#1

on 09.08.19 8:19

thucungtrongnha

thucungtrongnha

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Raovat.tuoitrevn.NET - Diễn đàn rao vặt hiệu quả - Đăng tin quảng cáo miễn phí, mua bán rao vặt uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam .Quản lý cấp trung chính là cánh tay quản trị nối dài và không thể thiếu đối với một nhà quản trị. Không những thế, không phải bất kỳ 1 ứng viên nào cũng có thể trở nên nhà lãnh đạo cấp trung mà không cần phải qua đào tạo. Bởi vì, nghệ thuật quản trị hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ. Dưới đây là những lý do để bạn phải đăng ký ngay khóa học điều hành cấp trung nếu như muốn làm tốt công tác quản trị hoặc mong muốn vững mạnh nghề nghiệp lên vị trí lãnh đạo tầm trung.

Chẳng phải ai giỏi chuyên môn cũng giỏi quản trị

Yêu cầu về năng lực đối với một quản lý cấp trung bao gồm cả “năng lực chuyên môn” và “năng lực quản trị”. Chẳng hạn, một giám đốc vốn đầu tư chuyên nghiệp thì không những giỏi nghiệp vụ tài chính mà còn phải giỏi quản trị nhóm và bộ máy tài chính kế toán của công ty; 1 giám đốc sản xuất giỏi không chỉ thông thuộc về kỹ thuật và công nghệ sản xuất sản phẩm mà còn phải có khả năng điều hành tốt nhà máy và hàng ngũ người lao động, kỹ sư của mình.
>> Khóa học 100% chứng chỉ: http://www.mtc.edu.vn/chuong-trinh/nang-cao-nang-luc-quan-ly-cap-trung-339-456.html
Diễn đàn rao vặt: Khóa học quản lý cấp trung tốt nhất tại TP.HCM Quan-ly-cap-trung-4
Nhiều những người làm ở vị trí điều hành cấp trung đều xuất thân từ những người rất nhiều năm kinh nghiệm về chuyên môn, nhưng đó mới chỉ là điều kiện “cần” chứ chưa “đủ”. Thực tiễn là không hề ai giỏi về chuyên môn cũng có khả năng quản lý tốt sau 1 thời kỳ làm việc đủ dài. Có rất nhiều quản lý cấp trung rơi vào tình trạng mất khả năng kiểm soát “bộ máy nhỏ” do mình quản lý, dẫn đến nhân viên làm việc không hiệu quả, mất niềm tin vào khả năng quản lý của người lãnh đạo và người quản lý thì “quá tải” vì phải ủ ấp việc với nghĩ suy mình khắc phục sẽ tốt hơn. Những điều này là hệ quả của việc người lãnh đạo thiếu khả năng quản lý nên không biết phương pháp tổ chức, phân công công tác và điều hành. Tất cả các điều này luôn được chỉ dẫn đầy đủ trong những khóa học quản lý cấp trung hiện tại.

Điều hành cấp trung chẳng hề việc thuần tuý

Bên cạnh sự thông thạo sâu về chuyên môn để có thể tư vấn chiến lược cho lãnh đạo, định hướng và dẫn dắt nhân viên đi đúng định hướng, nhà quản trị cấp cao còn đòi hỏi phần nhiều ở “đồng đội quản trị” cấp trung của mình. Chính bởi thế, nhà quản trị cấp trung cần phải có tư duy dài hạn và nhận thức vấn đề một cách nhạy bén.
>>> Một số khóa học liên quan:

  • Nghiệp vụ quản lý sản xuất
  • Lập kế hoạch sản xuất theo đơn hàng
  • Trung tâm đào tạo kỹ năng quản lý
  • Nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp
  • Quản lý sản xuất giỏi

[size]
Diễn đàn rao vặt: Khóa học quản lý cấp trung tốt nhất tại TP.HCM Quan-ly-cap-trung-3[/size]
Công việc của một điều hành cấp trung cũng không hề nhẹ nhàng chỉ dừng lại ở nghĩa đen gói gọn trong 2 từ “quản lý”. Điều hành cấp trung phải biết được công việc và hiểu được “nỗi lo” của lãnh đạo cấp trên; hiểu được chiến lược công ty và biết cách xây dựng chiến lược phòng ban. Việc hiểu rõ văn hóa công ty và biết cách xây dựng văn hóa bộ phận; hiểu được hệ thống quản lý công ty và biết cách xây dựng hệ thống quản lý bộ phận là điều quan yếu không kém.

Diễn đàn rao vặt: Khóa học quản lý cấp trung tốt nhất tại TP.HCM Quan-ly-cap-trung-2
Ngoài ra, người điều hành cấp trung còn phải trở thành“cầu nối” giữa lãnh đạo cấp cao và viên chức của phòng ban mình để có thể truyền chuyển vận các ý tưởng của lãnh đạo công ty một cách hiệu quả. Từ đó khai triển công việc được tốt hơn và phát triển thành người đại diện lãnh đạo, trực tiếp chăm sóc viên chức của công ty thuộc phòng ban mình.

Diễn đàn rao vặt: Khóa học quản lý cấp trung tốt nhất tại TP.HCM Quan-ly-cap-trung-5
1 điều quan yếu không kém là quản lý cấp trung phải có kiến thức và kinh nghiệm tốt về tuyển dụng, sử dụng và đào tạo nhân viên trong bộ phận mình để duy trì 1 bộ máy hoạt động có năng suất và gọn nhẹ nhất.
>>> Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo kỹ lưỡng, học viên có thể truy cập website: Trường Đào tạo MTC

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết