#1

on 14.11.19 16:15

seo9

seo9

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Hoa mai là loại hoa biểu trưng cho ngày tết. Không khí xuân sắp đến, mỗi nhà có thể sắm cho mình một chậu mai riêng để làm đẹp ở trước nhà. Bài viết nay chúng tôi sẽ giới thiệu các giống mai đẹp được trồng phổ biến ở Việt Nam.


1.  Mai Huỳnh Tỷ


Nếu bạn là người chơi mai chắc đã nghe đến giống mai Huỳnh Tỷ, là giống mai được một nghệ nhân nước ta lai tạo ra giữa mai đại lộc và mai cúc. Đặc điểm là mỗi bông có 24 cánh được xếp làm 3 hàng đều đặn và khá sai bông.


Diễn đàn rao vặt: các giống mai đẹp và lạ ở Việt Nam QpXTw07IYmLY6ds3WKP0dMHjV-HTRn14wf0RmS6Ip3xubcDpBXS1KhMK0YGr7hYOwclW1BQKRikZ37W1KMOt35KToC_pSlWpUq8-6mNNYDrc1m_EIHYrah6rqShq9DLWaKA-hXjY


Lúc mới ra đời những năm 2012 loại mai này được các nghệ nhân săn đón nhiều. Nhưng những năm gần đây việc có quá nhiều loại mai ra đời với các ưu điểm khác nhau cũng góp phần làm lu mờ giống mai này.


 
2. Mai tứ quý
Mai tứ quý hay còn gọi là nhị độ mai. Bởi hoa nở đến hai lần và có thời gian nở lâu hơn các loại mai khác. Mai tứ quý thuộc họ mai, thân gỗ. Thông thường cây cao từ 2-3m nếu trồng ở khí hậu Việt Nam. Mai có nguồn gốc từ Thái Lan, cây cao có thể lên đến 8m. Tùy vào thời điểm mà mai tứ quý khoác lên mình một màu sắc riêng biệt. 


 Diễn đàn rao vặt: các giống mai đẹp và lạ ở Việt Nam FFBiDYnKppYt4y4_qCf_kCTRXOpRX6-ZIXieQiJyEr6l6J3DDRLBpw2_oFWcfIInCIJfv_0jkdS010yycpUmttFzWLKhdXg29xkYr8CNmAABjdtcs6yMiqPtIXZoe_6-UiJ7DltQ
 
Ban đầu, hoa nở màu vàng có 5 cánh đường kính khoảng 4cm. Sau khi cánh hoa rụng, các đài hoa chuyển dần sang màu đỏ rồi ôm lấy nhụy hoa, nhú ra như một nụ hoa mới. Ngụy hoa kết hạt, đẩy 5 đài hoa ra thành một bông hoa màu đỏ tươi đẹp mắt. Nhụy hoa có màu xanh khi chín chuyển sang đen tuyền và được bao bọc bởi đài hoa đỏ rực.


Hoa tứ quý được người dân Việt Nam trồng khá phổ biến. Được xem như là một loài cây phong thủy. Do hoa nở quanh năm và rất dễ chăm sóc. Người ta thường nhân giống mai tứ quý bằng cánh giâm, chiết cành hoặc gieo hạt.


3. Nhất chi mai


Có tên gọi là mai nhưng hoa nhất chi mai (mai trắng, bạch mai hay nhị độ mai) lại thuộc họ đào, mơ. Là loài cây thân gỗ ưa lạnh. Đuợc trồng nhiều ở miền Bắc và Bắc trung bộ nước ta. Hoa thường có từ 10-12 cánh, nụ hoa màu hồng nhạt, khi nở chuyển sang màu trắng và chuyển lại hồng khi gần tàn.


Là loài cây sinh trưởng khá chậm nên giống mai này rất quý. Hoa nở hai lần trong năm. Khác với mai tứ quý, nhất chi mai nở vào cuối đông tới đầu xuân rồi tàn. Lần hai là vào đầu mùa hè, lần này hoa nở kéo dài và rộ hơn.Người “chơi” nhất chi mai thường là người sành về mai. Nhất chi mai chủ yếu đẹp về dáng mai, dáng càng độc đáo thì giá trị cây nhất chi mai càng cao.


 
4. Hoa mai cúc (giảo mai, mai vàng trăm cánh)
Mai cúc là loài mai nhưng có hình dáng bên ngoài trông giống như 1 bông cúc đại đóa. Hoa có đường kính khoảng 5-7cm, cánh hoa màu vàng, mỏng và nhiều tầng. Nhị hoa thường bị giấu vào bên trong bởi các cánh mai. Hoa có mùi thơm thoang thoảng dịu nhẹ. 


 Diễn đàn rao vặt: các giống mai đẹp và lạ ở Việt Nam 49z7LDaIYtjJ51Zteax41cfnM7J8W0QG5_FcOgcqNMNaZTSX6yCwNwMMDJaUt69z28YpwXVsopY_nmEK3xcU6Z8x3KLbym1phAHtlBJBsAReI_lujuHkY-_Z3I_bHfd9HQ2oKN8B


Loài hoa này là hoa được các nghệ nhân cây kiểng lai từ nhiều giống mai khác nhau. Rất phổ biến trên thị trường hiện nay vào dịp tết. Tuy không nhiều nụ nhưng hoa nở ra rất to và lâu rụng.


5. Hồng mai


Hồng mai hay còn gọi là nhất chi mai đỏ, dầu gai lá đơn. Hoa thuộc họ Đại kích, có tên gọi là mai nhưng lại không thuộc họ mai. Cây thân gỗ cao từ 1-3m, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, được du nhập và trồng nhiều ở các nước nhiệt đới trong đó có Việt Nam.


Diễn đàn rao vặt: các giống mai đẹp và lạ ở Việt Nam 1nFvBp_zH2CQzv1k9UWxbbs0_0JCuC89xVy7dmYR-rUQ6wZYnhacCyQUxhL28mi4DAwaDlSCKnRSAzOGhT3fyMO98QMvxP8wLRVc7-oBXmVeNY6ayeOCNgp3LmpOKRcu6O7aF94I


Hoa có màu hồng thẫm, mọc riêng lẻ thành từng chùm trên mỗi đầu cành. Lá xanh biếc, có hình bầu dục thường được trồng làm hàng rào hoặc trang trí khu đô thị.


Để được tư vấn chọn xe nâng các chậu cây cảnh vui lòng liên hệ với tôi qua hotline: 0902.901.638

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết