#1

on 14.02.20 17:11

zozonguyen

zozonguyen

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Tầm quan trọng của nhiếp ảnh trong kỷ yếu là gì?
Bản chất của bất kỳ kỷ yếu là nhiếp ảnh của nó. Ngay cả khi kỷ yếu được đóng gói với thiết kế năng động, những câu chuyện thú vị và chú thích chi tiết, sinh viên vẫn sẽ nhìn vào các bức ảnh đầu tiên. Không còn nghi ngờ gì nữa, cuốn kỷ yếu này là một cuốn sách "nhìn". Bạn sẽ được nhắc nhở về điều này mỗi ngày giao hàng khi sinh viên lướt qua cuốn kỷ yếu để mắt đến mọi bức ảnh, thường không đọc một chú thích nào (ít nhất là trong lần chạy đầu tiên).
Gần 80 phần trăm của mỗi trang trong kỷ yếu của bạn sẽ được dành cho hình ảnh. Nhiếp ảnh tốt là học cách ở đúng nơi, đúng thời điểm với thiết bị phù hợp. Hiểu những cân nhắc cơ bản để lựa chọn phim và thiết bị cho phép sinh viên lập kế hoạch hiệu quả cho mỗi lần giao ảnh.
Làm thế nào để tôi chụp những bức ảnh thẳng thắn tuyệt vời?
Chân dung cá nhân và hình ảnh nhóm sang một bên, hình ảnh thẳng thắn là bản chất của kỷ yếu. Thí sinh kể câu chuyện về một người hoặc sự kiện và chiếm được trái tim của cuộc sống sinh viên. Họ nắm bắt cảm xúc, biểu hiện và hành động. Nhưng quan trọng nhất, họ ghi lại khoảnh khắc. Khi sinh viên mở sách kỷ yếu vào ngày giao hàng, những bức ảnh thẳng thắn là thứ họ sẽ tìm kiếm đầu tiên và nhớ nhất.
Bởi vì hình chụp ảnh kỷ yếu thẳng thắn lưu giữ những kỷ niệm trường học theo cách độc đáo và đặc biệt như vậy, chúng chiếm phần lớn trong kỷ yếu và nên được chụp và lựa chọn để xuất bản một cách cẩn thận.
Những bức ảnh thẳng thắn tuyệt vời không may xảy ra. Hãy nghĩ về bản thân bạn như một người kể chuyện mà không cần lời nói. Hãy nghĩ về sự kiện bạn bao gồm như thể những bức ảnh của bạn vẫn còn đó. Thử thách bản thân để nắm bắt ý nghĩa của sự kiện.

Tham khảo thêm chụp ảnh kỷ yếu tại đây: http://anhvienpiano.com/chup-anh-ky-yeu/Dưới đây là một số mẹo cơ bản tốt sẽ cải thiện tỷ lệ cược của bạn để có những bức ảnh chân thực:
• Được chuẩn bị. Mang theo máy ảnh của bạn mọi lúc, không chỉ cho các nhiệm vụ cụ thể. Điều này hữu ích vì hai lý do. Đầu tiên, bạn chỉ không bao giờ biết khi nào bạn sẽ vấp ngã trong một khoảnh khắc đáng xem ảnh. Nó tốt nhất để chuẩn bị. Nhiếp ảnh gia càng thoải mái, những bức ảnh sẽ đẹp hơn.
• Đến hiện trường sớm. Hướng dẫn vị trí của mỗi lần gán ảnh trước và đến một lúc trước khi sự kiện bắt đầu. Xác định các góc độ tốt và nơi hành động có khả năng. Kiểm tra thiết bị (phim, pin, ống kính, notepad) và có thể truy cập nguồn cung cấp một cách nhanh chóng. Đến sớm cũng cho phép người chụp có được vòng bi của mình trước khi phải nhảy vào chụp ảnh sự kiện.
• Gần gũi. Hầu hết các nhiếp ảnh gia mới làm việc chụp từ rất xa. Cận cảnh thường mạnh hơn nhiều so với ảnh rộng. Điều này có thể mất rất nhiều huấn luyện vì nó có thể cảm thấy lúng túng khi di chuyển vào không gian chủ đề. Đến gần, và cuối cùng làm như vậy sẽ đến một cách tự nhiên.
• Thay đổi góc độ của bạn. Một câu chuyện có nhiều hơn một quan điểm hoặc quan điểm. Chụp ảnh những người tham gia, người xem và biểu tượng của sự kiện. Luôn chụp một vài bức ảnh cận cảnh hoặc chi tiết, một vài bức ảnh vừa và một vài bức ảnh tổng thể hoặc rộng. Nhưng nhấn mạnh vào cận cảnh. Thông thường, đó là chi tiết hoặc hình ảnh cận cảnh ghi lại tốt nhất khoảnh khắc hoặc truyền đạt câu chuyện.
• Tìm kiếm sự bất ngờ. Thông thường các bài tập ảnh có thể là cùng một năm sau năm. Chụp ảnh một cái gì đó khác nhau, một góc khác nhau để bao quát một sự kiện hàng năm. Tìm kiếm những người thể hiện cảm xúc hoặc hành động. Tìm kiếm sự mỉa mai, hài hước, những câu chuyện bên lề.
• Thể hiện chính mình. Biểu hiện nói rất nhiều về chủ đề. Và một phần quan trọng trong những biểu hiện đó là đôi mắt của đối tượng. Tìm kiếm biểu thức nói và để tìm biểu cảm đó trong mắt đối tượng. Điều này không có nghĩa là, tuy nhiên, chủ đề phải luôn được nhìn vào camera.
• Chú ý đến kỹ thuật. Bạn có tập trung rõ ràng? Sử dụng đúng phim, đèn flash và ống kính? Ánh sáng thế nào? Bạn đang ở góc độ tốt nhất? Nếu sử dụng thiết bị kỹ thuật số, bạn đã đặt độ phân giải mong muốn của mình một cách chính xác chưa?
Mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết