phòng vi khuẩn xâm nhập vào trong.
  • Vệ sinh đến từ trước ra sau, tuyệt đối không vệ sinh theo chiều ngược lại phòng viêm nhiễm.

Viêm âm đạo có thể được điều trị một cách đơn giản với một số loại thuốc kháng sinh cùng với kháng viêm. Tuy nhiên, khô hạn do vệ sinh sai cách có thể khiến cho khô âm đạo và viêm nhiễm tái phát nhiều lần. Ngoài việc phải cải tiến lối sống và chế độ ăn bổ sung nội tiết tố, phụ nữ cũng nên dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe để khắc phục tình trạng khô hạn.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết