Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kỹ năng sống: Nghệ thuật tiếp nhận những kiến thức mới - Page 3 FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kỹ năng sống: Nghệ thuật tiếp nhận những kiến thức mới - Page 3 FfWzt02#21

08.06.15 17:41

Hải Yến 91

Hải Yến 91

Điều Hành Viên
http://www.tuoitrevn.net/f134-forum
Điều Hành Viên
Mình là một giáo viên nên khi đọc bài này mình cũng nhận ra rằng mình đang đi trên con đường giống như vị giáo sư kia đã từng đi. :)
Mình cũng đang rót đầy tràn nước vào chiếc cốc của riêng mình. :) 
Nhưng mình nghĩ rằng mình sẽ không làm giống như lời bình ở cuối bài là làm sạch chiếc cốc để có thể tiếp thu thêm cái mới. :) 
Với mỗi đời người sự trải nghiệm là vô cùng quý báu và cần thiết bởi vậy chúng ta không thể dẽ dáng vứt bỏ nó đi và thay vào một cái mới. Nên chăng đã đến lúc chúng ta cần phát huy tính sáng tạo nhằm tạo ra cho bản thân một chiếc cốc mới to hơn, có thể đựng được nhiều nước hơn. Cuộc đời có ý nghĩa là luôn luôn tạo ra những chiếc cốc mới phù hợp cho chính bản thân mình. :)
#22

08.06.15 17:41

Nhungs2

Nhungs2

Thiên sứ 2T : cấp 1
http://www.tuoitrevn.net/f216-forum
Thiên sứ 2T : cấp 1
Vậy là chị Yến giống ý kiến em rùi :*


:camnang: Kiến thức giới tính - Chăm sóc sức khoẻ - Cẩm nang làm đẹp - Thế giới ẩm thực  :suynghi:
#23

08.06.15 17:43

Bi Khờ

Bi Khờ

Thành viên Danh Giá
http://raovat.tuoitrevn.net/f19-forum
Thành viên Danh Giá
Đấy!!cô giáo lên tiếng rồi!!!nên anh xin thôi


Ta biết rằng cố quên lòng sẽ nhớ
Nên dặn lòng cố nhớ để rồi quên
:b08: :b07: :b09:
#24

08.06.15 17:44

Nhungs2

Nhungs2

Thiên sứ 2T : cấp 1
http://www.tuoitrevn.net/f216-forum
Thiên sứ 2T : cấp 1
Theo em nghĩ thì chúng ta cũng có cách làm cho chiếc cốc của chúng ta dài vô tận, lớn vô cùng bàng cách chia sẽ những thông tin sẵn có với những người khác và qua đó ta lại tiếp thu những kiến thức mới, vì vậy mà kiến thức của chúng ta ngày một tăng như chiếc cốc sâu vô tận, lớn vô cùng. 
Đây là cách nhgĩ của riêng em khi đọc về bài viết này xin được đóng góp cùng mọi người. Xin hết ạ :*


:camnang: Kiến thức giới tính - Chăm sóc sức khoẻ - Cẩm nang làm đẹp - Thế giới ẩm thực  :suynghi:
#25

08.06.15 17:46

Hải Yến 91

Hải Yến 91

Điều Hành Viên
http://www.tuoitrevn.net/f134-forum
Điều Hành Viên
Qua bài học này chúng ta sẽ phải biết tự rút ra nghệ thuật sống của con người cần phải thương xuyên tư thay đổi chính mình để tự hoàn thiện mình hơn nữa trong cuộc đời. :) 
Vị thiền sư đã dạy cho vị giáo sư già một bài học về giá tri tinh than sẽ luôn tồn tại trong khả năng sáng tạo của công việc nghiên cứu khoa hoc va mong muốn ông hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận những kiến thức mọi của thế giới xung quanh chúng ta. :)
Thiền sư đã lấy ví dụ về cốc nước được ông rót càng đầy thì càng tràn và cũng so sánh như cuộc đờii con người thì sức sống rất ngắn ngủi mà khả năng học thi vo han nnhung suc tiep thu kiến thức mọi rất hạn chế. 
Vì thế chúng ta cần phải học nghệ thuật tiếp nhận kiến thức mới. :)
#26

08.06.15 18:10

Rao Vặt HN

Rao Vặt HN

Designer 2T
http://www.tuoitrevn.net/
Designer 2T
Theo tôi thấy, thì không hẳn là kiến thức cua một người có thể thừa. Vì kiến thức thì bao la, còn tri thức của con người thì chỉ có giới hạn. 
Còn vi giáo sư trên, thì có thể là đã không áp dụng đúng những kiến thức của mình đã học vào thực tế, Có lẽ ông chỉ học mà không nghiên cứu sâu để áp dung vào cuộc sống. Cho nên kiến thức của ông chỉ đơn thuần là lý thuyết suông, nên nó mới hời hợt và lẫn lộn như vậy!!!!!!!!!


Thất tình tự tử đu giây điện - điện giật tê tê chết từ từ
.......
#27

08.06.15 19:28

Giang Luna

Giang Luna

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Theo mình lời bình luận cuối cùng rất hay. Nếu bạn nào có thời gian đọc đi đọc lại và suy ngẫm. Có lẽ bạn sẽ hiểu được nó. Điều đó hiện hữu trong chính bản thân bạn thôi. Bạn đã bao giờ nghĩ hiện tại mình đã là một chiếc cốc đầy chưa? Và bạn cũng từng nghĩ cách để làm nó vơi bớt chưa? "Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền" hãy cố gắng hết sức mình đi bạn sẽ thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng của bạn.


Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho  :camnang:
Cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt  :nhole:
Cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do  :""":
.......................................................
#28

08.06.15 19:32

Van Anh

Van Anh

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f229-forum
Thành viên Lòng Cốt
Có thể vị giáo sư không thành công không phải vì cốc của ông ta quá đầy mà là ở chỗ ông ta đã không biết sử dụng hết tác dụng của số nước trong cốc đó một cách hiêu quả hơn, đi tìm cái mới không có nghĩa là vất bỏ những cái cũ. 
Tư tưởng con người cũng như những giọt nước chảy tràn lan trên mặt đất, nó có thể chảy theo bất cứ hướng nào và khi được khơi nguồn nó sẽ tập trung lại thành một dòng chảy mãnh liệt tạo ra sự thành công. Vị giáo sư đó đã có một dòng chảy như thế chảy qua suốt cuộc đời, cho đến lúc trở thành một giáo sư thì dòng chảy đó đã quá mạnh nên không thể đổi hướng được nữa, khi con người ta đã đi vào một con đường mon thì hầu như không ai có đủ can đam bước ra khỏi nó để đi vào... bui cây cả! 
Nhưng những sinh vien thì khác, họ được vị giáo sư trang bị cho một lượng nước cần thiết để đổ xuống mặt đất, và vì chưa có một dòng chảy xác định nên nó sẽ chảy theo bất cứ hướng nào, tỏng số đó có rất nhiều dòng chảy đúng hướng tạo ra sự thành công cũng như vị giáo sư đã từng làm. Họ thành công, nhưng thành công của chọ khác vị giáo sư, không thể so sánh được. 
Về chuyên môn của mình vị giáo sư đã thành công mỹ mãn, và sẽ không ai trong số những sinh viên ông đào tạo có thể vượt qua được cho đến khi nó có một lượng nước đủ lớn như ông. Vị giáo sư đó đã đào tạo ra một thế hệ trẻ tài năng, theo nhiều mặt, cung cấp cho họ những kiến thức cần thiết để thành công. Đó là một thành công lớn mà không ai trong số những sinh viên ông đào có thể làm được. 
Vị giáo sư cảm thấy thất bạn chẳng qua chỉ vì ông ta đã quá quen với điều đó và không cảm thấy thỏa mãn, bỏ sở trường theo sở đoản. 
Dòng chảy của ông ta đã quá lớn không thể thay đổi hướng đi, sao ông ta không chấp nhận và tiếp tục đi theo hướng đó để làm cho nó ngày càng mạnh hơn mà lại cố tách ra một hướng khác để làm khổ mình? 
Mình hiện tại đang là sinh viên năm 3 và cũng là một huấn luyện viên võ thuật, các võ sinh của mình có những người rất giỏi vượt xa mình, có người đạt được chức vô địch ở các giải đấu lớn, điều mà mình chưa làm được. có phải vì mình dở hơn họ? Không, thưa các bạn, bạn có thấy là mình đã thành công trong vai trò một người thầy không? Và những đệ tử của mình vẫn gọi mình là thầy dù cho tổi của chúng mình không chênh lệnh bao nhiêu! 
Mình không làm được điều đệ tử mình làm không phải vì mình dở mà do mọi người đều có điểm mạnh riêng của mình. Hãy phát huy mặt mạnh của mình! 
Mình có năng khiếu làm thầy và mình thành công, đệ tử mình có năng khiếu thi đấu thành công, nhưng khi để tự mình làm công việc của mình đó là huấn luyện viên, thì xin thưa các bạn chẳng ai thành công cả!
#29

10.03.17 21:12

uknown9

uknown9

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
#30

10.03.17 22:47

uknown2

uknown2

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#31

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết