#1

on 26.06.19 11:41

thuongnguyen285

thuongnguyen285

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Đặc điểm và công dụng của cây phú quý
Phú quý là dòng cây nằm trong danh sách thực vật trồng trong nhà có tác dụng lọc sạch không khí, tiếp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người.
Cây phú quý có thân cây màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá có màu đỏ chạy bao quanh, mang ý nghĩa của sự giàu sang và tinh thần cầu tiến trong cuộc sống. Cây có bộ rễ lớn khỏe với phổ biến rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà (trồng khoảng 02-03 tháng thì rể cây sẽ chuyển sang màu xanh non). Cây phú quý đẻ nhánh rất nhanh, chiều cao toàn bộ cây là khoảng 35-40cm.
>>> Tham khảo thêm tại: https://caytrangtri.vn/cay-phu-quy
Ở phương Đông, theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang đến sự may mắn, sang giàu, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì thế, cây được phổ biến người tuyển lựa trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ vì nó đại diện cho lời chúc phú quý phồn thịnh cho gia chủ.
bên cạnh việc ấy, cây phú quý còn được sử dụng để trang trí trong gia đình. Cây có thể trồng trong đất và trồng thủy canh, thường dùng trang trí nội thất, trang hoàng văn phòng, bàn làm việc…
Diễn đàn rao vặt: Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÂY PHÚ QUÝ Tac-dung-cua-cay-phu-quy-3
Cách thức trồng và coi ngó cây phú quý trồng chậu đất
Cây có thể nhân giống bằng củ, giâm trong khoảng lá nhưng cách thức cấy mô là nhanh và hiệu quả nhất. Thời gian trồng đến khi ra hoa của cây cấy mô là 2- 2,5 tháng.
Nên chọn các chậu cảnh có kích thước phù hợp và có đĩa đệm bên dưới để giúp cho việc cây thoát nước tốt hơn, đảm bảo được bộ rễ tăng trưởng tốt hơn và thuận lợi lúc chuyển động.
khi đặt những chậu phú quý trong phòng, vẫn phải đảm bảo đủ ánh sáng và lượng nước cho cây để giúp cây sinh trưởng và vững mạnh tốt. Đặt cây nơi có vị trí thoáng mát, gần nơi có ánh sángtự nhiên, ví như trong ko gian chật hẹp và ít ánh sáng quá, có thể tiêu dùng đèn ánh sáng ban ngày giúp cây có thể quang hợp như môi trường ngoài trời.
Đối với loại cây này, lượng nước tưới cũng không cần phổ biến, chỉ khi nào thấy đất khô thì tưới một ít nước nhằm giữ ẩm, tạo điều kiện cho cây được xanh hơn và đảm bảo quá trình sinh trưởng tốt.
>>> Tham khảo thêm nhiều mẫu cây phong thủy đẹp tại: http://caytrangtri.vn
Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ
Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Hotine: 0976885796/ 0904607112 (Mr.Lâm)- 0989 088690 ( Hương)
Email: buoidienvn@gmail.com

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết