#1

on 26.05.20 16:07

toi239

toi239

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt cũng kéo theo việc tiêu chuẩn của con người về cái đẹp ngày càng thay đổi. Đồng thời, nhu cầu làm đẹp cũng là vấn đề mà không chỉ các chị em phụ nữ quan tâm mà ngày nay, đàn ông cũng có nhu cầu cần được làm đẹp thông qua các sản phẩm mỹ phẩm.
Tuy nhiên, các sản phẩm mỹ phẩm hàng giả, hàng nhái cũng đã bắt đầu trà trộn vào thị trường, khiến các chị em lo lắng, khó phân biệt mỹ phẩm thật, giả để có thể mua được sản phẩm tốt nhất.
Mỹ phẩm phân phối ra thì trường mà đã thực hiện Công bố sản phẩm mỹ phẩm hoặc Công bố mỹ phẩm nhập khẩu (đối với sản phẩm nhập khẩu) thì mới có cơ sở để tin tưởng.
Hãy cùng tìm hiểu các cách phân biệt dưới đây để lựa chọn mỹ phẩm an toàn, hiệu quả cho làn da mình trở nên khoẻ mạnh, bạn nhé.
Thứ nhất, phân biệt bằng cảm quan
Các sản phẩm mỹ phẩm như son, phấn mắt, phấn má hồng… bạn thử kiểm tra hàng thật, giả bằng cách thoa một chút lên vùng da dưới tay. Nếu là hàng thật mỹ phẩm sẽ có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, lâu bay mùi và độ phủ của phấn thì mịn, bóng. Còn nếu là hàng giả khi trang điểm bạn sẽ thấy da có cảm giác bì, nặng da, mùi thơm nồng do dầu thơm giả có độ cồn nhiều, nếu ngửi lâu sẽ có cảm giác hơi đau đầu.
Thứ hai, Phân biệt mỹ phẩm thật, giả bằng mã vạch
Mã vạch là dãy số giúp bạn có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu hàng giả và xuất xứ của sản phẩm. Chính vì thế trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm đều có dãy số mã vạch riêng, nếu sản phẩm nào không có thì bạn nên cân nhắc lại trước khi mua vì nó rất dễ là hàng nhái.
Cách nhận biết xuất xứ cho sản phẩm: Để biết được xuất xứ của sản phẩm bạn chỉ cần xem 3 con số đầu tiên. Ví dụ 3 con số đầu tiên của mã vạch là 893 thì chắc chắn đây là mã của Việt Nam.

Thứ ba, Nhận biết qua hình thức đóng gói mỹ phẩm

Ở trên bao bì của mỹ phẩm giả, có thể nhìn thấy nhiều kiểu trình bày in ấn không rõ ràng nổi bật, ví dụ những câu chữ quá nhỏ hoặc quá mập mờ. Phải nắm rõ sản phẩm mình định mua, đừng để bị lừa bởi các sản phẩm nhái thường biến đổi một số chữ trên tên sản phẩm như: Lamcome thay vì Lancome; Kenzzo thay vì Kenzo; Lokasta hay vì Lacoste…
Vỏ nhựa (thủy tinh) của sản phẩm bóng, đẹp, sắc nét và tinh xảo, logo cũng như các chữ viết trên đó sắc cạnh, không lem nhem và dây mực, các đường viền, nét cạnh, gờ của vỏ nhựa (thủy tinh) được cán sắc sảo.

Thứ tư, Dùng thử sản phẩm

Đối với cách này thì hơi khó bởi sẽ có những nơi bán họ cho bạn dùng thử nhưng cũng có nơi họ không cho bạn dùng thử. Nếu họ muốn bán hàng Nhái cho bạn thì thật đơn giản, mới đầu họ sẽ cho bạn dùng thử hàng thật còn hàng nhái thì về sau họ sẽ bán cho bạn. Như vậy, bạn đã bị lừa thật ngoạn mục mà không phân vân gì. Chỉ có về nhà, bóc hộp ra bạn mới biết đây là hàng nhái mà thôi.
Hy vọng với các mẹo nhỏ trên đây bạn có thể sử dụng để lựa chọn cho mình loại sản phẩm tốt, có chất lượng để bảo vệ và nuôi dưỡng làn da mình trở nên khoẻ mạnh, tươi sáng.


[url=https://lavn.com.vn/dich-vu-cong-bo-my-pham-nhap-khau/]Công bố mỹ phẩm[/url]
Đăng ký doanh nghiệp
Tư vấn pháp luật

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết