#1

on 23.05.20 15:09

thunga35

thunga35

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Những loại tủ đông Alsaka hiện tại thường sử dụng hai loại gas làm lạnh chủ yếu là gas làm lạnh R600A và môi chất làm lạnh R134A. Hai dòng môi chất làm lạnh này có gì khác nhau, nên dùng tủ bảo quản đông sử dụng loại gas nào, đọc tiếp bài viết.

Công dụng của môi chất làm lạnh


gas trên tủ bảo quản đông là một sản phẩm rất quan trọng trong việc làm lạnh cho tủ, nếu thiếu gas làm lạnh, tủ không nên thể hoạt động được đồng nghĩa có việc hiệu suất làm lạnh của tủ kém khiến cho thực phẩm dễ bị hư hỏng, với mùi hôi.
hiện nay, môi chất làm lạnh R600A và R134A là hai dòng được sử dụng phổ biến nhất trên các dòng tủ đông. Bên cạnh chất lượng phân phối lạnh cho tủ, đây còn là hai loại nhiên liệu xanh, thân thiện sở hữu môi trường, thân thiện đối sở hữu tầng ozone và sức khỏe của con người.

sự khác biệt gas làm lạnh R600A và gas làm lạnh R134A trên tủ đông


Đây là dòng gas làm lạnh tiếp nối thế hệ với môi chất làm lạnh R12. Trước đây, môi chất làm lạnh R12 thường sở hữu mùi hắc, mùi gây khó chịu và gây hại cho môi trường sống. Vì vậy, những nhà sản xuất thay thế gas làm lạnh R12 bằng hai loại gas làm lạnh này.

môi chất làm lạnh R134A


gas làm lạnh R134A sở hữu tính chất tương tự như gas làm lạnh R12, tuy nhiên không nên chứa clo nên dòng môi chất làm lạnh này thân thiện đối có tầng ozone. Những dòng tủ trữ đông dàn lạnh ống nhôm thường sử dụng dòng gas này. Giá thành của môi chất làm lạnh cũng phải chăng hơn so sở hữu những dòng gas làm lạnh khác.
Tuy nhiên, một nhược điểm của nó chính là dễ bị nhiễm ẩm do sử dụng loại dầu PO kéo theo việc duy trì, sửa chữa và bảo dưỡng trở nên khó khăn hơn.

môi chất làm lạnh R600A

Đây là loại gas mới được ứng dụng vào sử dụng trên tủ bảo quản đông thương hiệu Alaska, được đánh giá cao bởi các tiện ích mà nó mang lại: hàm lượng khí metan cao giúp an toàn với môi trường
Bên cạnh việc an toàn đối sở hữu môi trường, thiết bị còn sở hữu khả năng làm lạnh nhanh hơn, bền bỉ và tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.
Tuy nhiên, nhược điểm của loại môi chất làm lạnh này là dễ bắt lửa, cần hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng để thiết bị tránh tiếp xúc sở hữu các nơi sở hữu nhiệt độ cao. Cần đặc biệt lưu ý trong quá trình thay gas để vừa đảm bảo cho người thay vừa đảm bảo cho người sử dụng. Bên cạnh đó, đây là loại gas làm lạnh mới nên giá thành cao.
một vài dòng tủ đông thương hiệu Alaska Việt Nam sử dụng gas này, bên cạnh đó, loại Tủ đông inverter Alaska cũng dùng R600A.
Nhìn chung, cả hai dòng gas trên đều được các chuyên gia khuyên dùng, không được chỉ thân thiện đối với môi trường mà còn giúp tiết kiệm điện lên đến 40%. Quý khách nên mua các dòng tủ sử dụng hai loại gas này.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết