#1

on 22.05.19 23:05

thunguyen2015

thunguyen2015

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Nếu biết được viêm gan C. nguy hiểm như thế nào chắc chắn mọi người sẽ không còn dám xem thường bệnh nữa.

Bệnh viêm gan siêu vi C nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời đúng cách sẽ phá hủy gan một cách rất nhanh chóng làm giảm vai trò đào thải chất độc của gan, càng ngày sẽ khiến cho chất độc và các virut xâm nhập vào gan một cách nhiều hơn. Điều đó gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như:

+ Tăng men gan: gan có rất nhiều loại men và enzym khác nhau, và các men này sẽ được phóng thich vào máu khi tế bào gan chết theo chu trình, đối với những người bị viêm gan C mãn tính chỉ số men gan trong máu có thể vượt mức báo hiệu một sức khỏe kém, giảm tuổi thọ và tăng nguy cơ tử vong cao.
Chăm sóc sức khoẻ: biến chứng nguy hiểm nhất khi bệnh viêm gan C ở giai đoạn cuối Photo-1-15514972337801915361956
+ Xơ gan: xơ gan là điều khó tránh khỏi nếu bạn mắc viêm gan C, bởi lúc này virut sẽ tấn công gan liên tục trong thời gian dài làm sản sinh yếu tố kích hoạt tế bào stellate sản sinh sợi xơ. Các chất xơ ngày càng nhiều gây tổn thương và khiến cho các tế bào gan bị chết đi. Dần dần hình thành các mô sẹo lồi lõm bất thường không có khả năng khôi phục dẫn đến bệnh xơ gan.

+ Ung thư gan: đây có lẽ là biến chứng nguy hiểm nhất khi bệnh viêm gan C ở giai đoạn cuối, virut này khiến các tế bào gan bị hủy hoại hoàn toàn, kích thích sản sinh hàng loạt các tế bào làm tăng tình trạng chết của tế bào gan, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tăng tình trạng tử vong đối với người bệnh.

Xem thêm: viêm gan b lây qua đường nào
Văn phòng:
240 Mai Anh Tuấn, phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Tel: +84 4 3572 0689, Fax: +84 4 3572 0689
Email: scdi@scdi.org.vn
Có thể bạn quan tâm: triệu chứng bệnh lậu

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết