#1

on 17.08.19 11:13

yeucon88

yeucon88

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Bong màng đệm (màng nuôi) là gì?

bong màng nuôi ( hay còn gọi là bong màng đệm ) là hiện tượng tụ máu phía sau nhau thai khiến cho nhau thai bị bóc tách ra khỏi cơ thể người mẹ. 
Chăm sóc sức khoẻ: Những kiến thức về bong màng nuôi mẹ cần đặc biệt lưu ý Bong-mang-nuoi
Bong màng đệm là hiện tượng khá phổ biến ở mẹ bầu
Bong màng nuôi khi mang thai nếu xảy ra khi mà mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu thì được coi là một trong những dấu hiệu nguy hiểm là nguy cơ dọa sảy thai.

Dấu hiệu bong màng nuôi

Chăm sóc sức khoẻ: Những kiến thức về bong màng nuôi mẹ cần đặc biệt lưu ý Chay-mau-am-dao-la-dau-hieu-bong-mang-nuoi
Chảy máu âm đạo là dấu hiệu đầu tiên khi bị bong màng nuôi
Một trong các dấu hiệu như đau bụng dưới khi mang thai kéo dài, ra máu âm đạo hay choáng váng là dấu hiệu bong màng nuôi mẹ cần đặc biệt chú ý. Nhưng cũng có những mẹ hoàn toàn không có dấu hiệu nào, chỉ phát hiện khi đi khám thai định kỳ.
Nguy hiểm khi bị bong màng nuôi
Ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi vì có trên 50% ca khó giữ được thai nhi. Lúc này bào thai sẽ bị chết và được đẩy ra khỏi tử cung. Nếu mẹ bầu không phát hiện kịp thời cứ để bong màng nuôi xảy ra trong thời gian càng dài mà không có phương án chữa trị đúng cách thì càng khó giữ thai nhi.

Chăm sóc sức khoẻ: Những kiến thức về bong màng nuôi mẹ cần đặc biệt lưu ý Dau-hieu-bong-mang-nuoi
Bong màng đệm gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi
Có những trường hợp thai đang sống, nhau phát triển tốt nhưng vẫn xảy ra hiện tượng bóc tách màng nuôi và dẫn đến sảy thai.
Có thể thấy bong màng nuôi gây ra rất nhiều nguy hiểm cho bà bầu trong mỗi giai đoạn thai kỳ song các mẹ bầu đừng quá lo lắng. Các mẹ cần đi đầy đủ các mốc khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của bé đồng thời phát hiện những dấu hiệu bất thường để kịp thời xử lý.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết