Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Mẹo đơn giản sửa vòi hoa sen bị tắc tại nhà: FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Mẹo đơn giản sửa vòi hoa sen bị tắc tại nhà: FfWzt02#1

31.12.19 15:03

uyenpthu

uyenpthu

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Vòi hoa sen khi được sử dụng trong một thời gian dài sẽ xuất hiện một số vấn đề,hiện tượng vòi phun bị tắc là một trong số những vấn đề phổ biến làm cho dòng nước chảy ra không đều , thậm chí là rò rỉ trực tiếp. Khi vòi hoa sen bị tắc,bạn hoàn toàn có thể dễ dàng giải quyết nó tại nhà! Chúng ta hãy xem làm thế nào để giải quyết hiện tượng tắc nghẹn vòi hoa sen!

Để xử lý tắc nghẽn vòi phun, đầu tiên chúng ta phải xem xét chất liệu của vòi phun. Nếu vòi được làm bằng kim loại, có khả năng là do rỉ sét bên trong. Sau khi tháo vòi, trước tiên hãy loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi vòi. Sau đó làm sạch bằng dầu bôi trơn, tẩy rỉ kim loại giúp kim loại thẩm thấu tốt hơn . Tách lớp rỉ khỏi lớp kim loại và để lại lớp màng bảo vệ.

Ngoài việc sử dụng dầu bôi trơn, chúng ta có thể sử dụng kim để làm sạch các lỗ bị tắc, kim nhỏ có thể xuyên qua vòi phun bị tắc và loại bỏ những tạp chất . Phương pháp này tương đối đơn giản, nhưng bạn cần cẩn thận nếu như không muốn làm thủng vòng cao su bên trong.

 
Ngoài ra còn có một phương pháp làm sạch hiệu quả hơn, đó là sử dụng giấm trắng , tác dụng diệt khuẩn của giấm trắng rất tốt. Bạn đổ giấm vào túi nilon rồi buộc nó vào với chiếc vòi hoa sen sao cho đầu vòi ngập trong giấm. Đợi sau một đêm, bạn bỏ túi giấm ra, xả nước và lấy bàn chải đánh sạch bề mặt, xung quanh chiếc vòi, vậy là chúng ta đã có thể xử lý hiệu quả tắc nghẽn vòi phun và khử trùng!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết