#1

on 16.05.20 15:11

alithuyheu

alithuyheu

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
[ltr]Mọi người đang phân vân chưa chắc chắn khởi đầu từ đâu để thực hiện ước mơ là ngôi nhà nhỏ xinh cho gia đình mình. Làm nhà bước đầu từ đâu trước, phải liên hệ ai…rất rất nhiều câu hỏi được đưa ra. Với những kiến thức bổ ích dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tủ tục pháp lý, thi công xây dựng…Chắc chắn bạn sẽ nắm vững từng công đoạn khi xây dựng một ngôi nhà.
Bước 1: Xác định được ý tưởng phân phối - Công năng và nhu cầu sử dụng:
- Xác định ý tưởng thiết kế: mọi người yêu thích với mẫu sản xuất được xem là thích hợp với điều kiện của mình đang có, mọi người thích phong cách mới với bối cảnh sinh động, hài hòa, không gian thoáng mát.
- Công năng sử dụng: Chỉ đơn thuần là bạn xây dựng ngôi nhà để ở hoặc kinh doanh, cho thuê…
- Nhu cầu cơ bản của gia đình: Số lượng phòng, địa thế, diện tích, nội thất, đồ trang trí, không gian dự trữ, phòng thờ, bếp nấu + ăn, phòng khách…
Bước 2: Cùng làm việc với kiến trúc sư:
- tìm mua đến một công ty chuyên cung cấp, làm việc với họ về trình tự thủ tục pháp lý, kỹ thuật, đặt ra phương án đi theo chính là giá cả thực hiện.
- Hãy nói cái mọi người đang cần, những ý tưởng, đồ vật trang trí… và hãy để việc còn lại là của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng…
- Hãy trao đổi tường tận với kiến trúc sư về cung ứng với sở thích của khách hàng & gia đình.
- Cùng trao đổi về nhu cầu, sắp xếp phòng ốc, bếp, phòng ngủ, phòng thờ thích hợp với cảnh quan phong thủy.
- mọi người đã trình bày hết những điều mình muốn nói rồi sau đó mọi người hãy lắng nghe lời khuyên của kiến trúc sư. Nếu yêu cầu không tương thích về thẫm mỹ cũng như về độ an toàn và đáng tin cậy thì không nên làm.
- Nên tìm kiếm hiểu qua những thuật ngữ xây dựng & hạn chế can thiệp và phần xử lý chuyên môn khi kiến trúc sư đề ra phương án.
Bước 3: mọi người phải lên kế hoạch tài chính trước khi thực hiện:
- Ước tính Chi tiêu xây dựng căn bản cho việc xây dựng toàn bộ ngôi nhà bao gồm: Phần xây thô, trang trí nội thất, trần thạch cao, ốp gạch… Cách tính nhanh nhất hiện nay là theo m2 xây dựng.
- Tính giá cả shopping đồ đạc cần chuẩn bị như bàn ghế, máy lạnh, tủ quần áo, thiết bị gia dụng thiết yếu. Quan tâm đến thiết bị, đồ đạc không liên quan đến phần kinh phí xây dựng. Khách hàng nên tính dự trù kinh phí trước khi gặp tình hình sau khi xây dựng xong lại thiếu kinh phí trang bị những cấu tạo từ chất khiến cho căn nhà thêm phần hài hòa hơn.
- Hoạch định danh mục giá tiền và danh mục công việc thật kỹ càng để hạn chế phát sinh. Hiện nay hầu hết các bạn đều có suy nghĩ làm nhà là công việc cả đời nên lúc nào cũng muốn cố thêm 1 chút, nên thực trạng đó mới phát sinh phí xây dựng. Nếu tài chính của khách hàng chưa thực sự thoải mái để thực hiện, bạn phải bám sát về giá cả khách hàng đã đặt ra để tránh phát sinh thêm.
Bước 4: lựa chọn làm từ chất liệu xây dựng:
- Một ngôi nhà đẹp, chất lượng phụ thuộc vào nhận liệu xây dựng, mọi người nên chi thêm một ít tiền nữa để mua làm từ chất liệu tốt, làm cho căn nhà thêm phần chắc chắn và vững chắc hơn. “Đừng vì tiết kiệm quá mức mà nhận vào hậu quả không tốt đẹp".
- Vật liệu đắt tiền chưa phải đã đẹp & tốt. Mọi người hãy biết dùng nguyên liệu xây dựng đúng cách để là là chủ đầu tư thông thái.
Bước 5: Chọn nhà thầu & giám sát xây dựng:
- Nhà thầu xây dựng, nhiều kinh nghiệm trong nghề đóng vai trò khá quan trọng, một nhà thầu xây dựng bài bản phải cam kết ràng buộc đảm bảo hoàn thành và bàn giao theo đúng thời hạn.
- Khách hàng nên tính toán kỹ & tìm mua hiểu về diện tích như thế nào, tổng số tiền hợp đồng là bao nhiêu, nội dung hợp đồng trong công việc như thế nào, chất lượng ra sao. Không chỉ có thế còn dựa trên danh mục chủng những loại, giá vật liệu của nhà thầu đưa ra đối chiếu.
- Xem xét nhà thầu ký kết hợp đồng sau đó bàn giao lại cho đội thi công. Hãy chọn nhà thầu tuân thủ quy định an toàn lao động.
Bước 6: nhu cầu mua hiểu về trình tự thi công:
Khi khách hàng biết sắp xếp từng giai đoạn thi công, thì giúp đỡ rất nhiều trong việc lập kế hoạch phân bổ tài chính và các dự định khác…
Trình tự thi công xây dựng tiêu chuẩn:
Quảng cáo, giới thiệu dịch vụ: Kinh nghiệm xây nhà từ A đến Z bạn đã biết chưa? 940942_978651768877149_2910071193070167619_n.png?_nc_cat=101&_nc_sid=32a93c&_nc_ohc=ZYG9EAqBfWgAX_y7tUr&_nc_ht=scontent.fhan2-1
Phần thô:
Quảng cáo, giới thiệu dịch vụ: Kinh nghiệm xây nhà từ A đến Z bạn đã biết chưa? 12642530_978651898877136_3933020784982608833_n.png?_nc_cat=100&_nc_sid=32a93c&_nc_ohc=MN7eMijL9VsAX8Jd7CZ&_nc_ht=scontent.fhan2-4
Phần hoàn thiện:

Quảng cáo, giới thiệu dịch vụ: Kinh nghiệm xây nhà từ A đến Z bạn đã biết chưa? 12644953_978652442210415_7522393379997463139_n.png?_nc_cat=103&_nc_sid=32a93c&_nc_ohc=__IP4AvRAwQAX8ijt56&_nc_ht=scontent.fhan2-1
Mách nhỏ cho bạn: Sau khi một giai đoạn thi công sẽ có một đợt nghiệm thu lượng công việc. Với mỗi đợt nghiệm thu sẽ tương ứng với một lần thanh toán. Các đợt thanh toán khi xây nhà gồm:
Đợt 1: Sau khi khởi công.
Đợt 2: Sau khi đổ bê tông móng, đà kiềng.
Đợt 3: Sau khi đổ bê tông lửng.
Đợt 4: Sau khi đổ bê tông lầu 1.
Đợt 5: Sau khi đổ bê tông lầu 2.
Đợt 6: Sau khi đổ bê tông lầu 3….
Đợt 7: Sau khi lợp mái.
Đợt 8: Sau khi xây tô (đạt 80% khối lượng).
Đợt 9: Bàn giao đưa công trình vào ứng dụng.
Đợt 10: Sau 3 tháng bàn giao.
Bước 7: Những thủ tục pháp lý:
Chủ đầu tư nên thi công đúng theo giấy phép xây dựng để tránh tình trạng gặp rắc rối như bị đình chỉ thi công, thậm chí bị cưỡng chế tháo dỡ & các khoản phạt rất nặng.
1. Chuẩn bị xây dựng:
- khách hàng nên quan tâm đến điều kiện pháp lý liên quan đến căn nhà : Quyền sở hữu nhà & quyền dùng đất. Quy hoạch về lộ giới, chiều cao, số tầng, khoảng lùi… trước khi đi vào sản xuất.
- Vấn đề liên quan đến hàng xóm như nhà liên kế có vách chung, lối đi chung, cây xanh, hố ga thoát nước…
- Xin cấp giấy phép xây dựng, sau khi được cấp giấy phép xây dựng, thông báo ngày khởi công với chính quyền địa phương (UBND phường) trước 07 ngày.
- Chủ đầu tư liên lạc với cơ quan điện lực, cấp nước di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi khởi công khoảng 1 tuần.
*Thủ tục pháp lý – giấy phép xây dựng.
A. Bản vẽ liên quan đến pháp lý :
Bản vẽ xin phép xây dựng.
Bản vẽ hoàn công.
B. Bản vẽ Phục vụ thi công :
Bản vẽ kiến trúc.
Bản vẽ kết cấu.
Bản vẽ sản xuất điện, nước (M&E).
2. Thực hiện xây dựng:
- Kiểm tra pháp lý của nhà thầu (Có tính năng thiết kế, thi công hay không).
- Chủ đầu tư làm đơn và nộp giá cả dùng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết vật tư, máy móc phục vụ xây dựng.
- Đăng ký tạm trú cho công nhân ở lại công trình (nếu có) để tránh bị gián đoạn thi công bởi những lý do ngoài mong muốn mà hoàn toàn có thể tránh.
- Phối hợp với nhà thầu cùng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến sự an toàn, che chắn công trình.
- Phối hợp cùng nhà thầu, thanh tra xây dựng kiểm tra việc thực hiện có đúng giấy phép hay không trong quá trình thi công.
- Nhà thầu chịu trách nhiệm mua bảo hiểm tai nạn lao động. CĐT chịu trách nhiệm mua bảo hiểm công trình ( nếu thấy cần thiết).
[/ltr]
- Lựa chọn nguyên vật liệu kỹ càng, tham khảo đưa ra phương án tốt nhất. Nguyên vật liệu ở đây là gạch, ngói, xi măng, sắt, thép, sơn nước....Theo như kinh nghiệm thì nên lựa chọn xi măng Pooclăng, sắt thép Việt Nhật, sơn Alex hoặc Dulux.  Nếu muốn vào ở ngay thì hãy tham khảo cách khử mùi sơn nhà mới để tránh.
[ltr]
- Sắm sửa nội thất như mong muốn của chủ gia đình.
*Hoàn công Xây dựng.
Sau một chặng đường vượt qua vất vả trong quá trình làm nhà. Cấp phép xây dựng là thành quả đầu tiên, hoàn công là thành quả cuối cùng sau sự miệt mài.
*Kinh nghiệm xây nhà & các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).
Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận chào đón & trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).


Trên đây là những nội dung về kinh nghiệm xây nhà rất bổ ích & rất cần thiết cho bạn trước khi có mục tiêu xây nhà. Chúc các mọi người có được một ngôi nhà đẹp, như ý, một không gian sống như mơ ước cho cả gia đình!
[/ltr]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết