#1

on 21.12.20 21:34

thanhphuong

thanhphuong

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Hãy hình dung bạn vừa đặt được bước chân đầu tiên lên vị trí quản lý. Và nhận được một nhiệm vụ nhằm tạo ra một đội nhóm hiệu quả. Nghe thách thức đúng không? Vậy bạn sẽ làm gì tiếp theo? Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ nắm trong tay những yếu tố then chốt để quản trị nhóm làm việc hiệu quả. Để xây dựng và phát triển một đội nhóm tràn đầy khí thế đi tới thành công.

Các vấn đề của quản trị nhóm làm việc

Một số vấn đề của quản trị nhóm làm việc bạn nên biết đó là:

Khó hòa nhập, thiếu thân thiện

Chia sẻ tâm sự: Cách Quản Trị Nhóm Làm Việc Hiệu Quả Bạn Đã Biết Chưa? P-ZR21R2887X-bm0nIiOXl8q6aoJmYiOohgcPEu7NWXJNseTsrG1ulADCUVkpID76fXpu6RWkPnzn4A1dqwwXNIcpjOU6GcducpCIX12oWq5qUU0KL4aNQlsR70zdlhW3V943yiM
Sự cởi mở và thân thiện trong nhóm làm việc quan trọng như thế nào?
Sự thân thiện và cởi mở luôn cần thiết khi chúng ta hòa nhập vào cộng đồng. Một nhóm làm việc đòi hỏi tất cả thành viên luôn vui vẻ và thoải mái với nhau. Thoải mái chia sẻ vấn đề, nêu lên ý kiến, không sợ sai và sẵn sàng tìm kiếm trợ giúp. Leader chính là người hàn gắn mối quan hệ của nhóm. Hãy khuyến khích thành viên nói ra những điều trong lòng họ. Nếu một team thiếu đi sự cởi mở, thân thiện. Team làm việc sẽ có kết quả đi xuống bởi thiếu sự thấu hiểu và giao tiếp trong team.

Thiếu trách nhiệm làm việc

Chúng ta luôn có xu hướng né tránh những cá nhân lười nhác và thiếu trách nhiệm trong công việc khi làm việc nhóm. Việc họ trễ deadline, trễ giờ hẹn làm ảnh hưởng xấu đến tiến độ dự án. Trưởng nhóm cần quyết đoán khi giao việc và xét trách nhiệm từng thành viên. Đưa nội quy, cam kết rõ ràng khi tạo nhóm làm việc.

Thiếu mục tiêu làm việc, không đánh giá kết quả

Chia sẻ tâm sự: Cách Quản Trị Nhóm Làm Việc Hiệu Quả Bạn Đã Biết Chưa? 3Up7EYErJCGHt2xh7WMLrsj0F82GmPh9a4kIl6rFXRRz5jQw6ulAUOyt_k-rQpdV3b8kbuByOJj4G7x6MpA_OlOWWRZqCF6ph07qhEtP6gaz0J6B9d1WtBlvIIiz38Jou1lr4cI2
Nhóm thiếu mục tiêu sẽ dễ dẫn đến các vấn đề nhóm khác.
Mọi công việc muốn thành công đều phải có mục tiêu rõ ràng. Leader và team làm việc phải vạch ra kế hoạch nhóm cụ thể. Việc không quan trọng kết quả dẫn sẽ làm mất động lực, mất niềm tin từ thành viên. Và chắc chắn công việc của nhóm cũng sẽ không đạt được sự đánh giá cao.

Ứng dụng quản lý công việc cho nhóm hiện nay

Với những vấn đề quản trị nhóm làm việc nêu trên, rất nhiều công ty gặp khó khăn trong teamwork. Có một ứng dụng có thể giúp team làm việc của bạn trở nên hiệu quả và hiểu nhau hơn. Đó là phần mềm quản trị công việc Jobchat.
Chia sẻ tâm sự: Cách Quản Trị Nhóm Làm Việc Hiệu Quả Bạn Đã Biết Chưa? XlVLCBTadIkNa3lMl21A8qLGfBZ0S2jz4d_CMRbQoVVUx7hwj7BX_UJowoovSG7yy8A3SEbRaXki2bwvspv-2VsLYWkYQeGQgWbVGNQ3u9q8y5cevy8aZbSdAEWLIWq3Qi3UUJju
Phần mềm quản trị công việc Jobchat.
Bằng cách sử dụng bảng Kanban để tạo công việc, tránh thành viên quên việc, quên nhiệm vụ. Nhóm trưởng dễ dàng bàn giao công việc cho thành viên cũng như theo dõi tiến độ công việc. Sáu ưu điểm của Jobchat mà nhóm làm việc không nên bỏ qua là:

  • Mỗi nghiệp vụ được phân công thành từng nhóm công việc.
  • Có thao tác phân quyền cho mỗi người: người quản lý, người làm, người theo dõi tiến độ.
  • Cài Deadline, thời gian kết thúc công việc cho mỗi nhiệm vụ
  • Thao tác mô tả chi tiết công việc để làm rõ nhiệm vụ
  • Tính năng chat online, gọi điện và trao đổi mọi lúc, mọi nơi.
  • Tạo list công việc nhanh, giản đơn, cài đặt các thông báo nhắc… giúp mọi người  hoàn thành công việc đầy đủ, không bị sót.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra được cách quản trị nhóm làm việc hiệu quả. Bạn cũng có thể thử ngay phần mềm quản lý công việc Jobchat, để trở thành nhóm làm việc được đánh giá cao nhất.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết