Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính: Quan hệ bằng miệng có dính HIV không FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính: Quan hệ bằng miệng có dính HIV không FfWzt02#1

09.01.21 9:41

mintmintonline

mintmintonline

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Những thông tin, kiến thức về căn bệnh thế kỷ HIV luôn cần thiết cho mọi người tìm hiểu để có biện pháp tự bảo vệ mình. Vì thế thật dễ hiểu khi nhiều người gửi câu hỏi quan hệ bằng miệng có nhiễm HIV không về cho các bác sĩ ở Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Nhân đây, chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể, chúng ta cùng tham khảo nhé.

NHẮC LẠI NHỮNG CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM HIV
Từ những ngày còn trên ghế nhà trường, chúng ta đã được cập nhật những kiến thức căn bản về HIV. Đó là căn bệnh vô cùng đáng sợ, hiện chưa có báo cáo chính thức nào về thuốc điều trị hiệu quả tuyệt đối. Do vậy ai cũng cần trang bị hiểu biết kỹ càng về nố.

Một trong số đó là những con đường lây nhiễm HIV. Bệnh HIV lây lan qua 3 “cầu nối” gồm:

+ Đường máu: Dùng chung kim tiêm, dính máu của người bệnh vào vết thương hở của người khỏe,…

+ Đường tình dục: Trong lúc quan hệ, nếu tinh dịch của người nam bị HIV đi vào âm đạo người nữ hoặc máu của người bệnh dính qua vết xây xát của người chưa nhiễm thì sẽ bị lây.

+ Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ lây HIV cho con ở 3 giai đoạn gồm lúc mang thai, khi chuyển dạ và trong thời gian cho con bú. Thực tế là không phải tất cả các trường hợp đều lây nhiễm.

Kiến thức giới tính: Quan hệ bằng miệng có dính HIV không Con-duong-lay-nhiem-hiv
QUAN HỆ BẰNG MIỆNG CÓ NHIỄM HIV HAY KHÔNG?
Như đã phân tích trên, bạn có thể thấy yếu tố quan hệ tình dục là nguyên nhân hàng đầu có thể dẫn đến lây nhiễm HIV. Nhưng đó là quan hệ bình thường, còn áp dụng kỹ thuật oral sex thì sao?

Các chuyên gia kết luận rằng, quan hệ bằng miệng hoàn toàn có nguy cơ lây HIV từ người bệnh sang người chưa bị. Lúc này khoa học phân tích thành 2 trường hợp như sau:

+ Nam lây qua nữ

Không phải ngẫu nhiên mà người nữ dễ có nguy cơ bị lây nhiễm HIV qua đường tình dục nhiều hơn nam. Bởi họ có thể bị lây bởi tinh dịch người bạn tình và cả những vết máu xuất hiện trong quá trình giao hợp. Khi người nam tiếp xúc dương vật vào miệng nữ giới, các vết loét của “cậu nhỏ” với những niêm mạc máu bị tổn thương sẽ đi vào miệng của đối phương.

Trong trường hợp người nữ đang có những vấn đề viêm nhiễm trong khoang miệng như chảy máu chân răng chẳng hạn, thì nguy cơ lây nhiễm càng gần như chắc chắn. Kết hợp cả 2 yếu tố đó là điều kiện thuận lợi để căn bệnh thế kỷ lây lan.

Kiến thức giới tính: Quan hệ bằng miệng có dính HIV không Quan-he-bang-mieng-co-bi-hiv-khong
+ Nữ lây sang nam

Quan hệ bằng miệng đối với tình huống này là chàng trai hôn và mơn trớn, làm kích thích vùng cấm của bạn tình. Lúc này nếu âm đạo có vết xước hay viêm loét, xuất hiện dịch mủ hoặc máu và truyền sang miệng bạn nam, vô tình chàng cũng có tổn thương hở ở miệng, môi,… thì sẽ dễ dàng bị dính ngay.

Đặc biệt trong những ngày của chu kỳ kinh nguyệt, virus HIV sẽ lây truyền phức tạp hơn. Những giả thuyết trên được đưa ra trong điều kiện một trong 2 người đã có bệnh HIV và sẽ đe dọa lây lan cho người còn lại.

DẤU HIỆU NGHI NGỜ NHIỄM HIV CỦA NAM VÀ NỮ
Nếu xuất hiện những triệu chứng bất thường sau, bạn có thể đã mắc bệnh HIV và cần đến cơ sở y tế để kiểm tra nhanh nhất:

- Đau, tấy đỏ ở cơ quan sinh dục, đặc biệt là khi quan hệ hoặc đi tiểu

- Tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục màu đôi khi lẫn máu và mủ xanh

- Niệu đạo chảy mủ xanh, xuất hiện các u nhú màu hồng không ngứa

- Nhiều bộ phận trên cơ thể có các mụn nhỏ li ti, sau đó thành nốt phỏng

BIỆN PHÁP HẠN CHẾ NGUY CƠ LÂY HIV KHI QUAN HỆ BẰNG MIỆNG
Mặc dù quan hệ bằng miệng có thể lây nhiễm HIV nhưng xác suất không cao so với quan hệ bằng đường hậu môn hay bằng cơ quan sinh dục. Và nếu bạn biết một số biện pháp để phòng ngừa thì sẽ hạn chế thêm được nhiều % nguy hiểm cho chính mình cũng như bạn tình:

+ Sử dụng bao cao su cho nam và nữ, màng chắn miệng

+ Quan hệ chủng thủy 1 vợ 1 chồng hoặc với bạn tình lành mạnh

+ Thường xuyên thăm khám sức khỏe tình dục định kỳ

Tuy không hoàn toàn xóa bỏ nguy cơ lây bệnh HIV nhưng những cải thiện trên sẽ giúp bạn phòng ngừa được phần nào nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này.

Xem thêm:
#mintmintonline #thuocdieutri #health

https://bom.to/A5ENtY2g

Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại TPHCM, với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại. Rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn và tin tưởng dịch vụ khám chữa bệnh tại đây. Nếu có bất kì thắc mắc nào về bệnh bạn có thể gọi điện đến hotline 02839239999 sẽ được các chuyên gia tư vấn tận tình. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM để được trực tiếp thăm khám và chữa trị.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết