#1

on 14.05.19 14:27

thuongnguyen285

thuongnguyen285

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Hộ kinh doanh cá thể do một tư nhân là công dân Việt Nam hay một hộ gia đình, một nhóm người hoặc làm chủ, chỉ được phép đăng ký buôn bán tại một địa điểm, ko có con dấu, chỉ dùng tối đa là 9 lao động và phải chịu phận sự bằng toàn bộ số tài sản của mình đối với việc buôn bán của hộ kinh doanh cá thể.


Diễn đàn rao vặt: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM giá rẻ trọn gói Seothu-tuc-dang-ky-kinh-doanh-phong-net-2

Dưới đây là 5 lưu ý lúc thành lập hộ kinh doanh cá thể bạn cần biết:

1.Lưu ý về đối tượng được đăng kýĐối tượng được đăng làm giấy phép kinh doanh có thể là tư nhân, nhóm tư nhân hay hộ gia đình.
Cụ thể, công dân Việt Nam có từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật thì được quyền được đứng tên trên giấy chứng nhận hộ kinh doanh của mình. Hoặc một nhóm bạn, một gia đình cũng có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể để kinh doanh cùng nhau và người đứng tên trên giấy đăng ký kinh doanh chính là người đại diện cho tất cả các người tham gia khác.


2.Lưu ý về cách thức đặt tên hộ kinh doanhHộ kinh doanh cá thế cũng yêu cầu phải có tên riêng và có hai thành tố đó là hộ kinh doanh + tên riêng.

  • Không dùng các cụm trong khoảng gây nhầm lẫn với những loại hình doanh nghiệp Hiện nay
  • Tên của hộ kinh doanh cũng ko được trùng với tên của những hộ kinh doanh khác đã được thành lập (trong cùng huyện huyện)
  • Không dùng tiếng anh để đặt tên cho hộ kinh doanh cá thể, nếu muốn dùng tên tiếng anh thì phải đảm bảo có dấu chấm giữa những kí tự.

​>>> Bài viết liên quan: dịch vụ làm giấy phép hộ kinh doanh trọn gói

Diễn đàn rao vặt: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM giá rẻ trọn gói %C4%91%E1%BB%8Ba-ch%E1%BB%89-2

3.Lưu ý về địa điểm đăng ký kinh doanhLưu ý lúc thành lập hộ kinh doanh cá thể cực kỳ quan trọng đấy là địa điểm đăng ký kinh doanh. 1 Hộ kinh doanh cá thể chỉ có một địa điểm kinh doanh duy nhất trên cả nước, không được xây dựng thương hiệu địa điểm kinh doanh, chi nhánh hay văn phòng đại diện như công ty. Trong trường hợp thuê địa điểm kinh doanh thì cần xác minh địa chỉ này đã từng được dùng để ra đời hộ kinh doanh hay chưa.


4.Lưu ý về vốn điều lệ kinh đăng ký kinh doanh hộ cá thểHiện nay thì pháp luật không quy định số vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu khi thành lập hộ kinh doanh cá thể. Chính vì thế, đăng ký số vốn điều lệ bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người cũng như tùy thuộc vào quy mô, ngành nghề kinh doanh mà người đăng ký muốn hướng đến.


​5.Lưu ý về số lượng lao động tối đa của hộ kinh doanh


Hộ kinh doanh cá thể có số lượng lao động tối đa là 9 người. Nếu như có từ 10 lao động thì sẽ phải thành lập doanh nghiệp theo quy định.


>>> Tham khảo dịch vụ xin giấy phép kinh doanh nhanh chóng và uy tín tại CÔNG TY LUẬT THÀNH CÔNG
CÔNG TY LUẬT THÀNH CÔNG - SÀI GÒN
Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả
số 114D đường Lê Lợi, Phường 4, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
congtyluatthanhcong@gmail.com
[url=tel 060 668]0931 060 668[/url] - [url=tel 766 477]0963 766 477[/url]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết