#1

on 11.11.20 11:48

ducnobi

ducnobi

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Các bài tập thể dục giảm cân đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng. Thực hiện các bài tập này không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà còn giúp cơ bắp săn chắc, vóc dáng cân đối.

Với những người dư thừa cân nặng, thì vấn đề làm sao để giảm cân hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của họ. Các phương pháp giảm cân như thực đơn giảm cân, tập gym giảm cân, các bài tập giảm cân … được nhiều người áp dụng. Sau đây là 1 số bài tập thể dục giảm cân hiệu quả.

1. Đi bộ

Đi bộ không chỉ là một cách giúp bạn di chuyển mà nó còn là bài tập thể dục giảm cân rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là bài tập dễ dàng, đơn giản và mang lại nhiều hiệu quả. Ngoài tác dụng giảm cân nặng, nó còn giúp lưu thông tuần hoàn máu, cải thiện hệ hô hấp và tim mạch, giúp tinh thần phấn chấn, giảm căng thẳng.
Chăm sóc sức khoẻ: 3 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả WgFfGBIlL4y0d0ooqdjZaEc8UFagK6s6U3qEM1N6xL4LfNwd6GQyso6TO3NP3sbigxoA9o6047kuNhsJcdhzjEXeoNOQU9pyQPrD9llJUWYsK5hTbcUTIXB9dZM6boB9c_keqmTd
Đi bộ mang lại tác dụng giảm cân và nhiều lợi ích khác
Để giảm cân, bạn hãy dành 15 đến 20 phút đi bộ mỗi ngày. Hãy tập luyện thường xuyên, đều đặn để hình thành nên thói quen cho cơ thể. Khi bạn đi bộ, chân hoạt động liên tục, kích thích sự vận động và chuyển hóa của các cơ quan khác trong cơ thể. Hoạt động này giúp bạn tiêu hao calo và mỡ thừa, cơ bắp trở nên săn chắc hơn, đặc biệt là đùi và bụng.

Đi bộ đúng cách giúp bạn giảm cân hiệu quả. Do vậy, khi mới thực hiện hãy đi bộ nhẹ nhàng, từ từ sau đó tăng tốc độ và bước dài hơn. Tư thế chuẩn là lưng luôn thẳng, ngực thẳng, mặt nhìn về trước. Chú ý không đi kiểu chúi đầu về trước. Nên đi bộ vào sáng sớm, buổi chiều, và buổi tối sau ăn từ 1 đến 1,5h.
Xem thêm: https://suathehinh.vn/chay-bo-1km-tieu-hao-bao-nhieu-calo

2. Đạp xe

Bạn có thể tập thể dục giảm cân bằng cách đạp xe. Đây được xem là bài tập cardio giúp giảm mỡ thừa rất hiệu quả. Không những vậy, đạp xe giúp bạn tăng cường thể lực, gia tăng sức mạnh của cơ bắp và cải thiện hoạt động của các cơ quan chức năng tốt hơn.
Chăm sóc sức khoẻ: 3 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả N02-u5oZiQxy9Xex1QAGxb_gDUINFdwmvGVnfTXv8UjbvZ_J_xtJg8igJKSmpmEN47wO-uOgWWsngQPCj6qwloLsU2tXHIZHLC5q6rdhnevV3RUnNESO6IRsy5hfOiQt9haADArw
Đạp xe cũng là một bài tập thể dục giảm cân hiệu quả


Để lên kế hoạch đạp xe và thực hiện được lâu dài, nghiêm túc, bạn hãy lựa chọn loại xe phù hợp với bản thân, xác định thời gian tập luyện. Trong lúc mới tập nên thực hiện tư thế chậm rãi, từ từ sau đó tăng cả về thời gian và tốc độ. Khi đạp xe cần đúng tư thế, lưng thẳng tránh gồng người vè trước. Mỗi ngày nên dành ra 30 đến 45 phút đạp xe để thể dục giảm cân.

3. Tập tạ

Nếu bạn chọn tập gym giảm cân thì đừng quên những bài tập tạ bởi hiệu quả nó mang lại là vô cùng to lớn. Tập tạ giúp tăng cường cơ bắp và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Trong quá trình tập luyện, bạn phải mất sức lực do đó tiêu hao nhiều năng lượng, giúp đốt cháy mỡ thừa tốt nhất.
Chăm sóc sức khoẻ: 3 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả 36tgvDDproW1HqYvtSwGfQBui6_cG2m5W3OJ9raWuaD84zk0zu4GuMhHyAeowHTcPX-zfIbRPjYukVGnSourNWYtR2YitBZyt6DKyObN6pasmLZNNvrEn3Q6I3nFZ6j-bbg2-P0A
Thể dục giảm cân cùng các bài tập tạ


Bạn có thể lựa chọn bài tập thể dục giảm cân bằng tại một cách linh hoạt trong nhiều không gian khác nhau như phòng tập hoặc ở nhà. Hãy lựa chọn quả tại phù hợp và nghiêm túc tập luyện mỗi ngày. Khi tập hãy nhớ các nguyên tắc khởi động thật kỹ lưỡng, bắt đầu với những quả tạ nhỏ và sau đó, chinh phục nhưng quả tạ to và nặng hơn. 

Ngoài ra, khi tập tạ cần tuyệt đối tuân thủ kỹ thuật, nâng tạ đúng cách. Bởi vì tập sai cách không những không mang lại hiệu quả mà nó còn khiến cho bạn dễ gặp chấn thương. Có thời gian tập phù hợp, tránh tập quá lâu vì sẽ khiến bạn bị kiệt sức.
Trên đây là một số bài tập thể dục giảm cân hiệu quả. Bạn hãy nhớ, thực hiện các bài tập một cách đều đặn, nghiêm túc, kết hợp thực đơn giảm cân khoa học. Có như vậy, bạn mới nhanh chóng cải thiện cân nặng và duy trì cân nặng ở mức ổn định, bền vững.
Tác giả: https://suathehinh.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết