#1

on 10.07.19 15:38

chieusangphilip

chieusangphilip

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Đèn led nhấp nháy chỉ mất khoảng dài sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng và chất lượng đèn led. Tổng hợp những nguyên nhân và giải pháp giải quyết hiện tượng đèn led nhấp nháy dưới đây kỳ vọng sẽ giúp ích được phổ thông cho Cả nhà.
Hiện tượng đèn led nhấp nháy là gì?
Hiện tượng đèn led nhấp nháy là lúc mắt chưa kịp thích nghi với sự thay đổi ánh sáng.
Đèn led đã là công nghệ chiếu sáng hiện đại đương đại nhất. So với những đèn điện truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt đèn compact. công nghệ đã phát minh ra bộ đèn led mang rộng rãi ưu điểm nổi trội so sở hữu đèn truyền thống. Nhưng cũng mang khi xảy ra một đôi sự cố như hiện tượng đèn led nhấp nháy.
4 nguyên nhân làm cho đèn led nhấp nháy
Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các nguyên chính khiến đèn led xuất hiện hiện tượng nhấp nháy. Đó là do bộ nguồn của đèn kém chất lượng, tản nhiệt, mạch điện và sự bất cẩn của người tiêu dùng.
1. Chất lượng bộ nguồn đèn led
Nguyên nhân đầu tiên và quan yếu nhất gây nên sự cố đèn led nhấp nháy đó là do bộ nguồn.
Nguồn đèn được coi lá phổi của cả bộ đèn led. Bộ driver chuyển đổi từ nguồn điện xoay chiều sang một chiều. Driver cung ứng mức điện áp để đèn chiếu sáng.
Chất lượng của bộ diver mà bạn dùng là loại rẻ tiền chất lượng không tốt. Bộ nguồn ko tốt làm cho dòng điện đi qua đèn led ko ổn định. Dẫn đến hiện tượng đèn led bị nhấp nháy là điều rất thường ngày.
Tóm lại khi gặp hiện tượng đèn led bị nhấp nháy bạn hãy nghĩ ngay đến bộ nguồn. Hãy chủ động làm gì với nó chứ đừng im lặng nhìn bộ đèn led của bạn dần đi vào quá khứ.
2. Chất lượng tản nhiệt đèn led
Đối với đèn led chất lượng tản nhiệt có vai trò hết sức quan trọng. Chip đèn khi chiếu sáng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt rất to. Để bảo đảm chất lượng ánh sáng ổn định thì tản nhiệt cần phải giải phóng lượng nhiệt của đèn. phân phối mức nhiệt ổn định để đèn chiếu sáng.
Trong trường hợp đèn dùng tản nhiệt kém chất lượng dẫn tới nguồn Driver bị hỏng, điện áp cung ứng cho đèn led không ổn định; điều đó dẫn đến đèn led nhấp nháy.
Tham khảo những thiết bị chiếu sáng chất lượng: đèn âm trần philips, đèn ốp trần led philips, đèn led nhà xưởng philips, đèn pha led philips.
3. Lắp sai mạch điện
Mạch điện là tụ họp những phần tử hay linh kiện được kết nối với nhau bởi dây dẫn, tạo thành 1 thiết bị hay mạng điện.
Mạch điện chia làm cho 03 loại: mạch điện điện tử, mạch điện công nghiệp, mạch điện truyền dẫn năng lượng. tại sao mạch điện ảnh hưởng tới chất lượng ánh sáng.
Nghe thì có vẻ tương đối sai làm cho sao lại có thể lắp sai mạch điện. Nhưng sự thực lắp sai mạch điện là hoàn toàn có thật. Ngay cả các thợ điện có tay nghề đôi khi còn lắp sai mạch điện. Lắp sai mạch điện dẫn đến đèn led bị nhấp nháy. Nguyên nhân do khi nối dây điện trực tiếp vào đèn và khiến cho đèn không phê duyệt công tắc điện.
4. Không phát hiện kịp thời
Nguyên nhân chính và cũng là nguyên nhân lớn nhất với khả năng làm đèn led nhấp nháy là bộ nguồn. không những thế trước lúc xảy ra sự cố về nguồn hay nói chuẩn xác là quá trình mua đèn bạn đã ko rà soát kỹ chất lượng của đèn. lúc mua về trong quá trình tiêu dùng chất lượng đèn giảm xuống trầm trọng gây nên hiện tượng đèn led bị nhấp nháy.
Thứ 2 trong quá trình sử dụng đèn bạn không để ý. Hiện tượng đèn nhấp nháy có thể đã diễn ra 1 thời kì nhưng bạn không phát hiện kịp. khiến cho hiện tượng càng ngày càng nghiêm trọng và không sửa chữa kịp thời.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết