#1

on 23.12.20 16:34

hananguyen@123

hananguyen@123

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Đây là câu hỏi thường trực cho những người nhập cư sau một thời gian lập nghiệp tại thành phố lớn, nhất là những người đang tính đến việc lập gia đình. Vậy Nên thuê nhà hay mua nhà trả góp? 
Trước tiên hết, chúng ta sẽ tìm hiểu ưu nhược điểm của việc thuê nhà

Ưu điểm của việc thuê nhà chung cư

Có thể bạn chưa biết:  Vợ Chồng Trẻ Nên Mua Nhà Hay Thuê Nhà?  GVoYdjU

Thuê nhà chung cư cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Thị trường căn hộ chung cư cho thuê hiện tại đang rất đa dạng. Những cặp vợ chồng trẻ hoàn toàn có thể tìm thuê mua một căn chung cư nhỏ ở nội thành hoặc lựa chọn những căn chung cư rộng rãi hơn ở khu vực xa trung tâm… tùy theo hoàn cảnh mỗi gia đình với mức giá vô cùng phải chăng. Việc thuê nhà chung cư còn đem lại thuận tiện khi công việc thay đổi bạn cũng có thể lựa chọn thuê căn hộ khác thuận tiện hơn cho công việc. 
Tự do lựa chọn căn hộ cho thuê, bạn có thể cân nhắc nhiều yếu tố như di chuyển, y tế, trường học… 
Mức chi phí bỏ ra hàng tháng không tạo áp lực kinh tế đối với cặp vợ chồng trẻ. Điều này giúp cả hai có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái và trọn vẹn. 


Nhược điểm khi thuê nhà chung cư


Nhà thuê phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như chủ nhà có thể thay đổi mục tiêu kinh doanh và thu hồi lại căn hộ. Hoặc bạn không thể thiết kế, bày trí căn hộ theo ý mình. 
Nếu hai vợ chồng có kế hoạch sinh con, ở nhà thuê sẽ mang lại nhiều bất tiện trong sinh hoạt, điều này khiến cả hai phải tính toán khi thuê nhà hoặc phải đi tìm căn hộ mới phù hợp với nhu cầu hơn. 
Nhà cho thuê sẽ kéo theo việc mỗi tháng cả hai phải tiêu tốn khoản chi phí cố định, nếu cả hai có thu nhập không ổn định và khoản tiết kiệm chưa cao, hay chưa thể cân đối chi tiêu thì chi phí thuê nhà có thể là áp lực lớn mỗi tháng. 


Yếu tố ảnh hưởng đến việc Nên thuê nhà hay mua nhà


Vậy với mức thu nhập trung bình của gia đình mình thì liệu có nên vay tả góp hay cứ tiếp tục đi thuê nhà ở. Bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:
Đầu tiên, mức thu nhập của gia đình, việc lựa chọn mua nhà hay thuê nhà chắc chắn sẽ không phải vấn đề quá lớn đối với tầng lớp thu nhập cao. Tuy nhiên, đối với một gia đình trẻ có thu nhập trung bình, việc lựa chọn mua nhà hay thuê nhà cần được tính toán kỹ lưỡng. Nếu mua nhà, bạn nên chuẩn bị nguồn lực tài chính bằng 50% – 70% giá trị căn hộ trước khi vay ngân hàng. Nếu vẫn chưa chuẩn bị đủ tài chính, bạn nên cân nhắc thuê nhà. 
Thứ hai, cần xác định mục tiêu mua nhà cũng như nhu cầu sử dụng nhà ở. Bạn muốn mua nơi ở ổn định cho cả gia đình hay đây là kế hoạch kinh doanh bất động sản của bạn? Từ đó bạn sẽ ra quyết định mua hay tiếp tục đi thuê nhà. 
Cuối cùng,  câu hỏi nên thuê nhà hay mua nhà trả góp nên dựa trên dòng tiền của gia đình để trả lời Với những gia đình trẻ, công việc ổn định sẽ nắm trong tay một dòng tiền ổn định hàng tháng và có thể có xu hướng tăng, bạn có thể tính toán việc vay nợ mua nhà. Luôn lưu ý, số tiền vay nợ để mua căn nhà không nên vượt quá 30% giá trị căn nhà nếu không bạn sẽ vô cùng vất vả và áp lực nợ nần.

Nguồn: http://marketinvietnam.vn/
Bài gốc: http://marketinvietnam.vn/consultant/vo-chong-tre-nen-mua-nha-hay-thue-nha/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết