#1

on 11.01.21 17:16

chinhvu1989

chinhvu1989

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Thuốc bổ giúp trẻ ăn ngon miệng

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, một trong số đó có thể là do trẻ đang bị thiếu hụt một số loại vitamin và khoáng chất trong thời gian dài. Và để khắc phục được tình trạng này, bổ sung cho trẻ một số loại vitamin là rất cần thiết để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn mỗi ngày. Thực tế thì không có thuốc điều trị biếng ăn, mà chỉ có thuốc hoặc thực phẩm chức năng hỗ trợ làm tăng cảm giác thèm ăn và tiêu hóa, hấp thu thức ăn tốt hơn cho trẻ.
Kỹ năng sống: Mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn? XSoM41Y
Giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

1. Bổ sung cho trẻ Các loại vitamin

Sử dụng các loại vitamin giúp cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ là một trong những giải pháp hữu hiệu được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng.

Vitamin D

Để cơ thể hấp thu kẽm, canxi, sắt, photpho, vitamin A,... một cách tốt nhất thì không thể thiếu vai trò của vitamin D. Khi cơ thể trẻ thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết trên làm cho trẻ mệt mỏi và ăn không ngon miệng. Cho nên, mẹ cần vitamin D cho trẻ bằng việc tắm nắng thường xuyên hay thông qua những thực phẩm giàu vitamin D như: cá, trứng, cam,...

Vitamin B12

Là loại vitamin có vai trò quan trọng tham gia vào quá trình hỗ trợ chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Giúp hình thành và tái sinh hồng cầu, phòng ngừa bệnh thiếu sắt, thiếu máu và thúc đẩy sự tăng trưởng toàn diện. Hơn nữa, vitamin B12 còn giúp chuyển  hóa các chất béo, protein và duy trì sức khỏe. Do đó, thiếu hụt vitamin B12 là nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ.  

2. Bổ sung cho trẻ Kẽm  
Kỹ năng sống: Mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn? VwVzK6P
Những thực phẩm chứa kẽm

Thiếu kẽm cũng là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Không những thế nó còn gây ra tình trạng chậm phát triển ở trẻ và một số vấn đề liên quan đến da. Là vi chất mà cơ thể không tự tổng hợp được, cho nên để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, mẹ cần bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ những thực phẩm giàu kẽm như: đậu đen, giá đỗ, đậu xanh, thịt bò,...


3. Cho trẻ dùng men tiêu hóa

Có khá nhiều loại thuốc trên thị trường giúp bé ăn ngon miệng ở dạng men tiêu hóa. Bố mẹ có thể tìm hiểu và tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để vừa giúp cho trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn vừa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn mỗi ngày.

4. Cho trẻ sử dụng các Sản phẩm chứa thành phần acid amin

Những sản phẩm chứa thành phần acid amin là rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. Acid amin là thành phần chính để cấu tạo nên protein có vai trò quan trọng và cần thiết trong quá trình chuyển hóa và giúp cơ thể phát triển tốt nhất.

Cho nên, bố mẹ nên bổ sung những sản phẩm có chứa thành phần acid amin hàng ngày để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hệ tiêu hóa được ổn định và tăng cường sức đề kháng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết