Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Mỹ phẩm dưỡng da từ cà chua handmade tại nhà FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Khu vực cộng đồng: Mỹ phẩm dưỡng da từ cà chua handmade tại nhà FfWzt02#1

08.05.20 9:03

toi239

toi239

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm thượng vàng hạ cám. Từ loại cao cấp cả chục triệu một món đến hàng tàu trôi nổi chỉ vài chục nghìn một món. Nhưng để tìm ra một loại an toàn, hiệu quả cao thì đúng là khó như mò kim đáy bể. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm mỹ phẩm an toàn với các nguyên liệu tại nhà theo tiêu chí an toàn – rẻ - đẹp. Mấy bí quyết này mình biết nhờ tham gia khóa học tự làm mỹ phẩm handmade. Mình đã dùng thử thấy ưng lắm.
Nếu bạn nào không có thời gian tự làm thì khi mua các sản phẩm nên chọn nhưng loại đã làm thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm với Bộ Y tế để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.
Loại sản phẩm mà các chị em thường sử sụng nhất là sản phẩm dưỡng da. Nên sản phẩm đầu tiên mình chia sẽ là: kem dưỡng da handmade từ cà chua.
Cách thức thực hiện như sau:
Nguyên liệu:
-          1 hộp sữa chua không đường;
-          5 trái cà chua chín;
-          2 thìa canh bột yến mạch; Nếu không có bột yến mạch thì thay bằng bôt mỳ hay thứ gì dạng bột mà an toàn là được (bột nếp, bột lọc…). Đừng ai lấy vôi bột nhé. Hihi…
Cách làm:
 - Cà chua đem ép lấy nước. Nhớ là ép lúc còn tươi chứ đừng hấp lên cho dễ ép thì vitamin trong cà chua sẽ bị phân hủy hết
-   Cho 2 thìa canh bột yến mạch vào trộn đều với 4, 5 thìa sữa chua tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Bột Yế mạch các chị em có thể mua ngoài siêu thị rất sẵn, giá khoảng 60,000 VND cho 1 bịch 500gr.
- Đổ nước ép cà chua vào sao cho lượng nước cà chua vừa phải đủ để hỗn hợp không quá lỏng;
- Xoa hỗn hợp kem này đều lên da. (Trước đó, nhớ phải rửa mặt thật sạch bạn nhé!
Vậy là hoàn thành chu trình chắm sóc da tại nhà một cách an toàn.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết