Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Yêu nhầm chị 2 được nhầm em gái (Truyện dài kì) - Tác giả LeoAslan - Page 2 FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Yêu nhầm chị 2 được nhầm em gái (Truyện dài kì) - Tác giả LeoAslan - Page 2 FfWzt02#11

09.07.15 10:07

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 38 -> chap 40


Chap 38 :
 
Nhà Tiểu Mai đẹp thật, vườn tược cây cảnh hồ non bộ, trong nhà toàn đồ nội thất sang trọng, tôi ngồi bộ salon mà đến cả tay ghế cũng chạm khắc, gần cửa sổ còn có cả đàn piano, cây guitar dựng ở chân giá kế bên.
 
- Trà đào ha ? ! – Tiểu Mai bưng ra khay trà với ly đá và dĩa bánh ngọt.- Hì, vậy là sang rồi, bình thường N toàn uống trà đá ! – Tôi gãi đầu.- Ngày mai đá với 11A1 mà N ko dưỡng sức à ? – Nàng vừa rót trà vừa hỏi.- Ừ, cũng định vậy, mà mấy bạn cấp 2 rủ quá nên đi thôi , ực…! – Trà đào ngon thiệt, tôi uống một hơi cạn sạch cả ly, mát lạnh cả người.- Hì, N uống nữa đi ! – Em ấy rót thêm ly nữa.- Mà..Tiểu Mai biết chơi piano nữa à ? – Tôi cầm ly trà, nhìn sang chỗ đàn piano.- Ừa, Mai có tập lúc nhỏ ! – Nàng đáp.- Hôm nào chơi cho N nghe nha, N cũng thích nghe piano lắm ! – Dù rằng trước giờ tôi toàn nghe nhạc ngoại, chẳng biết piano nó ra làm sao.- Hì, vậy giờ luôn ha ! – Em ấy cười rồi đến chỗ piano, bật nắp đàn, lật tập nhạc và ngồi xuống.
 
Và đó là lần đầu tiên nàng đàn cho một đứa ko biết gì về piano như tôi nghe, tôi như bị mê hoặc bởi cảnh tượng trước mắt, người con gái xinh đẹp ấy đang chơi dương cầm, những ngón tay lả lướt trên phím đàn, lúc nhanh lúc chậm theo từng âm điệu du dương, thỉnh thoảng nàng lại cười mỉm, cảm giác như Tiểu Mai đã hoà làm một với bản nhạc, em ấy luôn cười nhẹ dù là những đoạn chạy nốt nhanh và khó hay là đoạn cao trào của bài. Vả chăng bản piano này cũng rất hay, mà tôi bây giờ cam đoan rằng hầu hết các bác chỉ biết đến nó mãi đến 4 năm sau, tức là vào năm 2009 khi phim Twilight ra đời, và bản nhạc này đã được chuyển thể thành Bella’s Lullaby làm sound track cho phim. Tiểu Mai đã dứt tiếng đàn, mà tôi vẫn còn ngồi ngẩn ngơ, tay cầm ly nước đã tan hết đá :
 
- Hey…sao vậy N ? – Tiểu Mai ngạc nhiên hỏi.- Ơ..ko sao, bài này hay quá, tên là gì vậy Mai ? – Tôi giật mình.- Là River flows in you của Yiruma ! – Nàng đáp.- À, N mới được nghe đấy, tuyệt thật, Tiểu Mai chơi hay quá ! – Tôi khen em ấy mà lòng đầy thán phục và ngưỡng mộ.- N khen thì mình nhận, hì hì ! – Em cười hấp háy mắt.- Sao hôm đăng kí tiết mục văn nghệ 20-11, Mai ko diễn độc tấu piano ? – Tôi thắc mắc- Không lẽ lúc diễn thì mình phải ôm piano lên sân khấu sao N, hì hì !- Ừ ha, trường mình ko thuê ban nhạc, toàn mở đĩa có beat sẵn ! – Tôi gãi tai.- ………… !!- ………….!!
 
Rồi bất chợt cả hai đứa đều im lặng, có lẽ vì không biết phải nói gì, hoặc có lẽ chúng tôi đều nhận ra hoàn cảnh bây giờ, tôi đang thích Vy, và Tiểu Mai thì cũng biết vậy.
 
- Hôm bữa…hái hoa học tập, lúc cuối N nhìn, làm …mình hơi sợ ! – Tiểu Mai ngập ngừng.- Hic…hôm đó thật tình là N làm sai toán nên quê quá…làm Mai sợ à ? – Tôi hỏi.- Ừ, lúc đó nhìn y như…người sói, không, là dracula, hì hì ! – Nàng cười.- Hì, xin lỗi, lâu lâu N điên điên vậy á ! – Tôi cười gượng.- Đâu sao, người giỏi cũng có lúc làm sai mà ! – Tiểu Mai tự bào chữa hộ tôi.- Ừa….à mà cũng tối rồi, N về nha ! – Tôi nhìn đồng hồ, đã 20h30 hơn.- Ừ, để mình mở cổng, N dắt xe i ! 
 
Tôi dắt xe ra, chuẩn bị đạp rồi, thì thấy Tiểu Mai vẫn ngần ngừ đứng trước cổng
 
- Về nhé, à mà sáng mai…. ! – Tôi định hỏi em ấy xem ngày mai có lên xem bóng đá ko.- Ngày mai mình sẽ lên cổ vũ, lớp đá bóng mà ! – Nàng ngắt lời đáp như biết tôi định nói gì.- Ừa, vậy N về nha, mai gặp ! – Tôi chào em.- Ừ, N về cẩn thận ! – Tiểu Mai cười rồi quay vào trong. 
 
Tôi về đến nhà, chưa kịp dắt xe vào thì ông anh đã nạt 
 
- Thằng ranh, giờ này mới về ?- Èo, đệ đi đá banh nữa mà ! – Tôi giật mình, vừa vào nhà đã đụng ông anh phát xít.- Banh với chả bóng, tắm rửa ăn cơm lẹ đi mày, ba sắp về rồi !- Dà dà, đệ đi liền, hề hề ! – Tôi cười cầu tài, gì chứ ba về thì phải lẹ lẹ mà đóng vai con ngoan trò giỏi thôi.- Nãy có nhỏ nào gọi điện tìm mày đó ? Nói tên là Vy, tao bảo tí mày về gọi lại ! - Ổng gọi với theo.
 
Bỏ mịa, chẳng ngờ em Vy gọi điện đến nhà kiểm tra xem tối nay mình có ở nhà hay ko, chẳng sao, tôi lường trước tình huống này rồi, đến bàn điện thoại nhấc phone lên, gọi ngay cho em ấy.
 
- Alo, ai đấy ? – Giọng của mẹ em Vy.- Dạ con N đấy bác, cho con gặp Vy ạ ! – Tôi lễ phép thưa- Ừ, con đợi chút ! – Giọng bác gái vang bên kia đầu dây – Vy ơi, N điện gặp nè con !- Đi đâu giờ mới về ? – Giọng em Vy đầy hoả khí.- Thì đi lòng vòng cho thư thả đầu óc, chuẩn bị ngày mai ấy mà. ! – Tôi bình tĩnh đáp.- Bảo ở nhà ngủ sớm chẳng nghe, mà đi với ai đó ? – Em ấy hỏi ngay câu mà tôi đang mong chờ, hề hề ! - Thì đi với K mập chứ đâu !- Gì chứ Vy thừa biết tôi với K mập hay đi chơi, lợi dụng điểm này tôi phịa ngay.- Thật không ? – Em ấy nghi hoặc.- Thật mà , ko tin Vy gọi hỏi nó i ! – Tôi cũng lường trước cả roy, em ấy vừa buông máy là tôi gọi ngay cho K mập nhờ nó làm nhân chứng giả ngay.- Không cần, Vy hỏi K mãi thì K đã nói là lúc chiều thấy N đi chơi với Trúc Mai, đúng ko ? – Em Vy gằn từng từ một.- Ơ…..kỳ vậy.. ! – Ác, ko lẽ lúc tôi với Tiểu Mai đứng nói chuyện trước nhà khi đá banh thì K mập thấy sao, cũng có khả năng lắm vì đi qua quán nét trên đường TQ cũng có ngang qua khúc sân hồi chiều, cơ mà sao nó lại thú nhận với em Vy chứ , tôi toát mồ hôi ướt đẫm người.- Kỳ gì ? Đúng hay là không ? – Em ấy bắt chẹt tôi.- Ừ…nhưng chỉ là… !- Rồi tôi ngập ngừng mà kể hết cho Vy nghe chuyện hồi chiều tôi gặp bọn cấp 2 rủ đá banh sau đó có gặp Tiểu Mai và nói chuyện…chỉ 1 chút mà thôi.- Haizz, thôi N ngủ đi, mai còn đi sớm, đừng bận tâm nữa !
 
Rồi em nó cúp máy cái rụp, lần thứ 2 trong học kỳ này tôi lại đứng chôn chân với cái mặt ngu trước bàn điện thoại. Đứng một hồi tôi sực nhớ ra, gọi ngay đến nhà K mập.
 
- Alo, ai thế ? – Giọng K mập tỉnh queo.- Thằng ranh, sao mày kể với Vy là thấy tao đi với Trúc Mai ? Hảaaaa ? – Tôi nói như hét- Ơ….mày điên à ? Cả ngày nay Vy có gọi phone tao lúc nào đâu , thằng hâm ! – K mập ngơ ngác.- Sặc…sao…trời hỡi … ! – Tôi như chợt hiểu ra mọi chuyện, chả buồn nói nữa.- Ê…sao thế mày ? Có…tít tít… - Tôi cúp máy luôn, hết muốn nghe gì nổi.
 
Tôi khờ quá, em Vy thật ra có gọi cho K mập đâu, chẳng qua em nó nghi ngờ rồi thử tôi, thế mà tôi lại cắn câu dễ như bỡn, khai hết tuồn tuột. Vậy là xong, ngày mai chẳng biết em nó lại ra sao nữa đây ? Hay là lần này chính thức từ mặt ko thèm nhìn tôi nữa luôn quá…! Tôi rầu rĩ lết thân đi tắm, cơm ngon mà nuốt chẳng vô miếng nào.
 
Tối hôm đó tôi ngủ chập chờn, cứ trở mình qua lại mà lo lắng ko biết em Vy có giận mình ko đây, rồi thiu thiu ngủ mớ, trong mơ tôi thấy tôi là siêu sao bóng đá thế giới, đang bứt phá rê bóng ngoạn mục, liên tục đảo người qua các hậu vệ, một người, hai người, rồi lại ba người lần lượt bị tôi cho hít khói, mặt đối mặt với thủ môn, tôi tự tin co chân sút thẳng :
 
- Víu….choang… ! – Lại bể bóng đèn nhà Tiểu Mai, nhưng em Vy lại từ trong nhà bước ra, tay cầm cái bóng đèn còn lại ụp thẳng vào đầu tôi, tôi chới với rồi xỉu ngay trong mơ không biết trời trăng mây gió gì nữa, và ngủ luôn một mạch đến sáng.
 
Chap 39 :
 
Sân vận động trường PBC sáng chủ nhật, tuy còn 30 phút nữa trận bóng giao hữu giữa 10A1 và 11A1 mới diễn ra nhưng phía hàng ghế khán giả thì các cổ động viên của 2 lớp đã gần như đông đủ. Có vẻ lạ lùng nhưng hầu như ở các lớp chọn như A1 và A2 thì lượng nữ lại luôn nhiều hơn nam, gần như là gấp đôi, thế nên ko ngạc nhiên gì khi khán giả hôm nay hầu hết đều là các bạn nữ. Khỏi phải nói, hôm nay không chỉ là trận cầu vì danh dự của lớp mà còn vì…khí khái nam nhi, dĩ nhiên thằng con trai nào lại không muốn chứng tỏ mình trước mặt các bạn gái, và bọn lớp tôi đang khởi động ngoài sân chẳng phải ngoại lệ.
 
- Tao khớp quá, sao toàn con gái tới xem thế ? – Thằng C bắt đầu run.- Ờ, mày chuyền vào chân bên kia là nổi tiếng ngay ! – Thằng L cà khịa.- Hề hề, hôm nay tao sẽ cho đám con gái thấy tài năng của siêu cầu thủ này ! – Thằng D mắt sáng rỡ.- Trúc Mai đồng ý đi chơi với tao nếu hôm nay lớp mình thắng rồi, khà khà ! – Chẳng biết thằng T nói thật hay bịa, mà cứ chốc chốc nó lại quay sang hàng ghế khán giả cười với Tiểu Mai, nàng đang ngồi hàng ghế đầu, chắc là đã đến từ sớm.- Thằng N sao cái mặt mày nhìn ngu thế ? Chưa ăn sáng à ? – Thằng P hỏi tôi.- Ăn cái đầu mày ! – Tôi xẵng giọng, nhìn em Vy đang cười nói với đám con gái 11A1, và chợt em nó quay sang nhìn lại tôi lạnh tanh, chẳng thèm cười tình tiễn chiến sĩ ra trận.- Haizzz, chuyện gì để đá xong tính, tập trung đi N ! – K mập vỗ vỗ vai tôi, mỗi nó là hiểu đang xảy ra chuyện gì.- Ừ, biết ! – Tôi gục gặc đáp, tự nhủ gác bỏ nữ nhi thường tình qua một bên, vào trận phải tập trung.
 
10A1 mặc đồng phục xanh dương, 11A1 trong màu áo đỏ chót, tôi nhìn cầm chừng đồ rằng bên kia đá cũng dữ dội lắm, ai nấy tay chân cũng rắn chắc nhìn rất ra dáng đàn anh đi trước, vừa khởi động vừa cười nói vui vẻ, chẳng như lớp tôi đang có vài phần uý kị, vì thằng K thì mập, thằng C chân cẳng lèo khèo, thằng T thì chạy 1 chút là mệt, mấy thằng còn lại bọn tôi cũng chẳng khá hơn gì, toàn thư sinh sách vở.
 
Sân thể dục trường PBC có diện tích bằng 1 sân bóng thứ thiệt, nhưng không trải cỏ mà được lót bằng đất cát khá dày, dẫu có té cũng sẽ hạn chế trầy xước và cũng không quá đau. Vì quá rộng mà cầu thủ mỗi bên trong giới hạn 8 người, nên diện tích thi đấu đã được thu hẹp xuống còn 1 nửa sân thật sự nhằm đảm bảo sân không quá rộng cũng không quá chật.
 
- Cố lên, 11A1 tất thắng ! – Khán giả 11A1 đã ra…mồm trước để giành phần chủ động không khí cổ vũ.- 10A1 vô địch, làm chục quả luôn đê ! – Giọng mấy thằng con trai bên tổ 2 và tổ 3 vang rõ to.- Chục quả, có mà nằm mơ, hề hề ! – 2 ông con trai duy nhất ko đá bên 11A1 cười chọc.- Để rồi xem, hứ ! – Nhỏ P lè lưỡi.
 
Lớp tôi được nhường giao bóng trước, thằng L và thằng D đang đứng trước vạch phát bóng, thằng T đã cắm sâu vào hàng thủ đối phương. Tôi hít một hơi dài, đưa mắt nhìn lên cao, bầu trời xanh trong không một gợn mây, hứa hẹn một ngày chủ nhật đẹp trời.
 
- Roét…Phát bóng ! – Đúng 7 giờ, bóng lăn.
 
Thằng L giữ bóng, vừa quan sát vừa ra hiệu cho tôi chạy cánh, tôi ngay lập tức thọc sâu vào hàng ngũ địch quân, 11A1 nhận thấy tôi đang chạy nhanh vào cánh phải, lập tức đổ 2 người chặn ngay trước mặt tôi. Và thằng L chuyền ngay cho thằng C đang ở giữa sân, C tạt bóng sang cho thằng D ở cánh trái, có bóng trong chân, thằng D đảo người qua 1 trung vệ đội bạn rồi đưa sang thằng T, tiếc thay thằng T dứt điểm ngay tầm tay thủ môn, sóng gió diễn ra ngay phút đầu tiên bên khung thành đội bạn ngay hiệp một.
 
- Ôi….uổng ghê ! – Các cổ động viên 10A1 ôm đầu .- Tiếc quá ! – Thằng T nghiến răng.- Lùi về D ơi ! – L đội trưởng ra hiệu mọi người về phòng thủ.
 
Đội bạn tổ chức tấn công cũng nhanh ko kém, ko thẹn là các bậc đàn anh, sau khi thủ môn phát bóng đã ngay lập tức bật tường vượt qua thằng D và C đang án ngữ giữa sân. L đội trưởng chạy ngay đến người có bóng, nhưng bóng được tạt sang cánh phải, tiền đạo đối phương nhả bóng điệu nghệ cho đồng đội dứt điểm :
 
- Sút….ặc..cái xà ngang ! - Trời hỡi…vậy mà ko vào ! – Khán giả 11A1 tặc lưỡi.
 
Xà ngang đã cứu nguy 1 bàn thua trông thấy cho 10A1 vì K mập đã phán đoán sai người dứt điểm khi đối phương nhả bóng cho người khác sút. Bóng lại được phát lên trên, thằng C chuyền sang cho tôi, tôi rê bóng dùng lưng che tầm nhìn rồi bất chợt đảo người qua trung vệ 11A1, gia tăng tốc độ bỏ rơi thêm 1 hậu vệ và tạt sang thằng T đang chờ cơ hội, nhưng 1 hậu vệ khác của đội bạn cắt bóng thành công, tôi lại lùi về tuyến sau hỗ trợ phòng thủ.
 
Quần thảo nhau liên tục, các cầu thủ 2 bên không ngừng thay phiên nhau tạo ra các pha sóng gió bên khung thành đối phương, bóng hết lên trên rồi lại xuống dưới, màu áo xanh và đỏ đan vào nhau, chốc chốc tản ra rồi lại dồn vào.
 
Đợt sóng gió mới lại diễn ra, đội bạn với những pha bật tường sở trường đã nhanh chóng đưa bóng vào khu vực tranh chấp nguy hiểm, cả thằng D và C đều lùi sâu về sân nhà. Bóng lăn giữa 2 chân thằng L đến một tiền vệ đội bạn, anh này sút dứt điểm ngay.
 
- Víu…chách – K mập cản phá bóng thành công, nhưng lực xoáy khá mạnh làm nó ói bóng ra, vẫn còn trong vòng nguy hiểm.
 
Tiền đạo đối phương sút bồi thêm lần nữa nhưng lại trúng…lưng thằng D đang giở chiêu Thần long bái vĩ của K mập, bóng lăn nhẹ đến chân thằng C.
 
- Chuyền lên đi C, sút xa đi ! – Thằng L hét lớn.
 
Thằng C hiểu ý sút ngay, nhưng thế quái nào nó lại sút bóng sát mặt đất thành ra lực đi quá nhẹ, đối phương chặn bóng dễ dàng và chuyền sang một cầu thủ áo đỏ , anh này gia tăng tốc độ tạt ngang cánh trái, bóng chạy sát đường biên ngang, và tiền đạo 11A1 đang có bóng. Thằng L ngay lập tức chạy đến kèm từ sau nhưng đã muộn, bóng được chọc thẳng vào khu vực cấm địa, K mập lao ra định bắt bóng ngay. Tiền vệ đội bạn gạt bóng sang bên và tâng bổng qua đầu thủ môn, bóng nẩy 2 lần rồi lăn luôn vào khung thành.Tỉ sổ đã được mở cho 11A1 vào phút thứ 25 của hiệp đầu tiên.
 
- 1- 0 , hay quá mèn ơi ! – Tiếng vỗ tay rào rào từ phía hàng ghế khán giả 11A1.- Dẫn trước rồi, sẵn đà làm vài quả nữa đê mấy bạn ! – Các chị bên ấy rất chi là hào hứng.- Mới 1 bàn làm gì mà ghê vậy ! – Nhỏ Y nói vọng sang.- 1 bàn rồi bàn nữa đó em gái ! – Một chị bên 11A1 cười cười.
 
- Chẳng sao, mới nửa hiệp 1, anh em làm lại ! – Thằng L đặt bóng vào vạch giữa sân.- Bên đó tấn công nhanh quá, bật tường vậy sao đỡ được ! – Thằng C liếm môi.- Ừm…kĩ thuật cá nhân mấy ổng tốt, mà bên mình hết 2 thằng cắm ở trên rồi ! – Thằng L gật gù, tay quệt mồ hôi trán.- Tiếp, chạy lên đi D !
 
Chap 40 :
 
Bóng được giao lại từ giữa sân, thằng C chuyền sang thằng L, đội trưởng 10A1 nhanh chóng thực hiện một đường chuyền dài vượt tuyến lên trên, thằng T tranh bóng trên không thất bại, đội bạn lại có bóng. Và vẫn chiến thuật bật tường hiểm hóc mà đầy hiệu quả, cầu thủ 2 bên dồn về phần sân 10A1, bên này chỉ còn lại tôi với thằng T nhấp nhổm quan sát đội nhà phòng thủ, và thủ môn 11A1 che miệng…ngáp, nhìn ngứa mắt thiệt.
 
- Thả, đừng chạy C ơi ! – Thằng L hét lớn sau khi nó phá bóng chạm chân đối phương.
 
Nhưng quá muộn, thằng C cứu bóng ko kịp mà còn để chạm chân, một quả ném biên cho đội bạn, bóng được ném sang trung vệ áo đỏ rồi chuyền thọc khe cho tiền vệ, ông này nhanh chóng rê bóng qua phải thằng P rồi đảo người sang trái, thằng P lỡ trớn trượt té cái oạch. Bóng được chuyền sang tiền đạo đối phương, bằng động tác chèn bóng đầy áp lực, một cú sút được tung ra với sự chặn bóng trong vô vọng của thằng Q.
 
- Víu….- Bóng xé gió lao đi rất căng , và lưới của 10A1 lại lần nữa tung lên trong pha nhào người cản bóng bất lực của K mập.
 
- Dzôoooo, 2-0 , hay quá các thánh ơi ! – Cổ động viên 11A1 lại vỗ tay rần rần.- Tiếp đê, 5-0 rồi nghỉ giải lao !- Èo…thủ kỳ vậy ! – Nhỏ H bĩu môi.- Đá vậy thủ gì nổi, ngon vô mà đá ! – Mấy thằng lớp tôi cãi cùn.
 
Tiểu Mai lo lắng nhìn theo các cầu thủ 10A1 đang quệt mồ hôi thở dốc, lững thững ôm bóng đặt vào vạch giữa sân. Nàng cắn môi lo lắng, đôi má hồng lên vì mặt trời buổi sáng đã bắt đầu toả nắng về phía ghế khán giả. Em Vy ngồi tựa cằm chả buồn tán chuyện với nhỏ H đang nhấp nhỏm kế bên nữa.
 
- Hix, giờ sao tụi ? – Thằng C rụt cổ.- Chả sao, mới hiệp 1 ! – L đội trưởng với điệp khúc an ủi quen thuộc.- Sao với trăng, vấn đề là hàng thủ ko ổn thì sao mà tấn công đây ? Bọn mày thủ hoài cũng đuối sức, lấy ai mà tham gia tấn công với bọn tao ! – Thằng T nhăn mặt.- Cứ đá đi, gần đến giải lao rồi, sau đó tính chiến thuật khác. !- Để tao lo. ! – Thằng D liếm môi.
 
Thằng L phát bóng, thằng D nhận rồi chạy nhanh lên cánh trái, bất chợt nó đảo sang cánh phải và tôi chợt hiểu, nhoài chân bứt phá sang cánh trái, bóng được thằng D nhả lại cho tôi hết sức ngoạn mục và các cầu thủ áo đỏ đang bị cuốn theo từ cánh phải dần sang trái sau chuỗi hành động đảo cánh vừa rồi của 2 đứa tôi. Tôi rê bóng làm động tác xỏ kim sở trường đưa bóng qua chân hậu vệ đội bạn rồi bật người gia tăng tốc độ chạy sát về góc sân bên trái, 1 hậu vệ áo đỏ đã từ hướng khung thành chạy ra.
 
- Nó tạt bóng đó, chặn lại ! – Thủ môn 11A1 hét lớn.
 
Ngay lập tức các cầu thủ áo đỏ tràn sang khu vực trước khung thành, người kèm người sẵn sàng cho tình huống tranh chấp bóng bổng, nhưng tôi chẳng có vẻ gì là sẽ tạt bóng mà đảo người sang phải rồi dẫn bóng vào hướng khung thành, mặt đối mặt với hậu vệ đội bạn vừa thoát ra truy cản. Tôi lách người sang trái rồi lại phải, và bất ngờ giật gót về sau cho thằng L đang lao lên nhận bóng và chuyển tiếp sang cánh phải đang hết sức trống trải cho thằng T, nó sút ngay. Đường bóng hiểm hóc lao thẳng vào góc trên khung thành, thủ môn 11A1 tung người bất lực nhìn lưới nhà rung lên, tỷ số đã được rút ngắn còn 1-2 cho 10A1.
 
- Ya…hooooo…tuyệt quá T ơi ! – Nhỏ P hét lớn.- Gỡ hoà luôn đi mấy chú ơi ! – Mấy thằng con trai lớp tôi cầm chai aquafina gõ bùng bùng vô mấy bình nước.- Cậu kia dẫn bóng hay quá, chẳng dè lại đánh gót về sau ! – Phe nữ 11A1 trầm trồ.- Chứ sao nữa ! – Em Vy hấp háy mắt.
 
Tiểu Mai vỗ tay không ngớt, nàng gật đầu cười tươi khi thằng T chạy ngang qua khán đài mà vẫy tay như chiến thắng đến nơi rồi vậy.
 
- Phối hợp hay đó chú, chẳng dè cái màn lật cánh có hiệu quả vậy ! – Tôi vỗ vai thằng D.- Ừ, mà chắc xài được 1 lần à, bên kia biết mất rồi ! – Thằng D thở dốc, mồ hôi mồ kê nhễ nhại.- Chú ý phòng thủ anh em ! – Thằng Q mặt đỏ gay lùi về sân nhà.
 
Phút 43 của hiệp đầu tiên, đây có lẽ là đợt lên bóng cuối cùng của hiệp 1 trước giờ giải lao. Đội bạn phát bóng và lại chiến thuật bật tường đẩy nhanh tốc độ, các đàn anh quả là dai sức, vừa thủ vừa công lại vẫn còn sức thực hiện tấn công nhanh. Thằng D dần đuối sức và bị bỏ lại sau pha thoát người của trung vệ 11A1, bóng chuyền sang tiền vệ áo đỏ, thằng L cắt bóng hụt, nhoài người luôn trên sân để bóng chạm cánh tay.
 
- Bóng chạm tay rồi, đá phạt đấy ! – Tiền vệ đội bạn bắt lỗi.
 
Đội trưởng áo đỏ sút phạt, tiền vệ đội abn5 nhận bóng rồi chuyền sang cánh phải, ngay lập tức thằng Q có mặt kèm người, nhưng tiền đạo bên đó tỏ ra rất dày dạn kinh nghiệm dùng kĩ thuật cá nhân đón bóng và đồng thời xoay người thoát xuống khu vực cấm địa lúc này chỉ còn thằng P và thủ môn K mập đang trấn giữ khung thành.
 
- Chạy qua phải đi C, bọc lót thằng K – L đội trưởng hét to.
 
Tiền đạo số 10 đội bạn rê bóng rồi thực hiện động tác xỏ kim y như tôi cho rơi thằng Q đang đứng sững tại chỗ vẫn chưa kịp nhận ra bóng đã trượt giữa 2 chân, K mập lao ra, nhưng áo đỏ số 10 đã tung chân sút thật mạnh vào góc phải khung thành. Thằng C chạy hết tốc lực nhào người dùng đầu cản bóng nhưng bóng lao vụt qua tai nó rồi đi luôn vào lưới, tỉ số tiếp tục được nâng lên 3-1, kết thúc hiệp đầu với lợi thế dẫn dàn cho 11A1.
 
- Yes, 11A1 vô đối, hớ hớ ! – Cổ động viên bên đó la ỏm tỏi, vỗ tay um trời.- Giải lao đê, hiệp 2 làm nốt chục quả nữa là phê ! – 2 ông con trai bên đó nhỏ người mà giọng cũng vang ghê gớm.- Èo…đội mình nhìn đuối sức rồi, thủ gì nổi ! – Nhỏ P rầu rĩ.- Toàn nói xui, từ từ đã chứ ! – Nhỏ H vặc lại rồi ôm nước chạy tới chỗ bọn tôi.
 
Bọn thằng L mặt cắt ko còn hột máu, thở ko ra hơi, K mập tháo găng cầm chai nước tưới luôn lên đầu, thằng T chẳng dám nhìn về hướng Tiểu Mai mà cười nữa, cái mặt rầu rĩ nom đến tội, dù bây giờ tôi với nó là 2 thằng vẫn còn sung sức nhất trong đội vì ít tham gia phòng thủ. Thằng D uống nước vừa nốc vừa phun phì phèo, trông nó hoả khí đằng đằng.
 
- Bên đó kĩ thuật tốt quá, bật tường vậy ai mà cản cho được ! – Thằng P cay đắng nói.- Ờ, bên mình yếu sức, mà chạy lòng vòng cản bóng rồi lại tấn công, về sau sức đâu mà thủ ! – L đội trưởng rầu rĩ xác nhận.- Hay để tao lùi về phòng thủ luôn ? – Thằng T xuôi xị- Điên, mày về rồi ai ghi bàn ? – K mập quắc mắt, tóc tai ướt mem.- Chứ thiếu người thủ, thua đậm hơn chứ làm gì ! – Thằng T phản pháo.- Thôi để tao vừa thủ vừa công luôn, có thể tao kèm người được ! – Tôi xoay xoay cái nắp chai góp ý.- Sặc, rồi sức đâu mà chịu nổi, xem cái bộ mày đi ! – Thằng C rùn vai.- Chả sao, cố thêm tí là được, tao có kĩ thuật cá nhân, tao phòng thủ có thể tốt hơn, có bóng tao vẫn tổ chức tấn công ! – Tôi lập luận cương quyết.- Lạy thánh, hông lẽ tao lại gọi mày là đấng cứu thế ? – Thằng D đã tươi lên chút, cười cười cà khịa.- Chờ thắng đã rồi mày gọi cũng chưa muộn…ực.. ! – Tôi ngửa cổ uống tiếp- Vậy thống nhất giờ thằng N đá lùi về chút nhưng vẫn giữ tiền vệ tổ chức, mà bên đó tao nghĩ hiệp 2 sẽ kèm mày gắt hơn đấy, nãy tao nghe loáng thoáng đội kia bắt đầu ngại mày rồi, coi mà giữ sức ! – L đội trưởng chốt lại.- Ờ, biết ! – Tôi đáp tỉnh queo, đá banh bị kèm là chuyện bình thường.- Ok anh em, hiệp 2 quyết thắng nha ! – Bọn tôi chụm đầu nhau lại hô to rồi bước ra sân, tiếp tục bắt đầu hiệp kế tiếp.
 
- Cố lên mấy ông ơi ! – Nhỏ Y hô lớn.- 10A1 cố lên đê, anh em ủng hộ hết mình ! – Bọn lớp tôi lại đập thùng nước rần rần.
 
Đi ngang khán đài, tôi thoáng thấy em Vy gật đầu cười mỉm, khẽ hấp háy giơ mấy ngón tay lên, và ở hàng ghế đầu thì Tiểu Mai nháy mắt, vỗ vỗ nhẹ 2 tay tỏ ý cổ vũ cho…bọn tôi, hì hì ! Bất giác tôi cảm thấy tâm trạng tươi tỉnh hẳn lên, cảm giác ko còn nặng nề như trong lúc giải lao nữa, tôi ngước nhìn lên cao, bầu trời hôm nay vẫn xanh trong và nắng đẹp, gió mát miên man từng cơn, rồi bắt chước như phim gladiator vừa xem lúc bế quan tháng trước, tôi cuối xuống bốc nắm cát xoa xoa vào tay, ngẩng cao đầu cười lạnh.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#12

09.07.15 10:07

Chú Cuội

Chú Cuội

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f62-forum
Thành viên Lòng Cốt
ĐỌC ĐẾN ĐÂU LIKE ĐẾN ĐẤY (Y)


Nhà đất, bất động sản - Vât liệu xây dựng - Nội, ngoại thất - Xe đạp, xe máy, ô tô
#13

09.07.15 10:08

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 41 + 42 + 43


Chap 41 : 
 
Vào hiệp 2 , bọn tôi thay đổi chiến thuật, ko sử dụng những đường chuyền dài nữa vì khá dễ mất bóng, thay vào đó là những đường chuyền ngắn với tôi và thằng D làm chủ công phối hợp qua lại tạo cơ hội cho thằng T dứt điểm. Nhưng bây giờ đúng như thằng L cảnh báo, tôi được ưu tiên những 2 người kèm, báo hại cứ có bóng là tôi hết quay sang bên này lại quay sang bên kia chóng cả mặt để rồi lại chuyền về cho thằng D. Cơ mà cũng nhờ vậy thì thằng T mới trống chỗ, nó phối hợp với thằng D cũng ăn ý không kém gì với tôi, thế nên gây bao phen sóng gió bên khung thành 11A1.
 
Nhưng đội bạn cũng tấn công sát sao ko kém, tôi thì lãnh trách nhiệm nhiều hơn, tham gia phòng thủ cùng với tuyến dưới, tận dụng kĩ thuật cá nhân tranh chấp bóng liên tục và nhờ vậy chặn đứng nhiều đợt phản công nguy hiểm của các cầu thủ áo đỏ suốt 25 phút tiếp theo của hiệp 2. Chính vì vậy mà tôi dần thấm mệt, chân cẳng đã cảm thấy bắt đầu nặng như đeo chì, mồ hôi túa ra ướt đẫm cả người, chảy cả vào mắt.
 
Thằng D đang có bóng, nó lách sang cánh trái rồi tạt vào giữa cho thằng L, bóng được chuyền sang thằng T sau khi tôi thu hút sự chú ý giả vờ chạy vào cuối sân bên phải. Thằng L đảo người qua mặt hậu vệ rồi quyết định sút xa :
 
- Víuuu… ầm..- Bóng tông thẳng vào xà ngang trong sự ngỡ ngàng và tiếc hùi hụi của bọn tôi.- Dek…thế mà không vào ! – Thằng T tặc lưỡi.- Lùi về C ơi ! – Thằng L tổ chức phòng thủ.
 
Sau cú phát bóng, 11A1 tiếp tục chiến thuật bật tường phản công nhanh, thoáng chốc đã cho rơi thằng C lại sau lưng, nhưng ở phần sân 10A1 thì tôi đã âm thầm lùi về phòng ngự. Tôi nhanh chóng áp sát tiền vệ đối phương, chèn người rồi cướp bóng, lách sang bên và gia tăng tốc độ dẫn bóng lên lại giữa sân. Thằng D hiểu ý chạy cánh sang trái, nhận đường chuyền từ tôi rồi chuyền sang thằng C đang vọt lên, lại nhả bóng về tôi đang chạy cánh phải, tôi bứt phá vào hàng thủ đội bạn. Tình hình đang rất thuận lợi, phần sân bên này chỉ còn 2 hậu vệ và 1 thủ môn, tôi đảo người cho rơi 1 hậu vệ rồi tạt sang cho thằng D, nó nhả bóng ngoạn mục đánh lừa hậu vệ còn lại, thằng T ngay lập tức sút dứt điểm :
 
- Víu…- Bóng xé gió lao thẳng vào góc hiểm khung thành, lưới đội bạn đã rung lên, chúng tôi rút ngắn cách biệt xuống còn 1 bàn vào phút 30 của hiệp 2.
 
- Hay quá T ơi, hay quá N ơi ! – Lớp tôi vỗ tay ì xèo.- 3-2 rồi, gỡ hoà luôn đi 10A1 ơi !- Có mà nằm mơ, thể nào bên đây cũng giã thêm vài trái nữa ! – 2 ông mãnh 11A1 vẫn chống đối…chính quyền.- Xí, để rồi xem ! – Nhỏ Y thè lưỡi.
 
Tôi tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi lúc thủ môn nhặt bóng chạy chầm chậm về phía khán đài lấy nước uống.
 
- Nhóc này dai sức quá, vừa thủ vừa công !- Giờ nhìn đã thấy mệt rồi, chắc chạy ko nổi nữa đâu ! – Các chị đội bạn bình loạn.- Nước nè N ! – Em Vy chìa ra chai aquafina vẫn còn ướp lạnh nguyên si.- Tháo nắp dùm N đi, tay trơn quá ! – Tôi quệt mồ hôi.- Ừa..rồi nè ! - Ừ…ực ực…!- Tôi ngửa cổ tu ừng ực.- Từ từ thôi, sặc nước giờ ! – Em ấy ái ngại - Còn sức ko ? Thở ko nổi kìa !- Chả sao, khoẻ như voi ! – Tôi quay lưng chạy vào sân.
 
Tiểu Mai nhìn theo tôi, tay vẫn còn cầm chai nước chưa kịp đưa vì khi nãy tôi chỉ chạy về hướng Vy ngồi, rồi nàng chậm rãi chìa ra cho thằng T đang í ới ra hiệu phía trước.
 
11A1 phát bóng từ giữa sân, lại thực hiện chuyền ngắn và phối hợp nhanh, tôi ngay lập tức chắn trước mặt trung vệ đối phương.
 
- Vẫn còn sức chạy về à ? – Anh này xoay người rê bóng hỏi.- Tất nhiên..! – Tôi chèn tay rồi gạt bóng ra khỏi tầm chân.
 
Bóng lăn về hướng thằng C, nó chuyền sang thằng L, rồi thằng D nhận bóng và chạy nhanh sang sân bên kia, tạt ngang cho thằng T vừa gọi vừa chạy. Thằng T có bóng nhưng lại 1 thân 1 mình, đang lúng búng dẫn bóng chưa biết làm sao thì tôi dốc sức chạy lên giữa sân.
 
- Mày qua phải đi D, nhanh ! – Tôi chạy ngang mặt thằng D.
 
Thằng T chuyền vào giữa, tôi xoay người đá sang cánh phải đã có mặt thằng D, nó tâng bóng qua người hậu vệ rồi bật gót về lại cho tôi đang chạy về phía thủ môn, tôi làm động tác giả sút bóng rồi nhả cho thằng T, nó sút luôn.
 
- Bộp ! – Thủ môn 11A1 phán đoán chính xác bay người ôm gọn bóng rồi sút nhanh lên tuyến trên.
 
Tôi lại hộc tốc chạy về sân nhà, lao vào kèm ngay tiền vệ đối phương đang định chuyền.
 
- Ặc… lại chú nữa ! – Áo đỏ số 7 lách người hòng thoát khỏi tôi.- Thì sao…hộc..! – Tôi xoay người gạt bóng rồi mớm sang cho thằng L đang ở tuyến sau.
 
Nhưng tiền vệ đội bạn cắt bóng thành công và nhanh chóng xâm nhập vùng cấm địa, thằng P và Q lùi về sâu hơn, thằng L đứng án ngữ nhưng bất lực nhìn đường bóng tạt ngang sang phải cho tiền đạo 11A1 đang băng xuống, thằng C chạy sau lưng áo đỏ số 10.Tiền đạo này dẫn bóng sâu vào rồi bất chợt đảo người tăng tốc cho thằng C rơi lại sau lưng, rót bóng nhẹ nhàng vào khung thành 10A1, K mập tung người bắt bóng nhưng trung vệ đội bạn đã nhảy cao hơn, đánh đầu vào góc dưới khung thành đang bỏ trống, và ở đó có 1 tiền vệ áo đỏ chờ sẵn, gẩy nhẹ bóng vào lưới.
 
- Dzô….4 -2 hết gỡ, sắp hết giờ rồi ! – Cổ động viên 11A1 mừng rỡ.- Đã bảo mà, giờ lùi về thủ nữa là xong, còn có vài phút chứ mấy !
 
Khán giả lớp tôi mặt xụ xuống, chả buồn phản đối gì nữa, nhìn đồng hồ đã là phút 40 của hiệp 2, chỉ còn 5 phút nữa thôi.
 
- Thằng K lụm bóng quăng lên đây coi ! – Tôi hét lớn, mặt đỏ gay.- Èo…gì nữa cha ? – Nó thất thểu ôm bóng.- Nhanh lên, vẫn còn gỡ được ! – Tôi xẵng giọng.- Chạy hết nổi rồi…phù… ! – Thằng L khập khiễng bước tới, thở phì phò.- Thua… mệt quá ! – Thằng D quệt mồ hôi trán- Lên trước đi T, lên trên đi ! – Tôi quắc mắt ra hiệu.
 
Chap 42 :
 
Thằng D giao bóng, tôi bặm môi dốc bóng thật nhanh, đảo người thoát qua trung vệ áo đỏ, dừng bóng đột ngột rồi xỏ kim, gia tăng tốc độ cho rơi tiền vệ đội bạn vừa lùi về kèm tôi.Thằng T hiểu ý, lao vào giữa chắn hướng nhìn của hậu vệ đội bạn, được nước tôi lại bứt phá chạy về cánh phải rồi xoay người kéo bóng dốc lên qua mặt hậu vệ cuối cùng, mặt đối mặt với thủ môn : 
 
- Đâu phải chỉ có sút mới vào, ko cần thiết phải dứt điểm gấp, ko cần thiết ! – Tôi nghĩ thật nhanh trong đầu, chân đảo liên tục qua lại vờn bóng rồi bất chợt dùng mũi chân bấm bóng ngay khi thủ môn đội bạn nhoài người nằm xuống định cản bóng trong chân.
 
Bóng vẽ một đường cong nhẹ nhàng bay vào khung thành 11A1, lưới lại rung lên một lần nữa, tôi chạy vào lưới ôm bóng đặt ngay vạch vôi giữa sân. Phía khán đài vang lên những tràng vỗ tay của cả 2 lớp.
 
- Nhanh lên anh ! – Tôi nói với trung vệ đối phương.
 
- 3- 4 , cơ mà còn có một hai phút, làm sao mà thắng đây ? – Nhỏ P lo lắng.- Nếu gỡ hoà thì vẫn còn cơ hội đá luân lưu ! – Tiểu Mai cắn môi, cố bình tĩnh đáp.- Không biết kịp ko nữa ! – Vy ngồi nhấp nhỏm ko yên, đưa mắt nhìn tôi đầy lo lắng.
 
Đứng trước bóng chờ đợi pha giao bóng của đội bạn, tôi thở đầy mệt nhọc, khung cảnh trước mắt cứ mờ mờ mà như xoay vòng, chân nặng trĩu ko cất lên nổi nữa.
 
- Để tao phòng thủ cho, mày tranh thủ mấy giây này mà thở đều ! – Thằng L vỗ vai động viên .- ……. ! – Tôi gật đầu, hai tay tựa vào đầu gối , mặt cúi gằm, mồ hôi nhỏ giọt lã chã xuống đất. – À khoan, nếu còn cơ hội tấn công, mày bảo bọn thằng T làm như vầy nhé ! – Tôi thì thầm với nó.- Ừ, để tao lo cho !
 
11A1 giao bóng nhưng y như tôi lo ngại, toàn bộ đội bạn đã dồn hết về phần sân nhà để giữ tỉ số 4-3 này, chỉ để lại tuyến trên 1 tiền đạo và 1 tiền vệ. Tiền vệ số 7 nhận bóng rồi chạy lên trên nhưng lại chuyền về cho trung vệ giữa sân, không ngoài dự đoán, thằng L lao đến xoạc chân cắt bóng thành công, thằng D nhanh chóng chạy đến lấy bóng rồi dốc sức chạy sang phần sân bên, cả đội tôi đều dồn hết lên phần sân đội bạn, bên này chỉ còn mỗi K mập đang đứng thở ở khung thành và tôi thì đứng ôm chân giữa sân, 2 cầu thủ áo đỏ tuyến trên cũng đã rút về sân nhà.
 
- Cố lên, tổng tấn công đi ! – Khán giả 10A1 la ó rầm trời.- Cơ hội cuối cùng đấy, dzô đê ! – Mấy thằng lớp tôi đứng cả lên mà hò hét.- Thủ chắc vào mấy cậu ơi ! – Chị em đội bạn cũng la to ko kém.
 
Thằng D dẫn bóng vượt qua tiền vệ đối phương rồi chuyền ngay sang cho thằng L đang thoát sâu sang cánh trái, L đội trưởng có bóng và tạt sang cho thằng C, thằng này lại đảo người nhả bóng cho thằng P vừa dâng lên, đồng thời thằng Q cũng kèm sát hậu vệ áo đỏ. Cục diện trận đấu đang diễn ra quyết liệt tại cánh trái gần cầu môn, màu áo xanh và đỏ hoà lẫn vào nhau trong tiếng hò reo cổ vũ của khán giả 2 đội, mà ko một ai để ý rằng cánh phải đang rất trống trải, và tôi lầm lũi chạy lên, đưa thẳng tay lên trời ra hiệu : 
 
- L ơi tao nè ! – Tôi cố sức hét thật to và đón bóng từ chân thằng L đang nỗ lực tạt ngang sang cánh bên.- Kèm nó, sao bỏ không vậy ? – Thủ môn đội bạn giật thoắt- Kèm nó ngay, trời ! – Tiền đạo số 10 đội bạn ngay lập tức từ cánh trái chạy sang phải.
 
Tôi dốc hết sức lực chạy thật nhanh, xỏ kim qua người áo đỏ số 10, tâng bóng qua đầu 1 hậu vệ và lại chạy sâu vào góc phải cuối sân, phía sau lưng huỳnh huỵch những bước chân của gần 3 cầu thủ đội bạn đang đuổi theo, và ngay khi hầu hết các cầu thủ áo đỏ vừa hoảng hốt đổ sang cánh phải kèm tôi thì thằng T chạy ngay vào góc khung thành bên kia mà ko một ai nhận ra ngoại trừ tôi. Bằng một nỗ lực cuối cùng, tôi ngã người hết sức tạt bóng sang cánh trái và té nhào đầu luôn trên sân trong sự ngỡ ngàng của đội bạn lẫn khán giả vì tưởng tôi sút dứt điểm từ góc hẹp.
 
Bóng xé gió lao đi xuyên qua hàng thủ của đối phương, tạt ngang trước mặt thủ môn như chế nhạo sự bất lực khi anh này với tay nhưng vẫn ko chạm được vào bóng, và thằng T thì đang thoát xuống cực nhanh, rướn chân hết sức để hòng đệm bóng vào khung thành đang trống trải….
 
- Lộp…bộp…- Quả bóng tròn lăn ngộ nghĩnh đều đều về góc sân trong khoảnh khắc lặng yên hiếm thấy trên sân bóng của buổi sáng chủ nhật đẹp trời, trong xanh và mát mẻ.
 
Thằng T đã đệm bóng hụt, nó rướn chân hết sức cũng ko thể nào chạm được vào đường bóng đang tạt sang, và cũng té lăn cù luôn trên sân, nằm buông thõng mà thở dốc.
 
Hiệp 2 kết thúc với tỉ số 4-3 cho 11A1 trong tiếng vỗ tay như vỡ oà từ phía khán đài của cả 2 bên, trống kèn tự chế vang lên ì xèo ỏm tỏi khuấy động cả sân trường chủ nhật vốn vắng vẻ. Các cầu thủ đàn anh tỏ ra rất fair play khi đến bắt tay từng thằng bọn tôi.
 
- Hey, đá tốt lắm, hôm nào nhập team bọn anh đi đá bên 36hecta nghen ! – Tiền đạo số 10 kéo tay tôi đứng dậy, cười cười bắt tay.- Dạ….! – Tôi gượng cười cho qua.
 
K mập thẫn thờ ngồi trong khung thành mặc cho nhỏ H liến thoáng kế bên, thằng P và Q ngồi gục đầu trên sân với bọn tổ 3 đang ra sức an ủi, thằng D thì cầm chai nước mà tưới lên đầu liên hồi như để hạ hoả, thằng C cởi áo vắt ngang vai đi lững thững sang chỗ thằng K kéo nó dậy, thằng L thì ngồi nói gì với thằng T vẫn đang nằm giãy đành đạch ra chiều tiếc nuối. Tôi đứng chôn chân giữa sân, chẳng biết nói gì hay làm gì, kết quả này tuy rất xứng đáng vì 11A1 đều hơn bọn tôi cả về kĩ thuật lẫn thể lực, nhưng tận trong thâm tâm tôi vẫn thấy dâng lên một nỗi nuối tiếc khó tả.
 
- Đừng buồn nữa, thua đẹp mà N ! – Em Vy bước tới, cố gắng an ủi tôi.- Ừ…có buồn gì đâu, tiếc chút thôi ! – Tôi thẫn thờ đáp, quên luôn cả vụ tối qua.- Chạy liên tục như vậy mà còn đi bóng tấn công là hay rồi, mấy chị bên 11A1 cứ khen N mãi đấy, nói N ra dáng lắm ! – Em hấp háy mắt cười động viên.- Ờ… ! – Tôi đáp bâng quơ, tai nghe chữ được chữ mất.- Ra cậu này là bạn trai em hả Vy ? Chị ấn tượng rồi đấy ! – Bí thư 11A1 đi ngang nháy mắt.- Dạ, hì hì, chị về trước ! – Em Vy cười hãnh diện. – Mình cũng về thôi ! – Em ấy quay sang kéo tay tôi.- Ừa, qua chỗ bọn K mập bảo nó chút ! – Tôi đáp.- Vậy Vy dắt xe N ra trước ha !- Ờm….! – Tôi gật đầu.
 
Thằng K đang uống lấy uống để xô trà đá, nhỏ H múc cho nó liên hồi, nhìn cứ gọi là khiếp, y như đang ép chết nó. Thằng T thì mặt mũi ngu ra, ngơ nhác nhìn Tiểu Mai : 
 
- Thật hả ? Đá thua cũng đi chơi với T hả ? - Ừ , hì, thua ngẩng cao đầu mà ! – Nàng cười thật hiền.- Nãy tao mà đệm kịp thì giờ có khi còn đá luân lưu…! – Thằng T nhìn sang tôi nói đầy tiếc nuối.- Ai bảo mày không…Thần long bái vĩ ? Thôi tao về trước đây, mai gặp ! – Tôi nhìn hết lượt rồi đáp.- Ờ…mai gặp ! – Thằng C nói yếu ớt.- Ko đi ăn uống gì à ? – K mập hỏi với theo.
 
Tôi quay lưng đi lắc lắc cổ tay ý bảo không, mày thích cứ ăn 1 mình, tao về nhà ngủ khoẻ.
 
- Hôm nay N tuyệt lắm ! – Tiểu Mai mỉm cười khẽ nói lúc tôi đi ngang qua.
 
Tôi cũng gật đầu nhẹ chào lại rồi đi ra phía cổng nơi em Vy đang dựng xe đợi tôi về chung. 2 đứa đi bộ đến nhà em Vy chứ giờ tôi chẳng chở nổi, mà để em ấy chở thì ngại quá.
 
- N về cẩn thận nha, chiều tối ở nhà nghỉ cho khoẻ mai còn đi học ! – Em ấy căn dặn.- Ừ, vô nhà đi ! – Tôi gật đầu.- Uhm, bye ! – Đoạn rồi em ấy quay vào nhà.
 
Tôi đạp về mà đầu óc trống rỗng, chẳng biết nghĩ gì mà thật sự cũng ko thể nghĩ được gì, cảm giác thua trong tiếc nuối thật khó chịu, thôi kệ, dù sao cũng chỉ là giao hữu, còn cơ hội đá nữa mà, tôi nhủ bụng rồi đạp nhanh về nhà.
 
Chap 43 :
 
Chiều mát, ngủ dậy xong tôi ôm sách lên sân thượng nằm đọc, mới được vài dòng đã nghĩ lại đến trận bóng vừa sáng, thua thì xứng đáng rồi, nhưng mà cứ tiếc mãi, cứ như nếu thằng T ghi bàn được phút cuối thì đội nhà sẽ thắng tới nơi ấy.
 
- Chậc, tiếc mãi, thua cũng thua rồi ! – Tôi ngán ngẩm cái bản thân cứ nghĩ mông lung, đưa mắt nhìn lên cao, bầu trời vẫn trong xanh, cao và rộng, bất giác tôi lại nghe bên tai tiếng rì rào của sóng biển và những cơn gió mát thoảng từng cơn giữa rừng dương, giờ này mà ra đó hóng gió thì tuyệt. Cơ mà chân cẳng giờ rã rời, đạp gì nổi nữa, chưa kể giấc chiều mà chạy ra biển phải đạp ngược gió, tới biển chắc cũng nằm thở hóng… nước uống chứ gió máy gì nổi.
 
- Ừ, mà sao em Vy lúc sáng nay vẫn bình thường mà nhỉ, tưởng em nó sẽ giận mình vụ hôm qua chứ ? – Quả thật là cả ngày nay tôi quên bẵng đi mất chuyện này, tối hôm qua em ấy rõ ràng hình sự thế kia, điều tra rồi tạo bằng chứng giả để ép cung tôi, và tôi như con cá khờ khạo ngoan ngoãn chui đầu vào lưới, ấy thế mà giờ đây em nó tha bổng xem như chưa có chuyện gì. Không được, phải làm rõ chuyện này, tôi có làm gì sai đâu mà sợ, là Tiểu Mai rủ tôi vào nhà uống nước thôi mà, tôi đã có ý gì đâu.
 
Thế là ăn cơm chiều xong, nghỉ một chút đến 7h30, tôi lọc cọc đạp xe qua nhà em Vy, tìm hiểu thử xem thái độ em ấy như vầy là như làm sao.
 
- Ơ… tưởng N ở nhà nghỉ ngơi chứ ? – Em nó ngạc nhiên ra mở cửa.- Thì nghỉ cả ngày rồi, giờ tối chủ nhật qua rủ đi chơi, đi hem ? – Tôi phủ đầu chớp nhoáng.- Ừ…thì đi, đợi Vy chút ! – Đoạn rồi em nó quay vào trong.
 
Tôi ngồi trước nhà em đợi, nghĩ bụng chắc lâu lắm đây, như mọi lần, lần nào qua cũng đợi tầm 30 phút cho em ấy sửa soạn trang điểm gì đó tôi chẳng biết. Vả chăng tôi cũng hay nghe các bậc tiền bối kể cứ hễ qua nhà bạn gái là con trai phải đứng ngoài đợi dài cổ, đó là luật bất thành văn, nhằm để cho các đấng nam nhi thấy rõ sự quan trọng của chị em phụ nữ, luật gì quái thế ko biết.
 
Nhưng tôi nhầm, bữa nay em Vy vừa quay vô tầm 10 phút là đã thấy áo quần chỉnh tề bước ra, vẫn xinh như mọi ngày.
 
- Rồi, giờ đi đâu ? – Em ấy cười cười, ngồi lên sau xe.- Đi dạo chứ đâu ! – Tôi đáp.- Hì, chở nổi ko đó ? - Ko nổi cũng phải nổi, chở bạn gái mà ! – Tôi nhấn mạnh 2 chữ “ bạn gái “ để gọi là…xu nịnh, lấy lòng em nó trước.- Ừa, vậy đi nào ! – Dè đâu em nó mặt tỉnh queo, cứ như là vừa rồi tôi nói thành “ em gái “ ấy.
 
Phan Thiết buổi tối tầm 8h trở đi là đã bắt đầu vắng người, đường phố rộng rãi, chúng tôi chạy lòng vòng chút thì lại quay về hướng đường biển, kiếm băng ghế rồi tôi dựng xe, 2 đứa ngồi cạnh nhau.
 
- Còn buồn trận bóng hồi sáng hem ? – Vy quay sang hỏi tôi.- Èo..đã bảo ko có mà, người ta thắng xứng đáng rồi ! – Tôi nhăn mũi đáp, dù lúc chiều nay tôi vẫn còn tiếc hùi hụi.- Ừ, để sau này có dịp thì Vy lại hẹn với lớp đó đá giao hữu tiếp ! – Em ấy vuốt tóc, nhìn ra phía hàng dương.- Ờ, lần sau thắng chứ ko thua đâu ! – Tôi nói chắc như đinh đóng cột.- Vậy mà bảo ko buồn, vẫn còn cay cú kia kìa, hì hì ! – Vy cười cười vỗ nhẹ vai tôi.- Thì….con trai mà ! – Tôi lúng búng đáp, lại sa bẫy tiếp.
 
- Mà…Vy ko giận chuyện hôm qua à ? – Tôi khó khăn lắm mới hỏi được.- Chuyện gì N ? – Em ấy ngạc nhiên hỏi.- Thì…chuyện N qua nhà Mai đó, tối qua ấy ! – Tôi gãi đầu, đã thấy đâm quíu trong giọng nói.- Đã là gì của nhau đâu mà giận, hứ ! – Em Vy buông thõng 1 câu, tôi nghe mà rụng rời tứ chi, con tim…vỡ nát, nghe rốp rốp to tổ tướng.- Ai bảo…. ! – Chẳng chần chứ, tôi khoác tay qua vai em nó rồi kéo em tựa vào vai – Là bạn gái N mà, giận chút xem nào, hề hề ! – Tôi cười đểu.- Bỏ ra nha, ko là….oánh đấy… ! – Em ấy phụng phịu, kháng cự yếu ớt.- Không đấy, làm gì nhau, giận xem cái nào ! – Tôi được nước làm tới, lấy tay búng nhẹ vào giữa trán em nó kêu cái “ Chóc “.- Ui da….này thì giận ! – Vy đấm tay vào ngực tôi một cái “ Chành “ 
 
Làng nước ơi, tôi đùa chút mà em nó đánh tôi muốn thổ huyết đến nơi, tôi thả vai em ấy ra mà ôm ngực thở hồng hộc.
 
- Ơ…có sao ko ? Vy …nhẹ tay rồi mà ! – Em ấy lo lắng quay sang hỏi.- Thế ra đó…ực…là nhẹ hở ? Mạnh là thế nào nữa đây ? – Tôi vờ đau nhăn mặt.- Ko đâu…vậy là mạnh rồi đó..còn đau ko N ? – Vy cắn môi nói.- Chữa thương đi, mới hết đau ! – Tôi tranh thủ.- Chữa…mà chữa làm sao ? – Em ấy tròn mắt ngạc nhiên.- Thì đây nè, hì hì ! – Tôi vỗ vỗ vào vai tôi, ngầm bảo em nó tựa vào đi.- Quỷ sứ, giỏi chọc người thôi ! – Nói vậy nhưng Vy vẫn khẽ tựa vai tôi, đôi má hồng lên. 
 
- Thế lúc sáng nay là ko giận N thiệt à ? Tôi tò mò hỏi.- Ừ…trông cái mặt vậy ai mà giận cho được! – Em véo mũi tôi.- Hì, thì N có làm gì sai đâu ! – Tôi gãi đầu cười.- Tuỳ N, đó là do ý N thôi, Vy không quản được, chỉ cần….. ! – Tự nhiên em ấy ngừng lại.- Chỉ cần gì ? – Tôi ngơ ngác hỏi.- Thì…thôi về, tối rồi ! – Em nó mặt đỏ lựng, đứng dậy đáp.- Ơ…này..chưa nói xong mà ! – Tôi đứng dậy theo hỏi dồn.- Tự hiểu đi, ngốc quá mà ! – Vẫn quay lưng trả lời.- Èo….ừ , thì về ! – Nói đoạn tôi dắt xe ra.
 
Dọc đường về, em Vy vui lên thấy rõ, cứ khẽ hát mãi, tuy rằng tôi chẳng nghe em nó hát cái gì, cứ câu được câu mất, thỉnh thoảng lại giật giật áo tôi :
 
- Nhà Vy bên này nè ông ơi, nãy giờ cố ý chạy sai 3 lần rồi nha ! – Em ấy cười cười trách yêu.- Ủa vậy hả ? Bữa nay đường xá lạ quá ! – Tôi giả ngu - Xạo nữa, cho người ta về đi mà, ba mẹ mong lắm ! – Vy bĩu môi vờ đáp như con nít thủ thỉ - Ừ, thấy nàng năn nỉ ta cũng xiêu lòng, thôi cho về ! – Rồi tôi quay xe chạy về hướng nhà em ấy.- Hì hì, tốt ! – Em cười thật tươi, lại khẽ hát.
 
- Vậy N về ha, ngủ ngon ! – Tôi cười tình với em ấy.- Ừa, ngủ ngon, mai gặp ! – Vy níu 2 tay để sau lưng, chân nhón nhón khẽ nghiêng người qua lại, nhìn yêu quá đi mất. - Hì, về đây ! – Rồi tôi co chân đạp thẳng.
 
Dọc đường về tôi lại bắt chước em ấy, cứ ồm ồm mà hát, nhờ vậy tự tôi phát hiện ra tôi cũng có khiếu hát lắm, hay ko thua gì mấy ca sĩ trên tivi, có khi sau này tôi đi con đường làm nghệ thuật ấy chứ ! Mãi nghĩ với tự cười 1 mình mà tôi chạy lố qua nhà cả đoạn, khốn nạn cái thân đã rã rời tay chân mà não nó ko chịu điều khiển cho chính xác, cứ đê mê như bị trúng mê hồn hương, tối về phải đóng cửa bế khí vận công mới được, hề hề !


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#14

09.07.15 10:08

Chú Cuội

Chú Cuội

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f62-forum
Thành viên Lòng Cốt
LẠY CHÚA TÔI UP TỪ TỪ THÔI NHÌN LOẠN HẾT MẮT


Nhà đất, bất động sản - Vât liệu xây dựng - Nội, ngoại thất - Xe đạp, xe máy, ô tô
#15

09.07.15 10:09

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 44 + 45 + 46Chap 44 :
 
Bữa chiều nọ, tôi với K mập lục tục dắt xe ra khỏi hàng net, tôi mặt đỏ gay, thằng mập thì cứ chút chút lại đưa tay quệt mồ hôi trán, 2 đứa đạp xe thảm não, mặt rầu rĩ vô cùng :
 
- Dek, mày ko biết bắn thì nói, làm tao cá độ với cả đám bọn nó ! – Tôi quay sang trách.- Ơ thằng này hay, tao đã kịp nói gì đâu, mày vỗ vai bảo tao vào cho đủ team, gọi là đánh lạc hướng cho mày phơ ! – Nó cãi lại.
 
Đầu đuôi là như thế này, tôi với K mập đang đứng xem bọn hàng net ngồi bắn half-life trong khi chưa đợi máy trống, mà bọn này lại mặc đồng phục trường chuyên THD ( là trường mà tôi thiếu nửa điểm thì vào ấy ), thế là lại nhắc đến cái luật bất thành văn giữa trường PBC và chuyên THD, đều là trường điểm của tỉnh, trường PBC là trường chuẩn quốc gia duy nhất toàn tỉnh, và trường chuyên THD là trường quy tụ lượng học sinh giỏi duy nhất, thế là tự đâu ra cái luật… học sinh 2 trường này đều ko ưa nhau, gặp là tránh mặt cho lành. 
 
Thế nên tôi với K mập đứng xem bọn nó bắn chả phải với tư cách khán giả nữa mà 2 thằng thi nhau trù ẻo cho bọn nó chết sạch. 
 
- Èo, xuyên táo ! – Tôi đứng ngoài đía vào.- Hê, làm ăn kỳ thế ! – K mập phụ trợ.
 
Được một lúc thì mấy thằng trường chuyên hết nhịn nổi nên bực tức cả lên.
 
- 2 thằng mày ngon thì vào mà bắn, đứng ngoài nói mồm ai chả nói được ! – 1 thằng chuyên THD quay lại.- Ơ, thì cứ bắn đê, bọn tao xem thôi mà ! – Tôi đáp tỉnh như ruồi.- Đứng xem mà đía, vào game mà chứng tỏ. ! – Nó thách thức .- À được, để tao chấp hết bọn mày !  – Tôi tự tin đáp, dù gì tôi hồi cấp 2 cũng từng luyện qua game này, bắn cũng kinh hãi vô cùng.- Còn thằng kia đứng không làm gì ? Cho nó vào luôn ! – Thằng kia quắc mắt.- Ơ…tao ko chơi đâu ! – K mập xua tay.- Kệ, mày vào cứ chạy tán loạn phân tán chú ý tụi nó cho tao ở trong nhà phơ ra là ok ! – Tôi đẩy vai nó.
 
Thế là 2 thằng bọn tôi vào game với 5 thằng bọn nó, chơi màn “ Trong nhà ngoài phố “ , bọn tôi thủ nhà, bọn kia vào tấn công. Vừa vào game, tôi cầm AWM phơ hết luôn 2 mạng tụi trường chuyên trong tích tắc, bọn nó thấy thế thì nóng gáy vô cùng, được nước tôi phơ thêm 2 mạng nữa rồi cười ha hả, K mập khoái chí cười theo ko để ý thằng kia leo thang vô nhà nã nó từ đằng sau. Tiện tay thằng này làm luôn quả bom khói, khổ thân tôi cầm súng nhắm nên mù tịt đường đi, nó giã tôi banh xác. 
 
Sang mấy trận sau, tôi cứ đều đều đứng trong mà tỉa ngoài, tầm tầm cũng gần 30 mạng, thế nhưng tinh anh mấy cũng ko địch lại số đông, chưa kể thằng K mập nhát cáy, toàn ôm súng đứng gần tôi, bọn kia đột kích vô nhà cứ thấy 2 thằng là nã cong nòng, K mập hoảng hồn chạy tán loạn cả lên che luôn tầm ngắm của tôi, thế là lại thua liên tục. Vào game cuối, bọn nó rút kinh nghiệm ko mò đầu vào nữa vì ngại tay ngắm của tôi, nên đứng ngoài mà dội bom vào , sau đó vô nhà phơ luôn 2 thằng tôi. Bọn tôi mặt đỏ tía tai bước ra khỏi quán, sau lưng bọn kia cười rung cả bàn ghế. 
 
- Sao mày bảo tao là mày bắn ghê lắm mà ? – K mập ức chế.- Mày ko dòm hiệu số thắng thua à ? Tao giết tổng mạng còn nhiều hơn bọn nó cộng lại, tại mày chạy loạn cả lên , tao sniper là mong mày ra làm chim mồi để tao phơ từng thằng mà mày cứ ru rú trong nhà ! – Tôi sửng cồ tuôn nói liên tục.- Èo, đã nói tao bắn dở rồi, thôi bỏ đi ! – Nó xuôi xị.- Chứ sao, bỏ luôn quán này, chả dám lết vô nữa ! – Tôi đập vô tay lái xe đầy bực tức.- À, ghé nhà sách chút mày ! – K mập quay đầu xe bảo tôi.- Chi ? Mua truyện à ? – Tôi ngạc nhiên.- Không, sắp noel rồi, vô mua vật liệu về làm thiệp tặng nhỏ H ! – Nó đáp.- Ơ, noel mà cũng tặng quà à ? – Tôi dòm nó lom lom.- Chú gà quá, cấp 3 rồi còn nhỏ nhít gì nữa ! – Nó hừ mũi đáp 
 
K mập nói cũng đúng, mấy hôm nay tôi cũng quên mất là sắp đến giáng sinh, nghe thằng K nhắc mới nhớ, cơ mà xưa giờ đã tặng quà cho con gái bao giờ đâu, giờ biết em Vy thích gì mà tặng, nói vậy chứ tôi cũng co giò đạp theo nó vô nhà sách.
 
Vào nhà sách, thằng K mua nào là giấy màu, hồ dán, kẹp nhỏ, cả mấy lọ kim tuyến rồi lại còn cả bút chì màu, nó thì xưa nay khéo tay rồi, mấy vụ vẽ huy hiệu đoàn hay thiết kế demo cổng trại toàn một tay K mập làm hết, phen này chắc cái thiệp cũng đẹp lắm, nhỏ H nhận quà chắc sướng mê tơi, công nhận dạo này 2 anh chị phởn thật.
 
- Mày ko làm gì tặng em Vy à ? – K mập thắc mắc.- Ờ, để vài bữa tao mua ! – Tôi lúng búng đáp.- Ngu, quà thì phải tự tay làm con gái nó mới thích, mới trân trọng ! – Nó ra vẻ sành đời.- Thế à ? ….để tao nghĩ nên làm cái gì đã ! – Tôi gãi đầu.- Cấm mày làm thiệp đấy, đụng hàng ! – Thằng mập chưa chi đã doạ.- Ờ, tao thèm vào ! – Tôi đáp, nghĩ tặng quà cho em Vy thì phải thật độc đáo bất ngờ, chứ đụng hàng giống K mập thì nói làm gì, nhỏ H thể nào lại chẳng khoe với Vy, lúc đó em Vy mà nhìn vô thấy 2 cái thiệp y chang nhau thì tôi có mà độn thổ. 
 
Về tới nhà, tôi nằm ngẫm nghĩ nên chọn cái gì thật độc đáo làm quà giáng sinh cho Vy, lăn lộn mãi mà cái đầu chẳng nghĩ ra được gì khá hơn, đổi thể nằm, đổi luôn cả chân gác, uống nước rồi đứng dậy hít thở, tôi làm hết những gì mà khi học bài tôi hay làm để thư giãn đầu óc mà mãi ko nghĩ ra được gì, chán nản tôi nằm phịch xuống giường.
 
- Hay là mua sách tặng em nó nhỉ ? Ko được, sách thì bình thường quá, lỡ em nó đọc rồi thì tèo. Èo, đã nói là quà tự làm mới có ý nghĩa, nghĩ tiếp thôi ! – Tôi nằm lan man với hàng đống ý nghĩ trong đầu.- N ơi xuống ăn cơm ! – Giọng mẹ tôi dưới bếp vọng lên.- Dạ, con xuống liền ! – Thôi kệ, có thực mới vực được đạo, nghĩ bụng tôi phốc xuống giường ra nhà bếp ăn cơm.
 
Vừa ăn vừa xem tivi, mịa phim đang hay thì lại quảng cáo, sao mấy ông nhà đài thích quảng cáo thế ko biết, cơ mà nhờ vậy lại hay. Đến phần quảng cáo bia heineken, nội dung quảng cáo là nhà nhà ăn mừng giáng sinh với cơ man nào là bia heineken, và nhạc nền thì rất hay, pha trộn giữa We wish you a merry Christmas và bản gì đó tôi ko nhớ rõ, nhưng đoạn soundtrack ấy cực chất, tôi nghe mê mẩn ( sau này tôi khổ công lục trên mạng cả ngày trời mới ra, cài về làm nhạc chuông luôn ) .
 
Nhưng cái kết của quảng cáo heineken làm tôi sực nghĩ ra 1 ý tưởng tuyệt vời, và suy đi tính lại tôi thấy rất khả thi, khả năng tôi có thể làm được, tự nhủ ngày mai quyết tâm làm ngay cho nóng  . Đoạn kết của video quảng cáo Heineken là hình ảnh ông già tuyết cưỡi tuần lộc bay trên cao giữa ánh trăng sáng và các vì sao lấp lánh trên bầu trời đêm, phía dưới là những ngôi nhà phủ đầy tuyết giữa rừng thông và các người tuyết đứng cạnh nhau ngộ nghĩnh trong vườn, đêm giáng sinh an lành vô cùng !
__________________
Chap 45 :
 
Ý tưởng về món quà giáng sinh của tôi tặng cho Vy có thể mô tả đại khái như thế này, đó là một hộp thuỷ tinh trong suốt cỡ vừa tầm 2 bàn tay, bên trong là căn nhà trên mái phủ đầy tuyết, ngoài vườn là những cây thông đầy quà và hạt châu lấp lánh, cùng những người tuyết đầu đội mũ chóp nhọn, và cả khoảng nền sân ấy dĩ nhiên vẫn lấy nền tuyết làm chủ đạo.  Cả đêm đó tôi ngồi vạch kế hoạch, nên làm nhà và người tuyết, cây thông bằng những gì, lên danh sách những vật liệu cần mua, lên thời gian dự định và trừ hao cho việc chuẩn bị và thực hiện, đến nửa đêm thì xong một danh sách dài ngoằng các thứ.
 
Sáng hôm sau, tôi đạp xe ngay ra nhà sách, thứ cần mua là hộp thuỷ tinh để phủ ngoài sao cho bên ngoài có thể nhìn vào trong. Nhưng ác nỗi chạy gần hết 3 nhà sách lớn trong thành phố mà vẫn ko vừa ý tôi, đa số đều ko có bán hoặc sản xuất hộp thuỷ tinh có thể mở ra 1 đầu để tôi đưa các chi tiết khung cảnh vào bên trong. Tôi đi lòng vòng, gọi là lo lắng vì ko thể tìm ra chiếc hộp tôi cần thì có, nhưng tuyệt nhiên ko hề có chút gì nản lòng, tôi tự nhiên có niềm tin rằng món quà này có thể thực hiện được. 
 
Lúc sau, đi ngang qua quầy đồ chơi trẻ em, tôi thấy người ta bày bán những con lật đật được đựng trong các hộp bằng nhựa cứng trong suốt, trong số đó có vài hộp có… vỏ ngoài vừa kích thước tôi cần.
 
- Chị ơi, cái này….có bán cái hộp riêng ko chị ? – Tôi dè dặt hỏi. - Ko em à ! – Chị bán hàng ngạc nhiên – Bán riêng rồi người khác tưởng là món này đã bị khui trước em à !- Dạ…vậy chị cho em mua con lật đật này ! – Tôi quyết định mua luôn con lật đật chỉ để lấy cái hộp mà khả dĩ gọi là vừa ý, ko có hộp thuỷ tinh thì thay bằng hộp nhựa cứng, quan trọng là nó cũng trong suốt và có thể mở ra được.
 
Xong phần vỏ ngoài, tôi dạo thêm vòng nữa, chọn thêm lọ kim tuyến, mua luôn 2 hộp đất sét màu chỉ để lấy 4 thỏi đất sét trắng trong đó, 1 lọ tăm, xong xuôi tôi hớn hở ra về, trong đầu suy nghĩ làm thế nào để tạo hình cây thông.
 
Khi ta có ý thức rằng ta phải làm điều gì đó vì một người mà ta chắc chắn rằng người ấy sẽ rất vui vì điều đó, thì ta ko hề nản lòng dù có khó khăn, và cứ như mọi thứ đều khá dễ dàng hoặc vả chăng là lúc đó trí óc ta được huy động đến năng suất cao nhất, luôn có ý tưởng cho ngõ cụt. Khi chạy ngang qua cầu THD, tôi nhìn về phía công viên và tấp ngay xe vào đó, để mô phỏng một cây thông giáng sinh nhỏ, tôi hái thật nhiều lá thuộc bài, lựa những lá có phần cuống chắc khoẻ, vậy là xong tiếp phần cây thông.
 
- K hả ? lát trưa qua chở tao đi học nghe mậy! – Tôi gọi sang nhà K mập.- Chi? Hư xe à ? – Nó thắc mắc.- Không, ra về tao cần mua vài thứ, mà vừa chạy xe vừa ôm ko hết ! – Tôi giải thích.- Ờ, mà mày mua cái gì thế ? – K mập tò mò.- Chiều khắc biết, nhớ qua đấy ! – Tôi chốt chặn ra vẻ bí hiểm.
 
Giờ ra chơi, tôi ngồi suy đi tính lại các thứ, vẫn còn thiếu rất nhiều vật liệu trong bản danh sách mà tôi chắc rằng muốn có chúng thì tôi có khi phải lục tung các cửa hiệu trong thành phố mất. 
 
- Bình tĩnh, thế nào cũng sẽ có, mình còn những 4 ngày nữa cơ mà, 4 ngày nữa mới đến giáng sinh ! – Tôi tự nhủ, và nghĩ xem giờ về nên mua thêm những gì.
 
- Ra can-tin chơi N ơi ! – Vy đang ngồi trước mặt tôi tự bao giờ.- Ừ….! – Tôi đáp bừa, vẫn còn đang mải nghĩ, chẳng nghe em ấy nói gì.- Bảo ừ sao còn ngồi đây ? Đi nhanh chứ ! – Em nó kéo tay tôi.- À…can-tin hả ? Thì đi ! – Tôi choàng tỉnh.
 
- Cho con 2 ly nước cam cô ơi ! – Vy gọi nước cho 2 đứa.- Ưm….à …! - Tôi vẫn mải mê đuổi theo những ý tưởng cứ thi nhau chạy đua trong đầu.- Gì thế ? Sao đăm chiêu quá vậy ? – Em ấy tựa cằm nhìn tôi hỏi.- Ừ….thế này…chuẩn ! – Tôi vẫn chẳng nghe gì sất.- Tui dzề, hic, tự nhiên ko nói gì hết ! – Em nó giận dỗi bĩu môi.- Ơ..đâu có, đang nói nè ! – Tôi giật thoắt cả người. - Đã nói gì đâu, toàn lẩm bẩm một mình ! – Vy lắc đầu, đẩy ly nước cho tôi.- Hì, tại đang suy nghĩ mà ! – Tôi lắc đầu cười khổ, mình đang suy nghĩ căng cả đầu làm quà cho mà em nó thì chẳng thông cảm cho.- Nghĩ gì dzạ ? ! – Em ấy tò mò, háo hức hỏi.- Bí mật, đến lúc rồi sẽ biết, hề hề ! – Tôi cười đểu. - Ghét ! – Vy ngúc ngắc mái đầu, và thôi ko hỏi nữa.
 
Ra về, K mập đèo tôi ra chợ như tôi đã bàn tính với nó, chạy một mạch đến cửa hàng bán thùng xốp dùng ướp đá.
 
- Mày mua thùng đá về làm gì thế ? Ướp coca à ? – K mập hỏi.- Có mà ướp mày ! – Tôi quay sang chủ tiệm ! – Chú ơi, có tấm xốp nào dày khoảng 2cm ko chú ?- Ừ có, con lấy bao nhiêu ? – Chú chủ tiệm nói.- Dạ, khoảng… như cuốn vở này nè chú ! – Tôi lấy quyển vở ra minh hoạ diện tích.- Vậy ít quá, chú ko bán lẻ con à ! – Chú lắc đầu.- Chứ..bán sỉ thì miếng khoảng nào vậy chú ? – Tôi thầm kêu khổ.- Đây… ! – Đoạn rồi chủ tiệm mang ra miếng xốp dài và rộng tổ bố, mỗi cái chiều dày là đúng 2cm như tôi yêu cầu.- Miếng này…hết nhiêu vậy chú ? – Tôi quệt mồ hôi vừa túa ra hỏi.- 35k đó con, chú bớt cho 5k, con lấy ko ?  – Chủ tiệm cười tươi rói.- Dạ…lấy.., chú cắt nửa dùm con cho gọn ! – Tôi miệng méo xệch, khổ rồi, diện tích miếng xốp tôi cần còn chưa bằng 1 phần 20 của cả miếng tôi vừa mua, thôi kệ, lỡ đâm lao thì theo lao chứ sao.
 
K mập đạp xe đèo tôi khệ nệ ôm tấm xốp phía sau.
 
- Mày mua xốp chi thế ? – Nó càng thêm thắc mắc.- Mai sẽ biết, sáng mai tao qua nhà mày đấy ! – Tôi đáp.- Chi ? Tao bận làm thiệp rồi, ko rảnh đi chơi đâu ! – K mập lắc đầu nguầy nguậy.- Ai rủ mày chơi đâu ? Tao cũng qua nhà mày làm quà noel, nhà tao ko tiện! – Tôi giải thích.- Ơ…thế miếng xốp này là quà noel à ? Mày tính làm gì thế ? - Mai tao qua rồi biết, hỏi, hỏi hoài ! – Tôi quắc mắt.
 
Tối về nhà, tôi đánh dấu vào các thứ vừa có, phần ngoại cảnh xem như tạm ổn, điểm qua các thứ còn thiếu và bắt đầu suy nghĩ xem ngày mai nên làm gì trước. Các ý tưởng cứ thi nhau mà hiện ra trong đầu, nhưng tôi luôn phải tự kiềm lòng lại, ý tưởng là ý tưởng, hiện thực có làm được hay ko thì càng phải xem lại, mơ mộng quá rồi chẳng làm được gì thì khổ. 
 
Tôi nhìn lên trên lịch, hôm nay là ngày 20, lấy bút đỏ đánh dấu vào ô hiện tại, từ giờ đến noel, bỏ qua tối nay là còn 3 ngày nữa…
__________________
Chap 46 :
 
Ngày hôm sau, vừa sáng bảnh mắt là tôi thu gom đồ đạc phóng sang nhà K mập, nó ra mở cửa mà mắt vẫn còn ghèn, khổ, 7h30 rồi vẫn còn ngủ.
 
- Làm gì làm đi, tao rửa mặt rồi lên ! – Nó dẫn tôi vào phòng, dụi dụi mắt.- Ờ, lẹ đi rồi ra, mà mày làm thiệp xong chưa ? Còn 3 ngày thôi đấy ! – Tôi bày biện đồ đạc lên bàn rồi hỏi nó.- Chưa, vẫn còn đang làm ! – K mập ngáp dài.- Ờ, rửa mặt đi, tí lên đem tao con dao rọc giấy ! – Tôi nhắc.
 
Hộp nhựa cứng tôi mua hôm trước cao 7cm, dài tầm 13cm và rộng 9cm, tôi dùng dao rọc miếng xốp vừa đủ 12,9cm và 8,9 cm để vừa khít đưa miếng xốp vào trong hộp. Thực ra ban đầu tôi chỉ định mua xốp dày 2cm thôi, nhưng vậy thì mỏng quá, ko đủ độ bám cho cây thông và người tuyết, nên mua 3cm cho chắc ăn, vừa vững chãi vừa ko bị gãy xốp khi đâm tăm nhọn vào. Miếng xốp trắng tinh được dùng để làm nền tuyết, và cây thông sẽ đứng trên đó, cả căn nhà gỗ và người tuyết cũng vậy, sau khi tôi làm xong xuôi mọi thứ đặt trên tấm nền xốp thì sẽ đưa vào hộp, đóng nắp là xong như ý tưởng.
 
- Ra vậy, hiểu rồi ! – K mập gật gật đầu sau khi nghe tôi giải thích.- Ừ, thấy sao, khả thi ko ? – Tôi háo hức.- Độc đáo, tuyệt chiêu, sao tao lại ko nghĩ ra nhỉ ? – Nó nhăn mặt.- Hề hề, tao mà !  – Tôi phổng mũi cười.- Nhưng mà hơi khó, làm mất thời gian đấy ? Kịp ko, hay tao phụ 1 tay ? – K mập đề xuất.- Thôi mày, quà tặng bạn gái thì tự tay phải làm mới ý nghĩa ! – Tôi gạt đi, dù trong bụng rất cảm kích.- Ờ, vậy thôi tao làm thiệp tiếp ! – Nó cười cười sang bàn bên ngồi.
 
Tôi vẽ ra giấy một khung hình vuông y hệt như miếng xốp, rồi phân hoạch ra khu nào là cây thông, khu nào là chỗ để các hộp quà, người tuyết đứng ở đâu, căn nhà dựng ở đâu. Rồi tính toán xem nên làm cái nào trước để tiện lúc trang trí phụ hoạ và đưa vào hộp, cuối cùng tôi quyết định sẽ làm cây thông, người tuyết trước.
 
Đầu tiên tôi lựa 4 lá thuộc bài có chiều cao tương đương nhau và có cuống khá cứng, sau đó đấu thân vào nhau thành 4 hướng, mỗi lá cách nhau 1 góc 90 độ. Tôi tỉ mỉ cắm sâu từng lá vào nền xốp và giữ góc 90 độ với mổi hướng lá, lại tiếp tục với 4 lá thuộc bài tiếp theo, vậy là xong 2 cây thông tí hon, khá giống với cây thông lớn khi nó cũng có những tán lá màu xanh đậm hình gai hướng xiên lên trên, và quan trong là 4 nhánh riêng biệt khi ghép lại nay đã thành 1 cây thông hoàn chỉnh có 4 hướng lá. 
 
Xong phần 2 cây thông, tôi ngồi nặn người tuyết bằng đất sét trắng, công nhận nhìn thì có vẻ dễ nhưng lúc vào nặn thì mới biết khó. Trước hết do chủ quan, sau khi làm cây thông tôi đã ko rửa tay nên lúc nặn sét trắng thì mới vo vo vài lần nó đã ngả màu đen, thế là đi tong 1 thỏi sét trắng. Rút kinh nghiệm, lần này tôi tay chân sạch sẽ, thân xác thanh tịnh mới bắt tay vào làm. Nhưng cũng chẳng dễ, cái khâu vo tròn 2 phần, 1 phần lớn làm bụng và 1 phần nhỏ là đầu người tuyết cũng khó, khi thì bụng to đầu lại nhỏ, khi thì đầu bụng bằng nhau.
 
- Ha ha, người tuyết uống bia à ku ? Sao cái bụng phình to thế ? – K mập cười sặc sụa.- Dẹp mày đi, đang bù đầu đây ! – Tôi sừng sộ.- Rồi làm sao mày cho thằng người tuyết đứng được trên miếng xốp ? – Nó thắc mắc.- Đây….cạch ! – Tôi lấy lọ tăm xỉa răng để trên bàn rồi chúi mũi nặn đất tiếp, mặc cho thằng K ngơ ngác bên cạnh. 
 
Chật vật 1 hồi tôi cũng nặn xong 2 thằng mập tròn tròn bụng to đầu nhỏ mà tôi tự cho là người tuyết thứ thiệt, tôi rửa tay xong xuôi rồi lại bắt tay vào công đoạn cố định chúng vào miếng xốp. Tôi dùng 3 cây tăm bẻ ra chỉ lấy 3 phần đầu nhọn, sau đó cắm chúng vào miếng xốp thành 3 góc, rồi nhẹ nhàng để người tuyết lên, rồi ấn xuống, rồi lại dùng 1 cây tăm nữa cố định phần đầu với phần thân người tuyết, sau đó 2 thằng người tuyết được đặt cạnh nhau, đảm bảo chúng đã cố định với miếng xốp xong xuôi, tôi mới nằm vật ra ghế mà thở, liếc nhìn đồng hồ đã 11h15 trưa.
 
Tỉ mỉ đến từng chi tiết mà chật vật cả buổi sáng mới xong được 2 cây thông bên góc và 2 người tuyết khúc ngoài, còn căn nhà phía sau và trang trí cho cây thông với người tuyết siêu tí hon này nữa, đòi hỏi cần phải đẩy nhanh tiến độ trong cẩn thận hơn nữa.
 
Chiều vừa lò dò lên lớp, tôi đã nghe K mập hớt hải báo :
 
- Mày học đoạn đối thoại Anh ngữ chưa N ? Lát cô Hiền dò bài mà tao quên mất !- Sặc, tao cũng quên nốt, hôm giờ lo làm…cái vụ kia ! – Tôi kịp thời giấu biến chuyện làm quà vì biết đâu em Vy nghe thấy, mà thật, mấy bữa rày tôi toàn lo nghĩ chuyện làm quà, quên mất vụ dò bài lấy điểm hôm nay mới ác.- Tụng gấp đi ku ! – Nó lật sách soàn soạt.- Tụng gì kịp, giờ ngồi cầu cho đừng bị trúng tên lên bảng thôi !  – Tôi ngán ngẩm đáp.
 
Lại một lần nữa, định lý “ Khi điều xui xảy ra thì nó sẽ xảy ra “ chứng minh tính đúng đắn của nó, tôi đang ngồi chắp tay mà lầm rầm cho cô Hiền đừng gọi tên tôi y như một con chiên ngoan đạo đang cầu nguyện trước Chúa,  và đùng một cái :
 
- Ừm….- Cô Hiền nhìn danh sách một lượt sau khi đã dò 3 đứa – N lên bảng đi !- Ực…  ! – Tôi nghe tên mà như sét đánh bên tai, giật bắn cả người, lập cập ôm vở mò lên bảng.- Em đọc thuộc cho cô đoạn 3 của Unit 5 vừa học đi ! – Cô Hiền bảo.- Dạ…hôm nay em quên học…học bài ! – Tôi cúi gằm mặt, lí nhí đáp.
 
Cô Hiền lắc đầu, cho tôi ngay con zero màu đỏ to tổ bố trong vở, tôi cắm đầu đi thẳng 1 mạch về chỗ ngồi, nhục ko để đâu cho hết, em Vy nhìn tôi đầy ngạc nhiên và ái ngại.
 
Giờ chơi, em nó bước ngay xuống chỗ tôi y như dự đoán
 
- Sao vậy N ? Vy nhớ dặn N ưu tiên học Anh ngữ rồi mà ? – Vy hỏi gặng.- Ừ, mà hôm qua N bận nên quên mất… !- Tôi lúng búng đáp.- Bận gì cũng phải ôn bài chứ, zero rồi nè ! – Em nó lật vở tôi ra.- Ko học bài thì zero chứ sao ! – Tôi nói cứng chữa thẹn.- Hay quá ha ? Nói ngang dữ vậy, mai có tiết anh văn, sáng mai qua nhà cho Vy kiểm tra bài ! – Em Vy chốt hạ.- Ơ....ngày mai N bận rồi, yên tâm đi, tối nay học bài mà ! – Tôi xuống nước nài nỉ.- Không là không, rồi lỡ mai ăn 0 điểm nữa hở ? – Em nó vẫn chưa chịu tha.- Thật mà, ko có đâu ! – Tôi làm mặt thảm.- ….. Ừ, vậy thôi, tối nhớ học bài đấy ! – Em ấy thở dài.- Ừ, hứa mà ! – Tôi sáng mắt.- Bận gì cũng nhớ ôn bài chứ, con trai là chúa đi chơi mà ! – Rồi em nó quay về chỗ.
 
Thật cái sự đời lắm đau khổ, con trai toàn vì con gái mà lao đao, tôi vì em Vy mà lao tâm khổ tứ suy nghĩ rồi làm quà, thế mà hôm nay lại bị em nó trách oan, tôi rầu gì đâu . Nhưng cứ nghĩ tới món quà đang còn dở dang ở nhà, tôi lại có thêm động lực thúc đẩy phải hoàn thành nó cho bằng được. Dẫu có gặp núi đao biển lửa cũng ko từ nan, à tí quên, gặp cô Hiền thì còn phải xem lại, ăn thêm con dê-rô nữa là tôi cầm chắc cái bản kiểm điểm về nhà, tối nay đành phải bớt chút thời gian mà học bài thôi, hic !
 
Tôi lại vạch thêm 1 vòng tròn đỏ nữa, hết hôm nay là còn 2 ngày nữa cho món quà, ko biết có làm kịp ko đây nữa ? Hay lại để sang Noel năm sau luôn không biết chừng !


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#16

09.07.15 10:09

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 47 + 48 + 49


Chap 47 :
 
Sáng nay dậy 2 mắt tôi đỏ ngầu, cứ bần thần mãi ngồi trước vườn, cả đêm qua tôi thức tụng cho xong bài tiếng Anh, sau đó lại tiếp tục suy tính nên làm gì tiếp theo cho hộp quà. Cây thông và người tuyết đã xong nhưng lại chưa trang trí, và căn nhà nhỏ vẫn chưa có, chưa kể những hộp quà đặt dưới gốc cây thông. Nghĩ mãi ko được thêm gì, tôi lại khoác áo vào đạp xe đi lòng vòng quanh tất cả các hiệu sách lớn nhỏ tìm thêm vài thứ nữa.
 
Giờ kiếm đâu ra cái căn nhà nhỏ mà có kích thước vừa tầm để cho vào hộp nhỉ ? Không lẽ mua nguyên bộ thành phố PT mini trong cửa hàng lưu niệm rồi về…bẻ ra căn nhà nào đó mà gắn vào ? Không ổn, giáng sinh thì phải là nhà theo phong cách tây phương, phải bằng gỗ hoặc ít nhất có màu như gỗ thông, phải có ống khói. Rồi lại còn các dây ruy-băng và các hạt châu để trang trí cho cây thông, chưa kể nón mũ và tay chân mặt mũi cho người tuyết nữa ! Tôi rối rắm vò cả đầu lên, lúc phác thảo bản kế hoạch tôi ko tính đến những điều quá chi tiết như vậy.
 
Thánh nhân đãi kẻ khù khờ, tôi đang ngồi thẫn thờ mặt ngu ra vì bí lù thì trong đầu chợt nảy ra sáng kiến, tôi lao ngay ra cửa hàng bánh kẹo.
 
- Bác ơi tiệm còn bán hộp bánh Chocopie mà loại có bộ xếp hình nhà cửa ko chú ? – Tôi háo hức hỏi dồn.- Ừ, con mua bao nhiêu ? – Bác chủ từ tốn đáp.- Bác lấy hết ra cho con đi ! – Tôi đáp mắt sáng rỡ, ý tôi là tôi muốn xem hết để chọn ra bộ xếp hình có căn nhà như tôi đang mong chờ, chứ mua hết thì tôi có mà cạp đất ăn.- Hả…ờ… ! – Bác chủ tiệm ngạc nhiên thấy rõ, chắc đang tưởng tôi là thằng nghiện bánh Chocopie.
 
Một chồng hộp bánh Chocopie loại lớn chất đầy trước mặt tôi, hết lựa hộp này rồi sang hộp khác, lựa đến dãy cuối cùng rồi tôi mới tìm được căn nhà gỗ có ống khói cần tìm.
 
- Bác cho con lấy hộp này ! – Tôi hớn hở. - Ơ…bác tưởng….! – Chủ tiệm thắc mắc.- Dạ…con ko định lấy hết, chủ yếu là cần đúng bộ xếp hình này cho…nhỏ em ở nhà ! – Tôi gãi đầu giải thích.- À, bác hiểu rồi ! – Rồi bác ấy gói bánh cho tôi.
 
Tôi phóng hết tốc lực qua nhà K mập, gọi nó ầm ầm.
 
- Mày mua gì lắm bánh thế ? – Nó ngạc nhiên nhìn tôi trút cả hộp bánh ra.- Ăn đi, tao mời, cần mỗi cái này thôi ! – Tôi cười tươi giơ bộ xếp hình lên.- À, hiểu, thông minh ta ! – K mập gục gặc đầu, tay bóc bánh liên hồi.
 
Tôi hí hửng ngồi ráp căn nhà, chẳng mấy chốc đã xong, sau đó dùng keo 2 mặt tỉ mỉ cắt theo phần móng rồi dán cố định căn nhà gỗ vào đó, đặt nó vô sau lưng người tuyết. Rồi tôi bẻ mấy ngọn tăm, sơn màu nâu và cắm lên xốp làm giả hàng rào gỗ quanh nhà, tiếp theo lấy đất sét trắng còn dư nặn thành vài miếng mỏng để lên trên mái nhà giả như được phủ đầy tuyết.
 
Rồi ý tưởng nối tiếp ý tưởng, tôi lại lấy bút lông đen vẽ mặt cho người tuyết, nhưng khốn nỗi dù đã cẩn thận thì tôi vẫn run tay, nên thế quái nào lại có 1 thằng người tuyết mập ú mà cười như mếu. Kệ, tôi tiếp tục quấn giấy màu cuộn tròn lại thành hình chóp, gắn lên đầu làm mũ, sau đó bẻ đầu 2 que diêm, dùng thân gắn vào làm 2 tay cho người tuyết, sau đó lấy 1 đoạn giấy màu đỏ hơi ngắn quấn quanh cổ làm khăn choàng.
 
Đâu đó xong xuôi, tôi phủi tay chân đánh giá lại tình hình thực tai, trên nền tuyết xốp bây giờ là căn nhà gỗ phủ đầy tuyết trên mái và ống khói với hàng rào gỗ bao quanh, trước sân là 2 người tuyết 1 lớn 1 nhỏ đang “ tươi cười “ với chóp mũ và khăn quàng, 2 tay cầm cờ mà tôi tự trang trí phơ phất, kế bên là 2 cây thông chưa được trang trí ruy băng kèm hạt châu, và chưa có cả những hộp quà dưới gốc cây.
 
Vậy là từ giờ đến hết ngày mai tôi phải hoàn thành việc trang trí cây thông và tìm ra các hộp quà nhỏ, tôi nghĩ khá dễ dàng vì còn cả ngày mai, mấy thứ như ruy-băng thì tôi đã nghĩ ra được dây kim tuyến loại nhỏ, còn hộp quà siêu mini thì chắc trong các cửa hàng lưu niệm sẽ có. Nghĩ vậy nên tôi tự thưởng cho mình một giấc ngủ trưa sảng khoái, sau đó dậy ăn trưa rồi lên trường.
 
- Hôm nay N học thuộc Anh văn chưa đó ? – Em Vy chặn đường tôi hỏi ngay hành lang, rõ là đã đợi nãy giờ.- Ừ…rồi ! – Tôi hơi hãi vì em nó hỏi sao gay gắt quá.- Giờ cất cặp i, rồi ra băng ghế bên kia trả bài trước, Vy đợi ! – Em ấy bảo.
 
Tôi lò dò cất cặp vô bàn, vừa đi ra ghế ngồi vừa tranh thủ lẩm nhẩm trong đầu đoạn anh văn vừa học tối qua, hồi hộp ngồi xuống cạnh em nó.
 
- Rồi, đọc ! – Vy gật đầu ra hiệu.- Ừ, In this library we’re going to……..and then, keep stuying together. Xong ! – Tôi làm nguyên 1 tràng anh văn dài loằng ngoằng rồi thở phào.- Hì, giỏi, thưởng nè ! – Em ấy cười cười chìa lố kẹo Sugus ra.- He he, hôm nay chấp cô Hiền gọi tên ! – Tôi bỏ tọt viên kẹo vô miệng.- Xí, toàn đợi nước tới chân mới nhảy ! – Vy thè lưỡi trêu.- Ơ…hay nhể ! – Tôi ngượng ngập gãi đầu.- Mà, hôm giờ N bận gì thế ? Ra về cũng ko về chung với người ta, toàn lỉnh đâu mất ! – Em ấy phụng phịu.- Thì bận, chuyện gấp lắm ! – Tôi cố gắng lắm mới giữ được mình ko phun ra bí mật trước vẻ mặt đang hết sức dễ thương của em nó. - Vậy thôi, ko hỏi nữa, ghét ! – Em ấy oánh vai tôi rõ…nhẹ.- Hì, đến lúc rồi biết ! – Tôi cười tình.
 
Giờ anh ngữ hôm nay, tôi hết ngồi nhấp nhỏm rồi mắt cứ nhìn đăm đăm cô Hiền, thế mà cô chẳng buồn kêu tên tôi lấy 1 lần. Đúng là đời học sinh, hôm mình không học bài thì lại bị núm đầu lên, hôm mình học hành đầy đủ nghiêm túc mong cho được dò bài gỡ điểm thì lại thất vọng khi hết giờ dò bài mà ko đến lượt mình, tôi ngán ngẩm gục luôn đầu xuống bàn, đến khi em Vy ném cái nắp viết vào đầu thì tôi mới giật mình ngẩng mặt lên, và khiếp đảm khi nhận ra em nó đang nhìn tôi với ánh mắt hình viên đạn. 
__________________
Chap 48 :
 
Lúc chiều về, tôi lại ghé nhà sách tìm dây ruy-băng và thứ gì đó nhỏ gọn cỡ hạt tiêu nhưng đủ màu sắc, có thể xỏ xuyên qua khả dĩ làm thành hạt châu trang trí được. Nhưng lượn lờ mãi mà vẫn ko tìm ra được dây ruy-băng nào có kích cỡ siêu nhỏ như tôi muốn, vì các cửa hiệu thì toàn bán dây ruy-băng và hạt châu cỡ bự để trang trí cây thông Noel thật kìa. Đang thẫn thờ hình như vận may lúc sáng nay vẫn còn đeo theo, trong đầu tôi chợt nảy ra ý tưởng mới, thế là ba chân bốn cẳng tôi phóng ngay đến tiệm bán…vải và kim chỉ may mặc.
 
Đúng như tôi nghĩ, ở những hàng kim chỉ thì lúc nào cũng có bán các loại chỉ đủ màu sắc cỡ nhỏ và dày hơn chút, nhưng quan trọng nhất tôi đã tìm ra thứ gì để làm hạt châu siêu nhỏ mà lại có thể xỏ xuyên qua dây chỉ.
 
- Cô ơi, còn mấy hạt tròn tròn mà để cố định đầu kim khâu ko cô ? – Tôi hỏi người bán.- Ừ, con lấy bao nhiêu ? – Cô chủ tiệm tươi cười.- Cô cho con xem thử vài loại ! – Tôi háo hức, cảm giác như tôi đã đúng.
 
Quả thật là hôm nay trời phật thương tôi, nghĩ gì có nấy, tôi bước ra khỏi tiệm kim chỉ với 1 bọc ny-lon đầy những sợi chỉ đủ màu sắc và các hạt tròn đủ màu sắc dùng để cố định đầu kim, mà tôi quyết định sẽ cho nó làm hạt châu.
 
Tôi chạy vội qua nhà K mập, may quá nó cũng vừa về nhà.
 
- Ê tìm ra rồi mày ơi ! – Tôi hớn hở khoe.- Ra gì ? – Nó ngơ ngác.- Lên phòng nhanh, tao cho mày xem ! – Tôi giục nó.
 
Thật chi tiết và tỉ mỉ, tôi xâu các hạt châu vào từng sợi chỉ, sắp xếp thứ tự màu sắc đảm bảo sao cho mỗi sợi chỉ đều khâu khoảng hơn chục viên màu khác nhau. Và rồi tôi quấn các sợi chỉ đủ màu lấp lánh quanh những tán lá nhỏ của cây thông giả, cuộn tròn lên đến đỉnh rồi tôi đính 1 hạt châu nữa lên ngọn cây. Sau đó tôi lấy bút xoá giật phăng cái nắp nhỏ ra, rồi đổ từng dòng ngắn lên các tán cây để làm hiệu ứng tuyết phủ trên cây thông.
 
- Tuyệt diệu, mày siêu quá thể ! – K mập trầm trồ.- Sướng quá, khen tao tiếp đi ! – Tôi vênh mặt.
 
Trước mắt 2 thằng tôi là 2 cây thông tí hon nhưng ko khác những cây thông thật là mấy, cũng có dây ruybang là những sợi chỉ đủ màu quấn quanh nghiêng lên đến ngọn, cũng có các hạt châu nhỏ đính xen kẽ vào nhau, và lại cũng có tuyết phủ là mực trắng của bút xoá.
 
- Xong, giờ còn mấy hộp quà nhỏ nữa là đủ ! – Tôi cười hãnh diện.- Thế mày định tìm mua ở đâu ? – K mập hỏi.- Ở mấy hàng lưu niệm thể nào chả có ! – Tôi tự tin.
 
Về nhà, cơm nước bài vở xong tôi lên phòng, khoanh 1 vòng đỏ tự tin lên ngày 22, còn ngày mai là ngày 23 để làm cho xong món quà. Ôi xời, chuyện muỗi, mai ra tiệm chọn mua phát là xong ngay thôi.
 
Tôi đã lầm, hết trọn buổi sáng ngày mai tôi chạy gần như hết tất cả các tiệm bán đồ lưu niệm và quà tặng trong thành phố cũng ko thể tìm ra chỗ nào có bán những hộp quà cỡ nhỏ như tôi tưởng tượng.
 
- Em mua hộp quà nhỏ là sao ? – Chị bán hàng ngạc nhiên.- Ý em là, chị cứ hiểu như một hộp quà lớn vậy đó, bên trong có cái hộp, bên ngoài là giấy bóng kính, rồi gói thắt nơ lại, nhưng chỉ khác là nó nhỏ cỡ bằng một nửa hộp diêm thôi….. !- Tôi ngập ngừng khi thấy ánh mắt chị ta nhìn tôi như thằng đang nói chuyện viễn vông. – Em cần khoảng 5 hoặc 6 hộp như vậy.- Ko được đâu em, cái đó phải tự làm, mà làm tỉ mỉ lắm, chỗ chị ko có đâu ! – Chị lắc đầu.
 
Tôi bước ra khỏi cửa tiệm mà tôi cho là hàng lưu niệm cuối cùng của thành phố, mặt rầu rĩ thảm não, cứ tưởng mọi chuyện xong xuôi hết rồi, dè đâu cái mà mình tưởng dễ tìm nhất nay lại trở thành cái bất khả thi nhất.
 
Tôi lết thân vô lớp buổi trưa đầy mệt nhọc và chán nản, học về là chỉ còn chiều tối, bét lắm là được thêm buổi sáng mai, chiều ngày mai 24-12 là phải tặng rồi, cù cưa lắm thì hẹn em Vy được buổi tối mà tặng, càng nghĩ càng buồn, tôi đi vào lớp vật vờ như oan hồn tháng 7 chưa được cúng kính.
 
- Sao vậy N ? Bệnh à ? – Vy lo lắng hỏi.- Ko có gì, N thiếu ngủ chút thôi ! – Tôi phịa đại một lí do.- Sao thế ? N thức khuya học bài à ? – Em ấy vẫn hỏi gặng.- Ừ, thì vậy ! – Tôi chộp ngay lí do này như vớ được phao giữa biển.- Hôm nay 2 tiết toán, 2 tiết văn với 1 tiết hoá, N giỏi mấy môn này mà cần gì thức khuya học ! – Em nó tròn mắt ngạc nhiên. - Ơ….thì… thì thức luyện thêm ! – Tôi thầm kêu khổ, sao mà trời sinh em Vy lém thế không biết, toàn chơi bài gài bẫy dụ tôi chui vào.
 
Chiều về, tôi thẫn thờ đạp xe, cố lục trong óc ra xem có cách nào làm được mấy cái hộp quà siêu nhỏ kia không, lang thang thế nào lại vòng ra nhà sách, tôi nghĩ chắc vô đây chí ít còn có hi vọng hơn là chạy lòng vòng ngoài đường mà chẳng nghĩ ra được thêm cái gì.Vẫn như cũ, tôi lượn hết dãy này đến dãy khác cũng chỉ thấy toàn là giấy màu, đất sét, kim tuyến với đồ chơi sách truyện các loại chứ tuyệt nhiên ko thấy cái tôi cần, tôi đồ rằng lúc này có ai nhận làm món đó dùm thì bao tiền tôi cũng trả hết, tốn tiền mà được kết quả, chứ đỡ hơn là vật vờ như thằng nghiện thiếu thuốc thế này.
 
- Ủa, N, làm gì trong đây dzạ ? – Tiểu Mai tay cầm mấy cuốn sách ngạc nhiên hỏi tôi.- Ơ…chào, N tìm….! – Hoá ra nàng học về rồi ghé nhà sách luôn, vẫn còn đang mặc đồng phục, tôi có đôi chút bất ngờ nên nhất thời ko biết trả lời sao.- N cũng tìm sách à ? Sao trông…. ? Tìm gì bảo Mai phụ cho, hén ! – Nàng cười thật tươi.- Ừ, N tìm…N cần…! – Tôi lúng búng, chưa biết có nên nói hay không.- Sao cơ ??? ! – Tiểu Mai tròn mắt ngạc nhiên trước điệu bộ của tôi.- N tìm…ừ…đại loại là vầy…! – Rồi tôi kể sơ về cái mô hình tôi đang làm, tuyệt nhiên ko nhắc gì đến chữ quà tặng, giáng sinh hay là em Vy, cũng ko biết tại sao tôi lại cảm thấy ko nên nhắc đến. - ….nên giờ gần xong rồi, N chỉ cần mấy cái hộp quà nhỏ đó là xong, mà tìm cả ngày nay vẫn ko có !- Hì, nhỏ như vậy có ai làm đâu mà bán cho N, người ta chỉ sản xuất những gì có thể bán mang tính đại chúng kìa ! – Tiểu Mai cười tủm tỉm.- Ừ…thì vậy ! – Giờ tôi mới thấy tôi dại, đúng là làm gì có ai mà bán mấy hộp quà nhỏ như vậy, mà thật sự thì mấy cái trong mô hình tôi đang làm toàn là đồ tự chế ko ấy chứ.- N qua đây nè ! – Tiểu Mai chỉ sang bên dãy văn phòng phẩm.- Chi vậy ? Bên đó có à ? – Tôi ngơ ngác.- Làm gì có, hi, qua mua giấy cứng với giấy gói bóng kính, Mai làm giúp cho. ! – Nàng cười mỉm, kéo tay tôi sang đó.
 
Đây là lần thứ hai tôi ngồi trong nhà Tiểu Mai, lần trước là lần đá banh với bọn thằng S, tối đó về nhà bị em Vy bắt thóp, nên lần này tôi chợt thấy lạnh gáy, cứ y như lần nào đi chung với Tiểu Mai là hôm sau sẽ có chuyện với Vy vậy.
 
- N đợi chút ha, mình pha trà ! – Tiểu Mai tươi cười đi từ cầu thang xuống, ko mặc đồng phục áo dài nữa mà thay vào đó là áo pull trắng ngắn tay với chiếc váy hồng giản dị chạm gối, tóc kẹp mái xoã ngang lưng, tôi cứ gọi là đờ người ra, đúng y mẫu người con gái mà tôi hằng mơ ước, tiếc nỗi giờ tôi đang toàn tâm toàn ý với em Vy, nên thực lòng là tuy có xao xuyến, nhưng cũng vẫn chỉ xem nàng là bạn.
 
Trà đào Tiểu Mai pha thơm ngất ngây, tôi uống thả giàn rồi mà vẫn còn thòm thèm, có thể giải khát trừ cơm luôn cũng được.
 
- Vậy giờ làm khoảng 6 hộp nhỏ ha N ? – Nàng hỏi.- Ừ, nhưng phải khác nhau về hình dạng, màu sắc luôn ! – Tôi đáp.- Hì,vậy N cắt theo những đường kẻ Mai vẽ nha ! – Rồi em ấy ngồi vẽ những hình gấp khúc trên giấy cứng.- Sao Tiểu Mai biết làm hay vậy ? – Tôi thắc mắc khi mới đó nàng đã gấp xong 1 hộp nhỏ y như hộp đựng bánh Chocopie hồi hôm tôi mua.- Thì cũng như cấu tạo cách xếp của hộp loại lớn, giờ mình chỉ làm cho chúng nhỏ lại thôi N ! – Nàng từ tốn giải thích. – Đó, sắp xong rồi nè, giờ gói giấy màu lại rồi thắt nơ là hoàn thành !- Cho…để N làm với, ..N cũng muốn làm ! – Tôi lúng búng đáp khi thấy Tiểu Mai đã hoàn thành 2 hộp quà nhỏ, gói giấy thắt nơ đàng hoàng trông như thật.
 
Nhưng lúc nhìn thì dễ, cầm vô làm mới khó, tay chân cứ lóng cóng, ngắc nga ngắc ngứ mãi mới gấp được 1 hộp, rồi lại còn gói giấy màu, tôi thở dài ngao ngán, vậy mà sao Tiểu Mai làm hay thế ko biết.
 
- N xoay qua rồi lật lại, gấp sẽ dễ hơn ! – Tiểu Mai nói giúp.- Ừ… ra vậy ..! – Tôi cười phào 1 cái, cuối cùng cũng làm xong 1 hộp.- N làm quà giáng sinh tặng ai à ? – Tiểu Mai tựa cằm nhìn tôi hỏi.- Ơ…sao,…sao Mai biết ? – Tôi ngạc nhiên ko để đâu cho hết.- Hì, chỉ khi tặng quà cho bạn gái thì con trai mới muốn tự tay làm mà thôi ! – Nàng vuốt tóc mai cười cười.- Ừ…, N làm tặng… ! – Tôi cứng họng, chẳng biết tại sao mà ko thể nói ra là tặng ai được.- Kìa N, sai rồi kìa, xoay bên phải mới đúng chứ ! – Tiểu Mai ngắt lời.- Ờ ha… quên mất ! – Tôi mừng như được hoàn sinh, ko thì chẳng biết ngắc ngứ đến bao giờ.
 
- Vậy…cảm ơn Tiểu Mai nhiều lắm, ko thì N thật chẳng biết làm sao nữa ! – Tôi dựng xe trước cổng, nói đầy cảm kích.- Hì, ko có gì đâu, N về cẩn thận ha ! – Nàng tựa cổng cười mỉm.- Ừa, mai gặp ! – Tôi dắt xe ra rồi phốc lên.- Ừ, hì ! ………
 
Tôi như cất được gánh nặng trong lòng, cuối cùng việc khó nhất đã làm xong, các hộp quà mini tuyệt đẹp đã yên vị trong cặp, hớn hở đạp xe mà mặt cứ tươi rói, sáng mai ráp vô là xong món quà giáng sinh tặng em Vy, hề hề, chắc em nó lúc khui quà sẽ vui lắm đây, ngày hôm nay tưởng xui vậy hoá ra lại may, tưng bừng chạy 1 mạch về nhà.
 
Ôi ! Giá như tôi của ngày trước biết rằng lúc tôi quay lưng đạp về, Tiểu Mai vẫn tựa cửa nhìn mãi cho đến khi bóng tôi mất hút phía cuối đường, nàng mới quay vào trong và khẽ cười buồn một mình !
__________________
Chap 49 :
 
Thứ bảy, ngày 24 tháng 12 năm 2005…
 
Buổi sáng, tôi chạy như bay qua nhà K mập
 
- Dạ chào bác, cho con gặp K ! – Tôi cúi đầu chào mẹ K mập.- Ừ, chắc nó còn ngủ trên phòng, con cứ lên trên đó ! – Bác ấy gật đầu đáp.
 
Đoạn rồi tôi phốc lên cầu thang, lao thẳng vào phòng nó, giật tung chăn mền.
 
- Dậy, dậy ku, ra anh cho xem cái này ! – Tôi đạp cái mông mập nó tới tấp.- Cái giề…để bố ngủ…! – Nó ngái ngủ.- Ra nhanh, rửa mặt xong tí đi với tao ! – Tôi giật luôn cái gối của nó.- Mịa…đang ngủ ngon…oáp..! – K mập lồm cồm ngồi dậy.- Rửa mặt đi rồi lên đây ! – Tôi háo hức.- Ờ…biết..! – Nó dụi mắt.
 
Thật nhẹ nhàng và cẩn trọng, tôi dùng keo 2 mặt dán những hộp quà siêu mini mà Tiểu Mai làm giúp tối qua vào nền tuyết xốp, hộp quà dài thì chất thẳng đứng, hộp quà rộng thì chất nằm ngang xung quanh 2 cây thông. Xong xuôi đâu đó tôi dùng lọ kim tuyến rắc nhẹ lên tất cả, từ cây thông đến quà, nhà cửa hàng rào rồi người tuyết, sau đó lại rắc vào cả 4 cạnh của hộp nhựa cứng. Giây phút cân não đã đến, tôi từ tốn đưa nền xốp đã có tất cả mọi thứ bên trên vào hộp nhựa, nếu như lúc làm tôi ko tính toán kích thước cẩn thận thì rất có thể lúc đưa vào bây giờ sẽ không khớp với hộp, như độ cao người tuyết và cây thông, để chúng chạm nóc hộp cao 8cm thì xem như xong phim. Nhưng tôi chẳng phải hão danh trong việc giỏi Toán  , mọi chi tiết đều được tính toán hợp lí, nền xốp vào hộp nhẹ nhàng và y khít, sau đó tôi dùng băng keo dán nắp hộp nhựa lại.
 
- Đẹp quá mày à, nhỏ nào nhìn món này chắc cũng đều té lăn đùng ra xỉu vì hạnh phúc mất, hông lẽ giờ tao nói tao yêu mày sao N ? Để mày tặng tao, rồi tao tặng em H, hề hề ! – K mập xuýt xoa không ngừng.- Sặc, mày nói cái quái gì đấy ? Tao hốt xác mày giờ ! – Tôi nói cứng, mặt ko giấu nổi nụ cười tự hào vì thành quả nay đã được đền đáp.
 
Trước mắt 2 đứa tôi giờ là 1 hộp nhựa cứng trong suốt, bên trong là một khung cảnh giáng sinh an lành, căn nhà gỗ với ống khói phủ đầy tuyết được bao bọc bằng hàng rào, trước sân là 2 người tuyết 1 to 1 nhỏ với chóp mũ khăn choàng màu đỏ thẫm, cạnh bên là 2 cây thông trong cái tiết lạnh giá mùa đông với ruy-băng và các hạt châu lấp lánh uốn dần lên đỉnh, các hộp quà siêu mini đủ hình hài màu sắc chất đầy xung quanh, tất cả yên vị trên nền tuyết trắng xoá lấp lánh kim tuyến. Phải gọi là đời tôi có khi chỉ trong những giây phút này mới tự làm ra được món quà kỳ công như thế, sau này dù có đủ nguyên vật liệu cũng ko thể có món tương tự thứ hai. 
 
- Đi, 9h rồi, giờ mày chở tao ra nhà sách, nhờ người ta gói món này lại dùm ! – Tôi cẩn thận nâng nó lên.- Ờ, đi ! – K mập hưởng ứng, lục tục xuống nhà dắt xe ra.
 
K mập chạy xe trước, tôi ngồi sau ôm cái hộp mà cầu trời khấn phật cho từ đây đến nhà sách đừng có đụng xe hay va chạm gì, không là công sức mấy ngày trời đi tong. Trời ko phụ người hiền, tôi gặp may mắn liên tục.
 
- Chị ơi, gói giùm em món này vào hộp quà nha ! – Tôi khệ nệ đặt hộp nhựa lên bàn.- Ừ, em cứ để đó…ồ, đẹp quá, em mua ở đâu vậy ? – Chị bán hàng ngạc nhiên.- Dạ không, em tự làm ! – Tôi nói không giấu được vẻ hãnh diện.- Em khéo tay thật, chắc cũng kỳ công lắm ha ! – Chị này trầm trồ mãi.- Hì, chị gói giùm em đi ! – Tôi cười gãi đầu.- Ừa, em chọn giấy gói với nơ đi ! - À…đây, cái này, nơ buộc loại này ! 
 
Hộp nhựa giờ đã yên vị trong hộp quà với giấy gói màu bạc và nơ buộc màu xanh lá cây, chẳng hiểu sao tôi cực kỳ yêu thích màu bạc phối với xanh lá cây, có lẽ vì tôi cho rằng đó là màu sắc cực kì quý tộc và lịch lãm, đầy cao ngạo . Mọi thứ đã hoàn tất, giờ chỉ việc chờ thời điểm thích hợp đem tặng.
 
Tôi về nhà nằm nghĩ mãi mà ko biết nên tặng khi nào và lúc tặng phải nói ra sao, vì xưa nay đã tặng quà cho ai đâu mà biết, có chăng là đi sinh nhật bạn bè, tới tặng chỉ cần chúc mừng sinh nhật là xong ăn uống thả giàn, còn lần này là Giáng sinh, và lại là tặng bạn gái. Nhưng cái khoản ăn nói trực tiếp với phái nữ thì tôi kém vô cùng, cứ xáp lại là tôi ngậm tăm, thế nên cuối cùng tôi quyết định tặng quà… vắng mặt. 
 
Buổi trưa, ăn cơm xong tôi không vội thay đồ đi học như mọi ngày mà thong thả chờ đợi, vì tôi biết chắc bữa nay thứ bảy nên em Vy phải lên lớp sớm chuẩn bị báo tường đọc cho lớp lúc 15 phút đầu giờ. Canh vừa đúng 12h30 tôi để quà lên xe, đeo cặp vào vai, đảm bảo cuộc đua tốc độ tiếp theo dù đường có xóc cỡ nào cũng ko ảnh hưởng đến hộp quà bên trong rồi phóng hết tốc lực. Đến nhà em Vy là 12h35, tôi điều hoà hơi thở lại tránh để người nhà em biết tôi vừa chạy bạt mạng.
 
- Dạ bác ơi, cho con gửi bạn Vy …hộp quà..! – Tôi lúng búng khi gặp mẹ em Vy đang ngồi trong nhà, cứ tưởng gặp chị 3 em ấy thì dễ nói chuyện hơn.- Ừ., ủa mà sao con ko đem lên trường tặng luôn, Vy nó lên lớp rồi ! – Bác ấy ngạc nhiên.- Dạ..con..dạ tặng ở đây cho tiện đường ! – Tôi ngập ngừng giải thích tào lao.- À, ừ chiều về bác nói cho nó biết, cảm ơn con ! – Bác gái cười tươi, như hiểu ý tôi rồi.- Dạ, chào bác con đi học ! – Tôi cúi đầu lễ phép.
 
Vuốt nhanh hết cỡ, tôi ôm cặp vô lớp là vừa đúng trống báo hiệu vào 15 phút đầu giờ, mồ hôi nhễ nhại ướt đẫm cả áo.
 
- Sao trễ vậy N ? – Vy đứng ở đầu dãy bàn trái lớp, tay cầm cuốn báo hỏi.- Ừ, N ngủ quên ! – Tôi cười cười .- Thế đã rửa mặt chưa đấy ? – Em ấy nheo mắt cà khịa.- Chưa, rửa dùm i ! – Tôi cũng chả phải vừa, chường mặt ra trêu lại. - Quỷ sứ, về chỗ đi ! – Em nó đỏ mặt.- Thiệt là tình tứ quá đi, ghen tị, ghen tị ! – Nhỏ H ngồi đầu bàn vờ lắc đầu kêu khổ.- Hì hì, thì về ! – Tôi lò dò đi về chỗ. 
 
Tôi chưa kịp ngồi vào ghế thì đã nghe đằng sau lưng :
 
- Ầm…lộp độp… ! – Tôi quay lại thì thấy Tiểu Mai, chẳng biết tay chân lóng ngóng thế nào mà hình như nàng đang lau bảng thì lỡ hất tay làm ngã luôn ghế giáo viên với cả hộp phấn bảng xuống đất.- Có sao ko Mai ? – Nhỏ P lo lắng dựng ghế lên.- Mình ko sao, vô ý quá ! – Tiểu Mai cắn môi đáp.- Để T phụ cho ! – Thằng T liến thoắng chạy lên nhặt phấn hộ, mặc dù nó ở tổ 3, và phiên trực nhật hôm nay là của tổ 1.
 
Tôi lắc đầu cười cười, xem ra thằng T này phải lòng Tiểu Mai thật rồi, nhìn cái bộ nó ai mà chẳng biết chứ !
 
Buổi học trôi qua nhanh chóng, giờ chủ nhiệm cô Hiền vừa kết thúc thì K mập chạy ngay lên bảng thông báo oang oang :
 
- Tối nay noel nên nếu bạn nào muốn đi chơi chung với lớp cho đông vui thì tối 7h tập trung ở cổng trường nha ! – Gì chứ chuyện ăn chơi thì K mập lúc nào cũng đầu têu.- Vậy chiều N qua đón nha ! – Tôi nháy mắt với em Vy. - Ừa, Vy đợi ! – Em ấy cười gật đầu.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#17

09.07.15 10:10

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 50 + 51 + 52 + 53 + 54 + 55 + 56


Chap 50 :
 
Chiều về nhà, tôi tắm rửa nuốt đại chén cơm cho có lệ rồi quần áo tươm tất chuẩn bị phóng sang nhà em Vy.
 
- Vừa về đã đi đâu đó N ? – Mẹ tôi gọi giật lại.- Dạ đi chơi Noel ! – Tôi cười nhăn nhở đáp.- Vậy tối về nhớ ghé nhà cô Hai lấy dùm mẹ xấp vải ! – Mẹ tôi dặn.- Dạ nhớ rồi, con đi á ! – Rồi tôi quay xe dông thẳng.
 
Tới nhà em Vy, như mọi khi là tôi đứng đợi ở ngoài, vì tôi thích ở ngoài đợi cho thoáng đãng, chứ vô nhà lỡ gặp người nhà em ấy lại khó nói chuyện thì khổ. Nhưng hôm nay lại khác, mẹ em ấy ra ngoài cổng mời tôi vô nhà, vào trong đã thấy chị 3 em Vy ngồi sẵn. 
 
- Hộp quà đó là con làm hở N ? – Bác ấy cười hỏi.- Dạ…! – Tôi ngường ngượng đáp, thầm nghĩ chắc sắp bị chê.- Con khéo tay vậy, chắc công phu lắm nhỉ ? – Bác gái vỗ tay chóc 1 cái.- Dạ…cũng bình thường ! – Tôi muốn nói nó cực kỳ nhiều tâm huyết nhưng khốn nỗi cái miệng lại chốt hạ câu trung bình tính chất quá đỗi. - Con bé Vy lúc khui quà nó cứ cười mỉm mãi, làm chị cũng ghen tị, hì hì, em chu đáo thật ! – Chị em ấy cười tươi, trông cũng xinh quá chừng.- Hì, vậy hở chị ? – Tôi háo hức.- Ừ, hôm nào rảnh làm chị 1 hộp vậy nghen ! – Chị em ấy hấp háy mắt.- Dạ… ! – Tôi đáp mà thầm kêu khổ, cảm hứng chỉ đến 1 lần, giờ bảo tôi làm lại có khi còn xấu hơn trước. 
 
Ngồi nói chuyện với 2 người tầm 10 phút thì em Vy xuống, bữa nay em ấy diện quần jean áo pull trong, sơ mi ngoài thêu cổ rộng, tóc cột nửa mái nửa để hờ, lại còn đeo dây chuyền, tôi đờ người ra lúc em ấy cười cười, môi hồng đỏ mọng :
 
- Đi N, 7h rồi ! - Ờ…ừ… ! – Tôi vẫn còn ngớ người.- Hì, nhìn mãi gãy cổ đấy ! – Em nó trêu.- Ơ…à, đi thôi ! – Tôi giật mình, ngượng chín người.
 
Rồi tôi chào mẹ và chị em ấy, dắt xe ra đèo Vy qua cổng trường như đã hẹn với K mập.
 
- Cảm ơn N nhiều nha ! – Em Vy ngồi sau níu tay áo tôi khẽ nói.- Ừa, hì ! – Tôi lâng lâng.- Quà đẹp ghê, N khéo tay quá ! – Em ấy nghiêng mái đầu nhìn tôi.- Hì, khen mãi ! – Tôi làm bộ ngại, chứ thực ra đang sướng mê tơi.- N làm món đó hết mấy ngày thế ? – Vy tò mò hỏi.- Ừ, tầm…5 ngày ! – Tôi thành thật với công sức bản thân.- Vậy là…hôm bữa hem học bài Anh văn, rồi… trưa nay đi trễ, là…món quà này hở ? – Em ấy tròn xoe mắt, nói đến đâu đôi má hồng đến đấy. - Ờ…thì vậy ! – Tôi lúng búng đáp.- ……! – Em ấy nói lí nhí gì tôi chẳng rõ !- Hở, nói gì dzạ ? – Tôi gặng hỏi.- …Yêu…ghê…! – Vy nhỏ giọng hết mức có thể, rồi tựa mái đầu vào lưng tôi.
 
Nói thật với các bác, lúc này tôi cảm giác như là đang từ một kẻ phàm phu tục tử bỗng chốc gặp được thiên cơ, nuốt được đại đạo kim đan mà tu chân đắc đạo, vũ hoá đăng tiên , công đức viên mãn. Cơ mà phải kiềm chế lại để quay trở về với thằng N đang cực kỳ galang lúc này, tôi đường hoàng đạp xe đến chỗ hẹn, chứ ko thì suýt nữa đã nhào đầu vào chiếc xe tải khi băng qua đường rồi, hú vía tí nữa thì thành tiên thật !
 
Hai đứa tôi đến cổng trường thì đã thấy bọn lớp tôi tầm 13 đứa đã có mặt, dĩ nhiên ko thiếu K mập và nhỏ H, bộ ba hậu vệ L-P-Q, và 2 thằng D với C. Lạy hồn mấy thằng độc thân, thấy em Vy dễ thương quá chúng nó cứ nhìn chằm chằm mãi, cả bọn con trai lớp khác hẹn nhau trước cổng cũng dòm em nó lom lom.
 
- Thằng T ko đi à ? – Tôi ngạc nhiên hỏi K mập.- Ờ, nhà nó theo Đạo mà, nghe bảo bữa nay phải đi lễ nhà thờ ! – Nó đáp.- Ừ ! – Tôi đáp mà trong bụng thì nghi thằng T dám trốn đi đánh lẻ với Tiểu Mai lắm, vì lúc này nàng cũng ko có mặt. 
 
Đợi thêm 15 phút nữa thì nhỏ P với nhỏ Y có mặt, thế là bọn tôi quyết định đi chơi vì cũng đã 19h30, trễ nửa tiếng hơn dự định rồi. Cả bọn thống nhất sẽ dạo vòng vòng rồi chạy lên nhà thờ bên TH gần nhà thằng T xem chơi, đúng là đêm Noel, nhà thờ trang hoành cực kỳ rực rỡ, đèn nến rồi những cây thông cùng hang đá bự tổ chảng, đâu đó bên trong vang lên tiếng hát thánh ca.
 
Tầm 20h hơn cả đám lại đi hát karaoke, khiếp thằng K mập, nó hát dở mà cứ rống lên như vỡ chợ, hát bài Vầng trăng khóc mà cứ như bài Vầng trăng bị huỷ diệt ko bằng, cả đám cứ gọi là ù tai đi. Được mỗi lúc tôi với em Vy song ca bản Nợ duyên của Vân Quang Long, tha hồ mà diễn tả tình cảm, hề hề, số phận tôi đỡ hơn K mập, dù tôi hát dở nhưng nhờ em Vy hát hay gánh dùm, thế là chầu hát kara kết thúc với nụ cười kênh kiệu trên mặt tôi khi nhìn thằng K.
 
Ngày này lễ lộc nên kiếm tiệm ăn đúng là cực khó, lòng vòng mãi mới vào được 1 tiệm chè đông nghịt người, may mà còn đủ chỗ cho cả bọn. Hổm rày báo chí cứ đăng ầm ầm đại dịch cúm gà H1N1, nên nhà nhà hạn chế ăn gà và kiêng luôn cả trứng, nhà tôi cũng ko ngoại lệ. Nhưng lúc vô quán chè, dòm thực đơn chán ngắt thế nào mà tôi lại gọi món bánh Flan, trong khi còn lại đều kêu chè đậu hay sâm bổ lưỡng.
 
- Thằng N điên à ? Đang cúm gà mà ăn kem Flan ? – Thằng D rụt cổ.- Dũng cảm thật, ko hổ danh tiền vệ xuất sắc nhất đội, tiếc là sắp thành huyền thoại trong dĩ vãng ! – L đội trưởng cà khịa khi tay nó cầm ly chè ba màu.- Sặc…lỡ kêu rồi ! – Giờ thì tôi mới nhớ ra là bánh Flan làm từ trứng gà, mà lại là 1 bánh 1 trứng, và dĩa tôi đến 2 bánh. - Cô ơi cho con thêm đĩa bánh Flan ! – Em Vy cười thản nhiên rồi nhìn tôi đầy tình tứ - Có bị thì bị chung, N ha !- Hai người ghê quá, bọn này chơi ko lại rồi ! – K mập với nhỏ H che miệng cười.
 
Tôi cảm động ko để đâu cho hết  , hic, em nó quyết đồng sinh cộng tử với mình đây mà, tôi mà là đấng tạo hoá thì có khi đổi tên bánh Flan thành bánh phu thê cho rồi, sẵn tiện bái đường thành thân ngay đêm nay luôn cũng còn kịp, để rồi mai…lỡ chết vì cúm gà thì còn có bạn đời đi chung ! Nghĩ thế nên tôi múc bánh ăn lấy ăn để, thiếu điều làm thêm đĩa nữa nếu ko vì em Vy đã lắc đầu ra ý không ăn thêm.
 
Đang ngồi cười giỡn qua lại thì tôi sực nhớ còn phải ghé nhà cô Hai bên phường Lạc Đạo lấy đồ cho mẹ, nhìn đồng hồ thì đã 9h30, chết, người lớn có khi ko thức khuya được, thế là tôi nói nhỏ.
 
- Vy nè, chắc cũng sắp tan cuộc rồi, N chở Vy về trước hen ! - Sao vậy ? Thì tí về chung cả bọn cho vui ! – Vy ngạc nhiên.- Ừ, mà mẹ N lúc chiều bảo về nhớ lấy đồ ở nhà bác dùm, mà nhà bác thì ko thức khuya ! – Tôi giải thích .- À, vậy giờ về cũng được.
 
Từ biệt cả bọn K mập rồi tôi chở em Vy về nhà trước, bụng lo ngay ngáy cầu trời cho nhà cô Hai đừng đóng cửa sớm, ko thì có mà ăn mắng té tát với mẹ tôi.
 
- Về cẩn thận nha N, gấp nhưng chạy từ từ thôi đó ! – Em ấy xuống xe, đứng trước cổng dặn tôi.- Ừa, nhớ rồi, ngủ ngon ha ! – Tôi gật đầu.- Ừ, ngủ ngon ! – Em nó cười nhẹ, vẫn chưa chịu vào nhà. 
 
Tôi quay xe đạp…cố gắng thong thả hết sức vì biết chắc em Vy vẫn còn đứng nhìn theo sau, đến khi cuối đường khuất tầm nhìn em nó rồi thì tôi mới vuốt hết tốc lực mà chạy về hướng nhà cô Hai ở xóm Lạc Đạo, trong đầu mường tượng ra cảnh tôi đang bị mẹ mắng vì cái tội mải chơi mà quên nhiệm vụ, nếu vậy thật thì đúng là xui xẻo ngay đêm Noel.
__________________
Chap 51 :
 
10 kém 15 phút tối, ngày 24 tháng 12 năm 2005…
 
Tôi ba chân bốn cẳng dốc hết sức đạp xe thẳng hướng xóm Lạc Đạo mà chẳng hiểu sao hôm nay con đường cứ như dài ra, chạy hoài ko tới nơi, lại thêm đường phố đông đúc vì người dân vẫn còn đang đi xem lễ nhà thờ, tôi chật vật lắm mới chen qua được cầu THD. Xem nào, hẻm nhà cô Hai cách nhà thờ Lạc Đạo khoảng 2 dãy nhà, vừa trờ xe đến nhà thờ là tôi căng mắt nhìn và đếm, khổ nỗi đầu mỗi hẻm chẳng có đèn đuốc gì, phải chạy thật chậm mới mong dò ra. Tôi tàn tàn đạp xe sát vào lề nhà thờ dòm lom lom hướng trên xem hẻm đầu tiên ở đâu thì phía bên lề, cạnh biển tên đường Lạc Đạo tôi thấy ai trông như Tiểu Mai đang đứng, vẻ như đợi ai đó, nhưng tôi không chắc lắm vì nhà Tiểu Mai là ở phía bên kia cầu về hướng biển chứ bên tận đây là xa tít tắp nhà nàng rồi.
 
Thế nên tôi đạp xe chầm chậm, càng gần càng giống Tiểu Mai, và hoá ra là em ấy thật, vì nàng tự xác nhận với tôi trước.
 
- Ủa ? N cũng đi lễ nhà thờ à ? – Tiểu Mai thoáng bất ngờ khi nhận ra tôi.- Không, N vừa đi chơi với lớp về, còn Tiểu Mai ? – Tôi đầy ngạc nhiên vì trang phục nàng đang mặc.- Mình vừa đi lễ, giờ đứng đợi taxi ! – Nàng cười nhẹ đáp, hôm nay Tiểu Mai diện sơmi trắng dài tay khoác gile đen, cổ đeo nơ đen và váy lễ cũng màu đen, nhìn y như thiếu nữ Tây phương trong các bộ phim tôi hay xem, trông lịch lãm thật.- Ừ… N chạy qua nhà cô N lấy đồ về ! – Tôi chỉ tay hướng trên giải thích.- Vậy N đi i ! – Nàng hấp háy mắt.- Ừa, bye ha ! - Ừ, hi ! – Tiểu Mai gật đầu.
 
Đoạn rồi tôi tiếp tục đạp xe lên hướng trên, lần mò mãi cũng ra nhà cô Hai, may quá đèn nhà vẫn còn sáng và chưa đóng cửa.
 
- Ủa N, giờ này mới tới hở ? – Cô Hai đang ngồi trước hiên nhà với vài người nữa.- Dạ con bận chút việc, cô cho con lấy xấp vải mẹ con nhờ hôm bữa ! – Tôi gãi đầu.- Ừ, đợi cô chút ! – Rồi cô quay vào trong.- Đại ka, lâu quá ko lên thăm thằng em này nghen ! – Thằng con cô Hai nghe giọng tôi thì từ trong nhà tót ra.
 
Nhóc này khoái chơi với tôi lắm, vì hồi học thêm lớp 3 tôi học nhà cô chủ nhiện trên đây, ra về thì đến nhà cô Hai ngồi chơi đợi ba đón về, rồi hai thằng làm quen bày trò chơi giết thời gian. Nó nhỏ hơn tôi 2 tuổi, toàn gọi tôi là đại ka, dạo trước thỉnh thoảng tôi có lên rủ nó đi đá banh, sau này tôi bận học thêm từa lưa nên cũng lâu quá ko gặp nó.
 
- Chà, dạo này mày lớn tướng dữ hen, học hành sao rồi ? – Tôi cười cười.- Bình thường, hôm nào đá banh đi đại ka, dạo này em toàn đá thua ! – Nó rủ rê.- Èo, tao vầy mà đi đá với tụi con nít sao ? – Tôi làm bộ chảnh.- Hic, chứ thua mãi em hết tiền chơi net ! – Nó làm mặt thảm.- Ờ, để tao coi sao đã ! – Tôi quệt mũi.
 
- Đồ của mẹ con nè N, cô gói trong bọc đấy ! – Cô Hai bước ra ngoài đưa tôi bọc đồ.- Dạ cảm ơn cô , con về ! – Tôi để bọc đồ lên xe rồi quay đi.- Ế đại ka , tiện đường chở em ra nhà thờ chơi chút đi ! – Nhóc con phốc luôn lên xe tôi.- Tối rồi còn đi gì nữa ? – Cô Hai nạt nó.- Con đi chút thôi mà, ra xem mấy thằng xóm dưới có ko thôi ! – Rồi nó thúc vai tôi – Nhanh đại ka ơi !- Vậy N chở nó ra giúp cô ha ! – Cô Hai lắc đầu cười.- Dạ ko có gì đâu cô, con đi ! – Tôi chào cô rồi đạp đi.
 
Ra đến nhà thờ, tôi chạy từ từ rồi tấp vô lề thả thằng nhóc con cô Hai xuống.
 
- Xong, bye ku, tao về trước ! – Tôi vỗ lên sau đầu nó.- Dạ, bữa nào lên đá banh nha đại ka ! – Rồi nó chạy biến đâu mất.
 
Tôi nhìn đồng hồ, đã 22h hơn rồi, dù còn khá sớm nhưng thôi kệ, về nhà ngủ 1 giấc cho đã cũng được, nghĩ đoạn tôi thong thả co chân đạp đi, đang nghĩ ngợi vẩn vơ thì vô tình tôi nhìn sang bên góc đường khi nãy, Tiểu Mai vẫn còn đang đứng tại chỗ, vẻ như nãy giờ chẳng có chiếc taxi nào tới đón.
 
- Chưa đón được taxi à Mai ? – Tôi trờ xe đến, ngạc nhiên hỏi.- Ừ…sao mà mọi khi đứng đợi một lúc sẽ có mà bữa nay lâu quá.. ! – Nàng cắn môi lo lắng đáp.- Chắc tối nay lễ, hãng taxi ưu tiên đón tại gia hơn, chứ đâu có vắng khách mà chạy lòng vòng tìm ! – Tôi tặc lưỡi suy đoán.- Hic, chắc vậy rồi ! – Tiểu Mai thở dài.- Thôi để N chở về cho, cũng gần khuya rồi, đứng đợi tới bao giờ ! – Tôi cười đưa mắt nhìn nàng.- ……Vậy cảm ơn N trước ha ! – Rồi nàng ngồi một bên yên sau xe, một tay vịn, hệt như lần đầu tiên tôi đưa nàng về nhà vào buổi chiều đầu năm học.
 
Đường phố vẫn không có vẻ gì là thưa dần như mọi khi lẽ ra là thế, trái lại giờ này ở các khu vực có nhà thờ thì người dân đổ ra đường thật đông, hầu hết là tản bộ đi dạo hoặc xem lễ lúc 12 giờ đêm. Tôi chở Tiểu Mai nên đạp thật chậm, ko dám chạy nhanh vì nàng vận áo váy chỉ ngồi một bên, nhỡ té thì…tôi ko dám tưởng tượng tiếp.
 
- Nãy lớp mình đi chơi đông không N ? – Tiểu Mai mở lời trước.- Thì cũng chỉ tầm 15 người thôi, nhưng cũng vui, mà sao Tiểu Mai ko đi ? – Tôi hỏi.- Mình bận đàn piano trong dàn đồng ca của nhà thờ, tận 9h mới xong nên ko đi được ! – Nàng trả lời.- Hèn gì, hôm nay N thấy Mai mặc đồ trông lạ quá, hoá ra là phong cách nước ngoài ! – Tôi hiểu ra đáp. – Trông….xinh ghê, hì hì ! - Vậy à ? N khen thì mình nhận, hi ! – Nàng cười mỉm.- Ơ, mà như vậy là 9h xong mà Mai đứng đợi taxi đến gần 10h luôn à ? – Tôi ngạc nhiên.- Ừ…thì vậy, chứ xong lễ là phải 12h, mà giờ đó đâu còn taxi nữa ! – Tiểu Mai ngập ngừng đáp.- Èo ôi, mà… sao Mai ko nhờ người nhà đến chở ? Ba hoặc mẹ chẳng hạn ? – Tôi thắc mắc hỏi.- Ba mình hay bận công tác xa, còn mẹ thì ở nước ngoài….! – Đến đây giọng nàng trầm xuống hẳn. - Ừ… ra vậy ! – Tự nhiên tôi cảm thấy buồn giùm Tiểu Mai, ngày thường khỏi kể, đến ngày lễ mà nàng cũng phải một thân một mình.- Nhưng mà hôm qua ba nói là tối nay sẽ về đón Noel với Mai, chắc là giờ đang ở nhà đợi Mai đó, hì ! – Nàng cười tươi, trông vui hẳn lên.- Vậy à ? Ừ, để N đạp nhanh hơn chút, bám chắc ha ! – Tôi quay đầu lại nhắc.- Ừa, hi ! – Tiểu Mai nghiêng mái đầu nhìn và tay khẽ níu áo tôi.
 
Nhà Tiểu Mai đèn sáng trong nhà lẫn ngoài sân, lại còn có cả đèn lồng sao năm cánh và các dãy ruy-bang trên lầu và treo ngoài cửa sổ, tôi nghĩ cũng phải thôi, nàng khéo tay thế thì trang trí mấy vụ này cũng chỉ là chuyện vặt thôi. 
 
- Vậy cảm ơn N nhiều ha ! – Nàng mỉm cười, đôi bàn tay líu ríu khẽ đan vào nhau.- Ừ, N về nha, giáng sinh vui vẻ ! – Tôi gật đầu đáp.- Hì, N về cẩn thận ! – Rồi nàng quay bước về phía cổng.
 
Tôi hí hoáy cúi đầu xuống sườn xe sửa lại bọc đồ cho chắc rồi định quay xe chạy về nhà, nhưng lúc ngẩng mặt lên thì tôi ngớ người ra.
 
Tiểu Mai đứng quay mặt vào hướng cổng nhà, đôi bờ vai hao gầy khẽ run lên, tay nàng cầm chìa khoá mà mãi vẫn ko cất lên được, tôi nhận ra…cửa nhà nàng vẫn khoá ngoài, tức là hiện thời ko có ai trong nhà, cũng có nghĩa… ba Tiểu Mai đã không về đúng hẹn.
 
Tôi liếc nhìn đồng hồ đeo tay…
 
10 giờ 45 phút tối, ngày 24 tháng 12 năm 2005…
__________________
Chap 52 :
 
“ Đêm giáng sinh an lành, cửa sổ mọi nhà đều sáng rực ánh đèn và trong phố sực nức mùi ngỗng quay, nhà nào cũng vui vẻ, ấm cúng và trang hoàng rực rỡ. Chỗ thì đèn màu nhấp nháy, chỗ có cây giáng sinh với những quà bánh đầy mầu. Có nhà dọn lên bàn gà tây, rượu, bánh trái trông thật ngon lành, và mọi người trong gia đình hạnh phúc quây quần bên nhau. “
 
Trích từ Cô bé bán diêm của Andersen.
 
Tiểu Mai vẫn đứng bất động trước cổng nhà, tay phải run run nắm chặt chùm chìa khoá, và từ sau lưng nàng tôi vẫn đang nhìn theo mà chẳng biết phải nên làm gì lúc này. Nhìn hình bóng người con gái cô độc đứng trước căn nhà to rộng nhưng ko một thành viên gia đình hiện hữu, màn đêm đã phủ xuống như đông cứng khoảng không gian tĩnh mịch buổi khuya, tôi chợt nghe tim mình đập mạnh, một cảm xúc dâng trào mà tôi không thể định nghĩa được đó là gì, hoặc giả có lẽ chỉ là sự cảm thông của một người con trai với một người con gái đang buồn khổ.
 
Tôi dựng xe, khẽ bước đến gần Tiểu Mai :
 
- Ơ…N…, về..đi N.., khuya rồi…! – Nàng chợt nhận ra tôi, nấc lên từng từ một, tay đang cầm một phong thư chuyển phát nhanh có lẽ vừa được bóc ra.- Có chuyện vì vậy Mai ? – Vừa hỏi xong tôi liền tự rủa thầm mình ngu ngốc, đã biết chuyện gì đang xảy ra rồi mà lại còn chạm vào nỗi đau của nàng lần nữa, lúc này sao mà có thể nói ra được.- …… ! – Nàng ngập ngừng đưa tôi lá thư vừa bóc ra, đôi mắt đã ngân ngấn nước như chỉ chực trào ra.
 
“ Gửi bé Mai của ba.Ba thật xin lỗi con vì có lẽ ba sẽ không về kịp giáng sinh cùng con như đã hứa, bởi có điện khẩn của thuyền trưởng cho biết nhiều người trên tàu đang rất không ổn định về sức khoẻ do thời tiết quá lạnh nơi đây. Vậy nên ba cần phải có mặt, con gái đừng giận ba nhé, ba nhất định sẽ về vào dịp Tết nguyên đán cùng con.Ôm con thật lâu, ba của con ! “
 
Bức thư chỉ vỏn vẹn vài dòng, nhưng nếu là tôi trong hoàn cảnh này thì dù có là con trai cứng rắn đến đâu cũng không khỏi buồn và tủi thân. Tiểu Mai vai run run nấc lên thành tiếng, đôi chân tựa hồ sắp khuỵa xuống …. Và chẳng phải là sách báo hay phim ảnh đã dạy, hay là những lời kể trong những cuộc vui của các bậc đàn anh già đời đi trước, mà là bản năng của một người con trai khi đứng trước một người con gái đang cần được chở che, bạn sẽ tự biết những gì bạn phải và nên làm, tôi không do dự ôm lấy Tiểu Mai, khẽ tựa mái đầu nàng vào vai mình, và đó là lần đầu tiên trong đời tôi ôm một người con gái.
 
- Không sao, cứ khóc đi, không sao đâu ! – Tôi khẽ nói.
 
Và Tiểu Mai khóc thật, nàng khóc một cách chân nguyên mộc mạc nhất, từng giọt nước mắt ấm nóng trên bờ vai mà hơn lúc nào hết tôi có thể cảm nhận được, thẩm thấu được rằng những lúc này người con gái chỉ cần một bờ vai chở che để họ có thể an tâm bộc lộ hết những gì vốn đã kìm nén tận trong tâm.
 
Và tôi lúc này, tôi đang nghĩ gì, tự bản thân tôi có biết chăng? Hay là tôi không dám phủ định bản thân, không dám phủ định tình cảm của mình để có thể quay ngược lại quá khứ ? Không, lúc này tôi vẫn chỉ đang đối xử với Tiểu Mai như một người bạn tâm giao, không thể khác được từ tận tâm can, mà tôi tin chắc rằng bất cứ đứa con trai nào khác trong hoàn cảnh này cũng đều làm vậy, thằng T, thằng K, thằng L hay bất cứ ai, chỉ cần đó là con trai.
 
Nhưng liệu có phải với bất kỳ người con trai nào thì Tiểu Mai cũng có thể khóc chăng?
 
Đêm giáng sinh, bầu trời khuya tĩnh lặng với ánh trăng và ngàn sao lấp lánh, gió thốc mát lạnh từng cơn thổi cây lá khẽ xào xạc, thời gian chầm chậm trôi…
 
Tôi ngồi cạnh Tiểu Mai ở băng ghế trước nhà, nàng đã tĩnh tâm trở lại, ngượng ngùng giữ khoảng cách ngồi với tôi.
 
- Ba Mai là bác sĩ ngoại khoa và cũng là chuyên viên tâm lý, nhưng lại ko làm ở bệnh viện, tính ông thích ngao du đây đó không bị bó buộc về khuôn khổ hay địa điểm, thế nên ông đã làm bác sĩ trên thuyền của một người bạn hồi đại học… Nên ba hay đi công tác, cũng ít khi về nhà lắm, hoạ hoằn một năm về được vài ba lần rồi lại đi.. – Tiểu Mai giọng đượm buồn kể. – Còn mẹ thì vì công việc và nhà ngoại nhất quyết ở lại Nhật Bản, và Mai cảm thấy ko hợp với cuộc sống luôn diễn ra quá nhanh ở Nhật, nên mới quyết định về quê nội là ở đây sống với cô gọi ba Mai bằng anh hai. Mình được ở nhà riêng, thỉnh thoảng gia đình cô lại ghé qua chơi hỏi thăm rồi về, có gì cần thì gọi cho cô, tiền sinh hoạt thì ba Mai gửi trong tài khoản ngân hàng, nói chung sống tự lập cũng quen dần, hì !- Vậy…Mai ko nhớ mẹ à ? – Tôi lại hỏi ngu lần nữa.- Cũng…có chứ, nhưng hè về là Mai lại sang Nhật thăm mẹ vài tháng rồi mới về lại ! – Nàng gượng cười.- Ừ…, cũng buồn ha, gặp N chắc ko chịu nổi rồi ! – Tôi gãi đầu.- N là con trai mà, chắc ổn hơn, hì ! – Tiểu Mai vén tóc mai đáp.
 
Lại im lặng với nhau, có lẽ chúng tôi vẫn còn cảm thấy ngượng vì lúc vừa nãy, giờ ngồi đây mãi cũng ko biết làm gì, nhưng về nhà để Tiểu Mai một mình thì tôi lại không đành, nhìn đồng hồ đã hơn 11h đêm, tôi thu nắm tay lại, đứng dậy quyết định.
 
- Vào nhà chút đi Mai ! – Tôi hít 1 hơi dài nói.- Nhưng khuya rồi, N ko về gia đình lo sao ? – Nàng ngước mắt nhìn tôi.- Chẳng sao, vào nhà cho N mượn điện thoại chút ! – Tôi cười trấn an.- Ừa, N ko dắt xe vào à ? – Tiểu Mai nhìn ra sau.- Cứ để đó ! – Tôi khoát tay.
 
Tay cầm điện thoại, tay bấm số nhà, tôi có đôi phần chột dạ, thôi kệ, lỡ đâm lao rồi phải theo lao tới cùng.
 
- Mẹ hả ? Con nè ! – Tôi làm giọng tỉnh queo.- Gì đấy ? Sắp về chưa ? – Mẹ tôi hỏi.- Chắc chưa đâu mẹ, lễ nhà thờ 12 giờ mới xong mà ! – Tôi gãi đầu.- 12 giờ khuya quá, hay giờ về đi, mẹ còn đợi được, chứ chút buồn ngủ là con khỏi vô nhà luôn đấy ! – Mẹ tôi doạ, nhưng giọng nghe vẫn hiền từ lắm.- Dạ thì ý con là đi chơi về con ngủ nhà thằng K mập luôn, rồi sáng mai về sớm, mẹ ngủ cho khoẻ chứ đừng đợi con nha ! – Tôi hồi hộp chờ phán quyết.- Đi chơi cho cố đi, mẹ méc ba mầy đấy ! – Mẹ tôi nói.- Dạ hì hì, lâu lâu con mới đi mà, à con lấy xấp vải bên nhà cô Hai rồi, sáng mai con đem về ! – Tôi thở phào nhẹ nhõm.- Ừ, đi đường cẩn thận đấy ! – Rồi mẹ tôi gác máy.
 
Tôi cười ú tim, vậy là đã thông quan thuận lợi, nhìn sang thì thấy Tiểu Mai nhìn tôi vừa cảm kích vừa… đỏ mặt ngạc nhiên.
 
- Rồi…tối N ngủ ở đâu ? – Nàng cắn môi hỏi.- Khỏi ngủ, hai đứa ra ngoài chơi Noel, chán thì thôi, hén ? – Tôi nháy mắt .- Ừ… ừa, hì ! – Tiểu Mai hấp háy mắt cười thật tươi. – Vậy N đợi mình thay đồ chút nha !- Ừ, khoác thêm áo vào nhé, trời đêm lạnh đấy ! – Tôi gật đầu.
 
Đoạn rồi tôi ra trước ngồi trên xe đợi, nghĩ đến Vy tôi lại tự hỏi không biết mình làm như vầy là đúng hay sai.
 
“ Tuỳ N, Vy ko quản được, chỉ cần…! “ – Tôi nhớ lại câu này của em nó, đúng rồi, chỉ cần mình vẫn một lòng với em ấy, vẫn xem Tiểu Mai là bạn thì chẳng sao cả, nghĩ bụng thế nên tôi cười trấn an mình.
 
11 giờ 25 phút khuya, ngày 24 tháng 12 năm 2005…
__________________
Chap 53 :
 
Đứng đợi chút thì Tiểu Mai bước ra, nàng diện áo phông trắng quần jean đen, khoác thêm chiếc áo len cổ thêu, trông trẻ trung năng động hẳn ra.
 
- Giờ đi đâu hở N ? – Nàng ngồi sau xe hỏi.- Giờ ra nhà thờ xem lễ, chạy tới chắc kịp 12 giờ, rồi tính tiếp, ha ? – Tôi gợi ý.- Ừ, vậy I ! – Tiểu Mai gật đầu đồng ý.
 
Đường phố đã vắng dần, chắc người đi tản bộ đã về gần hết, chỉ có những khu vực gần nhà thờ là hãy còn đông đúc. Chúng tôi đến nhà thờ TH gần nhà thằng T là đã 12h kém 10, hãy còn kịp, tôi gửi xe rồi 2 đứa vào trong.
 
Vẻ như nhà thờ đã gần tổ chức lễ rước Chúa, tôi thấy hàng dài người đứng ngoài đều xếp hàng tay cầm nến, bên trong thánh đường là những người vận đồ như tu sĩ đang chầm chậm đi vào trong.
 
- Vào gần hơn đi, thấy mới rõ ! – Tôi kéo tay Tiểu Mai đi vào trong.
 
Đúng nửa đêm, buổi lễ diển ra, đầu tiên là các em nhỏ diễn sự tích Chúa Jesus ra đời, tôi đứng xem mà cứ chỗ nào ko hiểu lại hỏi Tiểu Mai, nàng từ tốn giải thích. Rồi tất cả mọi người trong thánh đường hát thánh ca, ai cũng biết cũng hát được, mỗi tôi đứng câm như hến, rồi khi thấy mọi người cầm nến và cúi đầu xuống tôi cũng chả hiểu gì sất.
 
- Cầu nguyện đi N ! – Rồi Tiểu Mai nhắm mắt, khẽ thấp đầu.
 
Tôi cũng làm y chang vậy, khốn nỗi tôi đâu biết cầu nguyện là đọc những câu trong sách thánh kinh, nên trong đầu tôi cứ tuôn ra nào là thi điểm cao, rồi thì trúng số với ngày nào cũng được ăn ngon với đi chơi thả giàn. Đến lúc tất cả ngẩng lên nói câu gì đó và làm dấu thánh thì tôi cũng lúng búng nói theo :
 
- Nam mô a…men ! – Mồm nói bậy và tay quơ từa lưa. - Hì, lạc quẻ rồi N ! – Tiểu Mai khúc khích cười.- Ừ….N đâu biết ! – Tôi ngượng chín người gãi đầu. - Mai cầu nguyện gì vậy ?- Bí mật ! - Nàng mỉm cười, đôi má hồng lên.
 
Sau đó tất cả ngồi nghe Đức Cha giảng về đức tin, đại loại là sống cần phải biết hi sinh và tôn trọng, rồi các em nhỏ lần lượt đứng lên ăn bánh thánh và uống rượu nho.
 
- Rồi tí mình có được ăn không ? – Tôi nuốt nước bọt.- Hi hi, ko có đâu, N phải theo đạo kìa ! – Nàng che miệng cười. 
 
Chúng tôi ra khỏi nhà thờ là tầm 12h30 sau khi chen chúc khỏi đám đông và bãi gửi xe đầy chật vật, tôi chở nàng ngược lên hướng cầu THD.
 
- Đi đâu vậy N ? – Tiểu Mai thắc mắc.- Đi chơi điện tử ! – Tôi co chân đạp thẳng, đêm khuya rồi công viên với nhà sách đóng cửa hết, còn mỗi chỗ games nhà thằng S mà tôi hay chơi là mở tới sáng vì nhà nó cũng là tiệm coffee luôn.
 
Tới quán, chỉ có một vài thằng nhãi choai choai đang ngồi gác chân hút thuốc, còn bên trong chỗ khu vực game đổi xẻng chơi thì vắng tanh. Mấy thằng đó thấy Tiểu Mai bước vào thì nhổm dậy mắt sáng rỡ, nhìn nàng lom lom.- N ơi…. ! – Nàng kéo tay tôi lo lắng.- Ko sao đâu, mình chơi điện tử ở trong, nhà bạn N mà ! – Tôi trấn an rồi kéo tay nàng vào trong.- Giờ này còn tới à mày ? – Thằng S thấy tôi ngái ngủ hỏi.- Mày còn mở thì tao còn đến, bữa nay thức khuya thế ? – Tôi hỏi lại nó.- Ờ, mai chủ nhật rảnh, thức dùm ba má tao 1 bữa ! – Nó đáp, rồi tỉnh cả ngủ - Ủa, bạn là…ở nhà chỗ đá banh đây mà !- Ừ…, chào bạn ! – Tiểu Mai gật đầu chào thằng S.- Mở điện bên mấy bàn games đi chú, anh chơi tí ! – Tôi xua tay bảo nó tập trung chuyên môn, ý chừng mày còn dòm nữa là ông đấm 1 phát vỡ mặt đấy.
 
Tôi đổi 20k lấy 5 xẻng, thằng S khuyến mãi bạn bè thêm 2 xẻng nữa, cứ chơi mất 1 mạng hoặc tầm 5 phút là xong 1 xẻng, tốn hơn so với game PC nhưng được cái có mấy trò Pacman hay Mario mà con gái có thể chơi được.
 
- Biết chơi mấy trò này ko Mai ? – Tôi chìa xẻng ra hỏi.- Hic, Mai ko biết chơi điện tử ! – Nàng lắc đầu.- Ực… dễ lắm, thử xem ? – Tôi nói như cầu khẩn.- Trò bên kia là gì vậy N ? – Nàng chỉ tay sang bên bàn kính bên kia.
 
Đó là trò “ Thả xẻng ăn xẻng “, đại loại là trong đó có sẵn một đống xẻng đang ngay bờ vực của mép rớt, và có 1 thanh sắt dài bằng bề rộng của tủ cứ di chuyển lên xuống để khi người chơi thả thêm xẻng khác vào tác động vào vị trí các xẻng đã có sẵn thì thanh này sẽ đẩy xẻng rơi xuống, các xẻng rơi xuống sẽ lăn theo đường ống và rớt ra ngoài túi nhỏ kế bàn, người chơi sẽ lấy hết số xẻng đó. Nhưng tôi chả biết quy trình thiết kế làm sao mà nhìn thì cứ như chỉ cần thả xẻng vào thì thanh sắt kia sẽ đẩy các xẻng trong tủ đang ở mép sẽ rớt xuống ngay, nhưng sự thật lại cực kỳ khó nhằn, hoạ hoằn lắm thì mới ăn hên được vài xẻng nếu thả mạnh tay, nên tôi liệt nó vào danh sách trò ko nên chơi, thả 1 lần là đi tong 4k mà lại chẳng được gì, thà chơi mấy trò khác còn hơn. 
 
Nhưng Tiểu Mai lại có vẻ thích thú với trò này, nàng tựa cằm nhìn và suy nghĩ mãi.
 
- Trò này khó chơi lắm bạn, qua mấy bàn bên kia dễ hơn ! – Thằng S nể tôi nên nó khuyên vậy, chứ ngày thường nó toàn dụ mấy ông nhóc vào trong đây mà quảng cáo rầm rộ cho các vị khách tay cầm rủng rỉnh xẻng, để rồi sau đó nó tiễn mấy ông nhóc này ra ngoài mà mặt thằng nào thằng nấy bí xị vì bị trấn lột hợp pháp.- Ừ, sang đây nè Mai ! – Tôi cũng tán thành can gián.- N cho mình mượn 3 xẻng thôi ha ! – Tiểu Mai cười cười chắp tay.- Ừa, hì, N đổi cho Mai chơi mà ! – Tôi chìa hết 5 xẻng cho nàng. 
 
Tiểu Mai thả xẻng đầu tiên vào và chăm chú quan sát, tôi với thằng S hồi hộp dòm mà ngao ngán lắc đầu, y như dự đoán, chả lọt ra được xẻng nào . Rồi 2 thằng đợi dài cổ mà vẫn ko thấy nàng thả thêm xẻng nào mà cứ suy nghĩ mãi, bọn tôi chả hiểu trò này có gì cần suy nghĩ, đến tôi giỏi Toán thế còn ko làm gì được nữa kìa. Nhưng mà cái sự đời nó ko đơn giản vậy, giỏi nhưng cần phải đúng chỗ, Tiểu Mai thả tiếp xẻng 2 vào và ngay sau đó nàng thả thêm xẻng 3, 2 xẻng rơi xuống mặt tủ chạm nhau rồi có 1 xẻng nằm chồng lên đổng xẻng phía trước, thanh sắt gạt đến…
 
- Xủng xẻng….! – Tôi với thằng S há hốc mồm ngạc nhiên ko để đâu cho hết. 
 
Tổng cộng có 21 xẻng rơi ra từ trong tủ kính, thằng S cứ dụi dụi mắt mà xem lại cho rõ, tôi thì chẳng còn tin vào mắt mình nữa.
 
- Sao..sao mà hay vậy bạn ? – Thằng S hỏi.- Hì, may mắn thôi ! – Tiểu Mai cười đáp.- Thánh, chẳng tin được, Mai chơi lần đầu đã vậy, chơi thêm chút chắc thằng S dẹp tủ này quá ! – Tôi lắc đầu. - Bậy mậy, còn làm ăn chứ ! – Nó trợn mắt.- Hì, mình ko chơi nữa đâu, N lấy xẻng này chơi mấy game kia đi ! – Nàng nháy mắt.
 
Nhưng tôi đời nào chịu thua, tôi ôm mớ xẻng đến tủ kính quyết tâm thực hiện kỷ lục mới, thằng S cổ vũ đầy hào hứng, nó cũng tự lấy thêm xẻng chơi luôn.
 
- Bye, về đây ! – Tôi chào thằng S, mặt tôi dài ra như trái dưa leo.- Ờ, bye 2 người ! – Mặt nó cũng y chang tôi, lần đầu tiên chủ quán và người chơi mặt mày y chang nhau, thê thảm như 2 con bạc thua sạch tiền. 
 
Tôi với thằng S thả tổng cộng hơn 50 xẻng mà chỉ ăn mỗi 8 xẻng, còn thua cả Tiểu Mai thả 3 xẻng ăn 21 xẻng, dọc đường đi thỉnh thoảng tôi cứ lắc đầu thở dài mãi, Tiểu Mai biết ý cười tế nhị phía sau.

Chap 54 :
 
- Giờ kiếm gì ăn khuya đi ! – Tôi lại đưa ra gợi ý tiếp theo.- Ừa, được đó ! – Tiểu Mai hớn hở đồng ý.- Vậy ăn gì nè ? – Đàn ông con trai thì phải galang, đi ăn phải để con gái gọi món, đó là tôn chỉ của tôi.- Ăn kem nhé ? – Nàng buông 1 câu mà tôi nghe như sấm nổ ngang tai.- Kem á ? – Tôi hỏi lại cho chắc, đêm khuya tí sương xuống lạnh thêm mà ăn kem chỉ có nước vĩnh biệt mấy cái răng.- Ừa, hì hì ! – Tiểu Mai hấp háy mắt cười tươi.
 
Tôi chẳng từ chối được đằng nào cả, thà rằng nàng hỏi lại hay là ăn gì khác thì tôi còn được quyền góp ý, chứ nàng chốt 1 câu khẳng định của khắng định thế này rồi lại còn cười rạng ngời thế kia thì ai mà nỡ làm trái ý được, đằng nào bữa nay tôi cũng đã xác định là cho Tiểu Mai chọn hết.
 
Chạy lòng vòng mãi mới tìm ra được 1 tiệm tạp hoá có tủ kem phía trước mà mở giờ khuya, tôi dựng xe rồi bước vào.
 
- Còn bán kem không bác ? – Tôi hỏi mà thầm nghi ngờ ko biết ông bác này còn đủ tỉnh táo bán hàng hông đây.- Ớ…mua gì con ? – Y chang, ông bác chủ tiệm đang gật gà gật gù thì giật mình.- Có bán kem ko bác, kem ốc quế hoặc kem ly cũng được ? – Tôi ngán ngẩm.- Ừ có, cứ lựa đi con ! – Chủ tiệm dụi dụi mắt.
 
Tiểu Mai chọn kem ốc quế dâu, tôi tần ngần chút rồi chọn cây giống hệt nhưng là vị socola, rồi tôi đèo nàng ra đường biển, lựa băng ghế ngay chỗ khuất gió để đỡ lạnh.
 
- Thật là giờ này ăn kem mà Tiểu Mai ko lạnh à ? – Tôi ngạc nhiên quay sang hỏi.- Không, ấm lắm ! – Nàng nhìn tôi nhoẻn miệng cười.
 
Tôi tặc lưỡi lắc đầu, con gái rõ là khó hiểu, buổi đêm ăn kem mà lại bảo ấm thì có mà…ấm đầu, tôi thì đang lạnh tê tái vì sương đêm đang dần xuống mà vẫn phải cố ra vẻ là ta đây kim cang bất hoại thân, bi nhiu đây đã nhằm nhò gì chứ, còn Tiểu Mai thì trông chả có gì là lạnh. Mà cũng đúng, chính tôi dặn nàng khoác thêm áo rồi mà, thân tôi mỗi cái thun trong với sơmi ngoài thì trách ai được nữa.
 
- Ngon, biết vậy nãy mua thêm 2 cây ! – Tôi cố mạnh miệng nói cứng.- Thật hở ? – Tiểu Mai tròn mắt ngạc nhiên.- Ừ, nhiêu đây… pình phường…thôi ! – Bỏ mịa cái miệng chết tiệt, tự nhiên lại run lên đúng lúc này.- Hì, N run cầm cập rồi kìa, về nhà Mai cho ấm ! – Nàng đưa tay che miệng, nhưng ánh mắt rõ là đang cười.
 
Tôi cũng chả hiểu sao cũng bật cười thành tiếng theo, rồi dọc đường về hai đứa cứ nhắc lại rồi cười suốt chuyện khi nãy, tôi tự nhiên quên luôn cái lạnh, đem hết bản lĩnh tiếu lâm ra mà kể đủ chuyện đấu láo trên đời, Tiểu Mai cứ gọi là rạng ngời khuôn mặt suốt buổi. Đường phố 2h khuya vắng lặng như tờ, mỗi bọn tôi là như đang sống giữa ban ngày mặc ai ngủ thì ngủ, chứ đây vẫn chơi giỡn như thường.
 
- Đố N nha, 3 kg sắt với 3 kg bông, bên nào nặng hơn? – Tiểu Mai khẽ giật tay áo tôi.- Dễ ợt, cả hai bằng nhau ! – Tôi tin vào toán học, số liệu là số liệu, chính xác là tuyệt đối.- Vậy 1kg sắt với 1kg bông cũng nặng bằng nhau luôn đúng hem ? – Nàng nghiêng mái đầu nhìn tôi vẻ tinh nghịch.- Dĩ nhiên rồi , cùng giống số liệu thì đều y chang nhau hết mọi tính chất và mọi tác nhân có thể gây ra ! – Tôi đáp đầy tự tin.- Vậy….cái nào rơi vô đầu đau hơn ? – Tiểu Mai nheo mắt.- Ơ…thì… ! – Tôi cứng họng, rõ là câu này oái ăm quá thể, 1kg bông thì to tổ tướng, có rớt xuống cũng chả chết ai vì trọng lượng phân tán ra theo kích thước rồi, nhưng 1kg sắt thì nhỏ mà lại nặng, rớt trúng có mà toạc đầu . Nhưng vừa nãy lỡ chốt hạ 2 bên y xì nhau rồi, giờ trả lời thì khác gì tự mình vả vô mồm mình.- Hì hì, câu khác ha, nhà toán học ! – Nàng vờ ngước lên suy nghĩ.- Ừa, lần này sẽ khác ! – Tôi đáp chắc nịch.
 
- Hỏi đáp nhanh nha, Mai hỏi là N trả lời liền đó ! – Tiểu Mai giao kèo.- Không thành vấn đề ! – Tôi liếm môi.- Chuột gì có 2 chân ? – Nàng hỏi.- Ơ…. Chuột là động vật bốn chân mà ! – Tôi ngạc nhiên.- Chuột Mickey đó N, hì hì ! – Tiểu Mai cười cười.- À, ra vậy , đúng là đố vui ! – Tôi lắc đầu.- Tiếp, vậy vịt gì có 2 chân ? – Nàng làm mặt nghiêm trọng nhưng ko giấu vẻ đùa cợt.- Dễ ợt, vịt Donald ! – Tôi phổng mũi, tin chắc đây sẽ đúng.- Vịt gì lại chẳng có 2 chân, hi hi ! – Tiểu Mai cười khúc khích.- Èo…ơi.. ! – Tôi lắc đầu chịu thua – Vậy để N đố Mai, con gì càng to càng nhỏ ?!- À, con cua, 1 càng to 1 càng nhỏ ! – Nàng thản nhiên đáp.- Vậy …cái gì càng nhỏ càng cao ? – Tôi cười đểu.- Cái gì nhỉ ? – Tiểu Mai nhíu mày đăm chiêu.
 
Tôi thong thả đạp xe, nhấn nhá cảm giác lần đầu tiên nhìn Tiểu Mai toàn diện mà tôi biết đang suy nghĩ đầy thắc mắc, mãi đến khi tới nhà rồi nàng vẫn còn suy nghĩ, vẻ như chưa chịu thua tôi trong khoản đố mẹo.
 
- Đến nhà rồi, mở cửa nào tiểu thư ! – Tôi cười cười.- Ơ…hì, ừ ! – Nàng giật mình bước xuống xe.
 
Vào nhà rồi mà Tiểu Mai vẫn còn ngơ ngẩn câu hỏi của tôi.
 
- Rốt cuộc là gì vậy N ? Mình chịu thua rồi đó ! – Nàng xịu mặt xuống nói.- Hề hề, là máy bay, có phải khi nó bay càng cao thì ta thấy nó càng nhỏ ko ? – Tôi cười đểu dã man.- Ah…N đố vậy ai mà giải cho được ! – Tiểu Mai khẽ dậm chân phản đối.- Giải ko được thì mới đố chứ, khà khà ! – Tôi vênh mặt.- Ứ…tí chơi tiếp, đợi Mai pha trà đã ! – Nàng lắc đầu nguầy nguậy.- Ừa, hì hì, thì chơi thôi ! – Tôi khoái trá đáp trả.
 
Tôi ngồi bộ salon phòng khách, cũng đã khuya rồi nhưng cứ tỉnh queo chả hề biết buồn ngủ là gì, hồi hộp mong ngóng món trà đào của Tiểu Mai, nàng chỉ pha tôi uống 2 lần nhưng cứ gọi là nhớ mãi, vừa thơm vừa ấm, vị ngọt nhưng không gắt. Tôi ngước nhìn ra phía cổng, ngoài trời đã yên lặng tĩnh mịch, hương hoa sữa thơm ngát khẽ đưa tận mũi, cảm giác vừa…hạnh phúc vừa thanh bình, vả chăng đây là lần đầu tiên tôi ngủ nhờ nhà một người bạn, mà lại là con gái, tôi nhủ thầm bản thân bằng mọi giá ko được ngủ, cô nam quả nữ trong một nhà thì có lẽ khó tránh khỏi chuyện thị phi nếu để người ngoài phát giác, nhất là nếu em Vy mà biết thì tôi chỉ có nước ôm hận ngàn thu, vạn kiếp bất phục. !
__________________
Chap 55 :
 
Tôi ngồi đợi nghĩ vẩn vơ một chút thì Tiểu Mai đem lên cơ man nào là bánh ngọt các thứ với ấm trà gốm và 6 cái tách. Tôi trông cách nàng rót trà mà thích mê, vừa trang nhã vừa dịu dàng, Tiểu Mai dùng tay trái nâng cổ tay phải cầm ấm trà bằng 3 đầu ngón tay và nhẹ nhàng rót đều cả 6 tách.
 
- Có 2 người mà sao đến 6 tách vậy Tiểu Mai ? – Tôi thắc mắc.- Hì, rót đều vậy để nước trà không khác nhau về độ đậm nhạt, nếu Mai rót N 1 tách, N uống hết rồi mình rót tiếp thì tách thứ 2 sẽ nhạt hơn tách thứ 1 !– Nàng từ tốn giải thích.- Uống trà mà công phu vậy hở ? – Tôi gãi đầu.- N thử miếng bánh này đi, rồi hẵng uống trà ! – Tiểu Mai chìa cho tôi một cái bánh nhỏ màu xanh ngọc bích.
 
Bánh rất ngon, dẻo thơm mà lại không gắt mùi đường, tôi trước giờ chưa ăn loại bánh nào như vậy, và cũng chưa thấy chỗ nào bán bao giờ.
 
- Bánh ngon quá, mua ở đâu vậy Mai ? – Tôi tò mò hỏi.- Mình tự làm đó, N thích thì sáng mai mình gói cho N đem về ha ?! – Nàng cười tươi.- Ừa, vừa đọc sách vừa ăn bánh này thì tuyệt ! – Tôi gật đầu lia lịa.- Hì, bánh này chỉ là phụ, dùng để tăng hương vị của trà vào vị giác thôi, bây giờ N uống thử ngụm trà này đi ! – Nàng đưa tay về phía mấy tách trà.
 
Quả thật lần uống trà này có khác hơn hẳn, 2 lần trước tôi uống thấy trà vẫn thơm, nhưng lần này tôi cảm nhận rõ mùi trà thơm bốc lên tận mũi, nước trà ấm dần từ từ đến tận bên trong cổ, dư vị ngọt thanh vẫn còn lưu lại nơi đầu lưỡi.
 
- Tuyệt chiêu, ấm quá ! – Tôi xuýt xoa, thán phục Tiểu Mai sát đất. - Ừ, lúc nhỏ mẹ hay dạy Mai pha trà với cắm hoa lắm, giờ thỉnh thoảng lúc rảnh mình cũng hay làm vậy ! – Nàng hấp háy mắt.- Ai lấy được Mai chắc sung sướng cả đời, ngày nào cũng có trà uống bánh ăn, hề hề ! – Tôi vô tư nói trống không.- Không có đâu ! – Nàng lắc đầu cười mỉm.
 
- Giờ làm gì ? – Tôi liếm môi hỏi.- Hì, tuỳ N ! – Tiểu Mai tựa cằm nhìn tôi.- Ừ… đánh cờ đi, cờ caro hén ?! – Tôi gợi ý.- Được đó, để mình vào lấy giấy viết ! – Đoạn rồi nàng đứng dậy đi vào trong.
 
Tôi ngồi salon, hết bóc bánh rồi lại uống trà, công nhận sướng như tiên, chả cần tìm thiên đường đâu xa, khuya lạnh mà ngồi salon êm, có trà nóng với bánh ngọt thì nhất tôi rồi !
 
- Nhường Tiểu Mai đi trước đó ! – Tôi cực kỳ tự tin về trình cờ caro của mình, với những ngón 3 đường 5 liên tiếp luôn giúp tôi bất khả chiến bại suốt cấp 2 về loại cờ này.- Ừ, đừng hối hận nha, hì hì ! – Nàng nói câu làm tôi đâm tự ái quá chừng.
 
Thế mà hoá ra lại đúng, qua 5 ván thua liên tiếp tôi hối hận thật, lần đầu tiên trong đời tôi thua cờ caro thê thảm đến vậy, tôi hết giương đông kích tây rồi lại điệu hổ ly sơn, liên tục tấn công trên khắp mặt…giấy, thế mà Tiểu Mai cứ từ tốn chặn mũi, rồi lâu lâu điểm vào vài chỗ mà tôi không ngờ đến, tôi đi từ thua đến thua , thất bại toàn diện. 
 
- Haizz, sao cái gì Mai cũng giỏi hết vậy ? – Tôi buông bút dựa lưng vào ghế thở hắt ra.- Chắc khuya rồi nên N mệt đấy ! – Nàng cười mỉm dọn giấy viết.- Ko phải, còn cờ nào khác ko ? – Tôi nổi sĩ diện.- Ừ…, cờ vây ? – Tiểu Mai e dè nhìn tôi.- Cờ vây là cờ gì ? – Tôi trợn mắt.- Là…, thôi, chắc giải thích lâu lắm, còn cờ tướng nữa ? – Nàng lắc mái đầu.- Ờ được đó, lấy cờ tướng ra đi ! – Tôi quyết tâm rửa hận, đằng nào cờ tướng tôi cũng thuộc dạng có số má, từ nhỏ đã lê la quanh mấy bàn cờ tướng của người lớn đánh trong xóm, rồi luyện với ông ngoại, ít ra trước giờ tôi chưa từng gặp đối thủ cùng lứa.
 
Nhưng lần này tôi cẩn trọng hơn, lỡ Tiểu Mai lại toàn diện nữa thì có mà độn thổ, tôi đi cờ chậm rãi, thỉnh thoảng lại nhấm trà rồi gật gù suy nghĩ y chang ông cụ non, làm Tiểu Mai thỉnh thoảng cười khúc khích. 
 
- Chiếu pháo trùng ! – Tôi gõ cờ đánh chách 1 tiếng.- Ơ… hic ! – Nàng giật mình, sau đó nhận thua.
 
Trời ko phụ người tài mà, ít ra khoản cờ tướng tôi có thể hơn được Tiểu Mai, vậy nên những ván sau tôi toàn lựa những nước hiểm hóc mà đánh.
 
- Chiếu tướng bắt xe, sao đây, mất tướng hay mất xe ? – Tôi cười khoái trá.- Ứ…, biết mình tệ rồi mà đánh mạnh tay dzạ, hic ! – Nàng bĩu môi.
 
Được thể tôi lại đánh hiểm hơn nữa, rồi thích thú nhìn Tiểu Mai tựa cằm đăm chiêu suy nghĩ, đôi mày nhíu lại bên làn tóc mai khẽ rũ xuống, gò má cao hồng lên, thỉnh thoảng nàng lại cắn môi do dự  , ặc nghĩ đến đây tôi chẳng dám nghĩ thêm nữa, ko khéo nhìn riết rồi quên luôn em Vy thì khốn, thế nên tôi quyết định… phóng hạ đồ đao, sẽ đánh cờ nhẹ tay hơn để tránh tình trạng nàng cứ ngồi suy nghĩ với dáng vẻ mê hoặc nam nhân này. 
 
- Sao thế ? Đầu bốc khói rồi kìa ! – Tôi cà khịa.- Để suy nghĩ đi mà, hic ! – Tiểu Mai ngúc ngắc mái đầu.- Ừ, có mà nghĩ đến mãn đời, hì hì ! – Tôi cười khổ, xem ra nàng ta vẫn chưa chịu phục.
 
Tôi tay chống cằm ngồi dựa lưng vào ghế, nhìn ra ngoài đường, vắng lặng như tờ ko một bóng người, cũng phải thôi, giờ này có người ngoài đường hoạ hoằn là ăn trộm ấy chứ. Nghĩ lại ngày hôm nay cũng dài thật, mới vừa đi chơi với em Vy xong mà giờ đã ngồi nhà Tiểu Mai, cứ như đời thay đổi 180 độ, mà đúng là thức đêm mới biết đêm dài, chơi đủ trò nãy giờ mà trời vẫn chưa sáng.
 
Tôi ngồi tựa vào ghế nghĩ vẩn vơ một hồi rồi ngủ luôn lúc nào ko hay trong không gian yên tĩnh của buổi đêm, hương hoa sữa khẽ đưa miên man…
 
Tiếng đàn piano vang lên thánh thót, lúc nhanh lúc chậm, du dương mà kiêu hãnh, nhẹ nhàng mà tình cảm vang lên bên tai tôi, nghe cứ mờ mờ ảo ảo, nhỏ bé rồi từ từ lớn dần, có mùi thơm nhẹ nhàng đâu đó đưa lên mũi, tôi hé mở mắt rồi choàng tỉnh, hoá ra tôi ngồi ghế mà ngủ gật vậy suốt đêm, trên người là tấm chăn bông chắc có lẽ Tiểu Mai đắp cho, nhìn ra ngoài thì trời đã sáng.
 
- Chào buổi sáng , hì ! – Tiểu Mai đang ngồi đàn piano phía cửa sổ ngừng tay hỏi, trông nàng tươi tỉnh như chẳng hề thức khuya.- Ơ tối qua N ngủ gật luôn à ? – Tôi dụi dụi mắt cười đỡ ngượng.- Ừa, Mai suy nghĩ hồi lâu định chịu thua, ngước lên thì thấy N ngủ rồi ! – Nàng đứng dậy đáp ! – N rửa mặt đi !- Ờ, hơn 7h30 rồi, chắc giờ N về luôn, nói với mẹ sáng nay về sớm mà ! – Tôi nhìn đồng hồ rồi tá hoả ra mình ngủ lâu dữ vậy.- N ko dùng bữa sáng đã rồi hẵng về ? – Nàng ngước nhìn theo hỏi.- Hì, để về bên nhà ăn luôn, mở cổng dùm N đi ! – Tôi rửa mặt xong rồi đi vội ra phía cổng.
 
Nhét gói đồ kẹp vào sườn đầm rồi tôi dắt xe ra ngoài, đường phố phía xa đã tấp nập người qua lại.
 
- Vậy N về nha ! – Tôi chào Tiểu Mai.- Ừa, cảm ơn N nhiều lắm! – Nàng hấp háy mắt nhìn tôi đầy cảm kích.- Đâu có gì chứ ! – Tôi ngượng ngập tránh nhìn nàng. – À mà chuyện này….- Yên tâm, mình không kể ra ngoài đâu…. Nên Vy cũng ko biết đâu ! – Nàng cười nhẹ ngập ngừng nói. - Ừ, vậy N đi đây, Mai vô nhà đi ! – Tôi cười yên tâm rồi quay lưng đạp xe đi.
 
Dọc đường về mà cái bụng tôi cứ réo ầm ầm, mong cho về nhà lẹ tắm rửa rồi đi ăn, à quên còn ông anh phát xít ở nhà nữa chứ, thể nào cũng túm đầu tôi ra mà quay cho 1 trận vì tội đi chơi qua đêm đến giờ này mới về, nghĩ thế tôi đâm chột dạ, chân tự nhiên đạp pê-đan chậm lại, cái bụng cũng ngừng reo, ra chiều uý kị viễn cảnh trước mắt ! 
__________________
Chap 56 :
 
Tôi vừa dắt xe trờ mặt vô nhà thì ông anh đã đứng cản địa trước mặt.
 
- Đi bùm bum cả đêm phê quá hả chú trai ? - Ổng cười nham hiểm.- Ơ, đệ xin phép rồi mà ! – Tôi ngơ ngác.- Xin cái đầu mày, tao còn chưa dám đi qua đêm ! – Nói rồi ổng ấn 2 nắm tay vô 2 bên thái dương tôi.- Ahhhh…đau đại ca, thả ra ! – Tôi ôm đầu la oai oái.- Cho mày chừa, đem xấp vải sang nhà thằng nhí đi, mẹ ở bên đó ! - Ổng thả tôi ra cười hể hả.- Thì giờ đem nè, đau quá ! – Tôi nhăn mũi đáp.- Ah thằng này lại còn trả treo à ! – Rồi ổng lại dứ dứ nắm đấm trước mặt tôi - Ủa cái gói gì đây ?- Thì gói đựng xấp vải chứ gì ! – Tôi dắt xe vào nhà.- Chứ cái gói này là cái gì ? A ùa, bánh ngon ta, ở đâu đây ? – Ông anh tôi nhanh tay mở bịch nhỏ dưới tay xe mà nãy giờ tôi chẳng để ý.- Ơ…à, bánh nhà bạn gửi đấy ! – Tôi ngớ người ra rồi đoán chắc là của Tiểu Mai lúc sáng tôi còn ngủ nàng đã chu đáo gói lại rồi treo sẵn dưới tay xe.- Ưm…ngon, đi đưa đồ đi, gói này tao thầu ! - Ổng nhai ngoàm ngoạm đầy họng.- Để phần cho mẹ nữa đấy ! – Tôi lắc đầu cười khổ.
 
Tắm rửa cơm nước xong xuôi, tôi lên lầu nằm nghe nhạc rồi định đánh một giấc đến chiều cho khoẻ người. Mà nghĩ lại dạo này tôi đi chơi dữ thật, cũng chẳng sao, học hành kết quả tốt thì cứ ăn chơi thả giàn thôi, đúng là từ dạo quen em Vy xong thấy đời tươi lên hẳn, biết thế nào là có bạn gái, rồi việc tốt nối tiếp việc tốt, quen bạn quen bè, lại còn được gặp lại Tiểu Mai mà hè lớp 9 tôi cứ ngỡ sẽ chẳng có cơ hội làm quen, cuộc đời cứ vậy thì quá tốt rồi, mong muốn gì nữa đâu.
 
Nhưng cái sự đời nó chẳng đơn giản như vậy, tình trạng bình yên chỉ kéo dài đến ngày thứ bảy của tuần sau đó, và kéo theo đó là cả đống chuyện xảy ra mà tôi ko biết gọi là tốt hay xấu nữa.
 
- Ừ thì mình muốn là xoá đấy ! – Vy đang đứng trước bảng nói đầy vẻ thách thức.- Bạn nói ngang quá vậy ?! – Tiểu Mai ở đầu dãy bàn trái nhăn mặt đáp.- Mai đứng lại đây nói chuyện với tôi ! – Em Vy bực dọc.- Mình về chỗ ngồi, bạn lấy quyền gì cấm mình chứ ? – Tiểu Mai ngước mắt lên nhìn vẻ không cam chịu.
 
Lần đầu tiên 2 người cãi nhau chẳng ai chịu nhường ai, dù phần lí lẽ đúng đắn có vẻ nghiêng về em Vy, nhưng phần số đông ủng hộ lại nghiêng về Tiểu Mai.
 
Đầu đuôi cũng tại thằng T, 15 phút đầu giờ sinh hoạt thứ 2 là đọc báo, thứ 3 đến thứ 6 là truy bài, thứ 7 là tập bài hát hoặc đọc báo cũng được, nhưng nếu sinh hoạt sai chủ đề như thứ 3 mà hát hò là sẽ bị trừ điểm xếp loại. Hôm nay là thứ 7, em Vy sau khi viết lời bài hát trên bảng thì bày cho cả lớp tập, đại khái bọn tôi cũng chẳng ham hố gì vụ này, nhưng được cái là khỏi mất công truy bài. Sau khi Vy đã bày qua hết 1 lượt, lúc cả lớp đang nhìn lên bảng hát theo cho quen giai điệu thì em ấy lên phòng giám thị để lấy sổ đầu bài về rồi sẽ hát tiếp. Nhưng em Vy vừa đi khỏi thì thằng T ở dưới liến thoắng :
 
- Trúc Mai ơi, sửa dùm lớp bài Anh văn hôm bữa cô Hiền cho được ko ? Tí nữa có tiết mà bài đó khó quá !- Ừ đúng đó, sửa dùm đi Mai ! – Nhỏ Y phụ hoạ.- Nhưng…đang giờ sinh hoạt hát mà ? – Tiểu Mai chần chừ.- Sửa nhanh mà, viết ra chút thôi ! – Thằng T vẫn cương quyết.
 
Gần trọn lớp đều nhao nhao lên đồng ý, tôi thì chả buồn quan tâm vì có sửa hay không cũng vậy, kiểm tra miệng có 2 lần mà hết 2 lần tôi ăn zero rồi, giờ gỡ chỉ trông chờ vào kiểm tra 1 tiết nên không phụ hoạ theo.
 
Thế là Tiểu Mai cầm vở bước lên bảng, lấy phấn viết bên dưới lời bài hát của em Vy những câu trả lời trong bài tập cô Hiền, cả đám ở dưới hí hoáy chép lấy chép để. Mới được 2 phút thì em Vy bước vào.
 
- Ơ Mai làm gì vậy ? Bữa nay đâu phải giờ truy bài ! – Vy ngạc nhiên.- Ừ…nhưng mấy bạn bảo Mai sửa dùm, chút có tiết Anh văn mà ! – Tiểu Mai cắn môi đáp.- Không được, vậy là sai quy định rồi, bạn là lớp phó văn thể thì phải biết những điều này chứ ! – Đoạn rồi em Vy cầm khăn lau bảng xoá đi phần Tiểu Mai vừa viết.- Ơ…thì là lỗi của mình, nhưng Vy cũng nên hỏi mấy bạn đã chép xong chưa chứ ? Đằng nào Mai cũng đã giải rồi mà ! – Tiểu Mai tròn mắt đứng tại chỗ.- Ừ đúng rồi, đang chép giữa chừng mà lại…. ! – Thằng T ở dưới chêm dầu vô lửa.- Ờ đang chép ngon lành mà tự nhiên vậy à ! – Nhỏ Y lắc đầu nguầy nguậy.- Nhưng bây giờ là giờ tập hát mà, mấy bạn làm vậy ko ngại lớp bị trừ điểm thi đua sao chứ ? – Vy nói với vẻ bất nhẫn.- Dù gì Mai cũng giải rồi thì cứ để các bạn chép đi, Vy xoá ngang vậy sao được ! – Tiểu Mai đáp.- Hay nhỉ, bạn là lớp phó văn thể mà như vậy à ? ! – Vy nheo mắt.- Mình…, thì mình nói là sai rồi, nhưng Vy xoá bảng vậy cũng ko đúng ! – Tiểu Mai thở hắt ra nhận lỗi.- Có gì mà ko đúng ? – Rồi Vy quay sang hỏi cờ đỏ đang đứng phía cửa lớp – Bạn nói xem vậy là sai hay đúng ? Có bị trừ điểm không ? - Ơ…thì theo nội quy như vậy là sai…nhưng giải bài có một chút thì cũng ko có gì, mình chắc ko trừ điểm đâu.. – Thằng sao đỏ vô can bị lôi vào cuộc, nó nói ba phải nhưng gặp tia nhìn như toé lửa của em Vy thì lại chốt – Nhưng.. vậy là sai quy định đấy, ko được đâu!- Bạn Mai nghe chưa ? Mình xoá có đúng ko? – Vy gằn giọng.- Thôi mình ko tranh cãi với bạn nữa, Mai nhận sai rồi mà Vy ngang quá ! – Tiểu Mai quay về chỗ.
 
Và mấy đứa trong lớp thì mặt mày ngơ ngác ra chẳng hiểu vì sao chuyện bé thế này mà 2 nàng lại cãi nhau, trong khi ngày thường cả 2 đều rất mực hoà đồng và hiền lành với mọi người, nên chúng nó chỉ biết can ngăn bằng mấy câu ba phải đầy vụng về.
 
Và mọi sự nó tanh bành ra như thế đấy, tôi ngồi dưới chẳng biết làm sao, cũng chả biết phải về phe ai vì rõ ràng là Vy đúng, nhưng Tiểu Mai cũng ko phải là sai, em Vy vì điểm xếp loại của toàn lớp, Tiểu Mai vì ý kiến chung của mọi người trong lớp, nên chẳng thể phán xét ai đúng ai sai được.
 
- Ê mày can 2 người lại đi N – K mập chồm sang bàn tôi bảo.- Điên à ? Mày hiểu tao ở tình huống nào rồi mà ! – Tôi rụt cổ đáp.- Mày ko cản thì lớp bị trừ điểm thật đấy ! – Thằng L đía vào.- Èo, thằng sao đỏ đã bảo ko sao mà ! – Tôi cãi lại.- Nhưng thế này là mất trật tự, lỡ thầy giám thị vào thì chết à, em Vy chắc nghe mày đấy ! – K mập sừng sộ.- Èo…ờ để tao ! – Tôi nói cứng chứ trong bụng cũng đang rối bời.
 
Tôi đứng dậy đi chầm chậm lên trên, bọn trong lớp nhìn theo ngay, vì ai cũng biết là tôi với Vy đang cặp nhau, nên thể nào tôi nói thì Vy nghe thôi.
 
- Thôi, hiểu lầm mà, 2 người đừng cãi nữa, cờ đỏ nhìn kìa ! – Tôi nhỏ nhẹ xua tay.- Bênh nhau hở ? – Cả Vy và Tiểu Mai đồng thanh quay sang tôi nói, 2 nàng ánh mắt đầy nộ khí xung thiên.- Ơ…làm gì có… thôi kệ 2 người ! – Tôi lắc đầu hậm hực đi về chỗ.
 
Và cả lớp thì ngạc nhiên ko để đâu cho hết, hiển nhiên mọi người đều nghĩ tôi chắc chắn sẽ bênh vực em Vy rồi, thế nên chẳng lạ gì khi Tiểu Mai nói câu đó ( thật ra tôi thấy lạ đấy, vì nghĩ Tiểu Mai chẳng có lúc nào gay gắt như vậy ), nhưng bất ngờ là ở chỗ em Vy cũng hỏi y chang câu này, khác nào bảo tôi chắc đang có ý với Tiểu Mai, tung lưới rồi bắt cá 2 tay chứ. Mỗi riêng tôi là chột dạ khi nghe em Vy hỏi như vậy, hay là em nó linh cảm thấy tôi với Tiểu Mai có khi thích nhau rồi cũng nên, tôi về chỗ ngao ngán lắc đầu thở dài rồi gục mặt xuống bàn, ôm một bụng kinh hoàng vì giác quan nhạy bén của phụ nữ.


Được sửa bởi Shut Up ngày 09.07.15 10:13; sửa lần 1.


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#18

09.07.15 10:10

Chú Cuội

Chú Cuội

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f62-forum
Thành viên Lòng Cốt
CHỈ LIKE CHO BÁC THÔI CŨNG MỎI HẾT CẢ TAY


Nhà đất, bất động sản - Vât liệu xây dựng - Nội, ngoại thất - Xe đạp, xe máy, ô tô
#19

09.07.15 10:11

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 57 + 58 + 59 + 60


Chap 57 :
 
Giờ ra chơi, tôi ngồi đấu láo với K mập về mấy công thức tính góc bắn ngược và siêu cao trong game Gunbound, nói đến đâu nó gật đầu lia lịa viết vô giấy đến đấy, gì chứ trùm Toán mà chém gió thì y như thật, đem cả tính toán vào game, nhưng tôi chả dám bảo với nó là chơi game mà theo công thức thì còn gì là hay, cứ dựa vào cảm giác mà bắn có khi còn hay hơn. Đang hăng hái “ dạy dỗ “ học trò thì tôi bị vỗ lưng từ đằng sau :
 
- Ra can-tin chơi N, khát nước ! – Em Vy cười cười ngồi phía sau.- Ơ…ờ, đi chứ ! – Tôi ngạc nhiên vì vừa nãy đầu giờ em nó còn hù tôi 1 phen chết khiếp thì giờ lại tỉnh queo như chẳng có gì xảy ra.
 
Thế là 2 đứa ra can-tin, tôi ngồi uống nước mà nhìn đâu đâu, chẳng biết nên nói gì.
 
- Sao im ru vậy ? – Em Vy tựa cằm hỏi.- Ờ…thì nãy thấy dữ quá, nên giờ ngại ! – Tôi lúng búng giải thích.- Ai bảo lên ko đúng lúc, tham gia ko đúng chuyện làm chi ! – Em nó bĩu môi.- Sao mà ko đúng chuyện ? – Tôi thắc mắc.- Con gái cãi nhau, con trai chen vô làm gì ! – Em Vy cười tủm tỉm.- Haizz, thế thì đừng bận tâm, tự nhiên hung hăng hỏi “ Bênh nhau hả ? “ , nghe mà giật cả mình ! – Tôi thở dài.- Sao mà giật mình ? Có gì đâu ta ! – Em nó tròn mắt thơ ngây.- Thì hỏi vậy khác nào bảo N có ý bênh vực Trúc Mai ! – Tôi phản ứng.- Chàng ơi, ý của người ta là đừng có bênh cho Vy, tự Vy giải quyết được, kẻo cả lớp lại bảo Vy dựa hơi N, cãi nhau mà cũng phu xướng phụ tuỳ rồi sao ! – Vy cười cười.- À, ra vậy, thế mà cứ tưởng.. . ! – Tôi thở phào, tựa hẳn ra ghế.- Hay là đằng ấy cũng có ý gì với Mai rồi, nên có tật giật mình, vừa nghe hỏi đã cảm thấy như vậy ? – Em nó nheo mắt tinh quái.- Ơ…vớ vẩn ! – Tôi chống chế yếu ớt.- Phải ko đấy ?! – Vy hỏi gặng.- Oài, mà chuyện nãy chẳng có gì cũng đi gây nhau ! – Tôi lảng sang vấn đề khác ngay.- Ai bảo ko có ? A1 mà bị trừ điểm thi đua, lỡ tụt xuống hạng 10 rồi N chịu trách nhiệm há ?! – Em Vy gay gắt.- Thôi, cho qua đi, vô lớp kìa ! – Tôi rụt cổ, thầm nghĩ cãi nữa chắc tôi bị quay như dế.- Thì có để bụng chuyện lúc nãy chút nào đâu ! – Em nó nhún vai đáp.
 
Gần vô đến lớp, Vy đột nhiên quay sang hỏi tôi :
 
- Nhưng nếu lỡ Vy với Mai cãi nhau thì N bênh vực ai ?! - Ừm…chuyện con gái, con trai không phận sự miễn bàn ! – Tôi nhại lại câu khi nãy của Vy, trong bụng phục tôi quá xá, trả lời thế thì quả là sáng suốt.- Hứ, vậy cũng nói ! – Em nó bĩu môi rồi quay ngoắt vào lớp trước.
 
Tôi lắc đầu cười khổ, thầm mong cho cái cảnh 2 nàng đấu đá nhau đừng diễn ra lần nữa, vì nếu có thì tôi chỉ biết trơ mắt ngó chứ thật lòng tôi chẳng biết nên nghiêng về Vy hay là Tiểu Mai nữa. Vy thì lanh lợi sẵn rồi, nếu có cãi nhau thì chỉ thắng chứ không thua, đến cả tôi là trùm tán phét mà gặp em nó còn xuôi xị tắt đài thì cần gì đến tôi bênh vực nữa, nên suy đi tính lại chỉ có Tiểu Mai là yếu thế hơn cả, nhưng tôi mà bào chữa cho nàng thì tin rằng em Vy lúc đó sẽ chẳng ngại ngần gì mà cho tôi rơi đài ngay tắp lự.
 
Những ngày tiếp theo, 2 nàng vẻ như không tranh cãi gì nữa thật, việc người nào ra việc người đó chẳng lấn sân nữa, chỉ khác là cư xử với nhau có phần lãnh đạm, cực chẳng đã liên quan đến việc trong sinh hoạt lớp thì mới gặp nhau bàn vài câu cho có lệ, ko thì thì nước sông không phạm nước giếng. Tôi thì nghĩ chuyện này cũng bình thường, con gái giận lâu là đương nhiên, nhưng đã giận ra ngoài mặt như vầy rồi thì chắc cũng chẳng để trong lòng điều gì, chỉ cần có dịp thích hợp là có thể làm lành, xuề xoà cho qua, nhưng vài ngày sau sự thật đã chứng minh tôi vẫn chỉ là một cậu trai lớp 10 hãy còn non nớt lắm, không hiểu gì về tâm lý con gái cả.
 
Mở màn là giờ Kĩ thuật nông nghiệp, cô Thương hôm đó giảng về các loại thực phẩm làm từ thịt gia súc gia cầm, gồm cả làm thủ công đến đóng hộp theo dây chuyền. Đại khái là tiết này cũng chẳng có gì khó nhằn lắm, chỉ ngồi nghe và thảo luận, nên đến khi cô Thương hỏi :
 
- Vậy em nào cho cô biết xúc xích được làm từ những nguyên liệu gì ?!
 
Trong đầu tôi nhanh chóng nghĩ ra đáp án, và cái tay cũng nhanh không kém, giơ thẳng lên giành quyền phát biểu ngay lập tức, cả lớp thấy tôi xung phong trong môn này thì cũng lấy làm ngạc nhiên, vì xưa nay tôi luôn cực kỳ chật vật trong các môn xã hội, không vì làm biếng chép bài thì cũng vì lười học thuộc bài, nên khi tôi đường hoàng đứng lên phát biểu, xung quanh thấp thỏm xem tôi trả lời câu hỏi cực dễ này ra sao.
 
Nhưng đến đây cũng cần nói về ông anh quý hoá của tôi chút, vì tại ổng mà tôi dính đến chuyện bi hài này. Trước khi tôi ra đời thì ba mẹ tôi vì công việc nên gửi ổng ra quê nội nhờ ông bà chăm sóc giùm, mãi đến khi tôi 4 tuổi và ba mẹ tôi xin phép đưa ổng về lại nhà ở Phan Thiết thì tôi mới biết là tôi còn có 1 ông anh trai. Lần đầu gặp mặt, tôi nhớ ba mẹ tôi nói cái gì đó mà ổng tới xoa đầu cười cười rồi nhấc bổng tôi lên, dù lúc đó ổng cũng chỉ mới 6 tuổi, và sau đó lật đật thả tôi xuống và thở hồng hộc, tôi mút tay rồi cười nắc nẻ. Hai ông thần chơi với nhau rất hợp, trò gì quậy phá cũng nghĩ ra được, nhớ nhất là cái ngày đầu tiên ổng về nhà, 2 đứa đang chơi đánh trận giả thì thằng Nhí hàng xóm hay qua nhà tôi chơi chạy sang, ông anh tôi vừa thấy nó bước vào nhà là quắc mắt :
 
- Nhà của em tao, ai cho mày vô ?!- Dạ…ơ, em qua chơi dzui mà ! – Thằng Nhí mặt đần ra, chẳng hiểu gì sất.- Mày qua tính ăn hiếp em tao hả ? – Rồi ổng xách cây kiếm mũ rượt nó chạy khắp nhà.
 
Đến khi tôi giải thích nó là bạn tôi từ nhỏ xíu thì ổng mới quăng kiếm, lại xoa đầu nó cười cười, lại nhấc nó lên rồi để xuống và lại thở từng chập. Từ đó 3 thằng thân nhau, chơi gì cũng chơi chung, nhưng ấn tượng với tôi nhất là cái lần tôi bị cái răng khôn mọc ở trong lung lay sắp gãy, mẹ tôi bảo cứ để dần là nó tự rụng, nhưng tôi thì lấy làm đau khổ lắm, vì nhai cơm mà cứ sợ gãy răng. Thế nên một bữa ông anh tôi mới nghĩ ra một phương pháp tuyệt diệu rồi thi hành ngay, mà tôi thề rằng bây giờ có cho tôi một núi tiền tôi cũng ko dám làm lại trò đó.
 
- Em cột xong rồi đại ca ! – Thằng Nhí theo lời ông anh tôi, cột sợi chỉ 1 đầu vào cái răng lung lay của tôi, 1 đầu cột vào tay nắm cửa phòng, hồ hởi báo cáo thành tích.- Tốt, giờ đứng dang ra ! - Ổng làm bộ nghiêm trọng, lùi ra vài bước sau cánh cửa.- Có…sao ..không ? Ớ..ớ..! – Tôi ú ớ lo lắng về kế sách này.- Chẳng sao, cứ để đại ca lo cho ! – Ổng quệt mũi, nhíu mày vận công.
 
Rồi ông anh tôi lao đến như tên bắn, tung 2 chân lên trời làm một quả song phi cước tuyệt hảo vào cánh cửa phòng đang cột chỉ vào cái răng của tôi.
 
- Pứng…rốp… ! Tiếng nứt gãy khô khốc vang lên, cánh cửa giật mạnh ra kéo theo cái răng của tôi văng toạc ra ngoài.- Á…hu…oaaa….oaaaa ! – Tôi nhìn cái răng văng ra nền nhà, và chợt cảm thấy đau buốt trong miệng, có vị mằn mặn, chấm tay vào thì hoá ra là máu, khiếp đảm ôm mặt khóc giãy đành đạch.- Thằng Nhí lấy tao cái bông gòn mau ! – Ông anh tôi mặt mày xám ngoét vì thành công ngoài kết quả dự tính.
 
Thằng Nhí run lẩy bẩy đưa bịch bông gòn, và đại ca quý hoá cầm nó mà chấm chấm vào mồm tôi để cầm máu, tôi khóc lăn lộn một hồi cũng mệt, ngồi dậy thì thấy đã hết chảy máu và hết đau, mà lại nhẹ nhõm vô cùng vì không còn cái răng lung lay khó chịu nữa, lại quệt nước mắt cười hề hề, tối ăn cơm ngon lành. Sau vụ đó tôi cực kỳ nể đại ca, ổng bảo gì nghe đó, tin răm rắp và làm theo ngap tắp lự. Có lần tôi tò mò về cái hoa văn thêu trên áo thun của ổng, thấy cái hình tròn có chỉ vàng xẹt qua xẹt lại mấy đường, nên hỏi nó là cái gì, ổng gãi đầu một lúc rồi bảo đó là hình ảnh….địa ngục, tôi gật gật tin lấy tin để, ra địa ngục nó nhỏ xíu và có mấy cái gai đâm ra như vậy.
 
Chap 58 :
 
 
Rồi một lần 2 thằng đang ngồi gặm xúc xích trong ổ bánh mì, ổng mới hỏi tôi :
 
- Đố mày xúc xích làm bằng gì ?!- Thì làm từ con heo ! – Tôi ngơ ngác, nhìn vào cái vỏ xúc xích rồi đáp.- Nhưng là làm từ cái gì mới được ? - Ổng nhăn mặt.- Thì…thịt ! – Đó giờ toàn ăn thịt, nên hỏi gì tôi cũng bảo thịt.- Sai, xúc xích được làm từ…da, lông, móng, sừng ! - Ổng gật gù phán ! – Chứ thịt người ta đem kho với chiên cho mày ăn hết rồi, còn mấy đồ còn lại thì nhồi vào làm thành xúc xích, nhớ chưa ?- À, ra vậy…nhưng con heo làm gì có sừng ? – Tôi chỉ vào cây xúc xích heo đang ăn.- Ơ….! – Ông anh tôi giật mình, nhìn sang cái xúc xích bò đang cầm trên tay, rồi lật đật chữa thẹn. – Mày ngu quá, chỉ có những con heo cực quý hiếm mới có sừng, người ta lấy sừng heo làm…thuốc hết rồi, nên những con heo tầm thường mày ăn chỉ được làm…xúc xích thôi !- Đại ca giỏi quá, gì cũng biết ! – Tôi trố mắt nhìn ổng thán phục.- Chứ sao mậy, hề hề ! - Ổng cười khoái chí.
 
Tôi mắt sáng rỡ như chợt khám phá ra chân lý mới về xúc xích, và tự nhủ phải khắc cốt ghi tâm câu nói cực kỳ bố láo này của ông anh. Mãi đến khi lớn lên tôi cũng chả thèm tra cứu lại, vì cái gì đã có ấn tượng sâu sắc với bạn rồi thì hiển nhiên bạn luôn tin nó là đúng, và tôi cũng vậy, thế nên bây giờ đây tôi, thằng N đã học lớp 10 dõng dạc đang nói lại câu nói của ông anh quý hoá :
 
- Dạ, xúc xích được làm từ da, lông, móng, sừng của các loại gia súc ! – Tôi tự tin nói.
 
Một tràng cười khủng bố nổ ra khắp lớp, thằng K mập cười lăn lộn, thằng C thì đập bàn rần rần mà ôm bụng, thằng L xem chừng còn quệt cả nước mắt nước mũi, và tôi thì hoảng hồn đồ rằng mình vừa chốt 1 câu hết sức bậy bạ.
 
- Sao em biết ? – Cô Thương cố nín cười, tủm tỉm hỏi tôi.- Dạ…..! – Tôi gãi đầu, nhưng bây giờ tôi không còn là thằng nhóc ngày xưa nữa, tôi đã lớn rồi, trình phét cũng tăng cao rồi, nên ngần ngừ rồi lại tiếp - …Dạ tại em tham quan nhà máy làm xúc xích rồi cô ơi!
 
Đến đây bọn trong lớp cười càng dữ dội hơn nữa, thằng Q phá ra cười sằng sặc, mấy nhỏ con gái chả thèm ý tứ gì, cứ ngoác miệng ra mà…tiếu ngạo giang hồ.
 
- Con lạy thánh, sau On your mark tuyệt kỹ là đến Da lông móng sừng bí kíp ! – Thằng K chắp tay vái tôi.- Đấng cứu thế lại thăng nữa rồi ! – Đến lượt thằng D vờ ngửa mặt lên trời than thở.
 
Tôi ngượng ko để đâu cho hết, chỉ mong có cái lỗ dưới chân để chui xuống trốn ánh mắt châm chọc của bàn dân thiên hạ đang nhìn chằm chằm vào mình, và thầm rủa tôi già đầu đến thế này rồi còn dám đi tin một câu vớ vẩn của ông anh từ cái thời nhỏ nhít.
 
- Xem ra em cần kiểm tra lại kiến thức phổ thông của mình rồi ! – Cô Thương cười cười, lắc đầu bó tay với ông thần này. – Vậy Vy có ý kiến gì ?- Dạ, theo em biết thì xúc xích làm từ thịt đỏ và mỡ xay nhuyễn cùng các loại gia vị rồi sau đó nhồi vào ruột heo thành phẩm ! – Em Vy vừa trả lời vừa khúc khích cười nhìn tôi .- Ừm, còn Trúc Mai, sao lại lắc đầu vậy, em có ý kiến khác à ? – Cô Thương gật đầu.- Dạ, em nghĩ là xúc xích được làm từ thịt và mỡ turkey xay ra và thêm bột gạo, sau đó đóng bọc nylon rồi cột dây thiếc ở 2 đầu, còn theo bạn Vy mô tả thì được gọi là lạp xưởng của người Hoa ! – Tiểu Mai đứng dậy đáp.- Hơ, mình thì lại nghĩ là cả hai đều được gọi là xúc xích, đều từ thịt nhuyễn mà ra thôi ! – Vy tranh luận.- Không đâu, nhắc đến xúc xích thì Mai nghĩ đó là từ mang ý nghĩa công nghiệp, người ta thường sẽ liên tưởng đến thịt nguội và đồ hộp nhiều hơn, còn lạp xưởng là món của người Hoa vì thành phần chế biến và có thêm phẩm đỏ, nên hiếm khi được gọi là xúc xích, hầu như là không ! – Tiểu Mai lắc đầu đáp.- Haizz, mình thì nghĩ là Mai quá chú trọng tiểu tiết rồi ! Em Vy cười nhạt.- Mai thì nghĩ là Vy đã sai cơ bản còn cố cãi cùn thôi ! – Tiểu Mai thở hắt ra đáp.- Như thế nào gọi là cãi cùn ? – Vy gay gắt.
 
Cả lớp chẳng buồn cười tôi nữa mà ngơ ngác nhìn Tiểu Mai và Vy lại đấu khẩu với nhau, và quên luôn đầu têu chuyện này là tôi đang rón rén ngồi xuổng tỏ ra mình vô can.
 
 
- Thôi được rồi, 2 em đừng tranh luận nữa, cả hai đều đúng, khác nhau là cách nhìn nhận vấn đề và cách gọi thôi ! – Cô Thương khoát tay cho cả 2 ngồi xuống vì nhận thấy nếu không dừng 2 nàng lại thì tình hình sẽ theo chiều hướng xấu đi cũng nên.
 
Giờ chơi, bọn trong hội A1 kéo đến mà bủa vây tôi tấn công tới tấp :
 
- Anh giai, anh ăn sừng heo sừng bò rồi à ? – Thằng T cà khịa.- Tao đập mầy à nha ! – Tôi sửng cồ.- Hề hề, thôi, có tật có tài ! – K mập vỗ vai tôi.- Cơ mà tại mày nên Mai với Vy lại cãi nhau nữa, đẹp mặt chưa con ! – Thằng D gợi lại vấn đề.- Tao chẳng liên quan gì sất ! – Tôi gân cổ cãi lại.- Tao thì dự cảm có chuyện chẳng lành, vụ sinh hoạt 15 phút lần trước còn nhẹ, vụ này thì thấy bắt đầu có lửa rồi ! – Thằng C cảm khái.- Dù gì tao cũng ủng hộ Trúc Mai tới cùng, hehe ! – Thằng T cười đểu.- Tao cũng rứa ! – Thằng D hưởng ứng.- Còn thánh đây thì biết là phải bênh ai rồi ! – K mập chuyển sang đá đểu tôi.
 
Nhưng tôi thì cứ gục mặt xuống bàn giả điếc nghĩ ngợi, quả thật là đợt trước tưởng 2 nàng xong xuôi với nhau rồi chứ, dè đâu bữa nay “ nhờ “ tôi mà ngọn lửa lần trước đang le lói nay đã chực bùng lên, thế này thì chả như những gì tôi mong đợi, nhưng lại đúng theo cái lý thuyết “ Khi điều xui xảy ra thì nó sẽ xảy ra “, tôi ngán ngẩm thở dài chẳng biết rồi sẽ còn những gì tiếp theo đây, sao cả 2 người ko chịu dĩ hoà vi quý cho rồi đi ?
 
Tối hôm sau tôi sang nhà em Vy rủ đi chơi, ngồi cạnh mà em nó cứ trách tôi mãi về cái vụ “ da lông móng sừng “, làm tôi lại thêm 1 phen chết ngượng.
 
- Ông ơi, nghĩ sao mà đồ mình ăn lại làm bằng mấy thứ đó ?! – Vy vỗ nhẹ lưng tôi.- Èo…tại ông anh N hết ! – Tôi thở dài đáp.- Là sao ? ! – Em nó ngạc nhiên.- Ko có gì ! – Tôi lảng đi, nghĩ chuyện này kể ra cũng chẳng hay ho gì.- Kể nghe đi mờ, N ơi ! – Vy giật giật tay áo tôi giãy nảy.- Quê lắm, ko để được ! – Tôi lắc đầu cười khổ.- Không kể tui giận ! – Em ấy khoanh tay bĩu môi, trông cái bộ chẳng thể nào từ chối cho được.- Èo…thì vầy…! Tôi kể sự tích bí kíp Da lông móng sừng từ ông anh mà ra bằng cái giọng rầu rầu, vậy mà em Vy thì cười nghiêng ngả.
 
- Hồi nhỏ N khờ tới vậy đó hở ? Hi hi ! – Vy che miệng cười khúc khích.- Lúc nhỏ ai chả vậy !- Tôi chống chế.- Mà dạn quá, làm vậy lỡ gãy răng chết ! – Em ấy rụt cổ.- Thì có biết gì đâu, ổng bảo sao nghe vậy thôi ! – Tôi nhún vai đáp.- Thế giờ còn khờ nữa không ? – Vy nheo mắt tinh quái hỏi.- Không, hết rồi ! – Tôi đáp ngay vì dự cảm không lành.- Èo, tưởng còn để Vy bắt nạt, hì hì ! – Em ấy phụng phịu.- Dễ ăn hả ? Này thì bắt nạt ! – Đoạn rồi lại búng chóc ngay trán em nó rồi cười hể hả.- Ui da, đau nha ! – Vy xoa xoa trán nhăn nhó.- Hề hề, ai bảo cười quê N chi ! – Tôi lật đật cười tình.- Tự nhiên, mình làm mình chịu chứ, nói vậy ai ko cười cho được ! – Vẫn còn nhăn mặt, hình như nãy tôi hơi quá tay.- Thôi, cho búng lại này ! – Tôi vờ hối lỗi, kê sát trán vô mặt em nó.- Xê ra, kỳ quá , tui nổi điên à nha ! – Vy trừng mắt doạ.- Èo…, hung dữ thế ! – Tôi kinh hãi lùi ra, rụt cổ đáp, nhưng nói vậy chứ tôi thấy em nó càng giận càng xinh, trông yêu không tả được.
 
Rồi tôi lại tựa lưng vào ghế mà thở dài, thầm nghĩ từ giờ chắc ko dám tin ông anh nữa, chơi tôi vố này từ nhỏ mà mãi đến lớn tôi mới lãnh hậu quả, đúng là mưu sâu kế xa. Nhưng mà dạo này lão cũng bù đầu bận ôn thi đại học, chẳng buồn giỡn nhây nữa, lâu lâu học quá stress thế là tôi phải kiếm đường né ngay, lảng vảng quanh đó có mà ăn chửi. Thế nên hôm qua tôi tức vụ xúc xích lắm, định về nhà hỏi tội ổng ngay, vừa vào thấy cái mặt ổng hầm hầm ngồi nhà trong thì tôi xuôi xị ngay tắp lự, lạng quạng vừa buông câu đầu thì có khi bị đạp văng ra ngoài ngay câu sau cũng nên.
 
- Sao im ru dzạ ? Giận hở ? – Thấy tôi ngồi im ko nói, Vy quay sang khẽ hỏi.- Ừ, ai bảo dữ quá làm gì ! – Tôi chớp ngay cơ hội, đâu dám bảo là đang nghĩ vẩn vơ.- Hồi nào đâu ? – Em nó lắc đầu phụng phịu.- Vừa nãy, rồi chiều hôm qua nữa ! – Tôi cười cười.- Chiều hôm qua làm sao ? ! – Em ấy tự nhiên đổi thái độ, quay sang nhìn tôi hỏi.- Thì…thì vụ cãi nhau với Mai ấy ! – Tôi giật thót người.- Vy ko sai, chẳng có gì phải làm dữ ! – Vy nhún vai đáp.- Nhưng cãi nhau vậy trước mặt cô giáo cũng ko tốt, cơ mà cũng có gì to tát đâu mà phải tranh luận, thôi thì 2 người làm hoà đi ! – Tôi ngần ngừ phân tích.- Chẳng cần N nhọc công can ngăn đâu, Vy tự biết phải làm gì ! – Em nó cười nhạt.
 
Chẳng hiểu sao lúc đó tôi thấy lạnh gáy quá chừng, y như là dự cảm trước được cái vụ này sẽ không yên ổn mà dừng lại ở đây vậy. Con gái sao mà thâm trầm khó đoán quá, trước mặt nhau thì cười nói bình thường mà chẳng biết trong lòng lại có như vậy ko nữa ? Chẳng bù như con trai, đơn giản bộc trực, có chuyện thì cứ y luật giang hồ, đè đầu ra mà đập, đứa nào thắng thì đứa đó đúng, vậy có phải dễ hoà bình hơn không ?
 
Nhưng hoà bình thì chẳng dễ gì đạt được, mà dẫu có được thì cũng phải kinh qua vài lần chiến tranh hung tàn đầy khốc liệt.
 
Giờ Văn hôm đó, Tiểu Mai đang trả bài về Văn nghị luận, cô Hằng yêu cầu nàng nêu một dẫn chứng ngắn gọn nhưng bao quát về thể loại này, lẽ tất nhiên Tiểu Mai nghĩ giây lát rồi đáp ngay, và có vẻ hầu hết lớp đều đồng ý với dẫn chứng ấy, nhưng tôi thì cảm thấy có chỗ không ổn, tôi thấp thỏm đưa mắt sang nhìn em Vy, và Tiểu Mai thì đang đợi cô nhận xét :
 
- Thưa cô, dẫn chứng vừa rồi của bạn Mai em cảm thấy không ổn lắm ! – Vy đứng dậy phát biểu.- Vậy em có ý kiến gì ? – Cô Hằng mỉm cười nhìn cô học trò cưng.- Theo em ở phần kết bài vừa rồi bạn ấy chỉ rút ra kết luận và nhận xét, nhưng lại thiếu đi thao tác cuối cùng của Văn nghị luận là phải bình luận, xem xét những khả năng hoàn toàn nhất trí, chỉ đồng ý một phần hoặc bác bỏ, và rõ ràng là bạn Mai thiếu đi ý này ! – Em Vy nói y như những gì tôi đang nghĩ.- Ừm, chính xác ! – Cô Hằng gật đầu vẻ hài lòng rồi quay sang Tiểu Mai – Em có ý kiến gì không ?- Dạ, em nghĩ là thời gian cho phần dò bài thì có hạn, nên em chỉ nêu 1 dẫn chứng ngắn gọn thôi, còn nếu phân tích đầy đủ các thao tác theo dàn bài thì em nghĩ khá là khó được như bạn Vy nói ! – Tiểu Mai từ tốn đáp.- Mình thì lại nghĩ chẳng có gì khó nếu như bạn chuẩn bị kỹ hơn ! – Vy cười lạnh đáp.- Hì, Vy thì giỏi văn nhất lớp rồi, nói gì chẳng được chứ ! – Tiểu Mai đưa ánh mắt nhìn sắc lạnh.- Thôi được rồi, ai cũng có lý cả, cô cho Mai điểm 7, lần sau rút kinh nghiệm nhé ! – Cô Hằng khoát tay, hình như cô cũng lờ mờ đoán ra có gì đó giữa 2 nàng, nên cô lắc đầu rồi kết thúc giờ trả bài.
__________________
Chap 59 :
 
Bị tấn công thì phải phản đòn, không sớm thì muộn, nhịn 1 chứ không nhịn 2, đó là cách nghĩ của con trai bọn tôi, đừng để đối phương sẵn nước lấn tới, được đằng chân lân đằng đầu, phải chống trả quyết liệt. Nhưng đó là con trai, còn con gái có như vậy ko thì tôi chưa biết, chỉ biết em Vy đã phát tối hậu thư tấn công mở đầu rồi, về phần Tiểu Mai nàng có đình chiến hay tham chiến hay không thì tôi dự là sẽ không, vì Tiểu Mai lúc nào cũng rất mực dịu dàng hoà nhã, ít nhất đó là ý kiến của bọn con trai 10A1.
 
Và sự thật thì đã đi ngược lại với những Gia Cát Dự tào lao, giờ trả bài Anh ngữ của cô Hiền, sau khi đọc qua một lượt điểm ngữ pháp mới thì cô Hiền ra đề dịch cho em Vy lúc này đang trả bài trên bảng :
 
- Em dịch cho cô câu này sang tiếng Anh nhé : “ Không có gì quý hơn độc lập tự do “ !
 
Vy cắn môi suy nghĩ, tôi thì thành phản xạ rồi, cứ em nó lên bảng dò bài là tôi lại chú tâm theo dõi mà cũng suy nghĩ đáp án theo, để hên xui còn nhắc bài. Nhưng lần này là môn tiếng Anh, và tôi thì còn tệ hơn Vy nhiều, nên thà là ko giúp còn hơn, nghĩ đến đây tôi ngán ngẩm nhìn vô câu dịch bá láp của mình rồi giấu biến nó đi.
 
Tôi ngước lên bảng, em Vy sau một lúc ngần ngừ thì đã viết ra đáp án, vả chăng tôi tin chắc thế nào cũng sẽ đúng mà thôi.
 
- “ Nothing’s more valuable than independence and freedom ! “
 
Cô Hiền gật đầu, ra chiều khá hài lòng về câu dịch này, dù thật sự nó chưa hoàn chỉnh lắm, nhưng học sinh lớp 10 mà được vậy là ổn rồi, à vâng đó là suy nghĩ của tôi.
 
- Có em nào phát biểu gì về câu dịch này ko? – Cô Hiền hỏi cả lớp.- Dạ ko cô ơi ! – Nhỏ Y mau mắn.- Chắc đúng rồi, chép vô vở thôi ! – Thằng C gật gù.- Trúc Mai thì sao ? – Cô Hiền quay sang hỏi cô học trò cưng như mọi khi, vì cô rất thích cách tư duy ngôn ngữ cũng như những ý kiến thú vị của nàng.- Dạ, nếu là em thì câu dịch này sẽ là “ Independence now, and independence forever “ ! – Tiểu Mai đứng dậy trả lời.
 
Tôi mặt ngu ra vì ko hiểu Tiểu Mai dịch kiểu gì, đến thằng dốt English như tôi cũng nhận ra câu dịch của nàng thiếu từ freedom và valuable, thiếu cả so sánh hơn, đằng này lại còn cả now và forever, mặc dù trong câu nói bất hủ này của Bác Hồ lại ko có những từ như “ bây giờ “ và “ mãi mãi “ , cả lớp ngơ ngác, em Vy tròn mắt ngạc nhiên, và cô Hiền mỉm cười hỏi : 
 
- Sao em lại dịch như vậy ?- Thưa cô, thứ nhất dịch theo bạn Vy cũng ko phải là sai, nhưng đó là cách dịch word by word, tức là dịch từ từng một, nhưng thật sự đó không phải là cách dịch hay ! – Tiểu Mai từ tốn đáp, nhấn nhá từng từ một – Thứ hai, đây là một câu slogan, nên em nghĩ cần dịch thật ngắn gọn và súc tích nhưng phải có hồn trong đó !- Ừm, em giải thích rõ hơn đi ! – Cô Hiền yêu cầu.- “ Independence now, and independence forever “ sẽ có khí khái và mạnh mẽ hơn, mang âm hưởng một câu khẩu hiệu nếu dùng ở phương Tây, đồng thời vẫn giữ nghĩa quý giá của độc lập và tự do, tuy nhiên nếu cần giải thích cho một ai đó hiểu thì em sẽ dùng câu dịch của bạn Vy, đó là dịch ra nghĩa đen trong Anh ngữ! – Nàng giải thích đến đâu bọn tôi trố mắt đến đấy, y như là ngày đầu tiên học chữ viết vậy.- Mình thì lại nghĩ Mai đi quá xa so với đề bài rồi ! – Vy cười nhạt.- Đã dịch sang tiếng Anh thì phải dịch theo lối nói và văn hoá của người nước ngoài, nhập gia tuỳ tục thôi Vy ! – Tiểu Mai lạnh lùng đáp.- Vấn đề là bạn đang ở Việt Nam, và sử dụng một câu thành ngữ Việt Nam đấy, nhập gia tuỳ tục ra sao đây ? ! – Em Vy sắc sảo phản biện.- Học ngôn ngữ người ta, thì phải nói theo văn hoá người ta, cũng tức là khách vào nhà thì tôn trọng chủ thôi ! – Tiểu Mai cũng không vừa.
 
Tôi gục mặt xuống bàn, K mập gãi đầu nhăn nhó, thằng T lắc đầu cười khổ, trong lớp đã xì xào bàn tán.
 
- Lại nữa, tui đoán rồi mà !- Èo, chả hiểu gì sất, cao xa quá !- Chiến tranh giữa các vì sao phần mới đây à ?!
 
Quả thật là tôi chẳng biết đồng tình với ai, Tiểu Mai hay là Vy, vì cả hai ai cũng có lý lẽ riêng của mình, và ai nói tôi nghe cũng vừa tai, lập luận chặt chẽ, tôi mà cãi với 1 trong 2 nàng này thì đảm bảo ko quá 1 câu đã tắc tị rồi.
 
- Ừm, cách dịch của Vy có thể chấp nhận được ở trình độ phổ thông, còn của Trúc Mai thì cô hoàn toàn đồng ý nếu với tư cách là một người nước ngoài ! – Cô Hiền nhận xét.
 
Và chẳng riêng gì giờ Văn và Anh, các giờ học thường xuyên phải thảo luận như Công dân, Lịch sử và Toán thì cả 2 nàng chẳng ai nhường ai, kình nhau thấy rõ, các môn xã hội thì em Vy hô mưa gọi gió, các môn tự nhiên thì Tiểu Mai một tay che trời, mấy thằng cán sự Toán Lý Hoá như bọn tôi với thằng L thằng T bị nàng cho ra rìa không thương tiếc, khiến bọn tôi lâm vào cảnh thất nghiệp trầm trọng, chỉ biết nhìn nhau rồi tặc lưỡi chắp tay sau lưng mà quay đi hệt như cao nhân từ quan về quê ở ẩn.
 
Nghĩ đi nghĩ lại, dù gì cũng tại cái bí kíp Da lông móng sừng của tôi gây ra tình cảnh này, nên tôi cũng có tới đề cập với em Vy :
 
- Hôm giờ 2 người kình nhau căng quá vậy ? Hay là bỏ qua đi ? – Tôi liếm môi đề nghị đình chiến.- Kệ, ai bảo cứ thích tranh với Vy ! – Em ấy gạt phăng ý tưởng đầy hoà bình nhân văn của tôi sang 1 bên.
 
Tôi ngán ngẩm lắc đầu, định lò mò sang đề nghị Tiểu Mai hãy hoà đàm đi, có gì thì từ từ giải quyết, có thể tôi nói ít nhiều gì nàng ấy cũng sẽ lưu tâm. Nhưng số phận của sứ giả thì chẳng có khi nào tốt cả, nhất là sứ giả này lại đang cặp kè với vua, mà làm bạn với vua thì như bạn với hổ, nên vừa thấy tôi định chuyển đối tượng can gián sang Tiểu Mai là em Vy nhìn tôi đầy sát khí, làm tôi rụt cổ mà dẹp ngay ý định vì hoà bình thế giới.
 
Những tưởng chiến tranh giữa 2 nàng sẽ cứ mãi tiếp diễn với nguy cơ trường kì đến hết năm học và hiểm hoạ vũ trang khi đã bắt đầu chuyển sang đả kích lẫn nhau, thì cơ hội hoà bình đã tới, nhưng để có hoà bình thì phải trả một cái giá không hề nhỏ chút nào, tức là phải có kẻ thua người thắng, lúc ấy mới có lý do để ngồi vào bàn đàm phán song phương mà chấm dứt chiến tranh.
 
Nhưng theo tình hình quan chiến bây giờ thì cả Tiểu Mai và Vy kẻ tám lạng người nửa cân, chẳng ai chịu thua ai, thế thì hoà bình lấy ở đâu ra khi muốn chiến tranh kết thúc phải có kẻ thua ? Xin thưa đó là khi có bên thứ ba nhảy vào và giúp đỡ một trong hai bên, lấy ưu thế số đông mà áp đảo.
 
Bên thứ ba đó chính là tôi, kẻ luôn miệng kêu đình chiến nay đã tham chiến…
 
Chap 60 :
 
Giờ tự học chiều thứ 5, theo như yêu cầu của giáo viên Công dân thì lớp tôi sẽ chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm thuyết trình về 1 chủ đề trong bài Các mối quan hệ sản xuất, sau đó sẽ dựa theo ý kiến lớp mà lớp phó học tập nhận xét và gửi cho giáo viên. Tôi thì đại loại môn học bài nào cũng tệ, nên vụ này để mấy đứa trong tổ làm, chỉ mệt nỗi em Vy cứ một lần tôi qua rủ đi chơi là bảo bận chuẩn bị cho bài thuyết trình, báo hại tôi liên tục 3 lần rủ là 3 lần bị từ chối thẳng thừng, đành tự đi chơi game chứ ko thể muối mặt đi theo K mập với nhỏ H được.
 
Trưa hôm đó, tôi tới lớp khá trễ vì biết chiều thứ 5 sẽ ko có sinh hoạt đầu giờ, tàn tàn đi trễ cũng chẳng sao, vả chăng bữa nay bài vở cũng ko nhiều, môn GDCD đã có mấy đứa trong tổ lo rồi. Bãi gửi xe đã đầy xe và chỉ lác đác vài đứa cũng đang hối hả dắt xe chạy vào, tôi thì cứ nhẩn nha đi bộ trông phởn đời chán. Chống tó, khoá xe, xách cặp rồi vươn vai 1 cái cho thoải mái, tôi đi vô lớp. Mới lượn được vài bước thì đã thấy Tiểu Mai cũng đang dắt xe vào, hoá ra hôm nay nàng cũng đi trễ.
 
- Hôm nay sao mà đi trễ vậy, Tiểu Mai ? – Tôi bắt chuyện, quên mất là chính mình cũng đang đi trễ chứ có hơn gì ai.- Hì…. ! – Tiểu Mai cười vẻ gượng gạo.- Để N dắt xe cho ! – Tôi lấy làm lạ về thái độ của nàng lắm.- Ừa…cảm ơn ! – Rồi nàng giao xe cho tôi, ôm lấy chiếc cặp.
 
Tôi gửi xe xong quay ra định hỏi Tiểu Mai về mấy chuyện bữa giờ nàng với em Vy kình nhau, nhưng nhìn một hồi mới biết Tiểu Mai đã vào lớp trước rồi, tôi ngẩn tò te ngạc nhiên không để đâu cho hết, chả hiểu hôm nay sao nàng lạ lẫm đến vậy.
 
Tôi lò dò vô lớp, rón rén vô chỗ thì :
 
- Đi trễ ! – Em Vy gọi giật lại.- Hì hì, ngủ quên ! – Tôi cười cầu tài.- Ngủ quên gì mà mặt tỉnh queo ! – Em nó nheo mắt.- Thì rửa mặt rồi mà ! – Tôi phịa.- Xạo ! – Vy bĩu môi.- Thật, sạch lắm ! – Tôi chường mặt sát vô em nó.- Vô duyên, bảo xạo là vụ đi trễ, xích ra nha ! – Em ấy đỏ mặt.- Ơ thế à ? Hề hề, vậy N về chỗ đây ! – Tôi cười đểu cáng.
 
Rồi tôi ôm cặp lỉnh về chỗ ngồi, cười khoái chí về tuyệt chiêu của mình, sau này mà bị em Vy quay thì cứ đánh vô tâm lý con gái, chơi chiêu mặt dầy này là thuận lợi thông quan, hè hè ! 
 
Kết thúc 2 tiết Lý và Sinh, đến giờ tự học sẽ là phần thuyết trình của 4 tổ, tôi xếp luôn sách vở vô cặp, khoái chí ườn ra bàn mà tận hưởng cảm giác được nghỉ khoẻ khỏi chép bài mà chỉ ngồi nghe, dù gì đứa thuyết trình của tổ 4 cũng chẳng phải tôi.
 
Đầu tiên là phần thuyết trình của tổ 1 về chủ đề Tư liệu sản xuất, và…Tiểu Mai cầm xấp giấy tài liệu bước lên giữa lớp, bắt đầu phần thuyết trình của tổ. Tôi khá bất ngờ, tưởng người thuyết trình là nhỏ H ăn nói hoạt bát chứ, nên cũng gắng ngồi thẳng dậy để nghe xem Tiểu Mai nói ra sao. Kỳ lạ là tự nhiên tôi thấy tay nàng khẽ run lên từng hồi, tóc như ướt mồ hôi bệt vào gò má, chắc là Tiểu Mai hồi hộp vì lần đầu tiên thuyết trình trước đám đông thế này.
 
Phần Tư liệu sản xuất đại ý là nói về tất cả những gì phục vụ cho sản xuất, trong đó bao gồm tư liệu lao động và đối tượng lao động. Tư liệu lao động thì có nhà xưởng, công cụ, máy móc, đối tượng lao động tức là người lao động. Nói chung phần này thì tôi thấy bên tổ 1 làm khá đầy đủ, ít ra là theo trình học bài “ siêu đẳng “của tôi nhận biết được vậy.
 
Kết thúc phần thuyết trình, Tiểu Mai xếp giấy lại, khẽ đưa tay quệt mồ hôi, đợi cả lớp nhận xét và ý kiến về tổ 1.
 
- Có bạn nào ý kiến về bài thuyết trình của tổ 1 không ? – Thằng L cán sự Lí kiêm lớp phó học tập hỏi.- Mình thấy ổn rồi ! – Nhỏ P phát biểu.- Nhưng hơi ngắn gọn, với thiếu hình ảnh minh hoạ, thêm vô là đủ ! – Thằng Q góp ý.- Dài dòng làm gì, súc tích mà đầy đủ là được, nhưng đề nghị tổ 1 nên cho thêm mối quan hệ với đối tượng sản xuất là được ! – K mập ý kiến.- Ừ…tổ mình sẽ tiếp thu, …. và rút kinh nghiệm ! – Tiểu Mai nhỏ nhẹ đáp.- Còn ai ý kiến gì nữa ko ? – Thằng L hỏi lại.- Ưm, đây là ý kiến của tổ 2 ! – Em Vy đứng lên, tôi ôm đầu rụt xuống bàn kêu khổ. – Mình nghĩ bạn Mai nên nói rõ trong phần đối tượng lao động là người lao động, sẽ gồm những ai, như là nhân công, cũng như các thành phần được phân chia cụ thể trong công việc sản xuất, qua đó mới hình thành các mối quan hệ chặt chẽ với đối tượng sản xuất, chứ như vầy là xem như thiếu đi nửa ý chính trong tư liệu sản xuất rồi !
 
Nhỏ H há hốc mồm, mấy đứa trong tổ 1 nhao nhao lên vì chả biết sao mà cả bọn lại quên đi chi tiết như Vy đã nói, tôi thì chẳng ngạc nhiên gì vì biết em Vy chuẩn bị cho bài thuyết trình này kỹ lắm rồi, có khi làm hết cả 4 phần luôn cũng nên, nghĩ thế nên tôi đưa mắt sang Tiểu Mai xem nàng sẽ đối đáp sao về phần tư liệu bị thiếu này.
 
Nhưng Tiểu Mai chỉ thở dài, và nhìn thẳng vào Vy, đôi mắt ánh lên vẻ mỏi mệt :
 
- Tôi nhớ đâu có bảo cô khoe mẽ, cô Nguyễn !
 
Tiểu Mai vừa nói xong, cả lớp im bặt vì ngạc nhiên, thằng L trên bảng ngơ ngác nhìn nàng ko chớp mắt, Vy thất thần đứng tại chỗ không thốt được câu nào. Nhưng tôi mới là người ngạc nhiên nhất, phải gọi là cực kỳ bất ngờ vì tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng Tiểu Mai lại có thể nói đầy kích động như vậy, và lại gọi Vy bằng họ chứ ko bằng tên, cách xưng hô này cực kỳ xa lạ và khó hiểu.
 
- Sao vậy Mai ? Bị sao vậy ? – Nhỏ H chạm tay Tiểu Mai hỏi nhỏ vẻ lo lắng.
 
Nhưng Tiểu Mai vẫn đối diện mắt nhìn thẳng vào Vy đầy lãnh đạm.
 
Và em Vy thì có lẽ vì quá bất ngờ với thái độ này nên vẫn chẳng biết nên nói thế nào, cũng phải vì có ai dè đâu cục diện lại sang tình huống oái ăm này.
 
- Sao…..??!! – Vy chỉ thốt được mỗi từ này rồi cũng lắc đầu cam chịu.
 
Đến đây thì tôi gọi là ở thế “ bối thuỷ “ của binh gia, trước mặt là địch sau lưng là sông, không tiến cũn không lui được, muốn nói đỡ cho em Vy thì ko được vì đây là chuyện con gái, cơ mà đến mức này thì cũng hơi quá, nhưng im lặng thì ko lẽ mặc em Vy đứng đó khó xử vì rõ là trong lớp ai cũng biết Vy với Tiểu Mai kình nhau hôm giờ, đây gọi là tự làm tự chịu thôi,….nhưng Tiểu Mai nói thế này cũng có phần hơi quá. Nghĩ đi tính lại một hồi, tôi quyết định đứng dậy, và hàng chục ánh mắt dòm theo thấp thỏm.
 
- Theo N nghĩ thì đây là phần nhận xét và ý kiến, nên ai cũng có quyền phát biểu xây dựng bài, phần trình bày của tổ 1 thì có lẽ là thiếu những gì mà Vy đã góp ý, vậy thì Mai nên tiếp thu để rút kinh nghiệm mới phải….nên lần này …Mai nói vậy là không được rồi,…có phần hơi thái quá ! – Tôi lúng búng nói, nhưng càng về cuối tôi càng cảm thấy khó khăn, câu chữ phát ra trong miệng như cứ muốn khựng lại.
 
Và Tiểu Mai quay sang nhìn tôi, ánh mắt nàng buồn xa xăm, rồi u lạnh dần như là tôi chẳng đang đứng ở đây vậy.
 
- Xin lỗi Vy, là mình không ý tứ ! – Tiểu Mai khẽ cúi đầu nói rồi xếp giấy tờ và lẳng lặng về chỗ ngồi.- Ừ….ko có gì đâu ! – Vy ngượng ngập đáp.
 
Cả lớp yên ắng một hồi rồi xầm xì bàn tán, mỗi đứa mỗi ý, thằng T nhìn tôi như muốn ăn tươi nuốt sống, thằng D thì nghiến răng trèo trẹo, nhưng thằng C với K mập lại vỗ vai tôi cười cười :
 
- Khá lắm, phải vậy chứ ! – K mập khoái chí.- Anh hùng cứu mỹ nhân, hà hà ! – Thằng C ra vẻ hài lòng.
 
Rồi mọi người lại nhao nhao cả lên, chuẩn bị cho phần thuyết trình của tổ 2, tôi thì ngồi phịch xuống ghế thở dài, cảm giác như vừa đánh mất một thứ gì đó rất quan trọng, lơ ngơ cả buổi dù em Vy đang thuyết trình phía trên bục giảng.
 
- Khi nãy cảm ơn N nha ! – Em Vy ngồi sau xe tôi cảm khái.- Ơ…thế ko trách xen vào chuyện con gái à ? – Tôi giật thót, vẫn còn đang lơ ngơ.- Không đâu, thật là khi nãy chẳng biết phải làm sao nữa, ko hiểu sao Mai lại tức giận như vậy ! – Em nó thắc mắc.- Ừ, N cũng ko ngờ ! – Tôi thở dài đáp.
 
Tôi về nhà mà trong đầu cứ nhớ mãi ánh mắt Tiểu Mai nhìn tôi khi nãy, cứ mang cho tôi cảm giác như nàng thất vọng và buồn tôi nhiều lắm, nhưng tôi đã làm gì sai chứ ? Bênh vực cho người tôi thích là có tội, là sai hay sao ? Tiểu Mai hẳn cũng biết tôi ở tình thế khi nãy chẳng thể làm gì khác được kia mà. Cứ thế hàng đống câu hỏi len ra chất đầy trong đầu tôi, để rồi buông hơi thở dài đầy chán nản vì ko thể trả lời được.
 
Những ngày sau đó, cả Tiểu Mai và Vy đã thôi không tranh luận với nhau nữa, 2 nàng như cùng ngầm hiểu rằng giờ có đấu đá lẫn nhau cũng ko ích lợi gì cả, hoặc cũng có thể là Vy tự động rút lui khi thấy Tiểu Mai đã có vẻ như không muốn nói gì về chuyện này nữa. Em Vy gặp tôi vẫn cười nói tíu tít như mọi khi, đã thôi không còn chằm chằm bế quan ôn luyện để đua tài nữa, chỉ có Tiểu Mai là như đang giữ khoảng cách với tôi và chẳng buồn bắt chuyện nữa, gặp thì cười chào cho có lệ rồi lặng lẽ đi ngang qua nhau, cứ như có một bức tường vô hình giữa nàng và tôi.
 
Và chiến tranh đã kết thúc như vậy đấy, kết thúc trong hoà bình mà không bên nào bị tổn thất, cả 2 nàng đã vui vẻ trở lại và hoà nhã với nhau hơn dù là xã giao thông thường, chỉ có mỗi tôi là tự cảm thấy mình như một tên tội phạm chiến tranh, khi trong lòng luôn canh cánh thương tổn điều gì đó mà dù có cố gắng đến mấy, tôi cũng không thể cắt nghĩa được…


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#20

09.07.15 10:14

Chuchau

Chuchau

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
từ từ thôi thím up liên tục làm trang bị dài khó đọc
#21

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết