#11

on 26.05.15 14:21

Quân Ngố

Quân Ngố

Thành viên Năng Nổ
http://www.teenvi.com/
Thành viên Năng Nổ
Mình cũng có hoàn cảnh gần giống như bạn, mình cũng đã mún bù đắp và cố gắng níu kéo, nhưng cô ấy nói h mọi chiện mình làm đã muộn rùi, gương vỡ cũng không thể lành được, chiện mới xảy ra vài ngày thui. Cô ấy cũng nói cần time si nghĩ, nhưng mà cũng vậy thôi, một khi người con gái nói như vậy thì có nghĩa là....Cô ấy nói h ko còn cảm giác iu thương j hít, chỉ xem mình là bạn, đau thật. Nhưng cũng phải cố gắng mà đi tiếp, đời còn dài mà  ☺ . Mình cũng đang trong time phục hồi. Mình nghĩ bạn cũng đừng tạo cho mình nhìu hy vọng nữa, càng hy vọng thì càng thất vọng nhìu hơn thôi bạn ah.


"Học hành thi cử làm chi - Tú xương còn rớt huống chi là mình"
------------------------------------
#12

on 26.05.15 15:24

Người Mua Vui

Người Mua Vui

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Mình không biết bạn đã xúc phạm cô ấy thế nào nhưng có vẻ ban căng gớm nhỉ.
Hai bạn cũng cần có thời gian nhìn nhận về tất cả.để xem 2 người có thật sự là của nhau.đôi khi mình tưởng người ấy sẽ gắn bó cả đời nhưng cuối cùng người đi cùng ta đến cuối con đường lại là người ta chẳng nghĩ tới. 
theo mình thì nếu tình yêu không còn níu kéo chỉ làm người ta có cảm giác thêm mệt mỏi hơn thôi.
bạn ấy đã thẳng thắn như vậy thì mình cũng nên buông tay.gượng ép đâu thể hạnh phúc.chia tay có lẽ sẽ tốt hơn cho cả hai.yêu được bỏ được.con trai mà cứ mãi vì một người con gái chưa chắc đã được coi là chung tình đâu bạn ạ.đúng người đúng thời điểm.bạn mà cứ như vậy có khi chỉ khiến bạn gái kia thấy sợ thôi.thậm chí còn có cảm giác mất hết những ấn tượng tốt về bạn trước kia ý.(mình cũng từng vậy)
#13

on 26.05.15 15:37

Lê Văn Hậu

Lê Văn Hậu

Thành viên Năng Nổ
http://www.tuoitrevn.net/f142-forum
Thành viên Năng Nổ
@hoavic đã viết:
@Van Anh đã viết:Em trai thân mến! ( cho chị gọi là em vì chị hơn em 1 tuổi )
 
Khi tình yêu trải qua những biến động, có khả năng tình cảm sẽ sâu sắc hơn, hoặc là nó cũng khiến cho người trong cuộc phải suy nghĩ và đôi khi là có cảm giác “sợ mất tình yêu”. Chị rất chia sẻ với cảm giác của em lúc này, nhưng thay vì lo sợ vì sợ bạn gái chia tay hay nghi ngờ tình cảm của người yêu thay đổi khi xuất hiện người thứ 3 theo đuổi bạn gái ấy thì em hãy tìm cách để cùng em ấy vun vén cho hạnh phúc này tốt đẹp hơn.
 
Hai em đã quen nhau 5 năm rồi, chị nghĩ rằng thời gian đó không phải ngắn và đủ để cho hai em tìm hiểu về nhau. Có thể trước kia vì tính tình của em nóng nảy, có phần nào đó hơi ích kỷ đối với bạn gái. Chính điều này khiến cho em ấy phải suy nghĩ, mất lòng nhiều lần nhưng không nói ra. Sau đó vì sự dồn nén lâu ngày của em ấy không được giải tỏa, để đến khi có mâu thuẫn xảy ra thì những cảm xúc chất chứa bấy lâu như được vặn bởi “van xả”. Có lẽ thì em cũng biết rằng sự nhẫn nhịn cũng có giới hạn của nó. Tình yêu chỉ vững bền khi cả hai người trong cuộc đều cho đi và đều có sự đón nhận. Khi em ấy nhận ra những gì mình có được trong tình yêu này khiến em ấy mệt mỏi vì vậy việc muốn chia tay là điều khó tránh khỏi.
 
Bên cạnh đó thì em cũng không nên chỉ biết lên án hay đổ lỗi sai cho người yêu mà chính em cũng nên nhìn lại bản thân mình. Nếu có những khuyết điểm thì nên sửa đổi. Chính em cũng nhận thấy mình ương bướng, hay nạt nộ và nổi nóng với bạn gái và còn ích kỷ nữa em ạ. Em cũng nên biết rằng nguyên nhân khiến bạn gái em có những thái độ phớt lợ mọi lời nói của em như hiện nay cũng chính là xuất phát từ phía em, từ chính những tính cách trên của em. Vì vậy nếu em không sửa đổi những điểm yếu của mình thì em cũng hiểu rằng tình yêu này rất dễ đứng trên "bờ vực tan vỡ". Vậy hãy đặt mình vào người khác để cảm nhận những suy nghĩ, mong muốn của họ. Nếu như em có một người bạn có tính cách giống như em thì em sẽ cảm thấy thế nào? Có khó chịu không? Có cảm thấy được tôn trọng không?,... Vậy nên em hãy học cách suy nghĩ chín chắn thay vì hay suy nghĩ quá nhiều mà gây nặng nề cho chính bản thân mình.

Hãy hẹn gặp và nói chuyện với bạn gái em và hạ mình xin tha thứ, đừng quá tỏ vẻ giống như " không có em, anh không thể sống " mà hãy thật lòng và quyết đoán hơn, em phải chứng tỏ là em nói bạn sẽ làm được, em sẽ sửa đổi tính cách, sẽ không nóng nải nênlàm dữ với bạn gái nữa ...
Chúc em thành công !


Vân Anh - Tổ tư vấn Teenvi
Thật ra cô ấy nói đã cho e nhiều cơ hội, nhưng e không biết nắm bắt. Bây giờ e hối thì đã muộn rồi.
Từ khi cô ấy nói chia tay e đã nhận ra cô ấy rất quan trọng với e, bây giờ e có thể thay đổi mọi thứ vì cô ấy. Ngày xưa e ít nói, ít bày tỏ tình cảm; bây giờ e nói rất nhiều, bày tỏ rất nhiều nhưng cô ấy không để tâm nữa rồi. Toàn nói những câu như: e xin lỗi, e không muốn nữa, e không thể giúp a, mình đâu còn là gì của nhau nữa đâu, e không muốn hy vọng rồi thất vọng nữa, ... 
Chị có cách nào giúp e chứng tỏ với cô ấy là e đã thay đổi không?
Nếu cô ấy đã nói như vậy có nghỉa là đã hết yêu rồi bạn ah. Mình cũng như bạn, 2 tuần qua cũng tự nhủ, hy vong, hy vong....nhưng càng hy vọng thì mình lại càng bít thất vọng thôi bạn ah. 
Cô ấy củng mới xóa hình của tụi mình tren FB (chắc ko mún người mới thấy)...đau lắm. 
Nhưng thôi, phải tập chấp nhận đi bạn. Bạn cũng hãy tự nghĩ cho dù có quay lại được, liệu tình cảm của bạn và cô ấy có quay lại được như xưa???...
Bạn mới 23t (mình cũng mới 24t) lại là con trai nữa, nên đời còn dài mà . 
Cố lên, đứng dậy và vượt qua. 
Mình cũng đang tập dần với thói quen ko có người ấy. Chúc bạn nhanh chóng vượt qua time này!!
#14

on 26.05.15 15:47

Tangtang90

Tangtang90

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Chủ top : Nếu bạn thấy hi vọng đó làm cuộc sống có ý nghĩa hơn thì cứ hi vọng.
Nhưng nói thật tớ chỉ sợ bạn sẽ thất vọng gấp đôi, gấp ba mà thôi.
Coi như rút kinh nghiệm cho những mối tình sau vậy. Ly nước một khi đã đổ đi thì làm sao mà hốt lại dc cho đầy >''<
#15

on 26.05.15 16:09

Chuchau

Chuchau

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Bây giờ mỗi ngày bạn nên nhắn cho cố ấy vài tin nhắn vì rất nhớ và đau lòng, vì bạn còn rất yêu cô ấy, nhắn cho đến khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, lúc đó bạn sẽ thoải mái hơn. Tình cảm còn do cung bậc cảm xúc nữa, đôi khi không phải gặp nhau mới là quan tâm. Tin mình đi, dần dần bạn sẽ nhận ra, cô ấy quan trọng hay vì bạn quá ích kỷ với bản thân nên mới níu kéo lâu như vậy.
#16

on 26.05.15 18:23

F69

F69

Sử giả 2T
http://www.tuoitrevn.net/f69-forum
Sử giả 2T
Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình đến #Teenvi. Qua topic của bạn, mình thấy bạn thực sự rất yêu người con gái đó và tình cảm đã trải qua 5 năm, không dễ gì để mà quên được.
 
Thời gian là con dao hai lưỡi trong tình yêu. Yêu nhau lâu dài, cả hai người có thể hiểu về nhau hơn, tình cảm sâu sắc hơn, gắn bó hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp những cặp đôi yêu nhau lâu quá trở nên thấy mọi thứ bình thường, tình yêu trở nên quen thuộc quá đến mức nhàm chán, hoặc xa hơn nữa là “mất cảm giác yêu”. Để tránh những điều tiêu cực này thì thực sự cần sự cố gắng rất lớn của cả hai trong mối quan hệ, khi mà tình cảm vẫn còn, cần phải yêu thương, quan tâm và luôn làm tình yêu được tươi mới. Bởi sự nhàm chán hoặc nhiều lần gây tổn thương nhau có thể khiến cho con tim của hai người trở nên chai sạn.
 
Trong trường hợp của bạn gái bạn, rất có thể là vì cô ấy sau những tổn thương, sau nhiều lần cãi vã,… tình cảm của cô ấy trở nên “chai lỳ” hơn, cảm xúc yêu thương, nhớ nhung cũng có thể trong khoảnh khắc nào đó nó dần mất đi. Khi mà mọi thứ vượt quá giới hạn, hoặc những chuyện không hay trong tình cảm diễn ra quá nhiều lần, khiến họ cảm thấy mọi thứ trở nên bình thường hơn rất nhiều. Trong hoàn cảnh này, hai người cần phải suy nghĩ thật kĩ và nói chuyện với nhau về tương lai mối quan hệ này. Nếu thực sự, sâu thẳm trong trái tim của mỗi người vẫn còn hướng về nhau, vẫn còn mong muốn ở bên nhau và cho tình yêu này một cơ hội, hai bạn có thể quay lại xây dựng mọi thứ trên nền tảng những gì đã có, hoặc có thể là xây dựng tình yêu này lại từ đầu. Cần hiểu rằng tình yêunhư một cái cây, luôn cần được nuôi dưỡng, chăm sóc chỉn chu, luôn cần làm nó tươi mới, tươi mát thì nó mới phát triển và trở nên tươi đẹp được. Nếu thực sự bạn còn rất yêu cô ấy và không muốn mất cô ấy, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với cô ấy để cùng tìm ra giải pháp và xác định tương lai cho mối quan hệ này, và tốt hơn hết là đừng để nó phạm lại những sai lầm từ trước đó.
 
Nhưng nếu trong trường hợp bạn gái bạn không muốn nối lại mối quan hệ nữa, cũng như đã hết cảm xúc với bạn, không còn yêu bạn nữa, thì dù bạn có cố gắng đến đâu cũng không thể thay đổi được. Một bàn tay không làm nên được tiếng vỗ tay, tình cảm là điều không thể ép buộc được. Nếu người ta không còn cảm xúc với nhau, sự tiếp tục một cách gượng ép đôi khi là điều "rất khó khăn" cho cả hai bên. Bởi tình yêu là sự tự nguyện. Nếu chuyện này xảy ra, bạn cũng cần tôn trọng quyết định của cô ấy. Mình hiểu là bạn rất yêu cô ấy, tuy nhiên không phải lúc nào mọi chuyện trong cuộc đời cũng diễn ra theo đúng ý muốn của mình. Khi ấy chúng ta sẽ cần học cách chấp nhận, để đối mặt và vượt qua nó. Và có lẽ việc chọn một người bạn nhỏ tuổi hơn để trò chuyện chia sẻ cũng là cách để cô ấy cân bằng lại cảm xúc của bản thân trong thời điểm này mà thôi
 
Điều quan trọng nhất là cả hai bạn cần suy nghĩ thật kĩ về tình cảm của mình trước khi đưa ra quyết định cho mối quan hệ này. Sau đó, các bạn cần có sự thẳng thắn và chân thành để trao đổi và nói chuyện với nhau dựa trên thái độ tôn trọng và lắng nghe đối phương. Nếu thực sự tình yêu này vẫn còn thì hãy cố gắng để giữ gìn và xây dựng nó. Hãy hoàn thiện bản thân để ngày một chín chắn hơn trong mọi việc, kể cả trong tình yêu bạn nhé. 
 
Tổ tư vấn Teenvi
#17

on 10.03.17 22:37

uknown2

uknown2

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#18

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết