#1

on 19.09.19 10:14

tranvanthe92cd

tranvanthe92cd

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Việc thiết kế 1 Wordpress cần có một hosting. Nhiều người sử dụng các Free hosting, share, Hosting, VPS...Với những ai chưa muốn đầu tư nhiều tiền, có thể sử dụng free hosting. Các Free hosting là của nước ngoài,  hay phát sinh nhiều lỗi. Bạn có thể tham khảo, cách tạo một website Wordpress miễn phí trên Heroku, với những chức năng có thể sử dụng gần như thuê 1 con VPS vậy


Khoa học công nghệ:Thiết kế website WordPress miễn phí trên Heroku Thiet-ke-website-WordPress-tren-Heroku


Bước 1

- Tạo tài khoản trên heroku.com

Xem thêm: viết phần mềm

- Xác nhận tài khoản bằng cách thêm hình thức thanh toán (credit card). Chỉ là thêm hình thức thanh toán chứ không mất phí. Sau khi thêm xong thì sẽ được hưởng thêm rất nhiều quyền lợi và được sử dụng thêm các add-on như database (cần khi cài WordPress). Nếu ai không có Credit Card thì ra ngân hàng đăng ký rất nhanh (trước đây mình đăng ký làm 1 thẻ VISA MasterCard của ACB chỉ mất khoảng 5 phút).

Xem thêm: ngôn ngữ lập trình web

Bước 2Xem thêm: lập trình website

- Tạo 1 app mới trong Heroku:

Tạo app trong Heroku

- Tải source code WordPress về và giải nén, ta được thư mục wordpress.

- Đẩy source code WordPress lên app vừa tạo bằng Heroku CLI:

Deploy Heroku App

Bước 3

- Tạo CSDL cho website bằng cách vào tab Resource, phần add-ons và thêm add-on JawsDB Maria (có thể dùng CSDL khác như JawsDB MySQL, ...). Chú ý chỉ có tài khoản đã xác thực (đã thêm Credit Card) thì mới thêm add-ons được:

Search add-on trên Heroku

- Sau khi thêm add-on JawsDB Maria thì bấm vào biểu tượng của add-on để chuyển qua trang cấu hình của add-on. Tại đây sẽ có hiển thị thông số để kết nối với CSDL:

Heroku config addon

- Bật website WordPress đã deploy từ trước lên và cài đặt với các thông số kết nối CSDL của add-on JawsDB Maria. Sau đó chúng ta đã có thể tận hưởng thành quả của mình.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết