Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: LÀM NHÂN BÁNH BAO KIM SA ĐƠN GIẢN CÙNG BỘT TRỨNG MUỐI LAVA FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: LÀM NHÂN BÁNH BAO KIM SA ĐƠN GIẢN CÙNG BỘT TRỨNG MUỐI LAVA FfWzt02



#1

23.11.20 2:31

namihate

namihate

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Làm nhân bánh bao kim sa thơm ngon, béo ngậy chỉ là chuyện nhỏ khi có bột trứng muối LAVA, lớp nhân bánh từ từ chảy ra khi tánh bánh, vị ngọt thơm, béo ngậy, hương vị trứng muối đặc biệt, thơm ngậy nhưng không hề gây cảm giác ngán, vô cùng hấp dẫn. Chần chừ gì mà không khám phá  công thức làm phần nhân này ngay nào!


Thế giới ẩm thực: LÀM NHÂN BÁNH BAO KIM SA ĐƠN GIẢN CÙNG BỘT TRỨNG MUỐI LAVA O-rI5sAvSVcyvpoAtTkQ1A92-wYbF0wigh2oxOkpohl0c3nEJMI1fXn1pJ7Bmdg811Oq6KPuFsT1gbjk8N8R6Py8ZEpNWKjsbQYW_4GUgABMlnLb2hD3znloAeFkv1v-COj48pFV


1. Làm nhân bánh bao kim sa như thế nào?



1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị:



Bơ (không có muối): 18%


Bột LAVA trứng muối LY-5030: 27%


Nước: 55%


Tỷ lệ vỏ bánh:70gr - Nhân:20gr


1.2 Các bước làm nhân bánh bao kim sa:



Thế giới ẩm thực: LÀM NHÂN BÁNH BAO KIM SA ĐƠN GIẢN CÙNG BỘT TRỨNG MUỐI LAVA WkG0tqQ6sWtZIZdTsB8YsMeu93x8zTfyEkGpSYFAiI-1V8COTDEs_mpbgeIK1SDTjSj0T5G_ktbsv_EXJeUwWsSQ40tVTdbjzGCbEtkqdc4kJKjq1GFQ3szEkf50bFHQyIWObjhE



Bước 1: Cho bột trứng muối LAVA ra một tô sạch, trộn đều bột với nước theo tỷ lệ . 


Bước 2: Làm bơ tan chảy ra với nước nóng, sau đó cho bơ vào phần bột vừa trộn ở bước 1. 


Bước 3. Gia nhiệt hỗn hợp vừa trộn. Trong quá trình gia nhiệt, bạn chú ý khuấy đều tay nguyên liệu để tránh việc bị cháy xém ở đáy bột. Tăng nhiệt độ lên dần đến 85℃ thì ngừng tăng nhiệt.


Bước 4: Làm mát hỗn hợp. Sau khi làm mát, khuấy đều thì có thể sử dụng được ngay. 


Bột trứng muối Lava với các ưu điểm vượt trội như: các thành phần nguyên liệu đã được kết hợp một cách kỹ càng, trộn sẵn gia vị, tỉ lệ trứng muối đến 90%, bạn không cần phải mất thời gian hay bối rối với việc thực hiện các bước thủ công như: chuẩn bị trứng muối, hấp cách thủy và nghiền nhỏ thành bột. 


Xuất xứ tại Việt Nam, bột có chất lượng đứng đầu các loại trứng muối trên thị trường, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, mang lại sự yên tâm cho người dùng.


2. Làm nhân bánh bao kim sa và những điều cần lưu ý:



Để giữ cho nhân không bị chảy quá nhanh trong quá trình hấp bánh, bạn cần để nhân rất lạnh, tốt nhất là chuẩn bị trước khi làm bánh tối thiểu 12 tiếng.


Không nên làm quá đặc vì như vậy khi ăn lớp nhân bên trong sẽ không thể chảy ra.


Nếu muốn nhân có màu vàng đậm hơn thì có thể pha 1 vài giọt màu thực phẩm vàng với đỏ. 


Trong quá trình hấp bánh, bạn cần hấp vừa đủ thời gian để vỏ bánh chín và nhân vừa chảy đều đẹp. Nếu hấp trong thời gian quá ngắn, bánh sẽ chưa nở xốp đều. Ngược lại, hấp quá lâu có thể khiến nhân chảy ra ngoài và chín một phần, vỏ bánh bị mục. 


Với bánh 30 gram, thường nên hấp trong 10 phút, lửa to. Bánh to hơn sẽ cần hấp trong thời gian lâu hơn.


Thế giới ẩm thực: LÀM NHÂN BÁNH BAO KIM SA ĐƠN GIẢN CÙNG BỘT TRỨNG MUỐI LAVA AzKhtXfl2XCLu1lbIrPgZ18VknmMQ_JnnYXvaiX3WMbw1mU3mg9tqLCiU6O8x1PReTn-GBeXIb3yVa9j38WE42GNyvcuVPIbQmB929uDp_jFm35h56LQaHhXEGizs8WIct4_25Gb


3. Nên ăn bánh bao kim sa như thế nào?

Phần nhân khi hoàn thành sẽ mang lại cho món bánh bao kim sa vị ngọt thơm và béo ngậy, vì vậy bạn có thể không cần dùng kèm theo các loại sốt. Tuy nhiên, để cân bằng vị giác, bạn có thể dùng thêm một ly trà nhé. 


Bên cạnh đó, nếu muốn tăng thêm khẩu vị hay phù hợp sở thích bản thân, bạn có thể ăn kèm bánh với kem tươi hoặc socola. 


Nếu bạn muốn biết bột trứng muối mua ở đâu cho an toàn, hãy liên hệ với Alo Nguyên Liệu để có cho mình những nguyên liệu an toàn, chất lượng nhất cho món ăn vặt của mình nhé!


ALO NGUYÊN LIỆU


Địa chỉ: Số 17 đường 15 KP3 , Phường Hiệp Bình Phước , Quận Thủ Đức ,TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 505 952 Ms Trang - 0902 545 245 Ms Tiên.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết