#1

15.08.19 16:20

congtyxaydunguytin

congtyxaydunguytin

Thành viên nhút nhát
https://www.songnam.net/tu-van-dia-phuong-tu-van-thiet-ke-dia-ph
Thành viên nhút nhát
Thiết kế hạ tầng cảnh quan là lĩnh vực kiến tạo không gian thiên nhiên và văn hóa công cộng cho con người như quy hoạch đô thị, sân golf, quảng trường, công viên, sân vườn hay dải cây xanh vỉa hè. 
 
Bên cạnh đó, trước hiện tượng ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu toàn cầu, thiết kế hạ tầng cảnh quan đóng vai trò then chốt trong việc giúp con người đương đầu với những thách thức này.
 
Tại Song Nam, chúng tôi có hai mục tiêu quan trọng:

- Tạo dựng những không gian công cộng hấp dẫn về khí hậu và thẩm mỹ - nơi con người có thể giao tiếp với nhau và với thiên nhiên cũng như tái tạo sức lao động;
 
- Thiết kế kiến trúc và kết nối những không gian xanh trong đô thị thành một hệ thống hạ tầng xanh nhằm giải quyết những thách thức về môi trường như ngập lụt, hiệu ứng đảo nhiệt, ô nhiễm không khí và tiếng ồn,v.v…
 
Diễn đàn rao vặt: Thiết kế hạ tầng cảnh quan San-golf 
Thiết kế hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan cây xanh sân golf
 
Hạ tầng cảnh quan là một trong các lĩnh vực thiết kế và thi công mà Song Nam luôn muốn hướng đến. Hiện nay việc thiết kế và thi công hạ tầng cảnh quan luôn được đề cao và là một trong các dịch vụ có nhu cầu cần thiết ở VIệt Nam. Với hệ thống giao thông đường sá cầu cống, cấp điện và cấp thoát nước đang c̣òn thiếu ở Việt Nam như hiện nay,công ty chúng tôi mong muốn cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công một cách đồng bộ và chuyên nghiệp nhất.
#2

24.06.22 10:19

congtyxaydunguytin

congtyxaydunguytin

Thành viên nhút nhát
https://www.songnam.net/tu-van-dia-phuong-tu-van-thiet-ke-dia-ph
Thành viên nhút nhát

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi thép.

Đây là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các công trình xây dựng có quy mô lớn (Nhà thép tiền chế) nhà xưởng công nghiệp bởi những đặc tính hữu ích của thép.
Kết cấu thép được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng, là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng có quy mô lớn.
Đối với việc xây dựng các tòa nhà và cấu trúc lớn như sân vận động, tòa nhà chọc trời và cầu, kết cấu thép là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng. Kết cấu thép cũng có thể được sử dụng cùng với bê tông và gỗ để gia cố thêm trong kết cấu. Do các phân nhánh an toàn liên quan đến xây dựng, có các tiêu chuẩn và quy định cụ thể được thiết lập cho ngành thép. Hình dạng, kích thước, thành phần và cách bảo quản thép chính xác đều được quy định trong các quy định này.
CÁC LOẠI KẾT CẤU THÉP
 • Cấu trúc khung: Dầm và cột

 • Cấu trúc lưới: cấu trúc dạng lưới hoặc mái vòm

 • Kết cấu dự ứng lực

 • Cầu dầm

 • Cầu cáp văng

 • Cấu trúc giàn: thanh hoặc giàn

 • Cầu vòm

 • Kiến trúc vòm

 • Cầu treo

 • Cầu giàn: cấu kiện giàn


Diễn đàn rao vặt: Thiết kế hạ tầng cảnh quan Ket-cau-khung-thep-chiu-luc
Phạm vi ứng dụng của kết cấu thép
Thích hợp cho các công trình lớn, đòi hỏi độ bền cao như:
Thiết kế nhà xưởng công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp: khung nhà công nghiệp là toàn bộ bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng, hoặc có thể là hỗn hợp cột bê tông cốt thép, dàn, và dầm thép.
Diễn đàn rao vặt: Thiết kế hạ tầng cảnh quan Nha-may-bia-saporo1
Khung nhà nhiều tầng: đặc biệt là các loại nhà kiểu tháp ở thành phố . Nhà trên 15 tầng thì dùng kết cấu thép có lợi hơn bê tông cốt thép.
Cầu đường bộ, đường sắt: làm bằng thép khi nhịp vừa, nhịp lớn, khi cần thi công nhanh. Cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp trên 1000m.
Kết cấu tháp cao: cột điện, ăng ten: như các loại cột điện, cột ăng ten vô tuyến, hoặc một số loại kết cấu đặc biệt như kết cấu tháp khoan dầu.
Nhà nhịp lớn: là những loại nhà do yêu cầu sử dụng phải có nhịp khá lớn từ 30 – 40m như nhà biểu diễn, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm, nhà chứa máy bay…dùng kết cấu thép là hợp lý nhất. Có những trường hợp nhịp đặc biệt lớn trên 100m thì kết cấu thép là duy nhất áp dụng được.
Kết cấu bản: như các loại bể chứa dầu chứa khí các thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu.
Đối với nhiều nước trên thế giới, thép là vật liệu quý và hiếm vì thép cần dùng cho mọi ngành của nền kinh tế quốc dân.
Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư năng động, đã từng thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ sẵn sàng tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất để hoàn thành dự án nhà xưởng hiệu quả an toàn và tiết kiệm.
Ưu nhược của kết cấu thép là gì?.
 • Linh hoạt và mở rộng hiệu quả kết cấu thép

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng và bảo trì

 • Tính thẩm mỹ và kiến trúc cao

 • Bền vững theo thời gian


Nhược điểm của kết cấu thép
 • Chịu lửa kém kết cấu thép là gì

 • Giá thành khá cao so với một số vật liệu thô khác như gỗ, sắt…

 • Có thể bị xâm thực bởi tác động của môi trường, nhiệt độ…


Do vậy, những công trình xây dựng có sử dụng kết cấu thép thường được bao phủ bởi lớp sơn bảo vệ, chống gỉ thép.

Liên hệ tư vấn thiết kế kết cấu: 0769 861 168tư vấn giám sát

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết