#1

on 11.05.19 15:18

kieutrinh96

kieutrinh96

Thành viên Ưu Tú
http://pkbenhtri.vn/hinh-anh-benh-tri-qua-tung-giai-doan-12WEFAZ
Thành viên Ưu Tú
FIFA sẽ giới thiệu danh hiệu nữ thủ thành xuất sắc nhất và danh hiệu đội tuyển nữ xuất sắc nhất năm trong Lễ trao giải được tổ chức hàng năm để vinh danh những nhân vật bóng đá xuất sắc nhất (FIFA Best).

Động thái này nhằm đảm bảo từ nay cả nam và nữ cầu thủ đều sẽ được bình chọn để trao tặng những giải thưởng trong cùng các hạng mục. Giải năm nay sẽ được tổ chức tại Milan (Ý) vào ngày 23.9.

Xem thêm: https://www.lucky88.com/news/detail/hoffenheim-vs-werder-bremen-tip-bong-da-mien-phi-ngay-11_05_2019-3109.aspx

Reuters trích dẫn thông báo đăng trên trang web của FIFA, trong đó Phó tổng thư ký Zvonimir Boban viết: “Lại thêm một bước đi đúng hướng nữa để nâng cao vị thế của bóng đá nữ. FIFA chắc chắn rằng Pháp sẽ tổ chức một phiên bản chung kết World Cup bóng đá nữ đột phá trong năm nay, thế nên tôi không nghĩ được có cơ hội nào tốt hơn là dịp này để thông báo về những giải thưởng mới này”.
Đây là một động thái nhằm xoa dịu những tranh luận trong thời gian gần đây liên quan đến sự bình đẳng giới trong môn thể thao “vua” trước thềm khởi tranh World Cup nữ 2019 tại Pháp. Trước đó, một loạt đội tuyển nữ như Mỹ, Thụy Điển... đã đồng lên tiếng về việc bị phân biệt đối xử do được trả mức thu nhập quá thấp so với đội tuyển nam.
Vì vậy, theo báo giới quốc tế, FIFA đã rất khôn khéo chọn đúng thời điểm để công bố thêm những hạng mục giải thưởng trên dành cho nữ. Bên cạnh đó, động thái của FIFA cũng nhằm trấn an dư luận, đồng thời cho thấy sự ủng hộ nữ giới trong bóng đá sau nhiều vụ lạm dụng tình dục ở một số tuyển nữ quốc gia.


[url=pkbenhtri.vn][/url]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết