#1

on 30.09.20 11:57

43factory

43factory

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Nếu Specialty coffee là loại thức uống thượng hạng thì cà phê bia thủ công là thức uống tinh tế mà bạn không nên bỏ lỡ. Giống như vẻ đẹp của hạt cà phê nguyên bản, cà phê bia thủ công được xem như một thức uống handmade, chú trọng chất lượng hơn số lượng. Vì thế, 43 Factory Coffee Roaster muốn cùng khách hàng trải nghiệm và khám phá những bí mật ẩn chứa trong từng giọt cà phê bia thủ công tại Đà Nẵng này.

GIỚI THIỆU VỀ CÀ PHÊ BIA THỦ CÔNG

Cà phê bia thủ công được xem là một sản phẩm mới, sở hữu phương pháp pha chế sáng tạo, độc đáo và là một thành tựu mới mẻ trong nghệ thuật pha chế cà phê của thế giới.

Bạn đã biết gì về cà phê bia thủ công tại Đà Nẵng chưa? 202009041036-x
Vẻ đẹp tự nhiên trong từng giọt bia thủ công

>> Khám phá thêm về hương vị của Lunch in Da Nang đang cực hot bởi giới trẻ Đà Nẵng

Cà phê bia thủ công tại Đà Nẵng (hay cà phê bia thủ công nitro) là sự kết hợp tinh tế giữa những hạt cà đặc tuyển và phương pháp ủ bia trứ danh. Dưới áp lực của khí nitơ và carbon dioxide trong một thùng ướp lạnh, một lớp bọt béo màu trắng giống như bia được tạo ra. Nhờ tính chất khó tan trong nước của khí Nitơ, cà phê tạo cảm giác dày và mượt hơn trong vòm miệng. Một điều khá thú vị và thích thú, đó là bạn có thể nếm ra được vị bia khi uống cà phê.

Mùi vị đạt chuẩn của một ly cà phê bia thủ công phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hạt cà và men bia thủ công. Do đó, phương pháp nấu bia này không hề đơn giản, nó là sự cộng hưởng của rất nhiều yếu tố và giai đoạn khác nhau.

NGUYÊN LIỆU CÀ PHÊ BIA THỦ CÔNG

Đúng như tên gọi của nó, cà phê bia thủ công gồm hai thành phần chính là cà phê và men bia. Một số đơn vị cung ứng sẽ chọn ngẫu nhiên một nguồn cà phê bất kỳ. Tuy nhiên, 43 Factory Coffee Roaster luôn tin chọn những hạt cà phê thượng hạng, có nguồn gốc rõ ràng. Bởi thế, mỗi ly cà phê bia tại Xưởng đều mang một hương vị riêng của từng vùng thổ nhưỡng trồng cà.

Hầu hết, nguyên liệu nấu cà phê bia thủ công ngoài cà phê, có bốn thành phần chính khác là lúa mạch, hoa bia, nước và men bia.

Lúa mạch là ngũ cốc được ưa chuộng đối với các nhà sản xuất trong việc tạo ra hương vị bia. Bên cạnh đó, để đánh thức hương vị bia, người ta còn sử dụng hoa bia. Hoa bia là yếu tố quan trọng để nhấn mạnh vị đắng của bia. Đặc biệt, mỗi loại hoa bia mang đến một mùi vị khác nhau. Đó có thể là vị ngọt lành của hương trái cây nhiệt đới hay vị thanh dịu của cỏ tươi.

Trong quá trình sản xuất bia thủ công, men được xem như một thành phần cốt yếu để tạo đủ vị. Nhiều nhà sản xuất bia nổi tiếng thường giữ bí mật về danh tính về thành phần chế tạo men. 

Một thành phần khác không thể thiếu để nấu bia chính là nước. Các đặc tính của nước có tác động mạnh mẽ đến bia. Mỗi một nguồn nước sẽ mang lại một hương vị bia khác nhau. Thế nên, nước phải trải qua quá trình xử lý kỹ lưỡng và tinh vi để có một nguồn nước phù hợp.

CÀ PHÊ BIA THỦ CÔNG ĐƯỢC NẤU NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình nấu cà phê bia thủ công cũng tương tự như phương pháp nấu bia thủ công. Tuy nhiên, những ly cà phê bia luôn đòi hỏi yêu cầu cao hơn trong việc thấu hiểu hương vị và chất lượng hạt cà phê. Từ đó, các đơn vị cung ứng sẽ biết nên lựa chọn loại men và phương pháp nấu bia phù hợp.

Quá trình nấu bia bao gồm 4 giai đoạn, tuyệt đối không có sự xuất hiện của chất bảo quản, 100% tự nhiên để đảm bảo men bia nguyên vị nhất.

Đầu tiên là xay nghiền vỡ hạt lúa mạch nhưng không làm cho vỏ bị tách rời để dễ dàng cho quá trình sàng lọc. Mạch nha sẽ được nấu ở nhiệt độ cao để tạo ra dịch đường. Sau khi giai đoạn đường hóa kết thúc, dịch đường sẽ được nấu sôi cùng hoa bia. Giai đoạn thứ 2 này nhằm tạo nên vị đắng dịu và tính chất ổn định của hương bia.

>> Tìm hiểu thêm về Coffee must try in Da Nang và Coffee must Visit in Da Nang đang được đánh giá khá cao bởi những người dùng.

Bạn đã biết gì về cà phê bia thủ công tại Đà Nẵng chưa? 202009050253-Copy-of-5T5A0238
Hệ thống nấu cà phê bia thủ công

Ở giai đoạn thứ ba, dịch đường được bơm qua bồn khuấy lắng lọc chất cặn. Tiếp theo dịch đường làm lạnh sẽ từ 8 đến 10 độ C rồi bơm sang bồn lên men. Tại đây, một lượng men tiêu chuẩn từ 0,5 đến 1 lít được bổ sung nhằm hoàn thiện quá trình lên men, và độ ngọt của bia.

Giai đoạn thứ tư là ủ bia ở nhiệt độ từ 0 đến 20 độ C. Nhờ đó, quá trình lên men hoạt động tối ưu và tạo ra những hương vị không thể nhầm lẫn cho các dòng bia craft. Giai đoạn này có thể kéo dài đến 45 ngày để cho ra đời những giọt bia hảo hạng.

ĐẶC ĐIỂM HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ BIA THỦ CÔNG

Hương vị cà phê bia thủ công là sự kết hợp giữa hai sản phẩm đầy tính tinh tế trong cách cảm nhận và thưởng thức: cà phê và bia. Cà phê bia là thức uống giúp người yêu cà phê khám phá một vẻ đẹp mới, một hình thức mới của vị cà phê quen thuộc.

Chất men bia được sử dụng không lấn át đi vẻ đẹp trong hương vị hạt cà hay tính chất riêng của từng vùng trong chất cà. Ngược lại, men bia còn làm nổi bật và gây ấn tượng sâu sắc bởi nét đẹp của mỗi phương pháp nấu bia trứ danh.

Khi bia và cà phê kết hợp với nhau đã tạo ra thứ thức uống tôn vinh vẻ đẹp nguyên bản, nâng tầm trải nghiệm đối với người thưởng thức. Người yêu bia sẽ có một cách riêng để hiểu được bản chất vốn có trong từng hạt cà, để chút caffeince đẩy tâm hồn thêm bay bổng. Người yêu cà lại tìm thêm được con đường mới trên hành trình trải nghiệm vùng đất cà phê, đầy hưng phấn cùng chút men nồng đượm hương.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/ca-phe-bia-thu-cong-tai-da-nang-thuc-uong-tinh-te-khong-nen-bo-lo/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết