#1

on 29.05.19 16:03

duydiem68

duydiem68

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Dù là người nhiều kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu tiếp xúc với thiết bị âm thanh thì đều chú ý đến thông số kĩ thuật, việc này giúp bạn hiểu hơn về thiết bị mình chuẩn bị mua, với loa các bạn cần để ý đến những đặc điểm sau:
Thứ nhất: số lượng đường tiếng của chiếc loa
số lượng đường tiếng chính là số loại củ loa mà chiếc loa đó sở hữu, thời điểm này có loa 3 đường tiếng và loa 2 đường tiếng. Loa 3 đường tiếng phải có đầy đủ 3 loa tái tạo 3 dải âm thanh bass, mid và treble. Nếu thiếu 1 trong 3 loại này thì sẽ là loa 2 đường tiếng, riêng với loa sub (loa siêu trầm) chỉ có độc nhất 1 đường tiếng.
Thứ hai, số lượng và độ lớn củ loa bass
Củ loa là bộ phận quan trọng nhất của chiếc loa. Nó nhiệm vụ chuyển tín hiệu thành sóng âm thanh thông qua chuyển động của màng loa. Có 4 loại củ loa phổ biến đó là Tweeter (tái tạo dải cao), Woofer (tái tạo dải thấp), Midrange( tái tạo dải trung) và Sub woofer (tái tạo dải siêu thấp).
độ lớn của mỗi loại củ loa cũng khác nhau. giả sử của loa Tweeter thường bé, còn độ lớn của Woofer phải đủ độ lớn để cho chất lượng âm thanh mạnh mẽ.
Củ loa càng to thì công suất âm thanh cũng sẽ càng lớn, đơn vị tính của củ loa bass là inch, phụ thuộc và mục tiêu sử dụng để chọn củ loa thích hợp.
Thứ ba, dải tần số đáp ứng của chiếc loa
nó là đặc điểm giúp các bạnbiết khả năng tái tạo âm thanh của chiếc loa. Mức tầm số thông thường mà con người có thể cảm nhận tháy là từ 20hz đến 20khz vì vậy trong khi lựa chọn mua loa bạn nên chọn những sản phẩm có thể tái tạo được âm thanh trong khoảng tần số này.
Thứ tư, độ nhạy của loa
độ nhạy của loa giúp các bạncó thể hiểu được âm lượng đạt được của chiếc loa khi phối kết hợp cũng amply và nó không ảnh hưởng chất lượng của âm thanh, nó là yếu tố giúp bạn chọn amply thích hợp.
Thứ năm, trở kháng
Với loa, trở kháng càng lớn thì loa hoạt động càng ổn định, kết nối với amply hiệu quả hơn. ngoài ra, loa có trở kháng càng cao thì khả năng truyền âm thanh càng xa nhờ đó ở khoảng cách xa hoặc gần chất lượng âm thanh vẫn bảo đảm. dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu trong hệ thống âm thanh thường có điện trở là 8 Ohm.
Thứ sáu, công suất của chiếc loa
Công suất của chiếc loa giúp bạnbiết được độ lớn của âm lượng. khi lựa chọn loa karaoke bạn nên chú ý đến sự tương thích giữa công suất của chiếc loa với công suất của amply để bảo đảm chất lượng âm thanh cũng giống như hiệu quả hoạt động của cả bộ dàn âm thanh và tuổi thọ của từng thiết bị.
Thứ bảy, độ lớn và khối lượng của loa
thời điểm này loa có chủng loại và mẫu mã khác nhau, tùy vào mục tiêu sử dụng mà lựa chọn độ lớn thích hợp, các bạn lưu ý không phải loa càng to thì sẽ đạt cả về chất lượng và thẩm mĩ, hãy lựa chọn một vài dòng loa có độ lớn thích hợp với không gian sử dụng.

Xem thêm về loa array tại đây: https://lacvietaudio.com/loa-array-db/

Cũng tùy vào từng loại loa mà có khối lượng khác nhau, ví dụ loa karaoke BMB CSX 1000 có khối lượng 18,5 kg, còn chiếc loa AAD KM8 chỉ nặng 9,5 kg.
Việc chọn lựa loa không dừng lại ở đặc điểm kỹ thuật. Để tìm ra được thiết bị phù hợp nhất với mình, tiêu chí tiếp theo mà bạn cần để ý là mục đích sử dụng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết