#1

on 10.12.19 16:42

thucungtrongnha

thucungtrongnha

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng

Nước mắm nhĩ Phú Quốc

Nước mắm nhĩ Phú Quốc là một trong số những loại nước mắm không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nghề làm nước mắm ở Phú Quốc có lịch sử trên 200 năm. Từ cuối thế kỷ 19, người dân trên đảo đã bán nước mắm sang Campuchia và Thái Lan. Tuy vậy, nước mắm Phú Quốc chỉ nổi tiếng từ các năm 1950. Giai đoạn này, Phú Quốc có khoảng 20 nhà thùng chế tạo nước mắm, tập trung chủ yếu cạnh mé sông Dương Đông để đơn giản cho ghe tàu hàng hóa cập bến. Tất cả đều là những doanh nghiệp người nhà cha truyền con nối hoặc quan hệ bà con ruột thịt.
Cách thương hiệu nước mắm nhĩ ngon nhất Gioithieu-1
Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng là nhờ mang hương vị đặc trưng của cá cơm sóc tiêu đặc sản, chỉ riêng Phú Quốc mới có. Nước mắm ở đây càng để lâu càng ngon. Nước mắm cốt nguyên chất màu nâu sậm trong vắt và sánh đặc, loại này vào các khi trời lạnh dân đánh cá hay thợ lặn trước khi xuống biển uống 1 chén là đủ ấm đến chiều, uống rất nhiều quá cũng say. Ðược các chủ nhà thùng dùng đãi khách độc nhất. Chất lượng nước mắm được đánh giá cao qua mùi thơm từ những món nêm, xào, ướp hay nước chấm. Đây là món quà biếu đầy ý nghĩa cho người nhà, bạn bè sau chuyến đi đầy lý thú tới hòn đảo xinh đẹp này.
>>> Địa chỉ bán nước mắm nhĩ Phú Quốc uy tín tại TPHCM: Nước mắm Phú Hà

Nước mắm nhĩ Nha Trang

Nha Trang Khánh Hòa không có chỉ nổi tiếng bằng cảnh quang du lịch mà còn nổi tiếng những với những đặc sản trong đó có nước mắm.
Cá cơm của vùng biển Nha Trang và Trường Sa được đánh giá là một trong những nguyên vật liệu hoàn hảo để sản xuất nước mắm truyền thống của Nha Trang. Quy trình chế tạo của công ty ở Nha Trang là quá trình đúc kết từ phương pháp sản xuất chế biến cổ truyền kết hợp với kiến thức khoa học tạo nên một nét đặc thù riêng cho những sản phẩm với hương vị đặc trưng bởi vậy không những không làm cho mất đi hương vị riêng bởi phương pháp truyền thống mà còn thay đổi theo thị hiếu tiêu sử dụng hiện đại.
Với hương vị đặc trưng và màu vàng óng ánh hương vị đậm đà, nước mắm Nha Trang đã và đang từng bước tạo dấu ấn trong tâm trí người sử dụng trong nước cũng như du khách nước ngoài.
Cách thương hiệu nước mắm nhĩ ngon nhất Nuoc-mam-nhi-nguyen-chat-720x445

Nước mắm nhĩ Phan Thiết

Đi ngang qua phường Mũi Né, Hàm Tiến hay Phú Hài thuộc thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, điều mà ta có thể cảm nhận rõ nét nhất đó là mùi mặn của muối biển và mùi nồng của nước mắm. Khu vực đây được thiên nhiên khuyến mãi cho đường bờ biển rộng và dài. Điều kiện tự nhiên thuận lợi ích, lượng cá biển dồi dào, tạo điều kiện phát triển các nghề đánh bắt thủy hải sản.
Vì lượng cá đánh bắt được khá lớn, mỗi đợt có thể thu được từ 10 tới 20 tấn. Vì không thể tiêu thụ hết nên người ta đem cá đi muối để bảo quản được lâu hơn. Từ ấy, ngư dân khu vực đây phát hiện ra rằng, từ việc ủ cá với muối có thể tạo thành một thứ nước chấm đậm đà, mà người ta còn gọi là nước mắm.
Nghề khiến cho nước mắm Phan Thiết đã có tuổi đời hơn 200 năm, trở thành 1 nghề gắn bó với người dân miền biển nơi đây. Hình thành từ thế kỷ 18, giờ đây nước mắm Phan Thiết đã trở nên đặc sản nổi tiếng của địa phương, là sản phẩm được tin dùng cả trong và ngoài nước. Biến thiên nhiệt độ tại biển Phan Thiết giữa những tháng không có quá lớn, ít mưa, nhiều nắng và gió. Đây là các điều kiện tự nhiên tuyệt vời cho công đoạn cá chín trong muối. Có lẽ vì vậy nên nước mắm Phan Thiết có hương vị đặc trưng mà chẳng phải khu vực nào cũng có được.
Nước mắm Phan Thiết thường xuyên có màu sắc óng vàng, sáng đẹp, mùi thơm nồng đặc trưng chứ chẳng hề gắt. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn đậm đà và đọng lại vô cùng lâu khu vực cuống họng. Đây chính là hương vị đặc trưng của nước mắm Phan Thiết khiến cho ai đã một lần nếm thử đều chẳng thể nào quên được.
-------------------------------------------------
NƯỚC MẮM PHÚ HÀ - ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC
Địa chỉ 1: Đường Phan Nhung, TT Dương Đông, H. Phú Quốc, T. Kiên Giang
Địa chỉ 2: S113 Tôn Thất Thuyết – Phường 1 – Quận 4 – Hồ Chí Minh.
Hotline: 0973 620 273 - 0918 123 771
Email: info@nuocmamphuha.com
Website: https://nuocmamphuha.com

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết