#1

on 22.03.15 13:52

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Phương Trần đã viết:Trong lớp hay ra ngoài , em rất thụ động, em không dám lên tiếng khi bị người khác bắt nạt mặc dù mình không hề làm gì sai, em rất muốn mình tự tin hơn và mạnh mẽ hơn. Xin cho em lời khuyên ạ ? 

Chào em ...

Chưa dám thể hiện cái “Tôi” ở tuổi của em là việc rất bình thường mà nhiều bạn gặp phải. Tuy nhiên, vì điều đó ảnh hưởng tới cuộc sống, gây cho em sự buồn phiền thì chúng ta sẽ bắt tay vào để tìm cách giúp em tự tin hơn nhé.


Đầu tiên hãy thay đổi thói quen của bản thân.

Những thói quen hàng ngày tạo nên một nền tảng cho tính cách, trong đó bao gồm cả sự tự tin của em đấy. Những thói quen tốt sẽ tạo nên một tư tưởng và suy nghĩ tốt, gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, giúp em tự tin trong cuộc sống hơn.
Hãy trả lời câu hỏi: Thời gian rảnh, em thường làm gì?
(Những việc cá nhân như ăn,ngủ, làm bài tập và đi học sẽ không tính vào đó nhé)

Trả lời xong chưa nào?
Việc phí phạm thời gian quá nhiều vào Facebook, game, truyện tranh hay TV chỉ khiến em khép mình hơn, cảm thấy cô độc và giảm sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
Sao em không thử:

Kỹ năng sống : Làm sao để tự tin hơn CFempmu


[*]- Chơi 1 môn thể thao: Tính vận động, linh hoạt và tinh thần nhóm không chỉ đem lại cho em sức khỏe, niềm vui mà còn kích thích sự tự tin của em cực kỳ nhanh chóng.
[*]- Làm điều mình thích: Nếu em thích vẽ, hãy tập vẽ thật nhiều. Nếu em muốn hát, hãy ngồi hát hò trong lúc giải lao. Nếu em đam mê chế tạo máy móc, hãy thử thật nhiều các thí nghiệm. Làm được điều mình muốn là biểu hiện của sự tự tin đó.
[*]- Viết blog: Thường xuyên viết ra những gì em thấy, những gì em thích sẽ giúp em thể hiện ý tưởng, cảm xúc tốt hơn. Sẽ không còn lắp bắp khi phải tìm từ ngữ để phản biện lại ai đó.
[*]- Học tập ngon lành: Tự tin được xây dựng cốt yếu dựa trên sự hiểu biết. Chắc chắn em sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm thấy tự tin hơn khi mình có một kiến thức nền tảng vững chắc. Câu trả lời cho làm sao để tự tin hơn cũng chính là hãy cố gắng học hành tốt hơn.

Tiếp đến là Lựa chọn bạn bè khôn ngoan

Sự tự ti xuất phát một phần vì môi trường không ủng hộ, em cảm thấy không an toàn và muốn thu mình lại. Vì vậy, em cần một điểm tựa không thể thiếu đó chính là bạn bè. Bạn bè tuy không có “quyền lực giúp đỡ” như người lớn, nhưng lại có sự cảm thông rất cao.

Kỹ năng sống : Làm sao để tự tin hơn XkA41CU

Hãy mở lòng để tìm kiếm những người bạn tốt, những người sẽ luôn bênh vực khi em đúng, động viên khi em buồn, khuyên bảo khi em sai. Có lũ bạn ở bên, em còn sợ gì phải không nào.

Mỗi ngày hãy đứng trước gương và … cãi nhau với chính mình


Kỹ năng sống : Làm sao để tự tin hơn ClNUiSx

Em nói em không dám lên tiếng khi bị người khác bắt nạt mặc dù mình không hề làm gì sai, bởi vì em không dám nói hoặc em không biết phải nói thế nào. Hay nói cách khác là em chưa có tính phản biện nên em phản xạ chậm khi phải bảo vệ ý kiến của mình.

Đưa ra ý kiến rồi tự mình “cãi” ngược lại là một cách để rèn luyện tính phản biện. Giúp em có tư duy logic và cách nhìn nhận vấn đề toàn diện hơn.
Ví dụ: Tự đặt ra câu hỏi cho mình “Có nên học đại học?”
*Trả lời*  Có chứ, học đại học sẽ có nhiều kiến thức để kiếm được công việc tốt.
*Phản biện lại* Đầy người không học đại học vẫn có công việc tốt
*Phản biện lại* Số người đó ít hoặc họ phải mất thời gian để đạt được điều đó
*Phản biện lại* Mất 4 năm học đại học mà bao nhiêu sinh viên vẫn thất nghiệp
Liên tục như vậy em sẽ rèn luyện cho mình tu duy phản biện – một trợ thủ đắc lực để em không còn lúng túng khi cần nói về một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Nếu làm được những điều trên, chị tin chắc rằng em không chỉ tự tin hơn mà cuộc sống của em cũng sẽ tốt đẹp hơn. Chúc em thành công nhé!
#2

on 10.03.17 21:37

uknown2

uknown2

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết