#1

on 06.10.20 8:56

namihate

namihate

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Khi nói đến loãng xương, hình ảnh hiện lên là một cụ già lưng còng, cùng tiếng răng rắc của xương khi đứng lên ngồi xuống. Thực tế cho thấy, những người còn trẻ vẫn có thể bị bệnh về xương, hay nói theo các nhà chuyên môn là xương phát triển không hoàn chỉnh.

[size=30]1. Bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi [/size]

 
Chăm sóc sức khoẻ: NHỮNG TIPS HIỆU QUẢ ĐỂ PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI HIỆU QUẢ PY-fJECyZesrosyFpwkUcdrrkkZ60JUbSmk6xgnd4C6f2Dm4vrlXirw4TdEk3Gp1BoAy0i7ggoxomsoAMX2NCooQ-0fLStrelr8Es1L5koXew5OmjO5Dzyj0faLrywClywxWYtnY
Loãng xương ở người trẻ là gì?
Bệnh loãng xương là tình trạng suy giảm mật độ xương và tổn thương vi cấu trúc của xương bao gồm cả cấu trúc hữu cơ và cấu trúc vô cơ.
Loãng xương gây ra những hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt, loãng xương gây khó khăn trong quá trình làm việc. Về lâu dài, loãng xương sẽ khiến cho người bệnh mệt mỏi kéo dài, đau đớn, có thể dẫn đến gãy xương, tàn phế và thậm chí tử vong.

[size=30]2. Bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi bắt nguồn từ đâu?[/size]

[size=30]Chăm sóc sức khoẻ: NHỮNG TIPS HIỆU QUẢ ĐỂ PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI HIỆU QUẢ WZVCAY27dsPHYYW1ha5E9lDHqINBop77xhin1c6P3UJZ7WT2Krv7HVRBIwPdVl7MHPOkEPpxl0znNN3X5P78-Kx116kuiH5Za0T1zXUfHSR1RU0lgr6ATzZHaTeGHSxpw7Nf9E8h[/size]Nguyên nhân của loãng xương
Nguyên nhân của bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi
Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh loãng xương ở người trẻ là loãng xương thứ phát. Bệnh có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

Do thiếu hụt hormone

Hormone estrogen có tác dụng bảo vệ xương. Do đó những người có nồng độ estrogen thấp sẽ có nguy cơ cao bị bệnh loãng xương.
Đối với phụ nữ tuổi mãn kinh, tình trạng estrogen thường thấp dẫn đến bệnh loãng xương thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn đàn ông. Tuy nhiên, với những bạn nữ trẻ tuổi nếu không có kinh nguyệt đều đặn đều có thể là do nồng độ estrogen thấp, do đó nguy cơ bị loãng xương cũng cao hơn.
Ngược lại, ở đàn ông hormone testosterone sẽ là nhân tố bảo vệ hệ xương. Vì vậy, những nam giới có lượng hormone sinh dục thấp thì nguy cơ bị loãng xương sẽ cao hơn.

Chế độ ăn uống không khoa học

Chế độ dinh dưỡng thiếu Canxi và các khoáng chất như Vitamin K2, D, B6, B12… khiến cơ thể bị thiếu hụt canxi. Sự thiếu hụt này khiến quá trình tạo xương giảm xuống, mật độ xương giảm sút, làm cho xương giòn và yếu, giảm sức chịu lực và dễ gãy hơn.

Loãng xương do tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc chính là nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương như

  • Thuốc chống co giật hoặc thuốc chống động kinh.
    Thuốc giảm axit dịch dạ dày có aluminum.
  • Corticosteroid: Prednisone là một loại corticosteroid có thể gây mất xương rất mạnh
  • Lối sống không lành mạnh

Lạm dụng rượu bia, chất kích thích gây loãng xương

Loãng xương do lạm dụng rượu bia
Ngoài ra, lối sống không lành mạnh cũng là nguyên nhân chủ quan dẫn đến bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi. Những thói quen như uống hoặc lạm dụng quá nhiều chất kích thích như rượu bia, cà phê sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Bên cạnh đó, nhiều người trẻ thường ngồi một văn phòng và ít luyện tập thể dục thể thao cũng khiến quá trình loãng xương bị “trẻ hóa” nhanh hơn.

Do ảnh hưởng của bệnh

Các bệnh lý nội tiết, bệnh viêm khớp dạng thấp, bệnh thận mãn tính, hội chứng kém hấp thu hoặc bệnh tự miễn như lupus ban đỏ cũng có thể là nguyên nhân gây loãng xương.

[size=30]3.Các biện pháp phòng ngừa loãng xương ở người trẻ tuổi[/size]

Phòng ngừa loãng xương không quá khó nếu bạn kiên trì thực hiện một số biện pháp sau:

Chế độ ăn uống đầy đủ canxi và khoáng chất

Chế độ ăn uống đầy đủ canxi phòng ngừa loãng xương
– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: bữa ăn nên có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là Canxi và các khoáng chất như Vitamin D, K, B6… để thúc đẩy quá trình chuyển tái tạo xương bên trong cơ thể. Nguồn canxi trong thực phẩm bao gồm sữa, các sản phẩm từ sữa hoặc các loại thực phẩm giàu canxi như nước trái cây hoặc đậu, cá, các loại rau lá xanh.
– Tắm nắng buổi sớm để cơ thể có thế hấp thụ và tổng hợp được Vitamin D. Vitamin này là một trong những yếu tố giúp phòng ngừa loãng xương.
– Loại bỏ các thói quen không lành mạnh như: uống quá nhiều rượu bia, cà phê, thuốc lá….Tránh bỏ bữa, ăn uống không điều độ, tránh thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh.
– Kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể đo loãng xương, kiểm tra mật độ xương.

-> Phòng ngừa loãng xương ở người trẻ tuổi nhờ sản phẩm Mequib 3

Chăm sóc sức khoẻ: NHỮNG TIPS HIỆU QUẢ ĐỂ PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI HIỆU QUẢ HWyrBqTge_cTOnI8pCWW-uxstKtHzMSAaRexYWYqF6OZo_d8ANYrB34xwahR4BrJ0chTRm3YmE-_0Nv26SWIGUrpKmYzDVgwKaE9_o7zCT876beTXpCIMqtrVeCsmOK75OEIOVAG
Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng dược phẩm tốt cho sức khỏe Mequib 3. Với thành phần chính là Vitamin K2 thuần khiết giúp gắn canxi tới các “đích đến” mà cơ thể cần. Sản phẩm Mequib 3 rất phù hợp giúp xương cứng cáp và giảm nguy cơ loãng xương ở người trẻ tuổi. Vì vậy, bổ sung Mequib 3 cũng chính là một cách tuyệt vời để phòng ngừa loãng xương.
Tóm lại, phòng ngừa bệnh loãng xương là điều hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn. Hãy gọi điện đến  hotline: 0888545858 - Ext 1 hoặc xem thêm thông tin sản phẩm tại đây.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết