Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Các phương pháp thu hẹp vùng kín sau sinh FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Các phương pháp thu hẹp vùng kín sau sinh FfWzt02#1

19.01.21 9:24

mintmintonline

mintmintonline

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Cách thu hẹp vùng kín sau sinh là một phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Bởi sau khi sinh, vùng âm đạo không còn được se khít như trước, điều này ảnh hưởng đến chất lượng tình dục và hạnh phúc gia đình. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

SỰ THAY ĐỔI CỦA VÙNG KÍN SAU KHI SINH
Nhiều người cho rằng, phụ nữ sau khi sinh thường sẽ bị thay đổi về độ giãn nở vùng kín, hay còn gọi là rộng hơn. Đây là một thực tế bởi âm đạo bị nới lỏng ra là điều bình thường.

Các phương pháp thu hẹp vùng kín sau sinh Mot-so-cach-thu-hep-vung-kin-sau-sinh-cho-san-phu


Cách thu hẹp vùng kín được nhiều chị em quan tâm

Mặc dù âm đạo có tính đàn hồi tốt, có thể co lại về trạng thái ban đầu, nhưng không phải ai cũng có thể khôi phục lại kích thước như trước. Chính vì thế, có không ít chị em tìm hiểu về cách thu hẹp vùng kín sau sinh để “giữ lửa tình yêu”. Một số yếu tố ảnh hưởng đến kích thước vùng kín sau sinh đó là:

Thời gian rặn khi sinh thường
Sau khi chuyển dạ, sản phụ bước vào quá trình rặn sinh em bé. Lúc này vùng kín sẽ giãn ra sao cho vừa với kích thước của thai nhi. Âm đạo phải giãn ra bao nhiêu cũng phụ thuộc vào thời gian rặn. Vì vậy, nếu phải rặn sinh quá lâu thì độ giãn nở của âm đạo cũng tăng lên, khả năng co giãn phục lại giảm xuống.

Do gen di truyền
Ngoài một số yếu tố khách quan kể trên thì gen di truyền cũng sẽ tác động đến độ giãn nở của âm đạo sau khi sinh. Khi đó, âm đạo không thể khôi phục lại kích thước như ban đầu bị độ co giãn không tốt.

Dựa vào kích thước thai nhi
Đây là một yếu tố ảnh hưởng đến sự co giãn của âm đạo trong và sau khi sinh. Nếu bé có kích thước lớn càng phải gây thêm nhiều áp lực đến tử cung, khiến vùng kín phải co giãn hết mức.


Các phương pháp thu hẹp vùng kín sau sinh Mot-so-cach-thu-hep-vung-kin-sau-sinh-cho-san-phu-1


Độ giãn nở của âm đạo phụ thuộc vào kích thước thai nhi


Dựa vào số lần sinh
Những phụ nữ đã sinh thường nhiều lần sẽ có sự nới lỏng về kích thước âm đạo. Bởi sau mỗi lần sinh, âm đạo sẽ bị giãn nở ra một chút, cứ như vậy sẽ càng bị nới lỏng nhiều hơn. Sự co giãn về lại kích thước ban đầu cũng khó có thể thực hiện được.

MỘT SỐ CÁCH THU HẸP VÙNG KÍN SAU SINH
Âm đạo bị nới lỏng ảnh hưởng đến khoái cảm của các cặp vợ chồng, khiến cho tình cảm của cả hai ngày càng đi xuống. Vì lẽ đó mà có không ít chị em tìm kiếm đến các cách thu hẹp vùng kín sau sinh, điển hình như là:

Thu hẹp vùng kín sau sinh bằng xông hơi
Đây là một phương pháp sử dụng bài thuốc nam, đó là dùng lá để xông vùng kín. Một số loại lá thường được sử dụng là lá bưởi, lá sả, lá trầu không. Lấy lá đun với nước sau đó xông hơi vùng kín khi nước còn nóng.

Cách thu hẹp vùng kín sau sinh bằng bài tập Kegel
Đây là một phương pháp tập đơn giản mà chị em có thể luyện tập hàng ngày tại nhà để thu nhỏ kích thước âm đạo. Để luyện tập, có 2 cách mà chị em có thể lựa chọn như sau:

♦ Ngồi trên ghế hoặc nằm và tập thắt cơ vùng chậu trong khoảng 3 giây, lặp lại trong 5 lần. Sau đó tăng thời gian lên 5 giây và lặp lại 10 lần. Cứ như thế tăng lên 10 giây và nghỉ giải lao khoảng 10 giây. Đây là một bài tập thu nhỏ âm đạo rất hiệu nghiệm, nếu bạn có thể giữ thắt cơ vùng chậu đến 15, 20 giây thì hãy thực hiện.

Các phương pháp thu hẹp vùng kín sau sinh Mot-so-cach-thu-hep-vung-kin-sau-sinh-cho-san-phu-2(1)


Phương pháp Kegel cho thấy hiệu quả thu hẹp vùng kín sau sinh

♦ Nằm ngửa, hai chân mở rộng bằng vai, co chân lên và nâng hông khỏi mặt đất. Khi đó, hai gót chân sẽ chạm vào hai ngón tay. Giữ nguyên động tác này trong khoảng 20 giây, sau đó lặp lại 3 lần, thời gian nghỉ giữa nghiệp khoảng 10 giây.

Tiến hành phẫu thuật
Ngoài các phương pháp kể trên cần phải duy trì liên tục thì phương pháp phẫu thuật sẽ mang lại hiệu quả tức thì, tiết kiệm thời gian thực hiện. Tuy nhiên, các chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tiến hành cách thu hẹp vùng kín sau sinh.
Xem thêm:

#mintmintonline #thuocdieutri #health 

https://bom.to/5dGbg9Yl

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết