#1

on 06.08.20 9:59

newshop

newshop

Thành viên nhút nhát
https://newshop.vn/
Thành viên nhút nhát
Chào Con Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo là một trong cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng đọc nhất thời điểm hiện tại. Cuốn sách không chỉ được viết trên nền tảng khoa học của một vị bác sĩ mà còn dựa trên những trải nghiệm thực sự của một người mẹ.


Với những bài học và thông tin thiết thực, bám sát với phong cách sống của người dân Việt Nam. Cuốn sách sẽ mang lại cảm giác dễ đọc, dễ hình dung giúp các mẹ nắm được hầu hết thông tin tổng quan về phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh.


Khi đọc các mẹ sẽ thật sự cảm nhận độ bổ ích qua từng trang sách. Sách sẽ như một vị bác riêng cho bé yêu của bạn nếu biết tận dụng, sử nó nó đúng cách. Còn chờ gì nữa hãy theo Newshop tìm hiểu xem trong cuốn sách này có gì đặc biệt nhé.

Chương 1 : Kiến Thức Chăm Sóc Cơ Bản

Chương 1 của Chào Con Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng sẽ tập trung chủ yếu chế độ dinh dưỡng dành cho bé. Cuốn sách chia sẻ những kinh những kinh nghiệm và nhấn mạnh tầm quan trọng của sữa mẹ, cách duy trì sữa mẹ dài lâu cho trẻ và khẳng định rằng sữa mẹ là số một, khuyến khích các mẹ chỉ nên cho con mình tập trung cho con dùng sữa mẹ trong thời gian này.


Lần đầu làm mẹ bỉm sữa luôn là điều khó khăn với mọi người. Những triệu chứng nóng lạnh thất thường của bé nhiều lúc sẽ làm bạn đau đầu, bởi thế mà nhiều người lại đâm ra khó chịu, cằn cọc lại với bé.


Vì thế ngoài thông tin về cách bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin D và canxi ra. Sách còn chỉ dẫn ta xử lý các tình trạng phổ biến khi chăm bé sơ sinh. Làm sao để bé ngừng mút tay, làm sao để bé tăng cân, làm sao để trẻ bớt quấy khóc đêm… Và rất nhiều thông tin thiết thực khác cũng đều được tác giả phổ cập để nhiều người nhận ra các ưu phương pháp chăm sóc con của mình đi đúng hướng hay không.


Không những thế sách còn được tác giả vẽ hẳn các biểu đồ về cân nặng, chiều dài và vòng đầu của bé sao là phù hợp nhất. Để các mẹ ta có thể tiện theo dõi, so sánh và có những biện pháp thích hợp cho sự phát triển đầy đủ này,
Chia sẻ tâm sự:  Chao-con-ba-me-da-san-sang-1-min

Chương 2 : Các Trạng Thái Thường Gặp

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để đưa trẻ đi tới các trạm ý tế kịp thời. Bởi thế trong chương này chỉ ra các trường hợp bệnh lý mà bé dễ mắc phải nhằm giúp cho các mẹ luôn cập nhập những thông tin cần thiết, tránh những điều không muốn xảy ra.


Các trường hợp như vàng da, tiêu chảy, nóng sốt bất thường hay bị viêm tiểu phế quản…luôn là những câu hỏi đau đầu của các bậc phụ huynh. Ở đây tác giả không chỉ đưa ra các thông tin, triệu chứng mà tác giác còn đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của mỗi ba mẹ.


Cứ mỗi triệu chứng, cứ mỗi bệnh lý đều được tác giả bác sĩ Huyên Thảo đúc kết cách giải quyết ở cuối mỗi bài. Kèm với đó là nguồn thông tin tham khảo làm cho từng thông tin trang sách trở nên khoa học và thực tế hơn bao giờ hết.


Tác giả cũng mong muốn các mẹ không chỉ sử dụng các biện pháp để xử lý các triệu chứng, bệnh lý kia không thôi. Mà còn phải dành nhiều thời gian bên bé, chơi với bé, trò chuyện cùng bé, hát cho bé nghe… để không uổng công sức trong suốt mấy tháng qua mà các mẹ đã thực hiện các hoạt động thai giáo.
Chia sẻ tâm sự:  Jpg5edb4f9b4ae43

Chương 3 : Các Vấn Đề Tâm Lý Và Y Tế Cộng Đồng

Nhằm tạo môi trường tốt cho sự phát triển của trẻ và giải thích tầm quan trọng của tiêm ngừa theo từng tháng, và vai trò của môi trường của bố mẹ đối với bé.


Các bé chúng ta còn quá nhỏ, hệ miễn dịch còn rất yếu bởi vì thế mà các bậc cha mẹ phải thật sự chú tâm về vấn đề môi trường mà bé đang ở. Đừng chỉ phổ cập những thông tin mà sách mang lại rồi để đó, mà hãy hành động. Đó chính là tiêu chí chính của tác giả.


Nhiều ông bố phớt lờ đi việc cấm hút thuốc khi ở gần trẻ, nhiều mẹ trẻ mang trong mình sự trầm cảm sau khi sinh rồi ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của bé. Đây là những vấn đề mà tác giả đã chia sẻ trong chương này.


Một việc nhỏ mang lại lợi ích to, đừng xem thường chủ quan bất cứ vấn đề gì ở trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bởi các bố mẹ trẻ sẽ có một ngày hối hận khi xem thường nó đấy.
Chia sẻ tâm sự:  Chao-con-ba-me-da-san-sang-2-min

Biết là mỗi ba mẹ mỗi gia đình đều có cách chăm sóc bé khác nhau nhưng mà thành thật mà nói việc luôn cập nhật thông tin cho bé không bao giờ là dư thừa cả. Qua cuốn sách Chào Con Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng này Newshop mong rằng sẽ mang lại cái nhìn tổng quan hơn cho các mẹ về cách chăm nom bé tốt nhất.

Truy cập : https://newshop.vn/sach-thai-giao để có thêm những tựa sách thai giáo hay, chăm sóc con ngay từ trong bụng mẹ.


Newshop - Mua Sách Online Giá Rẻ Nhất Tại Newshop

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết