#1

26.10.20 23:20

ngohoangyen

ngohoangyen

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đang từng bước “ghi điểm” trên các bảng đánh giá trường đại học hàng đầu thế giới.
Vượt 34 bậc trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu Thế giới của tạp chí Times Higher Education (THE) công bố vào tháng 09/2020, vượt 7 bậc trong bảng xếp hạng QS 2021, vươn lên vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng QS 50 trường Đại Học đứng đầu Thế Giới dưới 50 Tuổi, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đang từng bước “ghi điểm” trên các bảng đánh giá trường đại học hàng đầu thế giới.
Bảng xếp hạng được công bố trong bối cảnh dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới mọi lĩnh vực trên thế giới bao gồm giáo dục.
Diễn đàn nhà báo trẻ: Đại học Công nghệ Sydney đồng loạt tăng hạng TOANCANH-1024x683Toàn cảnh trường ĐH Công nghệ Sydney (UTS)
Dù vậy, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) vẫn duy trì được uy tín và chất lượng đào tạo. Cụ thể, vào tháng 09/2020 vừa qua, tạp chí Times Higher Education (THE) đã đánh giá Đại học Công nghệ Sydney (UTS) vượt qua 34 đối thủ và tăng lên vị trí số 160 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới.
Bảng xếp hạng này bao gồm 1.500 trường Đại học trên 93 quốc gia và khu vực, trở thành bảng xếp hạng lớn nhất và đa dạng nhất cho đến nay. Tiêu chí đánh giá dựa trên Phương pháp giảng dạy, nghiên cứu, khả năng truyền tải kiến thức và khả năng hội nhập quốc tế.
Một hệ thống xếp hạng uy tín khác là Tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) từ Anh Quốc cũng công bố bảng xếp hạng QS 2021 vào tháng 7 vừa qua. Bảng xếp hạng được đánh giá dựa theo sáu tiêu chí, bao gồm: Danh tiếng học thuật, Danh tiếng với nhà tuyển dụng, Tỷ lệ giảng viên/sinh viên, Tỷ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên, Tỷ lệ giảng viên quốc tế, và Sinh viên quốc tế.
Kết quả UTS đã vượt 7 bậc để vươn lên vị trí thứ 133 trên 1.368 trường đến từ 158 quốc gia.
Trong bảng xếp hạng QS 50 trường Đại Học đứng đầu Thế Giới dưới 50 Tuổi (QS Top 50 under 50), UTS cũng đã xuất sắc đứng thứ 11 và được vinh danh là trường Đại học trẻ hàng đầu tại Úc.
Thành quả đến từ sự đổi mới sáng tạo không ngừng trong nghiên cứu và giảng dạy
Không phải ngẫu nhiên mà UTS có thể vượt qua các tiêu chí đánh giá gắt gao để đạt được thành tích ấn tượng như ngày hôm nay. Giáo sư Attila Brungs, Phó hiệu trưởng kiêm Chủ tịch UTS, cho biết “Việc liên tục tăng hạng trong các bảng xếp hạng quốc tế nhiều năm qua cho thấy UTS đã và đang đi đúng hướng trong chiến lược đầu tư bền vững vào chương trình nghiên cứu và giảng dạy. Đồng thời chất lượng cơ sở vật chất cũng là yếu tố then chốt quyết định kết quả của chiếc lược này. Ngoài ra, đóng góp cho sự thành công này cũng không thể không kể đến tâm huyết của tập thể nhân viên, sự nỗ lực học tập của các sinh viên, sự cộng hưởng của các cựu sinh viên cũng như sự tận tâm từ các đối tác.”
Tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế với chương trình liên thông vào Đại học UTS
Khá nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam chọn lộ trình liên thông vào Đại học UTS thông qua các khóa học tại UTS Insearch.
Cụ thể tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng học tập hiệu quả và kiến thức nền cần thiết. Sau khi hoàn thành các khóa học này, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào bậc đại học tại UTS. Hầu hết sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đều có thể liên thông thẳng lên năm thứ hai tại Đại học UTS (tùy thuộc vào điểm số học tập và khóa học đã chọn).
Các ngành học có thể liên thông bao gồm ngành Kinh doanh, Truyền thông, Thiết kế và Kiến trúc, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin và Khoa học.
Jessie Nguyễn, hiện đang học kỳ hai chương trình Cử nhân Kỹ sư (Diploma of Engineering), rất hào hứng với các cơ hội học tập tại UTS Insearch. Bạn chia sẻ, “Được học tập tại UTS Insearch là niềm vui của mình bởi phương pháp học tập hiện đại và mang tính thực tiễn cao. Mình chưa bao giờ nghĩ rằng những môn học nghe có vẻ khô khan như vật lý hay toán học lại có thể ứng dụng được rất nhiều trong tương lai.
Ở năm này, mình có cơ hội được học qua đa dạng nghành kỹ sư. Vì biết rằng từ năm hai trở đi, mình sẽ phải chọn ngành học chuyên sâu, nên thời gian này mình sẽ tranh thủ trải nghiệm tất cả các ngành học từ cơ khí đến kỹ thuật dân dụng. Mình muốn được trau dồi đa dạng kiến thức, điều này sẽ giúp mình trở thành một kỹ sư giỏi trong tương lai”.
Tất cả sinh viên tại UTS Insearch đều nhận được sự hỗ trợ đặc biệt xuyên suốt quá trình học, với sĩ số lớp học nhỏ, phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tiễn giúp sinh viên có thời gian tiếp thu và phát huy được các tố chất tiềm năng, từ đó sẽ tự tin hơn khi chuyển tiếp lên chương trình chuyên ngành tại Đại học UTS.
Truy cập insearch.edu.au để tìm hiểu thêm về các cơ hội tại UTS Insearch, hoặc gọi 1800 896 994 để biết thêm thông tin.
Thiên Di - Saigon Biz

ShareBình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết