namihate
Thành viên Năng NổNếu bạn đang có ý định mở một quán ăn nhỏ thì ngoài chuẩn bị vốn, kinh phí phát triển thì cũng cần phải khảo sát thị trường, lựa chọn cách thức quản lý khi kinh doanh, xác định khách hàng mục tiêu,… Để có thể dễ dàng thực hiện các yêu cầu trên bạn chỉ cần thông qua 5 kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ mà Alo Nguyên Liệu chia sẻ sau đây.
Bạn phải có câu trả lời cho các câu hỏi sau: Mặt hàng nào đang bán chạy trên thị trường? Các khoản phải chi khi mở quán sẽ bao gồm những gì? Đã chuẩn bị đủ vốn kinh doanh chưa? Bạn đã lên kế hoạch và chiến lược cạnh tranh chưa? Quán ăn của bạn có gì đặt biệt so với đối thủ? Ai sẽ là khách hàng được nhắm đến?
Để trả lời được các câu hỏi trên bạn cần phải tìm hiểu thị trường thật kỹ lưỡng, chỉ có vậy bạn mới có thể xây dựng được những kế hoạch, dự trù cụ thể cho quán ăn nhỏ của mình trong tương lai.
Sử dụng công cụ hỗ trợ quản lý khi kinh doanh để đạt hiệu quả tối ưu, tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro cho bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sở hữu công cụ hỗ trợ phù hợp với mình trên internet.
Khi lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt thì không thể nào không sử dụng cách thức Marketing. Hãy quảng cáo trực tiếp bằng cách:
· Phát tờ rơi quảng cáo về ưu điểm của quán ăn
· Treo áp phích tại khu vực xung quanh quán ăn
· Treo băng rôn khuyến mãi để thu hút khách hàng
· Đưa ra những ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng đi ăn theo nhóm hoặc gọi món theo combo
· Hạn chế cách quảng cáo trên internet bời tốn nhiều chi phí và đem lại hiệu quả chưa chắc đã cao.
Bạn cần xác định rõ kế hoạch khi kinh doanh quán nhỏ, ước lượng số bàn sẽ được phục vụ, công suất phục vụ tối đa của quán ăn là bao nhiêu khách để tìm vị trí kinh doanh phù hợp.
Bạn không nên tùy tiện chọn vị trí để kinh doanh. Điều ưu tiên hàng đầu vẫn là việc quán của bạn phải nằm ở vị trí thuận tiện, không quá khó tìm để khách hàng có thể dễ dàng lui tới.
Bạn cần tận dụng không gian của mặt bằng kinh doanh một cách khoa học và hợp lý. Không gian quán ăn phải tạo ra sự thoải mái cho khách hàng, tránh trường hợp bày trí sắp xếp quá loãng hay quá chật hẹp để không vô tình tạo ra điểm trừ khi khách hàng ghé đến quán ăn của bạn. Tuyệt đối không vì giá thành rẻ mà tùy tiện chọn mặt bằng kinh doanh
Kinh doanh quán ăn nhỏ không cần phải lựa chọn phong cách phục vụ cầu kỳ, trang trọng như các quán ăn lớn hay nhà hàng nhưng bạn cũng cần tận tâm phục vụ, lắng nghe ý kiến từ khách hàng, thái độ vui vẻ, thoải mái để nâng cao chất lượng phục vụ cho quán ăn của mình.
Giá thành ở mức trung bình chính là một ưu điểm để quán của bạn có thể phát triển lâu dài. Tuy nhiên bạn đừng nên lơ là về thái độ phục vụ tại quán ăn của mình, bởi khi khách hàng cảm thấy được phục vụ không chu đáo, hờ hợt,… chắc chắn quán ăn của bạn sẽ không trở thành nơi mà khách hàng sẽ tiếp tục ghé đến.
Để giữ chân khách hàng nguyên liệu chế biến hay các loại bột gia vị cần phải đạt chất lượng.
- Các loại bột gia vị hay nguyên liệu phải đảm bảo được độ vệ sinh và an toàn khi khách hàng sử dụng.
- Đối với kinh doanh quán ăn vặt, bạn nên chọn đa dạng các loại bột gia vị như: phô mai, xí muội, trứng muối, các loại bột Thychef,… để khách hàng có thể lựa chọn các loại bột gia vị phù hợp với sở thích của mình.
- Nguyên liệu, bột gia vị phải có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng.
Nếu chưa biết chọn các loại bột gia vị ở đâu uy tín, an toàn, chất lượng hãy đến với Alo Nguyên Liệu
Alo Nguyên Liệu là công ty uy tín chuyên cung cấp các loại bột gia vị đạt chất lượng và độ an toàn tốt nhất cho các cửa hàng kinh doanh quán ăn nhỏ vặt và nhà hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình trong việc tìm kiếm những nguồn nguyên liệu mới, hương vị lạ an toàn và chất lượng để cung cấp cho khách hàng.
Hy vọng sau thông qua các kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ trên có thể giúp bạn lập được kế hoạch kinh doanh hiệu quả và phát triển lâu dài.
ALO NGUYÊN LIỆU
Địa chỉ: Số 17 đường 15 KP3 , phường Hiệp Bình Phước , quận Thủ Đức ,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0902 505 952 Ms Trang
0902 545 245 Ms Tiên
Nguồn: https://www.alonguyenlieu.com/kinh-nghiem-kinh-doanh-quan-an-nho
1. Cần phải xác định cho mình loại hình kinh doanh thích hợp
Bạn phải có câu trả lời cho các câu hỏi sau: Mặt hàng nào đang bán chạy trên thị trường? Các khoản phải chi khi mở quán sẽ bao gồm những gì? Đã chuẩn bị đủ vốn kinh doanh chưa? Bạn đã lên kế hoạch và chiến lược cạnh tranh chưa? Quán ăn của bạn có gì đặt biệt so với đối thủ? Ai sẽ là khách hàng được nhắm đến?
Để trả lời được các câu hỏi trên bạn cần phải tìm hiểu thị trường thật kỹ lưỡng, chỉ có vậy bạn mới có thể xây dựng được những kế hoạch, dự trù cụ thể cho quán ăn nhỏ của mình trong tương lai.
2. Chọn phương án quản lý và Marketing phù hợp với quán ăn nhỏ của bạn.
Sử dụng công cụ hỗ trợ quản lý khi kinh doanh để đạt hiệu quả tối ưu, tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro cho bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sở hữu công cụ hỗ trợ phù hợp với mình trên internet.
Khi lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt thì không thể nào không sử dụng cách thức Marketing. Hãy quảng cáo trực tiếp bằng cách:
· Phát tờ rơi quảng cáo về ưu điểm của quán ăn
· Treo áp phích tại khu vực xung quanh quán ăn
· Treo băng rôn khuyến mãi để thu hút khách hàng
· Đưa ra những ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng đi ăn theo nhóm hoặc gọi món theo combo
· Hạn chế cách quảng cáo trên internet bời tốn nhiều chi phí và đem lại hiệu quả chưa chắc đã cao.
3. Chọn vị trí khi kinh doanh quán ăn nhỏ
Bạn cần xác định rõ kế hoạch khi kinh doanh quán nhỏ, ước lượng số bàn sẽ được phục vụ, công suất phục vụ tối đa của quán ăn là bao nhiêu khách để tìm vị trí kinh doanh phù hợp.
Bạn không nên tùy tiện chọn vị trí để kinh doanh. Điều ưu tiên hàng đầu vẫn là việc quán của bạn phải nằm ở vị trí thuận tiện, không quá khó tìm để khách hàng có thể dễ dàng lui tới.
Bạn cần tận dụng không gian của mặt bằng kinh doanh một cách khoa học và hợp lý. Không gian quán ăn phải tạo ra sự thoải mái cho khách hàng, tránh trường hợp bày trí sắp xếp quá loãng hay quá chật hẹp để không vô tình tạo ra điểm trừ khi khách hàng ghé đến quán ăn của bạn. Tuyệt đối không vì giá thành rẻ mà tùy tiện chọn mặt bằng kinh doanh
4. Cần nâng cao chất lượng phục vụ tại quán ăn nhỏ của bạn
Kinh doanh quán ăn nhỏ không cần phải lựa chọn phong cách phục vụ cầu kỳ, trang trọng như các quán ăn lớn hay nhà hàng nhưng bạn cũng cần tận tâm phục vụ, lắng nghe ý kiến từ khách hàng, thái độ vui vẻ, thoải mái để nâng cao chất lượng phục vụ cho quán ăn của mình.
Giá thành ở mức trung bình chính là một ưu điểm để quán của bạn có thể phát triển lâu dài. Tuy nhiên bạn đừng nên lơ là về thái độ phục vụ tại quán ăn của mình, bởi khi khách hàng cảm thấy được phục vụ không chu đáo, hờ hợt,… chắc chắn quán ăn của bạn sẽ không trở thành nơi mà khách hàng sẽ tiếp tục ghé đến.
5. Lựa chọn cho mình nguồn nguyên liệu đảm bảo khi kinh doanh quán ăn nhỏ
Để giữ chân khách hàng nguyên liệu chế biến hay các loại bột gia vị cần phải đạt chất lượng.
- Các loại bột gia vị hay nguyên liệu phải đảm bảo được độ vệ sinh và an toàn khi khách hàng sử dụng.
- Đối với kinh doanh quán ăn vặt, bạn nên chọn đa dạng các loại bột gia vị như: phô mai, xí muội, trứng muối, các loại bột Thychef,… để khách hàng có thể lựa chọn các loại bột gia vị phù hợp với sở thích của mình.
- Nguyên liệu, bột gia vị phải có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng.
Nếu chưa biết chọn các loại bột gia vị ở đâu uy tín, an toàn, chất lượng hãy đến với Alo Nguyên Liệu
Alo Nguyên Liệu là công ty uy tín chuyên cung cấp các loại bột gia vị đạt chất lượng và độ an toàn tốt nhất cho các cửa hàng kinh doanh quán ăn nhỏ vặt và nhà hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình trong việc tìm kiếm những nguồn nguyên liệu mới, hương vị lạ an toàn và chất lượng để cung cấp cho khách hàng.
Hy vọng sau thông qua các kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ trên có thể giúp bạn lập được kế hoạch kinh doanh hiệu quả và phát triển lâu dài.
Nếu bạn đang tìm kiếm các loại bột gia vị, nguyên liệu để kinh doanh cho quán ăn nhỏ của mình , hãy liên hệ ngay với Alo Nguyên Liệu để được tư vấn chi tiết về sản phẩm!!!
ALO NGUYÊN LIỆU
Địa chỉ: Số 17 đường 15 KP3 , phường Hiệp Bình Phước , quận Thủ Đức ,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0902 505 952 Ms Trang
0902 545 245 Ms Tiên
Nguồn: https://www.alonguyenlieu.com/kinh-nghiem-kinh-doanh-quan-an-nho
Fanpage
|
|