#1

on 17.06.19 14:21

Tangmiendich.com

Tangmiendich.com

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Ung thư thực chất là một loại bệnh của tế bào - đơn vị cấu trúc cơ bản của mọi sinh vật sống trong đó có con người. Cơ thể liên tục sản xuất ra các tế bào mới để thay thế tế bào cũ, tế bào đã chết hoặc xây dựng lại những tế bào bị tổn thương sau một chấn thương. Cứ như vậy, chu kỳ sinh ra, lớn lên, chết đi, thay thế của tế bào diễn ra liên tục và luôn được kiểm soát trong suốt cuộc đời con người.

Ung thư xảy ra khi chu kỳ sinh trưởng của tế bào diễn ra một cách bất thường, vô tổ chức do một tác nhân nào đó tác động vào tế bào như gốc tự do, gen lạ, hóa chất... Sự phát triển vô tổ chức này hình thành nên nhưng khối u (có thể lành tính hoặc ác tính). Khối u lành tính không xâm lấn vào các cơ quan và các mô xung quanh. Nhưng khối u ác tính sẽ phát triển, nếu không được xử lí, chúng sẽ xâm lấn (di căn) ra các bộ phận khác, trở thành ung thư xâm lấn.
Chúng ta vẫn hay nghe nói đến ung thư giai đoạn đầu, ung thư giai đoạn cuối… Nhưng thực chất ung thư có mấy giai đoạn? Các giai đoạn của ung thư diễn ra như thế nào?... thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết các giai đoạn ung thư.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết