#1

on 24.05.19 8:32

thuong334455

thuong334455

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Mỗi nhà hàng ngoài tạo sức thu hút ở vẻ bề ngoài thì bếp cũng là khu vực mà các ông chủ cần chú trọng đầu tư. Khu vực bếp được bố trí hợp lí, thuận tiện, gọn gàng, sạch sẽ và có sự liên kết với nhau tạo điều kiện để các đầu bếp thực hiện công việc được dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách bố trí căn bếp nhà hàng
Khu rửa bát
Diễn đàn rao vặt: Cách bố trí căn bếp một cách khoa học nhất Clean-dishwasher

Đây là khu vực tập trung của tất cả các loại bát đĩa, xoong nồi bẩn đã qua sử dụng để tiến hành vệ sinh làm sạch. Các thiết bị bạn nên sắm cho khu vực này gồm: bàn hoặc giá để bát đĩa, xoong,…. các bồn rửa thực phẩm, giá thang inox nhiều tầng,… Bố trí hợp lí và đảm bảo vệ sinh.
Khu sơ chế
Đảm bảo đầy đủ các thiết bị như: chậu rửa, giá để đồ, các cụng cụ chế biến, máy hút khói bếp công nghiệp… Bên cạnh đó cũng phải có thùng rác và phải đặt ở vị trí cố định, tránh khu vực chế biến hay gia công để không được làm vướng chân người sơ chế. Các giá để đồ cần thiết kế thành nhiều ngăn để có thể cất, đặt các dụng cụ như rổ rá, xoong nồi theo từng loại.
Diễn đàn rao vặt: Cách bố trí căn bếp một cách khoa học nhất 2

Khu vực kho lưu trữ thực phẩm
Khu vực này vô cùng quan trọng bởi nó vừa là nơi để cất trữ những loại thực phẩm cần thiế để phục vụ khách hàng vừa là nơi để bảo quản các loại thực phẩm. Khu vực kho phải rộng, được bố trí hợp lí, gọn gàng giúp việc tìm kiếm thực phẩm nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt cần có sự thông thoáng để thực phẩm không bị hư hỏng.
Diễn đàn rao vặt: Cách bố trí căn bếp một cách khoa học nhất 20-restaurant-kitchen.w710.h473 

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết