#1

on 30.06.20 11:44

thunga35

thunga35

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
tủ trữ đông bị xì môi chất làm lạnh là hiện tượng tủ không nên còn chất lượng làm lạnh thực phẩm. Vậy nguyên nhân do đâu, làm gì để khắc phục tủ cấp đông bị xì môi chất làm lạnh, tham khảo tiếp ở bài viết này.

Nguyên nhân

Hiện tượng xì gas làm lạnh rất dễ nhận thấy qua những biểu hiện sau: tủ xuất hiện hiện tượng bám tuyết, thời gian làm lạnh lâu hơn so với bình thường, dàn nóng chỉ toàn hơi nóng.... Hiện tượng này xảy ra thường do nhiều nguyên nhân:
Đường ống dẫn gas bị hỏng hoặc mòn: tủ đông sử dụng lâu có thể xuất hiện những lỗ nhỏ li ti, môi chất làm lạnh thường bị thoát qua đây. Quý khách hàng chỉ có thể phát hiện ra nếu khí môi chất làm lạnh bị hết.
Dàn lạnh bị thủng: trong quá trình giã đông và lau chùi tủ, nếu quý khách hàng không nên cẩn thận có thể dẫn tới tình huống thủng dàn lạnh
Va chạm mạnh: tình huống này ít xảy ra hơn nhưng không nên phải hiếm, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển xảy ra va chạm có thể dẫn đến hiện tượng xì môi chất làm lạnh.

Cách khắc phục

Mặc dù lượng gas rò rỉ ra không nhiều nhưng vẫn có nên cẩn thận, bởi một số dòng tủ bảo quản đông đời cũ thường sử dụng những dòng gas làm lạnh có hại cho sức khỏe và môi trường sống.
một vài loại tủ bảo quản đông đời mới như tủ bảo quản đông Alaska, tủ trữ đông sanaky… sử dụng gas làm lạnh R134A, R600A… an toàn với môi trường và không được gây hại cho sức khỏe con người.
Có rất nhiều cách để hạn chế được tình trạng này xì gas.
Kiểm tra block: sử dụng bọt xà phòng bôi lên đường ống, nếu bọt nổi lên từ dàn lạnh và dàn nóng thì chắc chắn đường ống đó bị hỏng. Khách hàng cần phải thay đường ống lại ngay để tủ hoạt động hiệu quả hơn.
Kiểm tra hệ thống dàn: quý khách hàng có thể dùng que diêm đốt nóng để kiểm tra, nếu đoạn ống bị đốt quá nóng thì khả năng cao tủ bị thiếu gas làm lạnh. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể dùng vết dầu chảy. Nếu có dầu bám vào chỗ nào đồng nghĩa với việc tủ bị thủng ở phần đó.
những hiện tượng thường xảy ra ở tủ cấp đông như tủ đông bị chảy nước, tủ đông đóng tuyết, hỏng van khóa... Người tiêu dùng cần chú ý các điều này để phòng tránh. Alaska hà nội hỗ trợ mua bán tủ đông alaska với nhiều chính sách ưu đãi.
Nhìn chung, điều quan trọng nhất là cần phải thường xuyên lau chùi tủ để đảm bảo tủ hoạt động và khả năng làm lạnh, trữ đông thực phẩm. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra những hoạt động của tủ giúp người dùng kịp thời phát hiện ra các bất thường của tủ.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết