#1

on 19.06.19 14:21

dodunggiadung

dodunggiadung

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
[size=15]Khi sử dụng tủ lạnh ngoài việc quan tâm đến vấn đề công năng, thiết kế thì việc dùng như thế nào để tủ lạnh tiết kiệm điện cũng là băn khoăn của đại đa số người dùng. Vậy người tiêu dùng nên làm thế nào để tiết kiệm điện cho tủ lạnh gia đình?

NHỮNG MẸO GIÚP TỦ LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN


+ Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn. Người tiêu dùng nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7-8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

+ Cất giữ thực phẩm đúng cách: các gia đình không nên để đồ quá chật trong tủ lạnh. Hãy để các thứ ngăn nắp và có khe hở để luồng khí lạnh được lưu thông giúp lượng điện tiêu hao được hạn chế. Những thực phẩm còn nóng hãy để cho nguội hẳn rồi mới nên đặt vào tủ lạnh. Sử dụng những đồ đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho những món đồ bằng nhựa. Luôn đặt đá hoặc thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát để giữ lạnh ngăn này và hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh, điều này giúp tiết kiệm được khá nhiều lượng điện năng tiêu thụ.


Khoa học công nghệ: Tủ lạnh tiết kiệm điện nên điều chỉnh ở nhiệt độ nào cho phù hợp Tu-lanh-tiet-kiem-dien-lg


+ Đừng cố nhồi nhét thức ăn vào tủ lạnh: nếu gia đình bạn đông thành viên và có nhu cầu trữ lạnh thực phẩm nhiều, khi cho vào phải sắp xếp một cách khoa học, chừa các khoảng cách để khí lạnh đối lưu giúp lượng điện hao tổn giảm xuống để tủ lạnh tiết kiệm điện hơn.

Không nên để thực phẩm bít kín “họng” thổi hơi lạnh của tủ ra ngoài hoặc chất quá nhiều thực phẩm giữa các ngăn trong tủ. Đặc biệt lưu ý các loại thịt, cá tươi sống... nên cho vào các hộp bằng thép hoặc inox để thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim loại sẽ nhanh hơn, đồng thời thời gian làm lạnh rút ngắn và ít hao điện.

+ Hạn chế tắt/bật tủ lạnh: trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tủ lạnh tiết kiệm điện người dùng nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn.

[size=15]Sử dụng tủ lạnh có công nghệ hỗ trợ tiết kiệm điện

Ngoài việc áp dụng những mẹo được chia sẻ như trên, trong quá trình chọn mua tủ lạnh bạn hãy chọn những dòng tủ có công nghệ hỗ trợ tiết kiệm điện.

Một trong những dòng tủ lạnh tiết kiệm điện nổi trội mà bạn có thể tham khảo là sản phẩm OMEGA 6/8/9N của LG. Theo các số liệu nghiên cứu dòng sản phẩm mới này của LG có thể đạt mức tiết kiệm điện lên tới 36% nhờ áp dụng công nghệ máy nén biến tần (Inverter Compressor) hiện đại.

Các sản phẩm thuộc dòng tủ lạnh OMEGA của LG khá đa dạng về dung tích và có giá bán hợp lí, phù hợp với nhu cầu của nhiều hộ gia đình.[/size][/size]

dodunggiadung
Tổng số bài gửi : 140
Join date : 22/06/2017

Khoa học công nghệ: Tủ lạnh tiết kiệm điện nên điều chỉnh ở nhiệt độ nào cho phù hợp Icon_u10 Khoa học công nghệ: Tủ lạnh tiết kiệm điện nên điều chỉnh ở nhiệt độ nào cho phù hợp Icon_c10

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết