#1

on 09.05.20 15:24

thaihoahoangkk

thaihoahoangkk

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Để đi tìm kiếm được một công việc thành công, việc tự viết CV xin việc luôn là kĩ năng cơ bản mà ứng viên phải biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được nên chuẩn bị CV theo hình thức nào, và có những hình thức chuẩn bị CV nào đang phổ biến. Để giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề này, mình xin phép được chia sẻ những kiến thức mà mình đã tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, cũng như đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của bản thân.1. Các hình thức tạo CV phổ biến
Hiện nay, trên toàn cầu thì vẫn chỉ có hai hình thức phổ biến để chuẩn bị CV đó là viết tay và tạo CV online. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng. Nhờ những ưu điểm của hai hình thức mang lại mà bất kì ứng viên, hay nhà tuyển dụng dù có khó tính đến đâu thì đều có thể thỏa mãn những tiêu chí đó của họ.
Theo như những gì đội ngũ chuyên viên tại CV 365 chia sẻ thì kể từ khi CV chiếm giữ một vị trí quan trọng trong quá trình tìm việc cho đến nay, người dùng biết đến CV với 2 hình thức chủ yếu là viết CV xin việc bằng tay và viết CV online. Đây là hai hình thức đại diện cho hai tính chất làm CV theo cách truyền thông và hiện đại.
Nguồn: website timviec365


2. CV viết tay
2.1. Khái niệm
Bản CV được viết tay chính là bản CV xin việc khái quát tất cả những thông tin quan trọng của ứng viên mà nhà tuyển dụng cần biết. Cũng giống các mẫu CV xin việc thông thường khác, CV xin việc tay cũng phải đầy đủ các nội dung như: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cần có, mục tiêu nghề nghiệp.

2.2. Ưu điểm
Ưu điểm trước hết đó chính là gây ấn tượng từ chính nét chữ của ứng viên. Một CV được viết từ chính tay của ứng viên với nét chữ đặc trưng sẽ không thể lẫn với một ai. CV bằng tay còn gây được sự chú ý hơn cho nhà tuyển dụng. Hãy thử tưởng tượng, trong vô số rất nhiều những CV đánh và nhà tuyển dụng nhìn thấy CV viết tay của bạn, chắc chắn nó sẽ được chú ý hơn hẳn.3. CV online
3.1. Khái niệm
CV Online (CV trực tuyến) đang ngày càng phổ biến hơn, giúp bạn và nhà tuyển dụng kết nối với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hiện nay, trên thị trường tuyển dụng có vô số các trang web đang cung cấp dịch vụ tạo CV online hoàn toàn miễn phí.

3.2. Ưu điểm
Ưu điểm của các mẫu CV Online là được sắp xếp khoa học, trang trí đẹp mắt, tiết kiệm thời gian cho những ai đang có ý định soạn CV, tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo cách viết CV Online, tạo CV xin việc trực tuyến để có được cách viết chính xác, giúp hỗ trợ cho việc xin việc của bạn được thực hiện một cách dễ dàng.4. Kết luận
Hiện nay, CV là phần không thể thiếu của bất kì ai trong quá trình ứng tuyển và tìm việc làm. CV được coi là cánh cửa đầu tiên mà bạn phải vượt qua để tìm được công việc mơ ước.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết