Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Yêu nhầm chị 2 được nhầm em gái (Truyện dài kì) - Tác giả LeoAslan - Page 12 FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Yêu nhầm chị 2 được nhầm em gái (Truyện dài kì) - Tác giả LeoAslan - Page 12 FfWzt02#111

11.07.15 21:40

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Cháp 209 + 210

Chap 209 :
 
Tiết toán đầu tiên của năm lớp 11 sẽ là một tiết học mà mãi mãi tôi không thể nào quên được. Sau khi thi nhau bàn tán cả buổi về giáo viên mới sẽ như thế nào, tiếng trống trường vừa báo hiệu giờ học bắt đầu thì cả lớp tôi cùng hồi hộp ngồi nhìn ra cửa lớp chờ xem đó sẽ là ai, liệu có phải là giáo viên cũ được hay không !
 
Vài phút sau, thầy giáo dạy Toán năm nay của 11A1 bọn tôi bước vào lớp, cả lớp vội đứng dậy :
 
-…….. ! – Và thầy chỉ lẳng lặng gật đầu, khoát tay cho cả lớp ngồi xuống.
 
Ấn tượng đầu tiên của tôi về thầy là một người đã ngoài tuổi 40, vầng trán nhô cao để lộ sự thông thái, và dáng đi hơi khom về phía trước.
 
- Hôm nay mình học bài gì ấy nhỉ ? – Rồi thầy cất giọng, chất giọng đặc trưng của người Quảng Bình, hơi nặng và chúng tôi khá là khó thích nghi ngay từ buổi đầu tiên.- À, tiện luôn thì tôi tên là Song Toàn, dạy Toán các em năm nay, giờ tôi kiểm tra kiến thức cũ của các em cái nhẩy ? – Từ “ nhỉ “ được thầy nói bằng “ nhẩy “, tôi nghe cứ ngồ ngộ.
 
Rồi thầy Toàn cầm phấn kẻ một đường dài phân bảng đen ra làm hai và hí hoáy viết nhanh ra hai đề toán lên bảng. Xong xuôi đâu đó, thầy quay xuống dưới lớp và hỏi :
 
- Cán sự Toán đâu ?- Dạ ! – Nghe đến tên mình, tôi vội đứng dậy.- Lên ! – Thầy Toàn nhìn tôi và hất tay lên bảng.
 
Thế là tôi bước lên bảng đen, hơi bất ngờ vì hổng dè thầy chỉ đích danh mình. Vừa mới cầm phấn lên thì thầy Toàn lại hỏi tiếp phía dưới lớp :
 
- Còn một bài, ai làm nhẩy ?- Em nè thầy ! – Thằng Minh Huy nhanh nhảu giơ tay lên.- Ủa ? Sao giờ mày học lớp này thế Huy ? – Thầy Toàn ngạc nhiên, vẻ như đã quen biết với thằng Huy từ trước.- Dạ, em vừa chuyển qua ! – Nó tiếp lời.- Thế thì… lên đi ! – Thầy gật gù đồng ý.
 
Chả biết ma xui quỷ khiến thế nào mà mới vừa đầu năm thì cán sự Toán 11A1 đã phải chạm trán với thằng học sinh mới gia nhập, cả lớp ngồi dưới hồi hộp chờ xem cuộc so tài gần như là không nói cũng biết là thi đua, vì chỉ mới ít phút trước thằng Minh Huy còn mạnh mồm bảo là muốn làm cán sự Toán.
 
Tôi thì thập phần tự tin đề toán này tôi có thể giải được, dù rằng tôi đã bỏ học thêm hè và cũng không luyện lại chữ nào, nhưng bài toàn này thì với trình độ của tôi nó chẳng có gì gọi là khó khăn. Tôi đưa tay lả lướt vài đường là đã ghi ra được đáp số theo lối giải tắt thường được thầy Toán năm trước khen hết lời. Bỏ phần vào lại hộp rồi, tôi ung dung bước xuống dưới lớp trong khi thằng Huy vẫn còn đang nắn nót từng dòng từng chữ trên bảng. Và khi tôi đã yên vị đâu đó hết rồi thì thằng này mới hoàn tất bài giải của nó :
 
- Làm chậm rì mà đòi làm cán sự Toán, xem nó giải kìa, mấy cái chi tiết ai cũng hiểu mà nó cũng ghi ra luôn ! – Thằng Luân cười nhạt.- Hê hê, trình độ A6 thì cỡ vậy thôi ! – Khang mập rung đùi cười khoái chí.
 
Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược với những gì lớp tôi nghĩ sau khi thầy Toàn bắt đầu sửa bài của hai thằng tôi. Bởi vì, thầy Toán năm nay của lớp tôi là một người… cực kì cầu toàn và cực kì…cực kì chi tiết trong mọi tình huống :
 
- Ừm, tốt, 9 điểm ! – Thầy Toàn nhìn bài giải của thằng Huy rồi hài lòng gật đầu.
 
Sang đến bài giải của tôi, thầy tỉnh bơ cầm viên phần và gạch hết tất cả những chi tiết trong bài giải của tôi :
 
- Làm tắt 3 bước, không ghi rõ ra thì ai mà hiểu !- Ớ…. ! - Xuống hàng không chịu lùi vào trong, trừ 1 điểm !- Hả ?- Dấu bằng ở mỗi lần cách dòng không thẳng hàng, trừ 2 điểm !- …… !- Đầu dòng sao không viết hoa ? Trừ 2 điểm !- …………. !- DPCM là gì ? Đạp phải con muỗi à ? Hay đá phải con mèo ?- Dạ…là “ điều phải chứng minh “ mà thầy ?- Thế sao không ghi rõ ra, làm “ tau “ đọc là đạp phải con muỗi, trừ 2 điểm !- Ớ……….. !- Ngồi xuống, 3 điểm !
 
Cho điểm xong xuôi, thầy Toàn khoát tay cho tôi ngồi xuống, tôi thì đực mặt ra hãy còn chưa tin vào mắt mình, vì lần đầu tiên trong đời tôi bị điểm 3 trong môn toán sở trường của mình :
 
- Sau còn chưa ngồi ? Mày là mày “ cẳn thặn “ nha mậy ! – Thầy Toàn lừ mắt nhìn tôi - Ẩu tả xưa nay quen “ rùi “ chứ gì ?
 
Dĩ nhiên là không riêng gì tôi mà toàn thể 11A1 lớp này, trừ thằng Minh Huy ra thì toàn bộ đều tròn mắt ngạc nhiên vì ông thầy quái dị này, đến cả Tiểu Mai cũng thoáng sững sờ, nàng nhíu mày ra chiều khó hiểu. Cách giải tắt mới hồi năm trước vẫn còn được giáo viên chấp nhận mà giờ lại bị thẳng thừng xua đi, đến cả sai lỗi chính tả cũng bị trừ điểm, rồi cả “ dpcm “ mà ai cũng hiểu là “ điều phải chứng minh “ thì lại bị thầy Toàn bắt viết rõ ra, không thì thầy sẽ đọc là “ đạp phải con muỗi “.
 
- Phải hông trời ?- Gì kì vậy trời ?- Thế này thì ai mà chịu được !
 
Từ ngạc nhiên chuyển sang lo lắng, bàn tán xôn xao là phản ứng chung của lớp tôi, khi mà thầy Toàn bước lên bục giảng cầm sách ra và chuyển sang dạy bài mới. Riêng tôi lúc này thì bách nhục xuyên tim, hổ thẹn không biết để đâu cho hết, vì mang tiếng là cán sự Toán mà lại ăn nguyên con 3 to tổ nái ngay đầu năm, trong khi thằng Huy chân ướt chân ráo vào lớp thì đã được 9 điểm :
 
- Chia buồn, quả này thì ai mà đỡ được ! – Thằng Luân vẫn còn chưa hoàn hồn, quay sang vỗ vai tao an ủi.- Chả thể ngờ được luôn đấy ! – Tôi nhăn mặt.- Thằng Huy chắc năm trước nó học thầy rồi nên mới biết trước đó mà ! – Khang mập quệt mồ hôi lấm tấm trên trán.- Thế này thì hèn gì nó tự tin bảo sẽ làm cán sự Toán ! – Luân khùng bùi ngùi nhìn tôi.- Kệ nó, thế này sao biết đường mà lần chứ ! – Tôi lắc đầu thở dài ngao ngán.
 
Thế nhưng sự khủng bố của thầy Toàn chưa dừng lại ở đó, khi mà lúc trên bục giảng thầy đang giảng bài thì vô tình thằng Chiến há miệng ngáp một phát. Đây cũng là chuyện bình thường vì học buổi sáng thì đứa nào chả ngái ngủ mà ngáp, thế nhưng lúc này, giáo viên đứng lớp chúng tôi lại là người khác :
 
- Thằng kia, tên gì mậy ? – Thầy Toàn chỉ ngay chỗ thằng Chiến.- Dạ….em hả thầy ? – Thằng Chiến run lẩy bẩy đứng dậy.- Mầy đó chứ ai nữa, tên gì ? – Thầy hỏi tiếp bằng chất giọng đặc trưng.- Dạ….Chiến ! – Thằng này lắp bắp đáp.
 
Và hoàn toàn tỉnh bơ, thầy Toàn giở sổ đầu bài ra, khoan thai đặt bút :
 
- Chiến….ngáp trong giờ học !
 
- Sặc…….. ! - Ngáp cũng bị vào bảng phong thần nữa à ? – Không hẹn mà cả lớp tôi cùng đồng loạt trơ mắt ếch ra đầy thảng thốt.
 
Khỏi phải nói, thằng Chiến kể từ lúc đó đến khi hết 2 tiết toán dài lê thê, cái mặt nó cứ chảy dài ra, lều bều như thằng chết trôi vì mới đầu năm đã bị ghi tên vào sổ đầu bài. Trống đánh hết 2 tiết học, thầy Toàn vừa bước ra khỏi phòng là cả lớp tôi nháo nhào cả lên, thở phào nhẹ nhõm :
 
- Ghê quá, kinh hoàng quá !- Thằng Nam mà còn 3 điểm thì nói gì mình trời ?- Ngáp cũng vào sổ, bó tay rồi !
 
Và thế là như một lẽ tự nhiên, cơ số nam thanh nữ tú của 11A1 đều quay sang nhìn thằng Minh Huy hệt như đấng cứu thế vừa từ trên trời bay xuống :
 
- Huy năm trước học thầy rồi hả ?- Biết gì về thầy nữa hông ? Chỉ mình với, để còn biết mà né !- Bày đi Huy ơi, năn nỉ đó !
 
Nên không lí nào học sinh mới Minh Huy lại từ chối lời đề nghị của các bạn cùng lớp, nó quay sang tươi cười hoà đồng và hứa hẹn đủ điều với mọi người, và nó nói đến đâu, đám đông xung quanh lại ồ lên gật gù đến đấy.
 
- Ghê, chưa gì nó đã bắt đầu thu phục nhân tâm ! – Thằng Luân tặc lưỡi nói.- Èo, tự dưng giờ nó lại thành người quan trọng ! – Tuấn rách thở hắt ra tiếp lời.- Nhìn cái bản mặt là tao đã chẳng ưa rồi ! – Dũng xoắn hừ mũi đáp.- Hê, tại nó đẹp trai hơn mày chứ gì ? – Thằng Quý chớp thời cơ xoáy ngay.- Tổ bà mày, muốn giỡn hả ? – Thằng Dũng nghiến răng trèo trẹo.- Coi chừng mày mất chức đó Nam ơi ! – Khang mập thì thào.
 
Cả hội bàn tròn ngự lâm pháo thủ của A1 chúng tôi lúc này hết thảy đều tự dưng lo lắng về cái viễn cảnh A1 oai phong giờ phải chịu thất thế trước một thằng “ newbie “ A6. Thế nhưng như đã nói từ trước, mục đích của thằng Minh Huy, không chỉ là chức cán sự Toán của tôi !
 
Chap 210 :
 
Sau 2 tiết Toán kinh hoàng, bọn thằng Khang rủ tôi ra căn-tin trường để tán nhảm xem làm thế nào không hùa vào với tụi thằng Huy mà vẫn cầm cự được với thầy Toàn :
 
- Chắc tao về học chính tả với ngữ pháp quá tụi mày ạ ! – Thằng Chiến xụ mặt xuống nói.- Điên à ? Vở sạch chữ đẹp mà không biết làm bài thì cũng vậy thôi ! – Dũng xoắn cự lại.- Chứ không lẽ giờ muổi mặt chạy qua nhờ thằng Huy giúp đỡ ? – Khang mập rầu rĩ.- Phải vậy thôi chứ sao giờ, nhà tao mà biết tao dính con 3 như thằng Nam thì chỉ có được ăn roi thay cơm ! – Thằng Quý quệt mồ hôi hưởng ứng.- Chả có gì, mình giỏi thì vẫn là giỏi, thánh nhỉ ? – Thằng Luân nói rồi khoác vai tôi.- Ừm….chả biết ! – Tôi gật đầu cho qua chuyện, hơi chột dạ vì dạo này tôi bỏ bê chuyện học hành mà cắm đầu vào game online với cái “ Vong tình thiên thư “ quá độ rồi.
 
- Cho 7 ly nước cô ơi ! – Khang mập kéo ghế ra rồi ngồi xuống.- Ê, nhìn kìa ! – Bất chợt Tuấn rách chỉ tay về hướng góc ngoài căn-tin gần sân thể dục, nơi có nhiều người đang ngồi uống nước hơn.
 
Theo hướng chỉ của thằng Tuấn, trước mắt tụi tôi là thằng Minh Huy đang ngồi tán hươu tán vượn gì đó với Khả Vy, chả biết hai người nói gì nhưng tôi trông em Vy ra chiều hài lòng và vui vẻ lắm, lại còn bàn tán này nọ rất ư là tâm đầu ý hợp.
 
- Tao nhớ rồi, thằng này năm trước là bí thư 10A6 đây mà ! – Khang mập vỗ trán.- Thì sao ? Giờ nó qua A1 rồi mà ! – Tôi chưng hửng.- Chả biết, nhưng chắc chắn là nó quen Vy từ trước rồi ! – Thằng mập tiếp lời.- Nó định tán Vy sao nhỉ ? Dám vậy lắm ! – Tuấn rách nhíu mày đặt câu hỏi.- Điên, Vy quen ông nào bên trường chuyên rồi mà ! – Dũng xoắn cự lại.- Ê ! – Ngay sau đó thằng Luân sầm mặt, trừng mắt nhìn thằng Dũng.
 
Như biết mình nói hớ, Dũng xoắn im bặt rồi nhìn sang tôi lấp liếm :
 
- Thì ý tao vậy đó, thằng Huy này có tán Vy cũng chả nổi đâu !- Chả quan trọng nữa ! – Tôi đáp gọn lỏn rồi đứng dậy. – Tao vô lớp trước đây !- Ế, vừa mới ngồi thôi mà ? – Khang mập ngạc nhiên.- Ngồi đây…. ồn ào, tao không thích lắm ! – Tôi đáp rồi quay lưng bỏ đi.
 
Hiển nhiên cả bọn Khang mập đều biết lí do tôi bỏ đi không ngồi chơi căn-tin nữa, thật vậy, bây giờ tôi trở nên cực kì khó chịu khi có ai đó nhắc đến Khả Vy trước mặt tôi. Tôi bây giờ thực tình mà nói, đối với Vy không ghét, cũng không còn yêu, mà chỉ đơn thuần là một miền kí ức thuộc về những kỉ niệm xa vời nào đó. Với tôi, cái ngày mà Vy nhìn tôi rồi quay mặt đi, thì Khả Vy đó đã chết rồi, giờ em ấy đang học chung lớp tôi là một Khả Vy hoàn toàn khác, là một người lạ mặt.
 
Với tôi thì Vy là người lạ, nhưng với bạn bè thì lại khác, trừ một số ít đứa quen thân thì hầu hết bạn bè trong lớp đều vẫn tưởng rằng tôi với Vy hãy còn đang quen nhau. Thế nên hôm giờ, cứ hễ đứa nào phát ngôn đại loại như ghép cặp tôi cùng Vy thì tôi chỉ biết cười trừ cho qua chuyện, chứ không lẽ lao vào dập cho đứa đó một trận cho bõ tức ? Người ta không biết không có tội mà, với cả chuyện của tôi thế nào thì có liên quan gì đến họ đâu !
 
Chính bởi cách áp đặt suy nghĩ đó chiếu theo “ Vong tình thiên thư “ thì chừng nào tôi hãy còn cảm thấy khó chịu mỗi khi ai đó nhắc đến Vy thì tôi vẫn còn chưa thể tập trung học hành hay ngừng game để làm việc khác được. Tôi chỉ mong rằng một ngày nào đó, khi tôi ngủ dậy sau một giấc dài thì Khả Vy trong tôi chỉ còn lại là những kí ức đẹp, không còn thù ghét em ấy nữa, thì khi đó tôi mới có thể đường hoàng và toàn tâm toàn ý mà yêu người con gái khác, và cũng là tránh cho người yêu tôi sau này khỏi thắc mắc khi tôi có biểu hiện lạ lùng như xúc động hay nhớ thương người cũ nữa.
 
Để không làm khó Vy, để tôi không còn ghét Vy, để người tôi yêu sau này không phải khó chịu với người cũ, tôi buộc phải y theo “ Vong tình thiên thư “ mà làm, dù là cái giá bỏ ra không hề nhỏ chút nào.
 
Mãi nghĩ mà tôi đã đứng trước lan-can lớp học tự lúc nào, đưa mắt nhìn ra tán cây xanh trước mặt, tôi hít một hơi dài sảng khoái, tận hưởng không khí trong lành mà chỉ ở những tầng cao phòng học mới có được. Và tình cờ nhìn xuống ghế đá sân trường, nơi những nhành trúc xanh đang toả bóng, tôi thấy Tiểu Mai đang ngồi một mình, tựa cằm thẫn thờ nhìn vu vơ xung quanh, chẳng hề để tâm đến những đứa con trai khác mỗi khi đi ngang nàng là lại đưa mắt lén lút trộm nhìn hau háu.
 
Mới chỉ qua một năm, vậy mà cả 3 người chúng tôi đều đã thay đổi, Khả Vy trong tôi không còn nồng nhiệt như trước, Tiểu Mai cũng tựa hồ như buồn rầu hơn, và tôi thì đã mất đi vẻ tếu táo thường ngày. Vậy lí do là ở đâu ? Có phải ngay từ đầu do tôi thiếu kiên nhẫn và đặt lầm niềm tin vào một người không nên tin hay không ? Không phải, như đã nói rồi, trong tình yêu thì không có ai đúng ai sai cả, quan trọng là tôi có dám làm cái điều tôi cho là đúng với người mà nghĩ rằng đó là sai hay không thôi ! Và Khả Vy đã có can đảm làm đúng với bản thân em ấy, làm sai đối với tôi, không trách em ấy được, dù gì hạnh phúc bản thân thì vẫn là của riêng bản thân !
 
Thở dài chán nản, đang định quay vào lớp thì tôi chợt thấy bên dưới sân trường, thằng Minh Huy tay cầm 2 cốc nước tiến đến chỗ Tiểu Mai đang ngồi. Và hiển nhiên ngay sau đó là nó mời nàng một cốc rồi tỉnh bơ ngồi xuống cạnh bên.
 
Tiểu Mai thoáng ngạc nhiên nhưng rồi cũng ngồi dịch sang bên chừa chỗ cho “ học sinh mới “, mỉm cười nhận ly nước từ tay thằng Huy.
 
- “ Thế quái nào nhỉ ? Nó vừa tán Vy xong thì giờ quay sang Tiểu Mai à ? “ – Tôi đứng trở lại lan can phòng, buộc phải đặt nghi vấn về thằng Huy này.
 
Vì đang ở trên tầng 3 nên tôi không nghe rõ thằng này đang tán tỉnh gì Tiểu Mai dưới sân trường, nhưng trông nàng mỉm cười chào hỏi xã giao thì tôi cũng biết, tính Tiểu Mai xưa nay hoà nhã với mọi người trong lớp, và nàng chỉ lạnh lùng với những ai nàng không quen biết. Nhưng thế này thì không lẽ thằng Huy vào chung tổ 1 với Tiểu Mai là để….tán tỉnh nàng hay sao ?
 
Lúc này, tâm tư thù ghét một cách vô cớ đang nổi lên trong tôi, thúc giục tôi phải lao ngay xuống sân mà chen vào giữa cuộc đối thoại đó. Nhưng trí óc tôi một lần nữa lại chiến thắng :
 
- “ Kệ, mình có là gì của Tiểu Mai đâu mà quan tâm chứ ? “
 
Thế là tôi quay lưng bỏ đi vào lớp, lẳng lặng yên vị tại chỗ ngồi, dù rằng trong lòng đã dậy lên một mối lo lắng không thể nào phủ nhận được. Ít phút sau, tôi thấy thằng Huy và Tiểu Mai đi cạnh nhau cùng bước vào lớp, chả rõ nó nói gì nhưng Tiểu Mai cũng gật đầu mỉm cười ra vẻ đồng ý. Và vào chỗ ngồi, thằng Huy vẫn quay xuống bàn mà tán chuyện cùng nàng.
 
- Nhìn gì thế mày ? – Giọng thằng Luân thình lình trước mặt cắt đứt dòng suy nghĩ của tôi.- À…có gì đâu ! – Tôi vội lấp liếm.- Trông mặt mày ngu quá vậy ? Chuẩn bị bài cho tiết Hoá chưa ? – Nó ngồi xuống hỏi tiếp.- Bữa đầu có gì mà chuẩn bị ! – Tôi nhún vai đáp.- Ờ, lỡ bị túm đầu lên như khi nãy thì lại bảo sao ! – Nói rồi nó lật sách ra xem bài.
 
Cái miệng thằng Luân đúng là ăn mắm ăn muối, thầy dạy Hoá bước vào lớp, đám bọn tôi chưa kịp mừng vì vì thầy cũ năm trước vẫn dạy tiếp năm nay thì đã méo mặt khi nghe thầy bất thần bảo sẽ kiểm tra bất kì 2 người trong lớp để lấy điểm kiểm tra miệng. Chỉ khác mỗi là lần này tôi không bị gọi tên, mà là…cán sự Lí 11A1, Luân anh khùng.
 
Cũng chẳng biết trời xui đất khiến thế nào mà đứng trên bảng đen kế cạnh thằng Luân lúc này vẫn lại là “ học sinh mới “, thằng Minh Huy đang cười ngạo mạn bỏ phấn vào hộp, kết thúc bài giải 2 phút của nó, trong khi thằng Luân đến tận 3 phút sau mới viết xong đáp án. Chỉ bởi một lẽ đơn giản, độc chiêu cân bằng phương trình nhanh chóng bằng một cái liếc mắt thì trong 11A1 chỉ có tôi và Tuấn rách là thông thạo, thằng Luân thì chỉ thạo mỗi Vật Lí, về Hoá Học nó không phải đối thủ của hai thằng tôi. Thế nhưng bây giờ thằng Huy lại chứng tỏ cho bọn tôi thấy rằng nó cũng không kém cạnh gì ở môn Hoá, lúc thằng Luân đang còn cầm máy tính bấm hệ số thì thằng Huy đã viết xong đáp án bài giải.
 
- Giỏi, 10 điểm ! – Thầy Hoá gật gù hài lòng về thằng Huy.
 
Ít giây sau, thằng Luân méo mặt nhận điểm 8 đầu năm, dù không phải là tệ hại gì nhưng quả thật màn trình diễn giữa lớp phó học tập A1 và học sinh mới chuyển vào như vậy thì đúng là xấu hổ. Khỏi phải nói, bọn con gái trong lớp lúc này nhìn thằng Minh Huy bằng một ánh mắt ngưỡng mộ, đến cả em Vy cũng tươi cười bắt chuyện. Chỉ riêng Tiểu Mai là không tỏ thái độ gì, nàng im lặng tập trung vào quyển sách Địa Lý trước mặt.
 
- Chả tin được mày ạ, sao không phải là gọi tao ở môn Lí chứ, hic ! – Thằng Luân rầu rĩ.- Chịu thôi, nó cũng giỏi mà ! – Khang mập liếm môi thừa nhận, đưa mắt nhìn lên đám bạn bè tổ 1 và tổ 3 đang thi nhau tán tụng vây quanh thằng Huy, khi mà chỉ trong 1 ngày nó hạ gục liên tiếp hai tay to sừng sỏ A1 là tôi và thằng Luân.- Phải tao khi nãy thì bài đó 30 giây ! – Tuấn rách bặm môi nói cứng.- Mày thì nói làm gì nữa, mỗi thằng mỗi sở trường chứ ! – Tôi hừ nhạt.- Cơ mà nó cũng giỏi thế sao năm trước lại học ở tận A6 nhỉ ? Chẳng biết thằng này là ai nữa ! – Dũng xoắn thắc mắc.- Công tử nhà giàu, chắc có gia sư về dạy kèm nên giờ khá lên thôi ! – Thằng Chiến nhíu mày đoán bừa, nhưng không hẳn là không có cơ sở.
 
Kết thúc buổi học đầu năm với điểm 3 môn Toán, tôi lắc đầu nhủ thầm mặc kệ, muốn ra sao thì ra, trống trường vừa đánh là tôi tót ra ngay bãi gửi xe, định bụng chạy thẳng ra quán game online cho kịp trận đại chiến ở Huyết Sa Bình trưa nay, khi mà tôi giữ vai trò là dame chính của team. Chưa đến cổng khu gửi xe của lớp thì tôi đã thấy hai thằng nhãi mà hôm bữa học quân sự đến hỏi thằng Luân về tên của Tiểu Mai cũng đang khoái chí bàn tán bước ra từ bãi gửi xe. Nhác thấy tôi, hai thằng này im bặt rồi lặng thinh lách ngang qua. Nhưng tôi cũng chẳng để tâm, đưa mắt tìm xe của mình rồi lục tục dắt bộ ra cổng.
 
- Ê Nam, đi đâu đó ? – Khang mập xách cặp phía sau gọi giật lại.- Ra quán, mày đi không ? – Tôi quay lại đáp.- Giờ á ? Không để tối rồi đi à ? – Nó ngạc nhiên.- Không, tao đi cho kịp giờ công thành ! – Tôi lắc đầu trả lời.- Thế đợi tao lấy xe ra với, tí bày tao chơi luôn nhé ! – Thằng mập nói rồi ba chân bốn cẳng phóng nhanh về phía bãi giữ xe.
 
Thế nhưng mập thì muôn đời vẫn là lề mề, tôi đợi mỏi mòn gần 10 phút mới thấy nó phóng xe chạy ra :
 
- Làm quái gì lâu thế ? – Tôi cau có.- Hic, nãy tao quên chìa khoá trên lớp, phải chạy lên lấy ! – Nó quệt mồ hôi đáp.- Lẹ đi, trễ giờ hết rồi ! – Tôi gắt rồi dắt vội xe ra cổng.
 
- Ê Nam, nhìn kìa ! – Khang mập nói lia đập vai tôi.- Cái gì nữa ? – Tôi nhăn nhó quay nhìn theo hướng nó chỉ.
 
Ở phía bên kia đường, tôi trông thấy thằng Minh Huy đang tươi tỉnh xắn tay áo dựng xe nó bên lề, và ung dung ngồi sửa xe dùm cho… Tiểu Mai. Vẻ như là chiếc martin màu bạc của nàng bị trật dây sên, thế nên lúc này nàng vừa lo lắng vừa nhìn thằng Huy đầy cảm kích. Trong khi đó thằng kia vừa thoăn thoắt tay vừa tía lia cái mồm, không ngừng bắt chuyện cùng Tiểu Mai, và hẳn nhiên là nàng cũng hoà nhã đáp lời.
 
- Sao cái thằng này… nó có ông bà phù hộ hay sao ấy mà ? Hết tiếp cận Vy giờ quay sang Trúc Mai, mà toàn thuận lợi qua ải làm quen là sao ta ? – Khang mập ngẩn người.- Kệ, đi nhanh ! – Tôi thở hắt ra rồi đạp đi trước.- Ê đợi tao mậy ! – Thằng mập hớt hải chạy với theo sau.
 
Ừ, tôi nói kệ vậy đấy, nhưng lúc này trong lòng đã nổi lên một nỗi lo lắng mơ hồ, một cảm giác gần như là ghen tức mà chính tôi cũng không thể nào cắt nghĩa được tại sao tôi lại như vậy, dù rằng đã xác định tôi với Tiểu Mai hoàn toàn không liên quan gì cả. Thế nhưng, nhìn thằng Minh Huy đang thả sức cưa cẩm nàng, tôi lại chẳng thể nào tập trung làm được gì, kết quả là trận đại chiến giữa Hắc Bạch lưỡng đạo trên Huyết Sa Bình trong Cửu Long Tranh Bá chiều hôm đó, Bạch Đạo chúng tôi thua thê thảm, chỉ vì tôi thân là Võ Đang kiếm khách lại đi lang thang trong môn phái mà chẳng thèm ló mặt ra chiến trường !


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#112

11.07.15 22:02

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Cháp 211 + 212

Chương 211 :
 
Hai tuần học của tháng đầu tiên trôi qua nhanh chóng, và đối với 11A1 mà nói đó là hai tuần có nhiều chuyển biến bất ngờ nhất, và đặc biệt là với riêng tôi. Cũng không lạ lùng gì khi nói những chuyển biến đó đều bắt nguồn từ học sinh mới, Minh Huy. Đối với thằng này mà nói, chỉ riêng hai việc nó được chính Khả Vy đề cử vào chức phó bí thư và hết sức siêng năng giải đáp mọi thắc mắc của mọi người trong lớp, cũng đủ để tôi nhận ra mục đích thật sự của nó là gì.
 
Đầu tiên là ở mặt trận giao tiếp, khi mà trước đây bộ ba cán sự Toán- Lí- Hoá là tôi, Luân khùng và Tuấn rách là người chịu trách nhiệm giúp đỡ bạn bè trong lớp về các vấn đề học tập. Thế nhưng là học sinh đang tuổi ăn tuổi chơi, nên đến giờ ra chơi là bọn Khang mập lại tót ra ngoài không đá cầu thì cũng uống nước tán dóc, tôi thì sẵn tâm trạng bất cần đời nên cũng chả thiết tha gì trong việc làm tròn nhiệm vụ một cán sự Toán. Và thằng Minh Huy lại khác, bất kể là đầu giờ truy bài hay giữa giờ giải lao, nó đều chăm chỉ ngồi tại lớp bận rộn với những câu hỏi hóc búa và bài tập khó khăn của chúng bạn luôn dồn về tới tấp. Nó tươi cười trả lời, ân cần chỉ dẫn tất cả mọi người :
 
- Bài này sao Huy nhỉ ? Định hỏi Tuấn mà nó chạy đâu mất xác !- À để mình, như vầy nhé !- Huy ơi, có chỗ này mình không hiểu nè !- Dễ thôi, xem kĩ nha !- Thằng Luân khó tính quá, hỏi chút cũng nhằn, giải giúp tui đi !- Ừ đợi Huy chút !- Cái thằng Nam dạo này nó sao đó, hỏi gì cũng ừ mà chả làm gì !- Để Huy giúp cho !
 
Vậy là không như các học sinh mới với thái độ thường thấy là rụt rè, thằng Huy rất bạo dạn, thế là vô tình nó dần dần trở thành một người bạn giỏi giang và hoà nhã với tất cả mọi người. Tất nhiên bấy giờ thằng này hầu như được lòng tất cả mọi người, đến cả Khả Vy và Tiểu Mai cũng nhìn nó bằng một ánh mắt khác.
 
- Vy ơi, mình chuẩn bị sẵn bài báo này rồi, chút Vy đọc nhé !- Ừ, cảm ơn Huy nhiều nha !
 
Vy tươi cười nhận tờ báo từ tay thằng này, và tôi ngày càng cảm thấy thằng Huy rất giỏi trong việc lấy lòng con gái.
 
- Mai nè, có thắc mắc gì bài toán khi nãy không ?- Ừ không, Huy giải cho các bạn đi !
 
Đến cả Tiểu Mai lúc này cũng có đôi lúc mỉm cười nhìn thằng Huy xông xáo giúp đỡ bạn bè, và nó không dừng lại ở đó, cứ như nó quyết tâm tán hết con gái A1 hay sao ấy. Giờ ra chơi, nó hào phóng móc tiền túi ra gọi người dưới căn-tin bưng lên cơ man nào là nước ngọt và trái cây để đãi bạn bè trong lớp. Về mặt giao tiếp, tôi phải thừa nhận nó cư xử rất hay và không có gì phải than phiền, tuy rằng có khi nó cũng cáu gắt, nhưng ngay sau đó lại nở nụ cười mà tôi cho rằng hơi bị giả tạo khi nó giảng bài cho bọn con gái chậm hiểu.
 
Ở mặt trận học tập, khi mà tôi liên tục bị thầy Toàn hành cho lên bờ xuống ruộng vì cái tội giải tắt cùng viết sai chính tả :
 
- Kết câu không có dấu chấm, trừ 2 điểm !- ………. !- Chữ “ x “ viết nhỏ thế này người ta tưởng là dấu nhân thì sao ?- Dấu nhân là dấu chấm đen mà thầy ?- Viết thế này vẫn dễ lầm là dấu nhân, trừ 1 điểm !- Ớ…… !
 
Thế nên không lạ gì khi tôi dù giải đúng đáp số vẫn lãnh con 5 to tướng trong sổ điểm, trái ngược với thằng Huy, nó toàn được điểm chẳng 9 thì 10. Thế là thằng Nam bất cần đời lúc này đâm ra bực tức mà bỏ hẳn luôn môn Toán, giờ học tôi chỉ ngồi nghĩ vu vơ, về nhà cũng không thèm làm bài tập, toàn tót đi chơi game online.
 
Thằng Minh Huy chiếm lợi thế trong môn Toán với tôi là ở cái địa lợi, vì nó đã quen với cách dạy cực kì chi tiết của thầy Toàn. Còn ở môn Lí với Luân khùng thì thằng Huy luôn giành quyền chủ động trong thiên thời, khi mà cứ hễ giáo viên đặt câu hỏi là nó luôn giơ tay giải đáp, dĩ nhiên không thầy cô nào lại không chọn cái giơ tay phát biểu của một học sinh mới, thay vì chọn câu phát biểu của cán sự Lí. Về môn Hoá, thằng Huy vẫn giữ vị trí là chỗ dựa vững chắc hơn so với Tuấn rách, vì nó nắm trong tay nhân hoà :
 
- Không nhờ ông nữa, Huy giảng dễ hiểu hơn nhiều !- Cái thằng này, tao không hiểu thì mới hỏi mày chứ, qua nhờ thằng Huy cho rồi !
 
Thế là bọn đồng bạn thay vì châu đầu vào hỏi cán sự Hoá lại chuyển sang nhờ bạn Huy hết mực kiên nhẫn và hoà nhã. Bởi vì về trí thông minh, thằng Huy biết rõ không thể đọ lại đám bọn tôi, nên nó quyết định dùng mọi cách kể cả phải luôn đối mặt với hàng đống câu hỏi từ phía bạn bè để giành về nó một cái chức vụ gần như là tổng đài 1080.
 
Ban đầu, hội bàn tròn bọn tôi chỉ hừ nhạt và cao ngạo :
 
- Kệ nó, thân lừa ưa nặng mà ! - Ờ, làm tôi mọi cho đám kia, rồi cái hồi làm không nổi nữa thì bị chửi cho xem !- Nó rảnh thiệt mà, tao bó tay !
 
Thế nhưng 1 tuần sau đó, đám Khang mập đã phải thay đổi thái độ :
 
- Tao thấy nó gần giống lớp phó học tập rồi đấy Luân à !- Thằng này giỏi thế mà sao lại ở A6 được ta ?- Đáng ngại quá, tụi mình thất nghiệp rồi !
 
Và rõ là bọn tôi ăn không ngồi rồi đúng nghĩa, vì mang tiếng là cán sự mà chả có ma nào thèm đến hỏi lấy 1 câu gọi là thắc mắc. Đồng thời có vẻ thằng Huy rất ghét tôi, bởi mỗi khi tôi giải bài trên bảng là nó lại đứng dậy mà bình phẩm nhận xét về cách giải, tranh thủ được lòng từ những đứa mà nó đã giúp đỡ lúc này đang hùa theo, thế là tôi buộc phải bỏ dở giữa chừng bài giải mà lắc đầu ngao ngán :
 
- Thôi mày lên giải luôn đi !- Ừ ! – Nó nhún vai gọn lỏn rồi phóng lên bục giảng, bắt đầu thuyết giáo với các con chiên ngoan đạo bên dưới.
 
Thằng Minh Huy luôn chứng minh với mọi người trong lớp rằng nó giỏi hơn tôi ở hầu hết các môn, và chắc chắn một lợi thế nghiêng về nó rằng tôi lúc này rõ là chả muốn học hành gì, chỉ suốt ngày ngồi nghĩ ngợi và cắm đầu sa đoạ vào game online. Nhưng ở môn tiếng Anh thì nó chỉ chứng tỏ rằng nó ngu hơn tôi chứ tuyệt đối không hơn.
 
- Em nghĩ sao mà “ She “ lại đi với “ are “ được ? Mất căn bản vậy à ? – Giáo viên thắc mắc.- Dạ….. ! – Chả rõ thằng Huy đang giả vờ hay thật sự là bối rối.- Điểm ngữ pháp này là bài học vỡ lòng đấy, em học vậy thì sao học lên cao được ?- Dạ…… ! – Nó cúi gằm mặt xuống, ngay tức thì bọn con gái đều tỏ ra thông cảm.- Cán sự Anh chú ý bạn này giúp cô nhé, cả em Nam nữa, học lệch đi rồi biết !
 
Và hiển nhiên ngay sau đó, Tiểu Mai gật đầu đồng ý với giáo viên rằng nàng sẽ “ để tâm “ đến thằng siêu dốt Anh văn này, riêng tôi thì chẳng tin là nó giỏi các môn kia lại đi mất căn bản trầm trọng về anh ngữ đến vậy.
 
- Vậy Nam hiểu điểm ngữ pháp này chưa ? – Tiểu Mai lạnh lùng hỏi, nhưng giọng nói vẫn rất nhẹ nhàng.- Ừm…sơ sơ ! – Tôi đáp bâng quơ, dù rằng chưa hiểu gì sất.- Mai ơi, giảng bài cho mình với ! – Thằng Minh Huy từ phía trên lớp nói vọng xuống.- Ừ, đợi mình chút ! – Tiểu Mai nhìn về phía nó khẽ cười gật đầu. – Nam về học lại chỗ này nhé, tuần sau mình kiểm lại !
 
Và rồi nàng quay đi về tổ 1, bắt đầu tiết dạy với thằng Huy đang hau háu mắt mong nàng như kẻ đói mong miếng ăn. Chốc chốc nó lại buột miệng khen nàng những câu mà rõ là nịnh nọt, thế nên không lạ gì khi Tiểu Mai cau mày lắc đầu, vậy nên sau này thằng Huy biết ý không làm trò mèo đó nữa. Thế nhưng được Tiểu Mai kèm cặp sát sao thế thì hẳn nhiên với thằng Huy là một thành công lớn rồi, khi mà vô tình trong mắt bạn bè, nó giúp mọi người các môn tự nhiên, Tiểu Mai giúp lại nó môn anh ngữ, và Khả Vy giúp nó làm quen với tất cả bạn bè, thế là mọi người trong lớp quay sang….ghép cặp nó với Tiểu Mai.
 
- Huy với Mai mà làm việc cùng nhau thì lớp mình tốt rồi !- Ừ đúng đó, hai bạn có trách nhiệm dễ sợ, mà lại hợp nhau nữa !
 
Không biết Tiểu Mai nghĩ sao, chứ thằng Huy nghe đến đó là lại khoái chí ra vẻ, thỉnh thoảng nó nhìn sang Tiểu Mai làm nàng ngượng ngập quay đi chỗ khác.
 
Giờ chủ nhiệm của tuần thứ hai, lớp tôi bất ngờ khi chính Khả Vy tiến cử thằng Huy lên làm phó bí thư của 11A1, và tất nhiên cô Thảo hài lòng đồng ý ngay tắp lự :
 
- Vì bạn Huy năm trước cũng làm bí thư rồi, nên giờ bạn ấy làm phó bí thư thì sẽ giúp đỡ em được nhiều hơn đó cô ! – Vy nói với cô chủ nhiệm.- Ừ, vậy em Huy cố làm việc với bí thư và lớp phó văn thể nhé ! – Cô Thảo gật đầu.- Dạ, cảm ơn cô ! – Thằng Huy tươi cười, khẽ nháy mắt với Khả Vy.
 
Vậy là thằng Huy một cách đường đường chính chính đã bắt đầu gia nhập chính trường quyền lực của 11A1. Với bạn bè, nó là một người giỏi giang, với Khả Vy nó là một người năng nổ trong hoạt động đoàn thể, với Tiểu Mai, nó là một học trò chăm chỉ. Với hội bàn tròn bọn tôi, nó là một thằng khó ưa ra mặt khi mà 7 thằng tôi lúc nào cũng bị nó chỉ trích, có lẽ vì 6 đứa còn lại chơi thân với tôi, mà nó chỉ trích là cả lớp đều giữ thái độ đó với tụi tôi. Và với tôi, nó là thằng đang lăm le tiếm quyền cán sự Toán như lời nó đã nói hồi đầu năm.
 
Đầu tiên là kết thân với bạn bè trong lớp bằng cách hoà đồng giúp đỡ mọi người, sau là kết thân với Khả Vy để em ấy tiến cử nó vào chức vụ phó bí thư, xâu chuỗi lại tất cả mọi chi tiết, tôi chắc chắn rằng mục đích của nó là tán tỉnh Tiểu Mai. Bởi vì chỉ có lấy lòng mọi người và Khả Vy thì nó mới được xem xét làm phó bí thư, mà hoạt động Đoàn của một lớp là dựa vào sự hợp tác của bí thư, phó bí thư và lớp phó văn thể. Nhưng giữa bí thư Khả Vy và lớp phó văn thể Tiểu Mai lại có một mối bất đồng không thể hoà giải ngay từ đầu, thế nên thằng Minh Huy với danh nghĩa là phó bí thư, nó sẽ tận dụng luôn cả cái “ dốt “ anh ngữ của mình mà ngày càng tiếp cận gần hơn với Tiểu Mai. Bằng chứng là với một ngày học trên lớp, nếu là giờ học thì thôi, còn hễ giờ giải lao hay trước giờ ra về thì thằng này cứ bám theo Tiểu Mai suốt. Và để làm được chuyện đó, chỉ có thể nói một điều rằng, nó đã điều tra rất kĩ về mối quan hệ giữa Khả Vy và Tiểu Mai !
 
Chuơng 212 :
 
Mặc kệ cho thằng Minh Huy liên tục giở trò mèo trước mắt mình, tôi vẫn chả hề mảy may quan tâm đến nó làm gì, nó có ẵm luôn cái chức cán sự Toán của tôi cũng được. Vì rõ là môn Toán nó cũng khá, mà lại năng nổ giúp đỡ mọi người, thế nên nó làm cán sự bộ môn thì tốt hơn tôi là cái chắc rồi. Vậy thì cứ để nó làm được cứ làm, tôi sẽ bình thản giao quyền cho nó.
 
Và cũng vì một lẽ, dạo này tôi liên tục bị chi phối tâm tư, bởi những ngày hè, khi không gặp Vy thì tôi hoàn toàn có thể phát huy “ Vong tình thiên thư “, thế nhưng bây giờ 1 tuần 7 ngày thì đã đến 6 ngày tôi gặp em ấy rồi. Bởi vậy nên tâm trạng tôi luôn bị hướng về vẻ xinh xắn cùng nụ cười toả nắng đó, đến mức nhiều lúc tôi đánh bạo tự bắt chuyện lại với em ấy cho xong. Thế nhưng tôi vẫn tỉnh táo để biết được vị trí của mình hiện giờ chỉ là một thằng bị bạn gái đá, nên càng quay lại càng chứng minh cái sự nhục của mình ra ngoài. Vì vậy tôi lại càng lao vào game online để quên đi những điều điên rồ đó.
 
Ngoài đời tôi là một thằng thất tình và có nguy cơ mất chức, thế nhưng trong game tôi lại là một cao thủ võ lâm với level cao ngất ngưởng, trình chiến đấu được xếp vào hàng đẳng cấp mà ai nấy cũng phải ghen tị và thán phục. Tôi lướt đến đâu là có cả đống nhân vật gọi “ anh này anh nọ “ để mà xin xỏ tiền bạc hay item trong game, tôi hét 1 tiếng là sẽ có một cuộc đồ sát to lớn, và thường là sau đó sẽ có một bang bị xoá sổ vĩnh viển trong thế giới Cửu Long Tranh Bá. Nhưng càng ngày tôi càng cảm thấy ở trong cái thế giới ảo mạnh được yếu thua này, tình cảm đều là giả dối, họ chỉ sợ mình chứ không phục mình, chỉ lợi dụng để năn nỉ tôi cho đồ đạc, thế nhưng mị lực của game online là quá lớn, lỡ lao vào là rất khó dứt ra được. Cũng có lắm lúc tôi cày game trong quán đến tối mịt, khi mà đầu óc bắt đầu lùng bùng thì mới đứng dậy tính tiền dắt xe ra về, và thỉnh thoảng gặp Tiểu Mai đang lững thững đi dạo gần nhà, những khi ấy hai đứa chỉ thoáng nhìn nhau, rồi nàng thở dài lắc đầu về cái sự sa đoạ của tôi, còn tôi vẫn cố chấp quay lưng đi thẳng, không chào nhau một câu nào.
 
Một buổi chiều nọ, khi chính thức nhận được danh hiệu “ Giang hồ quân long “ từ nhà phát hành, tôi vui vẻ tắt máy đứng dậy ra về, quyết định tự thưởng mình một giấc ngủ thật ngon sau thời gian dài ròng rã cày cuốc trong game để nhận tước hiệu chí tôn này. Đang thong dong nhàn nhã chạy xe về thì tôi lại nhìn thấy Khả Vy ngồi sau xe tên Vũ, và em ấy đang ôm hắn từ sau xe đầy say đắm.
 
Tôi không còn ghen tức nữa, mà chỉ buồn, tôi cười buồn một mình, tự rẽ sang hướng khác, sang con đường về nhà xa hơn để tránh nhìn thấy cảnh tượng này nữa. Về đến nhà, tôi thở hắt ra rồi dắt xe vào trong :
 
- Về trễ thế con ? – Mẹ tôi ngạc nhiên.- Dạ, thầy cho về trễ ! – Tôi nói dối không ngượng mồm, thật ra là tôi đâu có học thêm gì, toàn cắm mặt trước màn hình máy tính hết ngày này qua ngày khác.- Tắm rửa rồi ăn cơm đi, bữa nay có bò xào ngon lắm đó ! – Mẹ tôi ân cần nói, vẻ như bà rất lo lắng vì thấy bộ dạng mệt mỏi của tôi.- Dạ ! – Tôi trả lời rồi bỏ lên phòng.
 
Mải chơi nên giờ tôi ăn cơm rất ngon miệng, thế nhưng tôi lại cảm thấy rất xấu hổ về chính bản thân mình. Vì mẹ tôi lo cho tôi là thế mà tôi lại nói dối để đi chơi game online, nhưng cái xấu hổ nó không chiến thắng cái tôi bản thân, không chiến thắng được mị lực của trò chơi vi tính. Tôi hết ngày này sang ngày khác, ngoài giờ học trên lớp ra thì đều ngồi ở quán game đến khi mắt hoa lên mới về lại nhà. Thằng Khang mập và thằng Luân hồi đầu còn tót theo tôi để chơi game cho gọi là bạn bè có nhau, nhưng thấy tôi cày game miệt mài thế này thì tụi nó đâm ra nản dần vì đua không lại, từ từ lủi mất. Thế là ngày nào cũng vậy, sáng đến lớp học thì bị Khả Vy giả lơ, Tiểu Mai lạnh lùng và thằng Huy giỡn mặt, trưa về nhà ăn cơm mà đầu óc toàn nghĩ cách nói dối gia đình để được đi chơi, từ chiều đến tối thì tôi thường trú tại quán internet quen thuộc.
 
Hậu quả của việc đó là tôi học hành ngày càng tệ lậu, chỉ trong vòng 1 tháng đầu tiên mà tôi đã cực kì sa sút trong kết quả của các môn tự nhiên. Thời gian đầu thì là kiến thức cũ nên tôi còn bù đắp được, nhưng thời gian sau đều là bài mới, mà tôi đã bỏ học phụ đạo và về nhà lại không ôn bài, thế nên điểm số của tôi ngày càng thấp dần đều. Nhưng không biết có phải là do bài vở khó khăn hay không mà cả đám tụi thằng Luân và Khang mập cũng đều bị dính chưởng như tôi, hai thằng lớp trưởng và lớp phó học tập đều liên tục đội sổ y chang thằng cán sự Toán, chỉ mỗi Tuấn rách là giữ nguyên phong độ.
 
- Tụi mày không muốn học à ? – Tôi ngơ ngác khi sổ đầu bài giờ Lí hôm nay, ngoài tên mình ra còn có thằng mập và Luân khùng chễm chệ trong đó.- Hề hề, tao thích thư thả vậy đó ! – Khang mập quệt mũi.- Bạn bè có nhau, mày ạ ! – Thằng Luân vỗ vai tôi nói, dù rằng lúc nãy là do nó ngủ quên trong tiết học chứ chả phải là đồng bạn tương lân.
 
Nhưng nói gì thì nói, tôi vẫn rất cảm kích bọn bạn thân của mình, mặc kệ cho thầy cô hay ban cán sự luôn chỉ trích cả bọn, thì tụi nó vẫn cứ giữ nguyên lập trường. Thằng Quý, thằng Chiến, Khang mập và Dũng xoắn thì chẳng thèm hỏi bài Minh Huy mà quyết tâm tự học, Tuấn rách lãnh trách nhiệm kèm cặp 4 thằng đó, tôi cùng thằng Luân vẫn ung dung nhàn nhã. Xét theo tình hình thực tế thì đám tụi tôi đúng thực là 7 thằng ngu si không lo học hành và thích chơi ngông, nhưng nói theo một cách nào đó thì bọn tôi quả thật là anh em thân thiết, hoạn nạn có nhau.
 
Điển hình là giờ Toán hôm nọ, khi tôi vừa bị thầy Toàn đuổi ra khỏi lớp vì tội ngoan cố chống đối chính quyền khi mà nhất quyết không chịu ghi chi tiết các bước giải ra. Khả Vy lắc đầu thở dài nhìn tôi bằng ánh mắt thương hại, thằng Minh Huy thì cười khoái chí ra chiều đắc ý lắm, một vài đứa trong lớp thì xì xào bàn tán :
 
- Cái thằng này, thích chơi nổi đây mà !- Lớp chọn mà nó học thế đấy, cán sự Toán nữa chứ !
 
Chỉ riêng Tiểu Mai là ngạc nhiên nhìn tôi đầy thắc mắc, có lẽ nàng đang tự hỏi vì cớ gì mà tôi lại có thể sa sút đến vậy. Nhưng tôi không thể trả lời nàng được, tôi lúc này chỉ đơn giản là vừa bị đuổi khỏi tiết học, và lẳng lặng bước ra ngoài lớp.
 
Thế nhưng tôi ngồi ở căn-tin uống nước đợi cho hết tiết chưa được vài phút thì đã thấy Dũng xoắn đang lò dò bước tới, và nó trả lời cho vẻ mặt sửng sốt của tôi bằng cách lắc đầu :
 
- Tao lỡ ngáp mà cũng bị đuổi, hề hề !
 
Mười phút sau, đến lượt thằng Luân nhập bọn :
 
- Tao quên cây ê-ke, xui gì đâu !
 
Nó tặc lưỡi ra chiều tiếc nuối, nhưng tôi thì lại hết sức cảm kích vì rõ ràng là cái mũi thước ê-ke đang lộ ra trong túi áo thằng này.
 
Tình hình 7 thằng con trai liên tục vào sổ đầu bài và học hành sa sút này rốt cuộc đã đến tai cô chủ nhiệm. Và một mệnh lệnh được ban ra, với vô số lời mách nước từ bạn bè trong lớp, thằng Minh Huy đã được giao nhiệm vụ kèm cặp bọn Khang mập, riêng 3 thằng Tuấn rách, Luân khùng và tôi thì phải tự kiểm điểm bản thân, nếu không cô sẽ báo về gia đình. Nghe đến phụ huynh là hội bàn tròn đã bắt đầu chột dạ, đành phải mím môi hứa rằng sửa đổi từ đây.
 
Sau vụ đó, bọn Khang mập đã thôi lơ là chuyện học, đành ái ngại quay sang lo lắng và khuyên nhủ tôi :
 
- Thôi, mày học lại đi Nam, buồn làm quái gì ! – Khang mập nằn nì.- Để tao xin anh tao cho mày vào học lại nha ! – Tuấn rách nhìn tôi đề nghị.- Được mà, tao mà bình thường trở lại thì học tốt nhanh thôi ! – Tôi cảm kích khoát tay từ chối, thập phần tự tin rằng nếu hoàn tất “ Vong tình thiên thư “, tôi sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ.
 
Đám bạn thân thông cảm cho tôi, thế nhưng Tiểu Mai thì không như vậy, nàng không hiểu chuyện, vẻ như nàng lo lắng cho tôi. Thế nhưng vô hình dung điều đó lại làm tôi khó chịu, và mâu thuẫn giữa hai đứa bắt đầu từ đó.
 
- Nam chịu khó ôn bài chút đi ! – Nàng nhìn tôi ái ngại.- Có gì mà ôn ? – Tôi nhún vai đáp.- ………. ! – Tiểu Mai tròn mắt ngạc nhiên nhìn tôi.- Mai không hiểu gì đâu, để mình tự lo được rồi ! – Tôi như cảm thấy mình lỡ lời, vội hạ giọng đính chính lại.- Mình không hiểu chuyện gì ? – Nàng thắc mắc.- Không liên quan thì lại muốn biết làm gì ! – Tôi đáp.
 
Vừa lúc đó, thằng Minh Huy như đã canh sẵn, ở bàn trên gọi xuống :
 
- Mai ơi, giảng bài, hì hì !
 
- Kìa, phụ đạo cho người ta đi kìa ! – Tôi nhếch môi cười, hất đầu về phía thằng Huy lúc này đang quan sát hai đứa.- Hay thật đấy ! – Tiểu Mai sửng sốt cau mày nhìn tôi, rồi nàng đứng dậy bỏ về chỗ ngồi.
 
Không biết có phải do không ưa thằng Minh Huy và chỉ vì tụi trong lớp dạo này cứ ghép cặp Tiểu Mai với thằng này hay không, mà tôi lại đâm ra khó chịu luôn cả sự quan tâm của nàng. Tôi biết là tôi sai, nhưng lại không thể giải thích được, và tôi càng sai, thằng Minh Huy càng có cơ hội tán tỉnh nàng, và rõ là nó rất có tài trong chuyện này.
 
Giờ giải lao của 2 tiết thể dục, khi mà trời nắng gắt khiến ai nấy đều mỏi mệt tụm lại ngồi dưới bóng mát gần hàng cây sân trường, tôi thẫn thờ nghĩ lại cảnh Khả Vy ôm tên Vũ mà bực mình thì Tiểu Mai lại bước đến ngồi cạnh tôi, không quá xa nhưng cũng chẳng phải là thật gần.
 
- …………. !- ………………… !
 
Một khoảng lặng quen thuộc giữa hai đứa, khi mà Tiểu Mai mấp máy môi định nói gì đó, khi mà tôi còn đang suy nghĩ sẽ làm sao, thì thằng Huy lại nhảy vào chen giữa :
 
- Nước của Mai nè ! – Nó chìa ly nước cam ra.- Huy…mời mình hoài, mình tự mua được mà ! – Tiểu Mai thở hắt ra, ngại ngần đáp.- Có gì đâu, lần sau Mai mời lại Huy là được rồi ! – Thằng Huy cười tự tin nói ngay như chỉ chờ có thế.- Ừ…… ! – Nàng khẽ gật đầu, thoáng nhìn sang tôi.
 
Vậy là chỉ bằng cách mời Tiểu Mai uống nước mà thằng Huy đã có thể sắp xếp ngược lại một cơ hội khác để được nàng mời nước lại. Và hẳn nhiên lợi điểm không thể chối cãi được đó là chắc chắn một khi Tiểu Mai mời nước nó, thì bọn bạn bè trong lớp lại càng thêm khẳng định mối quan hệ ghép đôi này giữa hai người. Ở điểm này tôi công nhận thằng Huy đã tính toán rất kĩ càng, nó không cho thời gian Tiểu Mai tiếp xúc với tôi quá ngắn để không bị gọi là phá bĩnh, nhưng cũng không quá lâu để nó có thể đem công việc trên lớp ra mà thương lượng với nàng, chiếm ngay thế chủ động trong việc đẩy Tiểu Mai ngày càng rời xa tôi.
 
Bảo là tôi không hề để tâm thì đúng là dóc tổ, vì tôi hoàn toàn biết được bản thân mình cũng đang ghen tức với thằng Huy vì nó tán tỉnh Tiểu Mai trắng trợn, nhưng tôi lại chẳng thể nào để lộ ra điều đó, vì tôi lấy tư cách gì để ngăn cản nó chứ ? Chính tôi đã dứt khoát với Tiểu Mai đến hai lần rồi mà, giờ đâu còn xứng đáng với nàng nữa ! 
 
Và thằng Minh Huy có lẽ sẽ mãi là học sinh gương mẫu, sẽ luôn được bạn bè trong lớp A1 mến mộ như một cán sự năng nổ, nếu như không có cái ngày mà tôi và Khang mập tình cờ phát hiện ra một mặt khác về con người thực sự của nó !


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#113

11.07.15 22:02

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Cháp 213 + 214

Chương 213 :
 
Giờ ra chơi, Khang mập ngồi đối diện tôi trong căn-tin trường, tay cầm ly nước ngọt chỉ còn lại đá vụn, dốc vào miệng nhai rôm rốp :
 
- Sắp tới đợt “ Hái hoa học tập “ nữa rồi, hãi quá mày ơi, năm nay tao học tệ quá, đi sang lớp khác chỉ tổ nhục ! – Thằng mập mặt nhăn như bị rầu rĩ than thở.- Tao cũng hơn gì mày đâu ! – Tôi nhún vai đáp.- Mày còn giỏi toán, có gì phải lo chứ ! – Nó trố mắt nhìn tôi.- Cả hơn tháng nay tao chỉ học sơ các môn xã hội cho khỏi vào sổ đầu bài, chứ toán lí hoá gì tao chẳng ôn một chữ đây này ! – Tôi trả lời tỉnh rụi.
 
- Ghê… thất tình xong mày chán đời vậy à ?- Hừ, tao mà học thật sự thì tầm 1 tuần là lấy lại phong độ ngay thôi !- Thế sao không học thiệt đi ?- Chưa luyện xong bí kíp, chưa xuống núi !- Bí kíp gì ? 
 
Nhìn vẻ mặt chưng hửng của thằng mập, tôi chẳng thể nào nói ra được là mình đang luyện “ Vong tình thiên thư “, chừng nào chưa quên được Khả Vy thì tôi chẳng thể nào yên tâm mà học hành được nữa. Nghĩ thế nên tôi tặc lưỡi đáp bừa :
 
- Là tâm pháp khinh công cao cấp của Võ Đang phái !- Hả ?- Trong game Cửu Long đó mập, mày dốt quá !- Trời, cái game đó tao đua không lại mày rồi !- Hê, tao làm gì chả nhất !- Ừ, nhưng giờ thằng Minh Huy nó đang xếp trên cơ mày đấy !- Liên quan gì ? Thằng đó nó có chơi game đâu ?- Dở, nó vừa vào đã làm phó bí thư nè, xem như mày đã xa Khả Vy nay lại càng xa hơn, rồi lại còn gần như là cán sự Toán nè, mày chỉ còn cái danh hão. Đã vậy nó lại đang tán tỉnh Trúc Mai, mày không để ý là dạo gần đây Mai ngại đến nói chuyện với mày à ?
 
Thằng mập nói cũng có lí, đúng là dạo gần đây, cứ hễ Tiểu Mai càng tỏ ra quan tâm tôi thì tôi lại càng tránh né nàng ra mặt, lại thêm thằng Minh Huy cứ đứng ngoài phá bĩnh càng làm tôi có cảm giác như… hơi bị khó chịu với sự có mặt của Tiểu Mai. Như hồi giờ truy bài tuần trước :
 
- Nam chia thì của đề bài này cho mình đi ! – Nàng dịu dàng chìa tập vở ra.- Thôi, đang bận học Địa rồi ! – Tôi gạt phắt đi.- Nhưng cũng phải học Anh ngữ chứ, sắp kiểm tra rồi mà ! – Tiểu Mai kiên nhẫn nhìn tôi.- Chừng nào ? – Tôi quắc mắt.- Thì…tuần sau ! – Nàng ngập ngừng đáp.- Ừ, nhưng tí nữa tiết sau là kiểm tra 1 tiết Địa nè, giờ mình ngồi làm Anh văn thì tí Mai làm bài Địa giúp mình nha ? – Tôi gằn giọng mỉa mai.- Vậy… thôi Nam học bài đi, bữa sau mình giảng lại ! – Tiểu Mai khẽ gật đầu rồi đứng dậy.- Sang giảng bài cho Huy à ? – Tôi chợt tò mò, hỏi một câu mà tôi không cần nàng trả lời.- Ừa…thì Huy cũng nhờ mình giúp ! – Nàng cắn môi, ngần ngại trả lời.
 
Và sau khi kiểm tra 1 tiết Địa lý xong :
 
- Nam làm bài được không ? – Giờ ra chơi, Tiểu Mai xuống chỗ tôi ngồi, nàng vui vẻ hỏi.- Không ! – Tôi nhún vai đáp gọn lỏn.- Sao…vậy ? – Nàng tròn mắt sửng sốt.
 
Tôi còn chưa kịp trả lời thì thằng Minh Huy đã ở trên gọi xuống :
 
- Đi họp Đoàn, Mai ơi !- À…ừ ! – Nàng quay sang nhìn nó, mỉm cười đáp.- Họp đi, có gì tính sau ! – Tôi trả lời rồi đứng dậy, vội tót ra ngoài sân trường, mặc cho Tiểu Mai hãy còn ngơ ngác trong lớp.
 
Như vậy đấy, khi mà tôi đang giữ thái độ “ không ưa “ đối với Khả Vy, lập trường đối đầu với thằng Huy thì một cách vô tình Tiểu Mai lại ngày càng tiếp xúc nhiều với hai con người này hơn. Tôi biết đó là công việc, nàng là lớp phó văn thể, nên phải làm việc cùng bí thư Khả Vy và phó bí thư Minh Huy, nàng còn là cán sự Anh ngữ, phải kèm cặp thằng “ giả dốt “ tên Huy. Bởi thế nên từ trong vô thức, tôi tự dưng đâm ra bức bối lây sang cả Tiểu Mai, dù biết rằng đó là vô lí, là sai hoàn toàn, thế nhưng con người cố chấp trong tôi lại chả thể nào gạt bỏ đi định kiến đó. Vậy nên mặc cho Tiểu Mai cứ quan tâm, tôi cứ giả lơ, nàng tìm thì tôi trốn, nàng hỏi thì tôi im, nàng nhìn thì tôi… nhìn sang chỗ khác. Riết rồi Tiểu Mai cũng bức, nàng thỉnh thoảng khó chịu lườm tôi, đặc biệt là vào giờ Anh ngữ :
 
- Về chỗ, 3 điểm ! – Cô giáo dạy Anh phán.
 
Tôi thở dài ôm tập về chỗ trong cái lắc đầu chán nản của bạn bè cùng lớp, tự dưng rùng mình vì ánh mắt sắc lạnh như băng của Tiểu Mai đang nhìn mình chằm chằm. Và rồi đến giờ nghỉ, nàng bước xuống chỗ tôi :
 
- Nam không học hành đàng hoàng, mình…. thưa chuyện với bác gái cho xem ! – Giọng nàng đầy kiên quyết.- Hơ, lớn đầu vẫn còn mách mẹ à ? – Tôi chưng hửng.- Ừ đấy ! – Tiểu Mai nguýt môi.- Hê, thế méc đi, thằng này không sợ ! – Tôi cũng không vừa, vênh mặt thách thức.- Ừ, nhớ nhé, hôm nào bị thì đừng trách tôi không báo trước ! – Nàng lạnh lùng gật đầu.- Cứ tự nhiên ! – Tôi đáp tỉnh rụi.
 
Thú thật là lúc đó tôi cũng gan to lớn mật mới dám thách nàng như vậy, chứ lúc này ngồi nghĩ lại thì cũng hơi rùng mình, bởi mẹ tôi mà biết chuyện thì chỉ có nước ốm đòn chứ chẳng chơi. Vậy nên bây giờ nghĩ lại thì thằng Khang mập nói cũng đúng :
 
- Xem như thằng Huy gần như cướp hết những gì từ tay mày rồi !- Kệ nó, còn một thứ nó chưa cướp được ! – Tôi ngoan cố đáp.- Thứ gì ? – Thằng mập ngạc nhiên.- Cái tài khoản game Cửu Long của tao, hề hề ! – Tôi giở giọng cà khịa rồi cười hềnh hệch.- Điên, thôi, đi vô lớp ! – Nói rồi thằng Khang đứng dậy tính tiền.
 
- Đợi chút, tao đi toa-lét đã ! – Đi ngang qua dãy lầu học, tôi đập vai thằng Khang.- Tao cũng rứa ! – Nó đồng ý.
 
Toa-lét nam trường tôi có hai gian lớn, người dùng khu này thì không thấy được người dùng ở vách bên kia, thế nên lúc này mới xảy ra tình huống tôi và Khang mập đang vểnh tai nghe ngóng giọng một thằng con trai rất quen thuộc ở vách bên kia :
 
- Đuối thiệt ! – Nó lên tiếng, giọng này bọn tôi vẫn biết hằng ngày.- Sao thế ? Chính mày tình nguyện nhảy sang A1 mà ? – Giọng một thằng khác, nhưng tôi nghe vẫn rất quen.- Hay muốn về lại A6 ? – Lại một giọng nói nữa mà tôi nhớ đã nghe ở đâu rồi.- Ngu sao về, tao chưa tán đổ em Trúc Mai mà ! – Thằng kia nói tiếp.
 
Cả tôi và thằng Khang mập không hẹn đều cùng nhìn nhau sửng sốt, cả hai thằng đều biết chắc chắn giọng nói vừa rồi chính là thằng Minh Huy, và tôi ngay lập tức đưa dấu tay ra hiệu giữ im lặng, tiếp tục nghe ngóng tình hình :
 
- Thế chừng nào mới đổ ? – Thằng kia hỏi.- Tầm 2 tháng nữa, hê hê ! – Thằng Huy cười đểu cáng.- Lâu thế, hồi trước mày tán nhỏ Hạnh có 2 tuần chứ mấy ! – Thằng khác lại tiếp lời.
 
- Ừm, con Duyên tao tán đúng 5 ngày, quen 2 tháng, con Hạnh thì 2 tuần, quen được 3 tháng, cơ mà em Mai này chắc sẽ lâu hơn !- Sao thế ?- Em này xinh mà, tao khoái kiểu mà lạnh lùng lại hơi chảnh vậy đấy, với cả hình như em nó nhà cũng giàu, tao đi chung với em nó là hợp quá rồi còn gì nữa, hề hề !- Ổn không ? Nhỏ Hạnh còn đang tăm tia với mày đó !- Dẹp, tao chán nó rồi, cái gì chán thì bỏ, hay nhường mày đó ?- Thế hả ? Được, đại ca thiệt là tốt quá đi !- Vậy chừng nào đại ca chán em Mai rồi thì cho tụi em cưa cẩm em nó nha ?- Ờ, chừng nào tao ngán ngẩm đã, mà nhỏ Mai cũng cứng cựa phết, tao nghía cả hai tháng nay mà vẫn chưa suy suyển !- Hê, tài nghệ tán gái của mày thì bọn tao còn lạ gì, đá hết tụi trai A1 luôn đi !- Ôi xời, mấy thằng A1 toàn dốt đặc cán mai, chả làm gì nổi tao đâu, tụi mày xem, sớm muộn gì tao cũng nắm cái chức cán sự Toán !- Ghê, tụi nó lớp chọn mà mày chắc ăn thế ?- Chọn quái gì, cũng bình thường thôi, suốt ngày bám lấy tao mà hỏi bài, cơ mà lỡ đóng vai tốt bụng trước mặt em Mai rồi thì tao đóng cho trót. Đợi tán đổ em nó rồi thì tao lật mặt cũng còn kịp mà, không lo !
 
- “ Suỵt ! “ – Không ngoài dự đoán, tôi đưa tay chặn họng Khang mập lại trước khi nó mất bình tĩnh mà gào toáng lên . – “ Yên nào ! “
 
Chỉ cách nhau 1 tấm vách mà thằng Minh Huy đối với hai thằng tôi tự nãy đến giờ đã không đánh mà khai, nói huỵch toẹt toàn bộ những gì nó nghĩ. Thế là bây giờ mọi sự đã rõ mười mươi, thằng Minh Huy chuyển sang lớp tôi chẳng phải tốt đẹp gì sất. Tôi lúc này cũng đang bực tức không kém gì Khang mập, máu chảy rần rật trong người, thế nhưng nhào đầu ra lúc này là một hành động ngu dốt.
 
- “ Ra quất bỏ bu nó đi, thằng mất dạy ! “ – Khang mập nghiến răng thì thào.- “ Im ! “ – Tôi trừng mắt nhìn nó.
 
- Thôi nhé, tối nay lại game ở chỗ cũ, giờ tao vào lớp đây ! – Phía bên kia, thằng Huy nói.- Ừ, có gì cần lại kêu bọn tao ! – Hai thằng kia đáp.- Ừm, cứ như lần trước thôi ! – Nó tiếp lời.
 
Và ngay lúc thằng Minh Huy vừa bước ra khỏi toa-lét thì cũng đồng thời tôi đập vai Khang mập, bước ra ngoài cùng lúc với nó.
 
- Ơ….. ! – Thằng Huy giật bắn người, sửng sốt nhìn hai thằng tôi bước ra.- ………….. ! – Không ngoài dự đoán của tôi, hai thằng nhãi nói chuyện với thằng Huy khi nãy chính là hai thằng hôm học quân sự đến hỏi tên của Tiểu Mai.
 
Ba thằng kia đứng chôn chân tại chỗ, đần mặt ra nhìn hai thằng tôi, thế nhưng trước khi Khang mập kịp nói ra một câu cho hả giận thì tôi đã kéo nó quay đi hướng khác, không quên cười khẩy nhìn thằng Huy lúc này đang toát mồ hôi nhìn tôi trâng tráo.
 
Chương 214 :
 
Dọc đường đi, Khang mập cứ giãy giãy ra vẻ khó chịu lắm, liên tục nhìn tôi kiểu như bắt tôi phải giải thích những gì tôi vừa làm. Thế nhưng tôi vẫn giả lơ, bước thẳng vô lớp rồi ngồi vào chỗ :
 
- Cái thằng này sao thế ? Nói tao nghe coi ! – Nó ngồi xuống theo, liếm môi hỏi.- Từ từ, chưa phải lúc ! – Tôi lắc đầu đáp.- Chứ khi nào ? – Thằng mập quệt mồ hôi mất kiên nhẫn.- Chút nữa ! – Tôi nhún vai trả lời tỉnh bơ.
 
Mặc cho Khang mập cay đắng nhìn tôi bực dọc, tôi vẫn cứ ngồi trơ ra tỏ vẻ chả quan tâm gì đến nó, đơn giản vì tôi đang đợi thời cơ !
 
Ít phút sau, thằng Minh Huy lò dò bước vô lớp, ngay lập tức nó lén đưa mắt nhìn về hướng cuối lớp, và thời cơ mà tôi đợi đã đến, tôi ngoắc tay ra hiệu, tức thì Khang mập trờ tới liền :
 
- Sao ? – Nó tò mò hỏi.- Bây giờ tao cứ nói, mày cứ nghe, thỉnh thoảng gật đầu nhé ! – Tôi cố ra vẻ thản nhiên, dù rằng mình cũng sốt ruột không kém gì thằng mập !- Ừ, sao ? – Và Khang mập làm ngay, nó gật đầu liền 4 – 5 cái.- Gật ít thôi, mày điên à ? – Tôi trố mắt.- Rồi, ít rồi, sao ? – Nó lại gật đầu thêm cái nữa.
 
Tôi cố nín cười, ôn tồn ra vẻ bí hiểm, trầm giọng nói :
 
- Rồi, mày muốn biết gì ?- Sao lúc nãy mày cản lại, không ra quất thằng mất dạy đó đi cho rồi, nó bố láo quá !- Quất xong rồi mày lên phòng giám thị ngồi vì đánh nhau à ?- Chứ… sao ?- Tao cản mày lại là giữ im ắng mà nghe tiếp tình hình, không thì nó biết rồi sao mình khai thác thêm được gì nữa !- Ơ… mày bảo tao im, thế sao lúc tụi nó nói xong rồi mày lại đi ra, thế thì khác gì tố cáo nãy giờ mày nghe lỏm hết rồi ?- Vấn đề là ở chỗ đó đấy !- Là sao ?
 
Trước vẻ mặt ngơ ngác vì chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì của thằng mập, tôi bắt đầu nghiêm giọng giải thích :
 
- Sở dĩ tao cản mày lại lúc đó là để mình nghe hết những gì chúng nó nói, chứ mày lao ra giữa chừng mà lở dở lắm !- Ừ…. !- Và mày nghĩ nếu tụi mình cứ giữ im lặng, đợi tụi nó ra ngoài hết thì mình mới về lớp, thì sau đó mày sẽ làm gì ?- Thì…kể cho bọn lớp mình nghe chứ sao, kể cho Trúc Mai nữa !- Bằng chứng đâu ? Thằng Huy nó sẽ vin vào cái lí do nhóm tụi mình ghét nó mà đặt điều vu cáo, lúc đó chưa chắc mày đã vạch mặt được nó mà lại càng làm bọn trong lớp ghét tụi mình thêm !- Vậy có khác gì mày lao ra ngoài ?- Khác chứ, mày gật đầu cái nữa tao xem nào !
 
Nhác thấy thằng Minh Huy đang nhìn về hướng hai thằng, tôi vội bảo Khang mập. Đợi nó gật đầu xong, tôi liền nói tiếp :
 
- Vấn đề là ở chỗ mình chưa biết thằng Huy nó sẽ làm gì tiếp theo, và mình lại càng không thể kể ra những gì mình đã nghe được !- Thì sao ?- Vậy nên mình phải đánh đòn tâm lí, dùng cách gọi là “ biết mà như không biết “ ấy, tao với mày ra ngoài cùng lúc với bọn nó nhằm cho nó biết là tụi mình đã nghe thấy hết rồi. Ắt hẳn lúc này nó sẽ nghĩ là tụi mình sắp kể với bạn bè trong lớp, và nó sẽ phải nghĩ cách để chối tội !- Rồi sao nữa ?- Và tao với mày sẽ không kể gì cho ai biết hết, như vậy vài ngày sau nó sẽ thắc mắc không biết tụi mình định làm gì. Như vậy thì mình sẽ hạn chế được nó bớt tác oai tác quái đi, cái gì mà nửa úp nửa mở thì cũng lợi hại mà !- Ghê, mày nghĩ ra được đến đó à !- Thêm nữa là nãy giờ tao bảo mày đợi, giờ mới kể cho mày nghe, và ra bộ như tao với mày đang bàn tán xôn xao là để thằng Huy đang dòm tụi mình nãy giờ sẽ buộc phải nghĩ là hai thằng mình đang bàn kế hoạch vạch mặt nó. Cũng là một đòn tâm lí đấy, dám cá giờ nó đang run lẩy bẩy !- Chuẩn rồi, thế tiếp theo làm gì ?- Cứ án binh bất động theo dõi nó đã, giờ mình đã nắm thóp được nó rồi, chỉ cần làm cho nó tự vạch mặt nó là xong !- Sao làm được ?- Thì vậy mới phải đợi chứ sao, bây giờ cứ giữ bí mật chuyện hôm nay đi nhá, mọi sự cứ để tao lo, cấm mày kể với ai đấy, kể cả nhỏ Huyền !- Ừ, ô kê men !
 
Mặc kệ cho thằng mập lúc này đang tràn đầy thán phục nhìn tôi như một vị thánh sống, tôi vẫn nhíu mày suy nghĩ nên làm gì tiếp theo. Vì quả tình là những gì tôi vừa nghe không đủ để làm bằng chứng, đó chỉ là một chi tiết giúp tôi định hướng rõ ràng về thằng Huy. Và tôi không thể làm gì nó được, nên tốt nhất bây giờ là cứ im lặng mà quan chiến thôi. Chứ thật tình thì nãy giờ tôi cũng bực tức lắm, chả dám chắc mình giữ thái độ bình tĩnh này được bao lâu nữa. Vì đối với riêng tôi, Tiểu Mai quá đỗi thuần khiết và khác biệt so với mọi người, nên bằng mọi giá tôi sẽ không để cho loại người sở khanh như thằng Huy đạt được mục đích của nó.
 
Từ ngày hôm ấy, tôi quyết định quan chiến, chỉ âm thầm theo dõi xem thằng Minh Huy sẽ giở trò gì để còn nghĩ ra đối sách chống địch. Thế nhưng tôi không phải theo dõi một mình nó, bởi vì thằng Huy nó đang tán tỉnh Tiểu Mai, vậy là dù muốn dù không, tôi “ buộc “ phải luôn lưu tâm đến nàng. Có lắm lúc, nhìn nàng giảng bài cho thằng Huy, nhìn cái vẻ giả ngây dại của nó mà tôi đâm ra bức bối, vội bước lên bảng viết ra một cái đề toán tuy là kiến thức cũ nhưng cũng không kém phần hóc búa :
 
- Minh Huy, giải bài nè ! – Viết xong đề toán, tôi gọi tên nó lên.
 
Thằng Huy cười gằn biết tỏng tôi đang phá nó, chỉ lẳng lặng cầm phấn lên bảng giải bài, và chỉ chờ có thế, tôi ôm tập xáp ngay lại gần Tiểu Mai :
 
- Giúp mình chỗ này đi !- ………. ! – Tiểu Mai nhìn tôi hệt như chưa tin vào mắt mình.
 
Để rồi ít phút sau, tôi cay đắng và bực tức ôm tập lủi thủi trở về chỗ ngồi sau khi bị nàng mắng cho một trận vì cái tội không ôn bài vở ở nhà lại còn đâm đầu vào rọ tự khoe cái dốt ra. Cũng có lúc như biết được tôi hay nhìn Tiểu Mai, khi nàng quay mặt lại thì tôi vội ngượng ngập quay đi. Chả rõ là… nàng cảm thấy sao, chứ tôi thì bất giác lại mỉm cười, cứ như mình vừa quay trở về lại những tháng ngày còn đang tò tò theo đuôi mà tán tỉnh Khả Vy.
 
Thế nhưng tôi vẫn giữ lập trường bạn bè với Tiểu Mai không hơn không kém, tôi hoàn toàn yên tâm với lí do theo dõi thằng Minh Huy để đường đường chính chính bảo vệ Tiểu Mai với tư cách là một người “ bạn “ . Ấy vậy mà nàng lại không biết rằng tôi đang thầm lặng làm nhiệm vụ cao cả này, những ngày sau đó nàng chỉ toàn chăm chăm vào mỗi tôi mà nhè ra bắt lỗi, bởi một lẽ rất đơn giản. Bảo vệ thì phải ở bên kề cận, mà những lúc tôi ở cạnh Tiểu Mai thì chỉ toàn là… trong giờ truy bài :
 
- Nam học gì kì quá vậy ? Chỗ này Mai giảng kĩ lắm rồi mà !- Ừm….quên….. !
 
- “ Không sao, phải vậy thì mình mới giảm bớt thời gian thằng Huy nhờ Tiểu Mai giảng bài được, chả sao, phải vờ dốt thêm nữa mới được ! “ – Tôi im lặng lắc đầu, nghĩ thầm trong bụng.
 
- Mình không thể hiểu nổi, Nam rốt cuộc là có muốn học không vậy ? Hay muốn ở lại lớp ?- ………….. !
 
- “ Cố lên….vì mục đích cao cả, ê mà nói vậy thì có hơi nặng lời đó nhé, tôi là tôi điên lên thì không bảo vệ nữa đâu nhá ! “ – Tôi đã bắt đầu thấy bực, thất thểu bỏ về chỗ ngồi.
 
- Ngay tối nay về học lại hết đoạn này cho mình, miễn cãi !- …….. !
 
- “ Đệch….không biết là cả đêm qua tui luyện toán để sáng nay đánh đố thằng Huy hay sao mà lại còn nói thế ? “ – Gấp sách lại, tôi hừ nhạt rồi tót ra ngoài sân.
 
- Quá tệ rồi, Mai nói thật, điểm ngữ pháp này là của học sinh cấp 2 đấy !- Cấp 3 thì phải hơn chúng nó à ? Nhỡ chúng nó thần đồng thì sao mà hơn ?- Ơ…….. !- Hết giờ, về !- Ừ, về đi, đã dở lại còn ngoan cố !
 
Tiểu Mai và tôi, chẳng ai nhường ai, mỗi người đều giữ ý kiến của riêng mình. Nàng thì cho rằng tôi mải chơi game mà bỏ bê bài vở, tôi thì tối nào cũng luyện toán trở lại đến cứ đến giờ truy bài là bốc đầu thằng Huy lên bảng, hòng giảm thiểu thời gian nó tiếp cận Tiểu Mai. Ấy thế mà nàng có chịu hiểu cho tôi đâu, tôi túm đầu thằng Huy lên bảng giải Toán thì nàng cũng gô cổ tôi vào mà kiểm tra Anh văn. Sau một thời gian tự phong cho mình làm người bảo vệ bất đắc dĩ thì cái lợi tôi không thấy, chỉ thấy toàn cái hại, đó là tôi và Tiểu Mai ngày càng… bực nhau ra mặt.
 
- Hài, ừ, mình thì dở rồi, dở hơn thằng Huy, đúng không ? – Tôi nói giọng châm biếm.- Ừ, đúng, cũng còn biết người biết ta đó ! – Tiểu Mai nhún vai đáp.- Thế thì dạy cho nó luôn đi ! – Tôi đứng bật dậy, tức tối gằn giọng.- Thì tôi đang dạy cho Huy mà, tự dưng Nam gọi Huy lên bảng giải bài còn gì ? – Nàng ngước mắt nhìn tôi phản bác.- À, hôm nay chuyển sang bênh vực nó hả ? – Tôi nhăn mặt khó chịu.- Chả bênh ai hết, đừng có vô lí ! – Nàng bướng lại ngay.- Thế sao nạt tui ? Muốn dạy cho nó chứ gì ? – Tôi nheo mắt hỏi.- Ừ, cứ cho là như vậy đi ! – Tiểu Mai nhướng đôi hàng mi, nhìn tôi thách thức.
 
Thế là mặc cho bọn bạn bè xung quanh trố mắt ngạc nhiên nhìn hai người bọn tôi đấu khẩu, tôi với Tiểu Mai chẳng ai nhường ai. Mà không biết có phải là do cảm giác của tôi hay không, khi tôi có lúc nhìn ra được vẻ khó chịu ẩn sau cái nhìn như không quan tâm đến chuyện đang xảy ra trước mắt của Khả Vy.
 
Và giọt nước tràn ly làm cho mâu thuẫn giữa tôi và Tiểu Mai ngày càng lớn thêm, khi mà một bữa nọ, tôi đang bức bối vì bị Khả Vy chỉ đích danh đứng dậy đọc tiểu sử nhà văn. Sau một hồi toát mồ hôi vì đêm qua không học bài, bị em Vy ghi tên vào sổ cán sự, chưa kịp về lại chỗ ngồi thì Tiểu Mai từ ngoài ôm cặp bước vào :
 
- Mình đi trễ chút ! – Nàng quay sang nói với Khang mập rồi thậm chí chẳng thèm nhìn tôi, chỉ thản nhiên gọi tên. – Bạn Trí Nam, lên bảng giải bài !
 
Vài phút sau, tôi méo cả mặt nhìn Tiểu Mai nghiêm mặt cầm phấn gạch toẹt bài giải của tôi không thương tiếc :
 
- Sai !- …….. !- Lại sai nữa !- ………….. !- Nam nghĩ sao ? Như này thì mấy điểm mới…… !
 
Đến đây tôi sùng máu, quẳng luôn mẩu phấn vào tường vỡ nát, quay đi cắt lời nàng :
 
- Dẹp, đủ rồi !
 
Và tôi bỏ về chỗ ngồi trong ánh mắt sửng sốt của Tiểu Mai cùng mọi người trong lớp, tất nhiên là chỉ trừ thằng Minh Huy ra. Nó thoáng cười đắc ý, nhận thấy đã không cần thiết phải quan chiến đối với tôi nữa, vì thời cơ của nó đã đến thật rồi !


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#114

11.07.15 22:03

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Cháp 215 + 216

Chap 215 :
 
Thằng Luân nhìn tôi sững sờ, nó lò dò lại gần thì thào hỏi :
 
- Mày làm sao thế ?- Kệ tao ! 
 
Tôi giận dữ nện cuốn sách xuống mặt bàn đánh rầm một phát nữa làm hết thảy bạn bè trong lớp đều sửng sốt quay lại nhìn mình.
 
- “ Phật cũng có lửa chứ, được nước làm tới hả ? “ – Tôi bực tức nghĩ thầm trong đầu.
 
- Có gì thì từ từ nói chứ đâu cần thiết phải tỏ thái độ như vậy ? Nhất là với con gái nữa chứ, bạn Nam ! - Thừa nước đục thả câu, thằng Minh Huy ngay lập tức chêm dầu vô lửa.- Hê, có liên quan gì không ? – Tôi hừ nhạt.- Không, nhưng thấy bất bình thì nói thôi !
 
Thằng Huy vừa dứt lời thì toàn bộ mọi người đều ồ lên một tiếng hưởng ứng nó hệt như vừa được nghe tổng thống diễn thuyết xong. Và trong khi tôi còn đang ngớ người ra thì nó lại chêm thêm một câu :
 
- Cơ mà mình giải toán xong rồi, bạn kiểm tra đi nhé !
 
Khỏi cần nhìn tôi cũng biết là nó làm đúng đáp án, lắc đầu hừ mũi rồi chẳng buồn nói gì, tôi ngồi phịch xuống ghế, nhìn chằm chằm vào mặt bàn cố nguôi cơn giận đang trào lên lúc này. Tôi giận Tiểu Mai một, giận thằng Huy mười, vì đầu đuôi cơ sự của ngày hôm nay đều toàn bộ do một tay nó mà ra. Nếu nó không có có ý đồ đểu cáng thì tôi đã chẳng nhọc công trong suốt thời gian qua làm gì. Dù sao tôi cũng không trách Tiểu Mai được gì, vì đến cùng nàng cũng chỉ là lo cho cái sự học tập của tôi thôi, chứ nào biết những gì đang diễn ra trong tôi. Vừa nãy quả đúng là tôi quá bộp chộp nóng nảy rồi, tự tay mình dâng tặng lợi thế cho thằng Minh Huy.
 
Chỉ… thương cho Tiểu Mai, sau khi chứng kiến tôi nổi điên bất ngờ thì nàng chẳng thể giải bài trên bảng được nữa, chỉ lẳng lặng bỏ về chỗ ngồi, gương mặt lạnh lùng không giấu nổi nét buồn vô hạn, mặc cho mấy nhỏ bạn ái ngại an ủi. Thật tình là tôi sai lầm nặng nề rồi, đã chẳng giữ cho nàng tránh khỏi thằng Huy được thì giờ lại còn làm cho nàng buồn hơn. Bất giác tôi đâm ra mủi lòng, ngần ngừ một hồi rồi lấy ra mảnh giấy nhỏ, viết vào dòng chữ :
 
- “ Xin lỗi Mai… lúc nãy Nam sai rồi, đừng giận nha ! “
 
Viết xong rồi thì tôi lại chẳng dám gửi, cứ ngập ngừng không biết nhờ ai để đưa thư giúp, hai bên tai lùng bùng vì đám bạn bè trong lớp đang rần rần cười giỡn như giặc.
 
- “ Có nên gửi không ? Thế này thì mất mặt quá….. ! “ – Cái tính sĩ diện hão lại nổi lên trong tôi, khiến tay mình chùng xuống.- “ Phải gửi thôi, dù gì cũng là mình sai mà ! “ – May thay tôi gạt danh dự qua một bên, quyết định lấy đại cục làm trọng.
 
- Luân, gửi giúp tao ! – Tôi đưa mẩu giấy sang cho nó.- Cho ai ? – Thằng Luân thắc mắc.
 
Tôi nhăn mặt, kín đáo hất đầu về hướng dãy bàn trên của tổ 1 :
 
- À, ừ, hiểu rồi ! – Nó gật đầu hiểu ý, bắt đầu đưa thư theo kiểu truyền tin.
 
Tôi ngồi hồi hộp chờ đợi mẩu thư đến tay Tiểu Mai mà tim đập binh binh liên hồi, khi nàng ngạc nhiên nhận thư từ tay nhỏ Yên ù thì tôi lại càng lăn tăn tợn, chỉ muốn chui phứt xuống gầm bàn cho đỡ nhục. Thế nhưng tôi chả thể làm trò hề đó được, nên chỉ ngó lơ ra ngoài cửa sổ, cố ngăn không cho mình nhìn sang chỗ Tiểu Mai dù rằng đôi mắt nó chẳng chịu nghe lời chút nào.
 
Tiểu Mai nhìn mẩu giấy trong vài giây rồi chẳng nghĩ ngợi gì, đặt bút viết ngay. Ít phút sau, mẩu thư lại đến tay tôi, gần như là tay run lẩy bẩy, tôi mím môi mở thư ra :
 
- “ Không dám, mình nào có tư cách gì chứ ! “
 
Vừa đọc xong thì tôi chợt thấy hụt hẫng, hệt như mình đang lọt thỏm vào một khe vực sâu không thấy đáy, tối om và mờ mịt. Chẳng thà Tiểu Mai giận tôi, và mắng sa sả trong thư cũng hệt như ở ngoài thì tôi còn đỡ áy náy, vậy mà giờ nàng nói kiểu như khách sáo với một người qua đường đến như vậy là xem như tôi bị cho ra rìa rồi. 
 
- “ Xong….chả được gì lại còn bị giận, thế này thì thất bại toàn tập rồi ! “ – Tôi rầu rĩ nghĩ.
 
Giờ ra chơi, tôi thẫn thờ ra ngoài ghế đá ngồi, đang hơi hối tiếc vì từ chối chầu nước bọn Khang mập định đãi tôi cho hạ hỏa thì chợt thấy phía bên hành lang sân trường, thằng Minh Huy đang mặc sức tán hươu tán vượn với Tiểu Mai cạnh bên. Nàng có vẻ buồn bã, chỉ lặng yên cầm sổ tay đi kế thằng Huy về hướng văn phòng Đoàn.
 
Tôi không hiểu vì sao khi nhìn thấy Khả Vy đi cùng tên Vũ thì tôi chỉ đơn thuần cảm thấy buồn bã, thế nhưng giờ đây nhìn Tiểu Mai đang cạnh bên thằng Minh Huy thì tôi lại thấy tức điên lên, quên cả luôn cảm giác hối lỗi khi nãy.
 
Và đó lại là một sai lầm nữa của tôi….., ghét lây sang cả Tiểu Mai.
 
Sai lầm nối tiếp sai lầm, đưa tôi đi từ thất bại này đến thất bại khác, từ vị trí đang nắm thóp thằng Minh Huy thì giờ đây tôi đã trở thành kẻ tội đồ của bạn bè trong lớp, khi mà bị gán tội “ lạm dụng chức quyền “ để kêu thằng Huy liên tục lên bảng giải Toán, và cả tội danh “ thất lễ “ với con gái là Tiểu Mai. Để rồi một bữa nọ, không biết có phải là ai xui khiến gì không mà tự dưng có một thằng bạn cùng lớp ở tổ 3 đột ngột đứng dậy nói um lên :
 
- Huy làm cán sự Toán đi, có thằng Nam cũng như không !
 
Phải nói là trước giờ trong lớp chưa từng có ai dám nói như thế, bởi lẽ một khi nói ra thì họ phải tự xem lại bản thân có giỏi bằng tôi không, tiếng nói có quyền lực hay không, vì cán sự Toán thì bao giờ cũng gọi là oai phong lẫm liệt. Thế mà thời gian qua, khi mà ai nấy đều ngấm ngầm thừa nhận rằng thằng Minh Huy có thể giỏi Toán ngang với tôi, về khoản giúp đỡ bạn bè tận tình thì lại vượt trội hơn tôi, nhưng lại chả có ai đứng ra nói thẳng. Bởi vậy chỉ cần một người lên tiếng thì đám đông ngày trước âm thầm giờ đây sẽ nhất loạt hưởng ứng, và lớp tôi lúc này là như thế :
 
- Ừ, đúng rồi đấy !- Ông Nam bữa giờ điểm toán thấp tè à, Huy cao hơn nhiều !- Từ từ, nói cô chủ nhiệm đã !
 
Vừa thẹn vừa giận, tôi cay đắng không biết phải tỏ thái độ hay hành động gì cho phải, chỉ biết miết tay vào thân viết mà lầm bầm nguyền rủa cái điệu bộ cười tự mãn của thằng Huy lúc này. Suốt từ đó đến giờ ra chơi tôi chả dám ngẩng mặt lên nhìn ai, mãi tới khi xuống đến căn- tin ngồi cùng hội bàn tròn thì tôi mới thở dài não ruột, nhìn đồng bạn anh em đang ái ngại quanh mình.
 
- Thôi, đừng buồn ! - Thằng Luân vỗ vai tôi an ủi.- Buồn quái gì ! – Tôi hừ mũi.- Ghét cái mặt thằng đểu đó thiệt ! - Tuấn rách thu nắm tay lại.- Hay tao kể hết cho Mai với mấy nhỏ con gái nghe cho rồi ! – Khang mập tức tối.- Kể cái gì ? – Dũng xoắn thắc mắc.- Điên, mày có kể ra cũng không ai tin, khác nào đi đồn bậy, còn chưa hiểu lúc này nó đang được lòng cả lớp à ? – Tôi lắc đầu ngao ngán.- Mà kể chuyện gì ? - Thằng Chiến chen vào hóng chuyện.- Ừ…..thì….. ! – Khang mập đưa mắt nhìn tôi ý chừng muốn hỏi.- Kể đi ! – Tôi nhăn mặt.
 
Thằng mập y lời, liếm môi trầm giọng kể ra toàn bộ những gì mà hai thằng tôi trước giờ giữ bí mật với cả nhóm, mà thằng này nó cũng có khiếu kể chuyện, cứ chốc chốc dừng lại tạo sự gay cấn đưa mắt nhìn cả bọn rồi lại chầm chậm tiếp lời.
 
- Là vậy đó ! 
 
Thằng Khang vừa dứt xong câu chuyện là cũng cùng lúc với Dũng xoắn ném luôn cái ly nhựa ra ngoài sân :
 
- Tổ bà nó, mất dạy thế à !- Khốn, nó dám chửi A1 tụi mình mới nhục chứ ! - Tuấn rách mặt mũi hầm hố.- Từ từ, giờ có nói ra cũng chưa chắc mọi người đã tin ! - Thằng Luân nhíu mày đáp.- Sao không ? Cả đám tụi mình cùng đi nói ra hết là được thôi ! – Dũng xoắn tức tối.- Ừ, để chiều nay tao kể cho em Huyền biết, là cả đám con gái biết thôi ! – Khang mập vung tay đầy quả quyết.- Vô ích, mày cứ kể đi ! – Tôi lắc đầu bất lực, biết là chả thể nào cản được sự manh động của đám bạn lúc này.
 
Không ngoài dự đoán của tôi, sáng ngày hôm sau Khang mập rầu rĩ vác mặt lên báo cáo kết quả chiến dịch vạch mặt hôm qua của nó :
 
- Xui, nói sao em Huyền cũng không chịu tin !- Mày nói sao mà nó không tin ? – Đám thằng Dũng chưng hửng.- Thì kể như hôm qua tao kể cho tụi mày nghe vậy đó, vậy mà em nó toàn bảo tao đặt điều, đến lúc tao làm vẻ nghiêm trọng thì em nó mới nói sẽ để từ từ coi sao, haizz ! - Thằng mập thở dài thảm não.- Bảo rồi không nghe ! – Luân khùng lắc đầu đáp.- Tao thiệt là chả hiểu đám con gái bị thằng kia nó bỏ bùa mê thuốc lú gì rồi nữa ! - Thằng Chiến nhíu mày trầm tư.
 
Nhưng tôi biết chẳng phải là do bùa mê thuốc lú gì, cũng không phải là do Khang mập chậm chân, mà chỉ là thằng Huy đã mưu sâu tính kỹ, nó đi trước đám bọn tôi đến vài chục bước ngay từ khi nó còn vừa mới chân ướt chân ráo đi vào A1. Chỉ đơn giản một điều, với đám con gái thì đi ăn nó toàn giành trả tiền, giờ ra chơi thì hào phóng đãi nước với trái cây, với tụi con trai thì nó hăng hái giải bài. Thế thì lúc này dựa vào đâu mà người ngoài sẽ tin những lời của đám 7 thằng tụi tôi, đám rảnh rỗi sinh nông nổi học lực cùng lùi như bọn tôi chứ, đó hoàn toàn là chuyện bất khả thi !
 
Chap 216 :
 
Sau tất cả những nỗ lực không thành trong việc giữ cho Tiểu Mai tránh xa khỏi thằng Huy, tôi đâm ra chán nản và quay trở lại thành thằng Nam bất cần đời ngày trước. Không còn thức khuya luyện toán nữa, buổi sáng tôi lại dậy sớm tập thể dục, đến trường xong rồi vào quán game online cắm đầu đến tối mịt mới về. Và Tiểu Mai có lẽ đối với tôi giờ đã chuyển sang thành ghét thật, nàng không còn xuống chỗ tôi truy bài hay hỏi han nữa, mà thay vào đó là những bài tập nàng soạn ra, cần nói gì thì chỉ ghi vào trong giấy viết :
 
- “ Đoạn này học kĩ lại công thức, sau đó áp dụng vào chia thì ! “
 
- “ Phải thuộc các dãy động từ bất quy tắc, mỗi ngày học 3 từ là có thể thuộc hết ! “
 
- “ Bài kiểm tra kế tiếp sẽ nằm trong những dạng bài này… như này….. ! “
 
Những dòng chữ trìu mến ngày xưa tôi hay được nhìn trong quyển sổ tay Guitar của nàng giờ đã thay bằng những nét chữ lạnh lùng và văn phong vô cảm. Tôi biết đây là do lỗi của tôi, tại tôi nóng tính hành sự thiếu suy nghĩ nên mới khiến Tiểu Mai tức giận như vậy. Thế nhưng, lí do của tôi đâu phải là xấu ? Tôi thật tâm chỉ muốn giúp nàng thôi mà ?
 
Thỉnh thoảng khi dắt xe ra khỏi quán game sau gần 6 giờ đồng hồ liên tục nhìn vào màn hình, tôi hoa mắt bước ra và vô tình chạm mặt Tiểu Mai đang lững thững dạo bộ theo hướng ngược lại. Hai đứa nhìn nhau và yên lặng, dường như chỉ trong một chốc mà thôi nhưng tôi cảm nhận được, cả tôi và nàng đều có rất nhiều điều muốn nói.
 
Tôi muốn được giải thích, tôi muốn được xin lỗi, tôi muốn trở thành bạn bè, không, là bạn “đặc biệt “ của Tiểu Mai, tôi muốn được nàng quan tâm như trước kia. Vì giờ đây tôi hoàn toàn cô độc, không ai để tôi có thể sẻ chia, có thể nói những gì trong lòng chất chứa.
 
Tôi cũng không biết Tiểu Mai có gì muốn nói với tôi hay không, cũng có lẽ là có, cũng có thể tôi sai. Nhưng vậy thì cớ sao những lúc buổi đêm, những khi gặp nhau giữa dòng người tấp nập, tôi và nàng lại đứng sững lại, và ánh mắt nàng như biết nói, ẩn chứa đôi điều mà tôi ước gì mình có thể được nghe, có thể được biết.
 
Bởi lẽ bây giờ, hơn lúc nào hết tôi đã thấm thía rất rõ thế nào là cảm giác cô độc, cảm giác bị người mình yêu thương phũ phàng bỏ rơi. Tôi vì Khả Vy mà kiên quyết dứt khoát với Tiểu Mai, và cũng chính Khả Vy vài tháng sau đó đã lạnh lùng chia tay với tôi không một lời nói. 
 
Vậy mà buồn thay, sau tất cả những gì đã xảy ra, giờ đây hai đứa tôi chỉ có thể lặng nhìn và rồi bước ngang qua nhau. Có lẽ Tiểu Mai đang ngán ngẩm vì thấy tôi sa sút trầm trọng, đắm chìm vào game online. Thế nhưng nàng đâu biết, và có lẽ tôi cũng không biết, rằng tại sao trong hàng chục quán game khắp thành phố, tôi lại chỉ chơi độc nhất ở một nơi này. Bởi lẽ, nơi này gần với nhà Tiểu Mai, có thể tận sâu trong tiềm thức, tôi muốn điều kết thúc một ngày của mình là được nhìn thấy nàng, dù chỉ là lặng yên cũng được.
 
Đến tận bây giờ, khi chỉ còn một mình thì tôi mới nhận ra điều đó, nhận ra chẳng phải ngẫu nhiên mà mỗi khi đi dạo tôi đều rẽ ngoặt từ đường biển vào đường Tuyên Quang. Chẳng phải giả vờ chối bỏ gì khi mà mỗi lần ngang qua nhà nàng, ngang qua cánh cổng sắt màu đen, tôi đều cố rướn tai lên để nghe xem có tiếng dương cầm từ bên trong vang lên hay không.
 
Ít nhất là cho đến lúc này, mọi thứ tôi làm đều là vì Tiểu Mai.
 
Thế nhưng sự đời lại không đơn giản như vậy, bởi có lúc tôi bất chợt thấy thỉnh thoảng Tiểu Mai lại đi cùng thằng Minh Huy, khi thì rảo bước trong hành lang trường, khi thì sóng đôi đạp xe ở ngoài phố. Những lúc ấy, tôi lặng người đi mà nghe tim mình chợt nhói lên, cái nhói này tôi chưa từng cảm nhận được khi thấy Khả Vy cùng Vũ, cứ vừa có gì đó ghét bỏ, vừa có gì đó ghen tị, lại có cả nỗi ước gì mình được thế vào chỗ đó.
 
Tâm sự là vậy, còn khi đến lớp, khi phải giáp mặt với nàng một cách trực tiếp thì tôi lại chẳng thể nào nói ra hay thể hiện được những điều ấy, mà thay vào đó là tôi cố chứng tỏ mình cũng lạnh lùng vô cảm không kém gì Tiểu Mai. Nàng cứ lo việc của nàng, tôi cứ cắm đầu vào những suy nghĩ về những gì tôi cho là cần nghĩ, dù là đầu óc cứ trống rỗng mông lung.
 
Giờ chủ nhiệm tuần này là cuộc thi “ Hái hoa học tập “ thường niên, như mọi năm và chiếu theo lệ cũ, lớp tôi tự phân ra thành 4 nhóm và 3 nhóm sẽ đi sang lớp khác, 1 nhóm còn lại sẽ làm chủ nhà. Năm trước thì cán sự Anh và Toán sẽ đi cùng nhau, cũng tức là nếu y theo năm nay thì tôi sẽ vẫn chung nhóm với Tiểu Mai. Thế nhưng chả rõ thằng phó bí thư Minh Huy nó to nhỏ gì với cô chủ nhiệm mà cuối cùng cô tuyên bố :
 
- Huy chung nhóm với Nam và Mai nhé !- Ơ…. phó bí thư phải ở lại mà cô ? - Một số đứa sửng sốt.- Huy dạo này học tốt, cô cho đi theo nhóm để trợ giúp mọi người, còn vị trí tổ chức sẽ giao cho Khang nhé ! – Cô Thảo tiếp lời.
 
Vậy là thằng Khang dù ghét thằng Minh Huy nhưng cũng cười tươi rói, vui vẻ nhận làm người quản trò để tránh đi màn tra tấn kiến thức sắp tới. Chỉ có tôi lúc này là mặt mày bí xị, âm thầm đi sau cùng trong hàng và ấm ức chứng kiến thằng Huy đang vung tay chém gió từa lưa với Tiểu Mai :
 
- Thôi, tập trung chuyên môn ! – Dũng xoắn vỗ vai tôi.- Biết rồi, mày lo cho mày đi ! – Tôi nhăn mặt đáp.- Mày giờ cũng hơn gì tao đâu, tí dính phải câu nào Anh ngữ là mày tiêu chắc ! – Nó nheo mắt nhìn tôi.- Tao chỉ bực cái thằng đang tí toét đằng trước thôi ! - Thằng Chiến sầm mặt nhìn lên phía trên.- Kệ nó, làm gì được nó đâu ! – Dũng xoắn thở dài bất lực.
 
Và đúng là bọn tôi chả làm gì được thằng Huy thật, suốt cả 45 phút của cuộc thi, tôi chống cằm nhìn thằng Huy và Tiểu Mai thi nhau trả lời các câu hỏi cứu bồ cho đồng bạn, thằng này thỉnh thoảng lại quay sang tấm tắc khen Tiểu Mai những câu hoa mĩ khiến nàng đỏ bừng mặt. Theo tôi thì nó toàn nói sáo rỗng nhờ cái mồm trơn như bôi mỡ, ấy vậy mà những đứa con gái khác lại khoái ra mặt, cứ xuýt xoa nhìn thằng Huy mãi. Và cả buổi trời Tiểu Mai chẳng nhìn tôi lấy một phút nào, có lẽ vì tôi thật sự là đã chìm lỉm luôn rồi, mặc cho thằng Duy Anh A2 cứ nhấp nha nhấp nhổm hóng tôi lên bảng để so tài như năm trước, và đối thủ của nó thì cứ ì ạch trên bàn chả thèm ngóng chuyện thế gian.
 
- Nóng lắm rồi, nó huênh hoang mà chả ai nói gì ! - Thằng Luân bức bối sau khi bị thằng Huy chỉ đích danh nhóm nó đứng bét trong đợt thi đua này !- Kệ nó ! - Thằng Quý hừ mũi.- Nó có phải lớp phó học tập đâu mà chỉ thẳng mặt tao bảo tao phải cố gắng, nó không biết là các nhóm khác chênh lệnh thực lực hơn sao ? – Luân khùng vẫn còn tức giận, và hiếm khi tôi thấy nó mất bình tĩnh như lúc này.- Mày còn đỡ, nó còn nói với cô Thảo là tao xao lãng công tác lớp đây nè, chả biết phó bí thư thì lớn lắm hay sao nữa ? – Đến lượt Khang mập ấm ức.
 
- Mà sao thấy mày bình thản thế Nam ? - Bọn nó đồng loạt quay sang hỏi thằng im lặng từ nãy đến giờ là tôi.- Tao ức quen rồi ! – Tôi thở dài ngao ngán.
 
Nhưng mọi sự làm cả bọn ấm ức còn chưa dừng lại ở đó, khi mà giờ ra chơi sáng ngày hôm sau, lúc tôi vừa nhét sách vào hộc bàn định ra căn-tin kiếm ổ bánh mì lót dạ thì chợt nghe xôn xao ngoài hành lang và tiếng mọi người xì xào bàn tán.
 
- Gì thế ? – Khang mập nghe động liền trờ sang.- Chả biết, thôi ra ngoài uống nước đi ! - Bọn thằng Tuấn khoác vai nhau xuống chỗ tôi.
 
Và ít giây sau thì cửa lớp nghẹt cứng đến nỗi đám 7 thằng bọn tôi chẳng thể nào chen chân ra ngoài được, chỉ vì…. giữa hành lang lúc này là nguyên phái đoàn con trai A6 lính lác của thằng Minh Huy đang xếp hai hàng dọc sau lưng nó. Và thằng Huy thì hiên ngang dẫn đầu, tay ôm bó hoa hồng to tướng cùng hộp quà với giấy gói màu sặc sỡ. Chẳng cần phải khó khăn gì để đoán ra ai là người thằng Huy muốn tặng quà :
 
- Tặng Mai nè ! - Thằng Huy bước tới, miệng nở một nụ cười mà bọn con gái trong lớp lúc này hết thảy đều xuýt xoa vì ghen tị.- Ơ…….. ! - Tiểu Mai nhất thời bất ngờ chẳng biết phải làm gì.- Cảm ơn Mai vì hôm qua đã giúp lớp mình đứng nhất trong “ Hái hoa học tập “, giờ mình thay mặt cả lớp tặng bạn món quà này ! - Thằng Huy tiếp lời, và đặt bó hoa vào tay Tiểu Mai.
 
Cái lí do tặng quà của thằng Huy rõ là vớ vẩn, vì kết quả thi còn chưa biết, cả rõ là quà này chỉ mình nó tặng chứ quỹ lớp có trích ra đâu mà nói là của lớp. Thế nhưng cái sự hoành tráng của màn tặng quà này lại có sức mạnh phớt lờ tất cả những điều vô lí ấy, cộng thêm tràng vỗ tay rào rào từ đám đông hiếu kỳ xung quanh, Tiểu Mai không còn cách nào khác, nàng miễn cưỡng nhận bó hoa và hộp quà từ tay thằng Huy :
 
- Ừ…. cảm ơn Huy nhiều nhé ! – Nàng đỏ mặt gượng cười.- Hì, không có gì mà, đúng không mọi người ? - Thằng Huy cười thống khoái, hỏi một câu vô thưởng vô phạt, và đám con trai lính lác phía sau của nó lại hùa theo hưởng ứng.
 
- Đúng, đúng ! – Và cả đám vỗ tay rào rào.
 
- Thôi, nhìn gì nữa ! - Bọn thằng Luân kéo tay tôi lôi đi.
 
Và tôi lúc này thì đã gần như hoàn toàn bất động, trong đầu chỉ biết nghĩ đến câu nói quen miệng : 
 
- “ Ôi…..đệch, có phải không trời……! “


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#115

11.07.15 22:04

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Cháp 217 + 218

Chap 217 :
 
Suốt buổi học hôm đó tôi cứ lơ ngơ như người bị mất hồn, bọn thằng Khang kêu gì cũng chẳng nghe, tụi nó làm gì cũng chẳng màng, trong đầu tôi cứ nghĩ đến bó hoa và hộp quà của thằng Minh Huy giờ đang nằm gọn trong hộc bàn của Tiểu Mai. Và cứ mỗi lần đưa mắt lên phía trên là tôi lại thấy thằng Huy đang quay xuống cười nói vui vẻ với nàng, những lúc đó tôi chợt thấy lòng mình bức bối một cách khó tả. Cứ như có một tảng đá đè nặng lên quả tim và cực kì khó thở, cứ dồn dập từng hồi hệt như lúc nhỏ tôi bị suyễn nhẹ.
 
- “ Cảm giác này là sao vậy ? “ – Tôi gần như muốn đập mạnh tay xuống mặt bàn để cho cảm giác bức bối này tan biến đi.
 
Giờ ra về, tôi tự dưng đâm ra trở thành một thằng theo dõi con gái, đoạn đường từ bãi giữ xe đến cổng trường thì tôi dắt xe lững thững sau lưng Tiểu Mai, và sau đó thì tôi chầm chậm đạp giữ khoảng cách với nàng từ đằng sau. Lúc này trong đầu tôi chỉ có một ý nghĩ rằng tôi muốn xem Tiểu Mai sẽ đối xử ra sao với những món quà đang trong giỏ xe nàng lúc này.
 
Thế nhưng Tiểu Mai vẫn đạp xe thong dong và lặng lẽ, thỉnh thoảng có cơn gió nào thoảng ngược lại làm những nhành hoa bị cong đi thì nàng lại chạy chậm, và đưa tay sửa lại giấy gói của bó hoa.
 
- “ Nâng niu đến như vậy à ? “ – Vừa tự hỏi thầm câu này xong thì cũng là lúc tôi trào dâng trong mình một nỗi tức tối pha lẫn ghen tị. 
 
Tôi muốn chạy ào lên giật lấy bó hoa từ trong giỏ xe Tiểu Mai, tôi muốn nàng bỏ nó đi, tôi muốn nàng đừng nhận món quà của thằng Huy, không, tôi thậm chí không muốn nàng nhận quà từ bất cứ thằng con trai nào khác.
 
Ừ….ngoài…ngoài tôi ra !
 
Giây phút đó, tôi dám thề với mọi điều trên đời rằng tôi sẽ tặng Tiểu Mai bất cứ những gì nàng muốn, dù có là cả những giá trị vật chất hay tinh thần không tưởng, chỉ cần, nàng đừng nhận quà của một ai đó khác ngoài tôi ra.
 
Tại sao lại như vậy chứ ?
 
Tại sao tôi lúc này lại có ý nghĩ như vậy ? Dù rằng hễ nghĩ đến Tiểu Mai là đầu tôi như một bộ não được lập trình sẵn, đưa ra phản xạ ngay một từ “ bạn “ .
 
Nếu đã là bạn thì cảm giác này gọi là sao đây ? Nó không giống bất cứ cảm giác nào khi tôi đã từng trải qua bên cạnh Khả Vy. Ở bên Vy, tôi cảm thấy vui, thấy ấm áp, cũng có đôi khi giận hờn vu vơ vài lúc.
 
Thế nhưng lúc này đây, tôi lại mang một cảm giác tức giận, ghen tị và một điều gì đó… gần như là muốn yêu thương và chiếm hữu, muốn là người duy nhất của Tiểu Mai.
 
Vậy thì cảm giác xuất phát từ đâu mới là tình cảm đôi lứa, từ Khả Vy hay là Tiểu Mai ?
 
Buổi chiều, tôi không ra quán game online như thường lệ mà thẫn thờ như thằng bại não thứ thiệt, chạy xe lếch thếch ra bãi biển Đồi Dương và ngồi trên đồi cỏ một mình. Chiều mát, từng làn gió biển thoáng đãng đưa hương vị đặc trưng của sóng xanh, của một bầu thinh không đang trải dài xanh ngắt một màu ở phía trước. Tôi hết chống cằm rồi lại chuyển sang nhíu mày, rồi đần mặt ra mà nghĩ ngợi lung tung beng, chả cái nào ra cái nào. Những suy nghĩ cứ chạy dọc ngang đan chéo trong đầu mà không hề có một định hướng rõ rệt về tất cả những gì muốn nói :
 
Thế này là sao ? Tại sao khi tôi trông thấy thằng Huy tặng quà cho Tiểu Mai thì tôi lại tức tối đến vậy ? Có phải bởi vì mục đích xấu xa của nó là chỉ muốn tán tỉnh nàng cho vui, cho thoả mãn cái danh hiệu sát gái của nó ? Ừ đúng, thằng Huy là thằng đê tiện nhất tôi từng biết, xem con gái như một món đồ chơi mặc sức cho nó đùa cợt tình cảm, vậy thì tôi tức giận là đúng rồi, bởi nó dám đem cái suy nghĩ đó đi tán tỉnh Tiểu Mai cơ mà !
 
Nhưng vấn đề không phải nằm ở đó, thật sự là ở chỗ khác kìa, bởi vì… dù muốn dù không tôi cũng phải thừa nhận rằng cái chiêu tặng quà công khai ban sáng của thằng Huy, dù là lí do nhảm nhí nhưng quả thật lại có tác dụng không ngờ. Đó là tranh thủ sự ủng hộ của dư luận mà đẩy Tiểu Mai vào tình thế không nhận là không xong.
 
Nó hoành tráng quá đi, hết thảy mọi người đều đổ dồn về phía thằng Huy, vậy thì tôi lúc đó là cái gì ? Thằng Huy hút hết sự quan tâm của mọi người về nó, tôi chả là cái đinh gỉ gì cả ! 
 
Nhưng tôi muốn tôi phải hơn nó kìa, tôi muốn mình lúc nào cũng phải ở một vị thế bậc trên người khác, tôi muốn sự xuất hiện của tôi lúc nào cũng phải là trung tâm của sự chú ý. Dù là tôi luôn giấu điều đó sau một vỏ bọc khiêm tốn và thông thái. Thật ra tận sâu trong thâm tâm, tôi muốn mình phải là người nổi bật và bá đạo hơn tất cả, ai nấy cũng phải nể trọng.
 
Tôi muốn điều gì là của tôi thì nó sẽ mãi mãi cũng là của tôi, và để giành được điều đó thì tôi sẽ đường đường chính chính mà hành sự lẫm liệt, chứ không phải giở trò tiểu nhân, không phải cái hạng đểu giả như thằng Minh Huy.
 
Thế… thằng Huy làm vậy thì nó giành lấy cái gì từ tôi ? Oai phong hay danh dự ? Đúng là tôi quan trọng hai điều đó thật, nhưng bây giờ không phải vậy, thời gian này tôi không cần những điều đó, nếu muốn thì tôi đã luôn luôn như vậy rồi. Bởi tôi hãy còn đang đắm chìm trong “ Vong tình thiên thư “, tôi phải tập quên trước rồi mới nghĩ đến cuộc sống sau này, tôi phải quên được Khả Vy rồi mới tính xem sẽ làm gì kế tiếp.
 
Vậy thì thằng Huy đâu có lấy đi thứ gì tôi muốn giữ ? Mà vậy thì tôi đang tức tối bởi chuyện gì ? Tôi ghen tị cái gì với nó, và tại sao mãi đến tận buổi sáng hôm nay tôi mới cảm thấy như vậy ?
 
Ừm… chỉ có một lí do duy nhất, đó là… Tiểu Mai !
 
Phải rồi, chính vì Tiểu Mai nhận quà của thằng Minh Huy nên tôi mới bực tức và đờ đẫn đến như vậy. Đến lúc này tôi mới nhận ra rằng từ trước đến giờ, trong tôi luôn tồn tại một suy nghĩ ích kỉ rằng Tiểu Mai sẽ mãi mãi dõi theo sau lưng tôi, và nàng sẽ không thèm để tâm đến một tên con trai nào khác ngoài tôi. Và tôi lấy làm yên tâm về điều đó, tôi tin rằng một Tiểu Mai lạnh lùng cố hữu sẽ không thể rung động trước bất cứ sự tán tỉnh nào từ phía bọn con trai. Tôi sẽ tin rằng cho đến về sau, cũng sẽ không thể có ai tán tỉnh được Tiểu Mai, vì nàng quá khác biệt so với mọi người, nàng tạo cho người ta một cảm giác xa vời và không thật ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 
Ấy vậy mà ngày hôm nay đây đã có một thằng con trai ngoại tộc lại đi công khai tình cảm của nó với Tiểu Mai ở ngay trước mặt mọi người, và điên một nỗi là đám đông xung quanh lại còn vỗ tay rào rào ủng hộ cho việc đó, thế thì có khác nào một xã hội vừa thừa nhận một cặp vợ chồng mới cưới đâu chứ !
 
Tôi sai rồi, tôi đã tự huyễn hoặc rằng Tiểu Mai sẽ mãi mãi dịu dàng với tôi, tôi đã đánh giá thấp thằng Minh Huy rồi, nó cáo già hơn tôi tưởng, nó sẽ làm mọi cách để có được Tiểu Mai.
 
Vậy thì bây giờ tôi phải làm gì đây ? Tôi phải….nhưng….mục đích của tôi là gì ? Tôi phải biết được tôi muốn gì, thì khi đó tôi mới biết mình nên làm những gì chứ ?
 
Danh dự ư ? Không phải, tôi trọng danh dự nhưng không phải lúc này !
 
Uy nghiêm? Cũng không phải, là tôi tự đề cao bản thân tôi thôi !
 
Vậy thì…. Tiểu Mai ư ?
 
Cũng…không phải đâu nhỉ ? Tôi chỉ xem nàng là “ bạn “ thôi mà, người tôi thích thật sự là Khả Vy kìa, tôi đã xác định rõ rồi mà !
 
Nhưng giờ Vy chia tay tôi rồi, tôi đâu còn phải giữ kẻ gì nữa chứ, ngày trước tôi dứt khoát xem Tiểu Mai là bạn là bởi vì tôi muốn mình một lòng với Khả Vy, thế nhưng giờ đây Vy đã thay lòng rồi, thì việc gì tôi cứ phải ôm cái mớ lí luận chung tình cụt ngủn đó nữa ?
 
Vậy thì quay lại với Tiểu Mai à ? Không, có mà điên, tự tôi dứt khoát với nàng những 2 lần, một lần đêm mưa đầu mùa, một lần nữa là tôi trả lại quyển sổ Guitar cho nàng để không còn lưu luyến gì nữa rồi ! Giờ quay lại thì còn mặt mũi nào nữa ?
 
Cơ mà quay lại để làm gì ? Chắc gì tôi đã thích Tiểu Mai, và chắc gì Tiểu Mai cũng như vậy với tôi ? Bây giờ mà cư xử thế nào thì cũng chỉ là làm trò hề mà thôi !
 
Vậy…cảm giác bức bối trong lòng lúc này là sao đây ? Tôi hết ngồi rồi lại đứng, quay đi lại tới lui, tay thu lại và chỉ muốn đấm thật mạnh vào thân cây, trong lòng bồn chồn như lửa đốt. Lắm lúc chỉ muốn hét thật to, lắm lúc chợt cảm thấy nỗi sợ trào dâng rằng tôi sắp mất đi vĩnh viển một điều gì đó.
 
Thế… sắp mất cái gì ?
 
Trời ơi tôi phát điên lên mất, có ai đó giải thích được cho tôi cảm giác này là như thế nào không ? Có ai đó bày cho tôi cách để thoát ra cái mê cung lẩn quẩn không lối ra này không ?
 
Sóng biển vẫn vỗ rì rào vào bờ cát, gió nhẹ miên man thoảng qua từng áng mây trắng xanh rạng rỡ, những tia nắng vàng nhảy nhót trên bờ vai một thằng con trai đang mặt nhăn mày nhó lầm lũi đi trên bãi biển, mặc cho sóng nước theo gió đôi lần tạt vào người.
 
Không thể chịu đựng được nữa, tôi đưa tay lên miệng hướng mặt về đường chân trời và gào lên thật to :
 
- Ahhhhhhh………….haaaa……………. !
 
Âm thanh phát ra thật to rồi toả hết vào thinh không, chẳng hề có một tiếng vọng lại, tan biến vào khung cảnh phía trước như một làn khói nhẹ lan đi rồi mất hút.
 
Tôi toan hét thêm một lần nữa cho thoả bức bối trong lòng thì chợt bên tai có giọng nói :
 
- Bị cái gì mà gào như thằng điên thế mày ?
 
Ngày hôm ấy, sự xuất hiện của thằng con trai đó đối với tôi đã là bước ngoặt lớn nhất kể từ vài tháng hè trở lại đây, và những lời nói của nó đã làm một cuộc cách mạng thay đổi đi cái tư tưởng cố chấp và bảo thủ của tôi từ đó đến giờ !
 
 
Chap 218 :
 
Tôi giật thót người quay sang bên thì thấy nó đứng lù lù một đống :
 
- Ớ…… ! – Tôi ngớ người.- Ớ cái đầu mày ? Trốn đâu cả mấy tháng qua hả ? Không đá banh là sao ?
 
Thằng này nói rồi nhào đến cú đầu tôi lia lịa, vâng, nó chẳng phải ai xa lạ, đó là thằng Sơn, bạn chí thân của tôi từ nhỏ đến giờ. Thằng Sơn vắt áo lên vai, thân người rắn chắc và đen trùi trũi dưới nắng, mồ hôi nó chảy ròng ròng, một bên tay đang ôm trái banh ngang hông :
 
- Mày sao thế ? – Nó chưng hửng vì thấy tôi… đưa đầu chịu trận.- Chả…sao, mà mày làm gì ngoài đây thế ? – Tôi lúng búng hỏi một câu đại ngu, vì rõ ràng trong tay nó đang là quả bóng tròn kia mà.- Ra tập bóng chứ chi, hề hề, bữa nay tao tập được ngón xỏ kim của mày rồi ! – Nó vỗ vai tôi .- Ừm…vậy à.. ! – Tôi gật đầu hờ hững.- Ơ cái thằng này, dạo này mày lạ lắm nhé ? Bạn bè mà rủ đến lại trốn đi mất ! – Thằng Sơn hếch mũi nhìn tôi.- Ừ…thì tao bận học thêm ! – Tôi quanh co đáp.- Học con khỉ, tính lừa tao hả ? Mày thất tình chứ gì ? – Nó hừ nhạt.- Sao….bậy bạ mậy !
 
Tôi điếng hồn khi thằng Sơn phán bừa một câu tưởng trật mà lại trúng tùm lum, vội vàng chối quanh để lấp liếm.
 
- Láo, thất tình thì nhận đại đi, chỗ anh em tao giúp đỡ cho ! – Thằng Sơn tiếp lời.- Giúp….gì ? Mày á ? – Tôi ngạc nhiên vì bắt đầu thấy có chỗ không ổn.- Ừ, tao nói giúp mày một tiếng cho ! – Nó cười hào sảng.
 
Cái thằng này nó nói gì vậy cà ? Chuyện tôi bị Khả Vy bỏ thì chỉ có vài thằng bạn lớp tôi mới biết, chứ sao lại đến tai thằng này được ? Với cả thằng Sơn cũng chưa bao giờ gặp Vy mà, sao lại nói là giúp tôi là sao ?
 
- Là sao…. Mày nói gì tao không hiểu ? – Tôi tròn mắt nhìn nó.- Ơ cái thằng, mày với nhỏ Mai giận nhau đúng không ? – Thằng Sơn cũng ngạc nhiên không kém gì tôi.
 
- Nhỏ….Mai nào ?- Hậy thằng này, nhỏ Mai mà hôm Noel mày dẫn sang nhà tao chơi game đó !- Thì…liên quan gì mày…à…liên quan gì tao ? Giận gì ?- Hai đứa bây giận nhau chứ gì nữa, hồi đầu năm con nhỏ đạp xe đến nhà tao tìm mày mà, cách đây gần 2 tháng ấy. Thôi yêu đương phải có giận hờn, đàn ông con trai thì phải rộng rãi, bỏ qua đi, chả có gì đâu, hề !- Hơ… ? Ý mày là….Trúc Mai ấy hả ?- Cái thằng, ờ nhỏ tên Mai đó, ra nó tên là Trúc Mai, uầy, người đẹp mà tên cũng đẹp !- Rồi…Mai đến nhà mày tìm tao là sao ?- Thì hồi đầu năm ấy, nhỏ đó lúc chiều tối có đạp xe sang nhà tao, hỏi xem mày có chơi game ở đấy không !- Rồi mày bảo sao ?- Thì không chứ sao, mày có vác mặt qua nhà tao từ hè đến giờ đâu !- Rồi sao nữa ?- Thì nhỏ Mai về chứ sao, mà trông mặt buồn buồn, nên tao đoán là hai đứa mày giận nhau gì đó !- Vậy…à…. !
 
Tôi thẫn thờ một hồi, qua lời thằng Sơn kể thì tôi mới vỡ lẽ ra rằng đúng là dạo đầu năm thì cứ học xong buổi sáng là tôi tót ra quán game chơi đến chiều tối mịt mới về nhà, chỉ có dạo gần đây thì tôi mới vô tình gặp Tiểu Mai những lúc nàng đi dạo bộ thôi. Chắc là trong khoảng thời gian đó thì….có lẽ nào lại vậy chăng ? Tiểu Mai lo lắng cho tôi học hành sa sút nên nàng nghĩ tôi mê game bỏ bê học hành, chạy đến nhà thằng Sơn để tìm tôi à ?
 
Tiểu Mai vẫn còn lo lắng cho tôi sao ? Kể cả tôi đã dứt khoát với nàng, kể cả tôi đã trả lại quyển sổ Guitar ?
 
Vậy thì hôm giờ tôi đã đối xử với nàng ra sao vậy ? Tôi lạnh nhạt, hắt hủi, gắt gỏng với sự quan tâm lo lắng của Tiểu Mai, tôi tự cho rằng đó là nghĩa vụ và bổn phận của nàng !
 
Ban đầu, người bạn gái tôi muốn là Tiểu Mai !
 
Sau đó vì ngộ nhận, tôi quay sang Khả Vy, nhưng ngày từng ngày, tôi vẫn không thôi nghĩ đến Tiểu Mai, ép chặt con tim mình vào vũng lầy tự chối bỏ chân tâm !
 
Và giờ đây, tôi lại thấy tức tối bởi một tên con trai khác đến tán tỉnh nàng, có lẽ…tôi đang ghen, tôi cuối cùng đã biết ghen là gì !
 
Vậy là…tôi sai, sai thật rồi !
 
Tôi đã sai suốt hơn 1 năm nay rồi…… !
 
Đã quá muộn chưa ? Để sữa chữa những lỗi lầm khi trước ? Để hàn gắn và vẽ ra một tương lai mà lẽ ra nó phải là như vậy ngay từ thuở ban đầu ?
 
Không, không có gì là muộn màng nếu tôi không cố gắng !
 
Ừ….đúng vậy !
 
Quay sang thằng Sơn, tôi đấm vào vai nó :
 
- Cảm ơn mày nhiều, mày đúng là…thần rồi !- Hả ? Cái chi ? – Nó chưng hửng.- Tao về trước đây, cảm ơn nhá, thật đấy, hôm nào tao đãi mày chầu nước ! – Tôi nói rồi vội quay đi.- Ê ế….là sao mậy ? Đợi tao về chung với !
 
Thế nhưng mặc cho thằng Sơn đang í ới gọi lại phía sau, tôi vẫn quay đi mà chạy về phía bãi gửi xe, vì trong lòng tôi lúc này chỉ có một ý nghĩ duy nhất, một khung cảnh mà Tiểu Mai đang pha trà đào, và tôi miệt mài ôm Guitar, và…say đắm với nụ cười của nàng !
 
Lúc đó, tôi vẫn không biết rằng thằng Sơn sau này sẽ giữ vai trò quân sư rất quan trọng trong cuộc cách mạng mà tôi sắp gầy dựng lại bản thân từ đây, còn bây giờ, nó chỉ là một thằng bạn đang hớt hải chạy theo tôi đằng sau !
 
Buổi học sáng hôm sau, tôi thức dậy với một tâm trạng vui vẻ đến lạ kì, cứ như đầu óc vừa được đả thông tư tưởng, tâm trạng mới mẻ và tràn đầy sinh khí. Áo quần chỉnh tề, tôi ăn vội miếng bánh mì rồi hồ hởi chạy xe lên trường. 
 
Thế nhưng, tôi lúc này đây vẫn còn chưa biết mình cần phải làm gì, chỉ đơn thuần là tôi… rất muốn được gặp Tiểu Mai, chỉ vậy thôi !
 
Đến lớp, tôi khấp khởi nhét cặp vào hộc bàn, thoáng mừng vì Tiểu Mai vẫn chưa đến lớp, vội bước ra ngoài ban công nhìn thẳng ra hành lang bãi gửi xe. Đang đứng đợi thì chợt Khả Vy từ bên trái ôm cặp bước vào lớp, trông thấy tôi đang án ngữ ngay bên cửa, em ấy thoáng ngừng lại trong giây lát rồi gật đầu chào tôi và bước vào phòng học.
 
Có lẽ “ Vong tình thiên thư “ phát huy tác dụng thật rồi, tôi không còn cảm thấy buồn hay tiếc nuối khi nhìn Vy nữa, phải vậy chứ, 2 tháng sa sút nghiêm trọng là quá đủ lắm rồi !
 
Một hồi sau, khi thiếu điều đang tính đường chạy luôn xuống cổng trường đứng đợi thì tôi kịp thấy Tiểu Mai từ đằng xa cũng đang ôm cặp lững thững bước tới. Nàng vẫn vậy, tóc dài kẹp mái hờ hững, nét mặt lãnh đạm cùng đôi mắt thoáng kiêu kỳ, tất cả tạo nên một vẻ đẹp trong mơ của riêng tôi. Nhìn dáng nàng thanh mảnh yêu kiều, tôi chợt… muốn chạy ngay đến mà bắt chuyện, mà mở đầu cho tất cả.
 
Ơ mà mở đầu cái gì kia chứ ? Tôi phải làm gì vậy cà ? Thây kệ nó, để đó tính sau !
 
Tôi vẫn đứng yên tại chỗ, đợi đến khi Tiểu Mai bước đến gần cửa lớp rồi mới đưa tay vờ húng hắng ho :
 
- Khục…e hèm…. !- ……… ! – Trông thấy tôi, Tiểu Mai thoáng sững người, ngạc nhiên đưa mắt nhìn tôi.- À….. ! – “ Chết tía….nói gì đây trời…. ! “ – Tôi hoảng hồn.- ………….. ! – Tiểu Mai nhíu mày, vẫn đứng yên tại chỗ.- À…chào buổi sáng ! – Vâng, khốn nạn thân tôi, đần mặt cả buổi rồi thốt ra một câu đúng là sách vở.- Ừm…chào ! – Nàng gật đầu đáp gọn lỏn rồi quay đi vào lớp.
 
Tôi có thất vọng trước sự lạnh lùng của nàng không ? Ừ thì cũng có, nhưng chỉ là một chút thôi !
 
Ít phút trước, khi đối diện với Khả Vy, tôi đã có thể mỉm cười, tôi đã thanh thản đóng lại cánh cửa của quá khứ !
 
Vài phút sau, tôi hồi hộp đứng trước Tiểu Mai, dù có hơi ngập ngừng bối rối, nhưng tôi giờ đã có thể mở ra cánh cửa tương lai của tôi !
 
Ừ, Tiểu Mai có thể lạnh lùng với tôi, nhưng sẽ không là bao lâu nữa đâu, chắc chắn là như vậy !
 
Sáng ngày hôm đó, tôi mặc kệ thằng Minh Huy cứ luôn ra vẻ ton hót nịnh bợ Tiểu Mai, tôi nhìn nó tán tỉnh nàng bằng nửa con mắt, bằng cái nhìn của một kẻ bề trên đang nhìn một thất bại của thế hệ hậu bối.
 
- “ Mày sẽ tắt cười nhanh thôi, ranh con ! “ – Tôi cười gằn trong bụng.
 
Buổi chiều, tôi xách xe phóng ra nhà sách, lượn một hồi rồi ôm ra tấm bảng treo tường, vài cây bút lông đen, những mẩu giấy sticky cùng một hộp kẹp nhựa. Suốt từ 6 giờ chiều của ngày hôm đó đến tận gần 2 giờ sáng của ngày hôm sau, tôi bế quan toả cảng đi đi lại lại trong phòng, âm thầm vạch ra một kế hoạch tỉ mỉ đến từng chi tiết. Sau khi đã chắc mẩm những gì cần phải làm và không còn gì để bổ sung, tôi thở phào nhẹ nhõm rồi nằm phịch xuống giường, đưa mắt nhìn lên tấm bảng trắng giờ đã chi chít những nét chữ bút lông và những mẩu giấy sticky dán đầy trên vách, mặt bàn học giờ đầy những mẩu giấy nháp xé vụn.
 
Hít một hơi dài sảng khoái, tôi vươn vai cho đỡ oải người rồi lăn kềnh ra giường nằm ngủ ngon lành.
 
Buổi khuya yên tĩnh của một ngày trung tuần tháng 10 năm 2006, có một sự chuẩn bị dài… cho một trận đánh lớn !


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#116

11.07.15 22:04

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Cháp 219 +220

Chap 219 :
 
Tôi, là một con người sống và làm việc thiên về cảm tính, ai cũng đồng ý về điều đó, bởi tôi có một linh cảm đi kèm với sự phán đoán tình huống một cách nhạy bén và chuẩn xác. Từ nhỏ đến giờ chưa hề có việc gì tôi phải làm quá sức mình, mọi thứ cứ như luôn trong tầm tay, với là tới. Khi đã làm một việc gì thì tôi phải thích nó trước đã rồi sau đó mới làm, và quá trình bắt tay vào làm thì cũng lại tài tử không kém, có cảm hứng mới làm, còn không thì thôi. Lắm lúc nước tới chân mới nhảy thì tôi chỉ cười nhạt và bảo rằng tuỳ cơ ứng biến, chả việc gì phải xoắn cả lên. Và cái gì tôi đã làm thì kết quả của nó phải thật hoàn mĩ, bởi lẽ tính tôi vốn cầu toàn, đồng thời tôi dễ biết cách vượt qua thất bại, chấp nhận và thích nghi với môi trường khác.
 
Thế nhưng sau khi tình cảm với Vy bị đổ vỡ thì tôi cảm thấy rằng mọi việc khác ngoài tình cảm thì khá là dễ dàng hơn so với tình cảm đôi lứa. Bởi vậy tôi mới tự mình tạo ra pho bí kíp “ Vong tình thiên thư “ và chôn mình vào đó, không hẳn là sai lầm, nhưng cái giá để quên được Khả Vy thì 2 tháng sa đoạ quả là khá đắt.
 
Chính vì vậy lần này, như con sư tử bá đạo đang nhoài người trên đồng cỏ và cảm nhận được tính trọng đại của cuộc săn mồi sắp tới, tôi thận trọng hơn và vạch ra hẳn một kế hoạch chi tiết, đi kèm cả những tình huống dự phòng và xảy ra ngoài ý muốn. Tôi thập phần tự tin với trí thông minh của mình sẽ có thể lường hết tất cả phản ứng và khả năng thằng Minh Huy sẽ làm gì khi tôi bắt đầu ra tay.
 
Và vì một lẽ nữa, lần này là công cuộc tiến đến mục tiêu to lớn nhất từ nhỏ đến giờ của tôi, kết đôi với Tiểu Mai, nên bằng mọi giá tôi phải làm hết sức mình chứ không dám tà lơ phất phơ nữa. Bởi lẽ Tiểu Mai có lẽ cũng thông minh chả kém gì tôi, hành động không khéo thì có khi bị nàng phát hiện và ăn mắng như chơi.
 
Buổi tối hôm đó, tôi đi đi lại lại trong phòng, đăm chiêu nhìn lên tấm bảng treo tường, tay cầm bút lông vạch ra những hướng đi chi tiết, những bước cần phải làm cho các mục tiêu. Rồi sau đó tôi tổng hợp tất cả lại các mục tiêu nhỏ để chúng phải dẫn đến mục tiêu lớn nhất.
 
Kế hoạch của tôi đại khái chia ra làm 3 mặt trận, mặt trận đầu tiên là đè bẹp thằng Minh Huy bố láo, bằng mọi giá và mọi cách tôi phải cho nó thân bại danh liệt.
 
Mặt trận thứ 2 là đối với Tiểu Mai, tôi phải tìm cách tiếp cận, thăm dò thái độ rồi sau đó mới xúc tiến kế hoạch, chứ với nàng mà lạng quạng thì tôi có khi ăn guốc vô đầu.
 
Mặt trận thứ 3 là mối quan hệ giữa Tiểu Mai và thằng Huy, đây là chiến trường được xem như chiến tranh du kích, tôi liệt kê tất cả những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn vào mặt trận này. Tất nhiên nếu tôi làm tốt ở mặt trận 1 và 2 thì mặt trận 3 sẽ không đánh mà thắng, tuy thế cũng không được phép xem thường mặt trận 3, vì đó là cầu nối giữa Tiểu Mai với Minh Huy, tôi phải làm như nào đó để kiểm soát cây cầu chiến lược này, phải vận dụng cả trí óc logic và các phán đoán cảm tính để chiến đấu.
 
Các mặt trận được vạch ra theo thời gian thực, tức là không cần phải làm trước bên nào, mà tình huống xảy ra ở đâu thì mình thực hiện ở đó, các mặt trận đều có mối quan hệ tương hỗ với nhau. Về việc này tôi tự tin vào linh cảm của mình, phần giải quyết sự việc thì tôi trông cậy ở sự logic trong hành động.
 
Đưa ra những mục tiêu cần đạt được, nghĩ ra biện pháp và cách làm để đạt được những mục tiêu đó, liệt thêm những tình huống có thể phát sinh ngoài ý muốn, đồng thời kiểm soát lại nhân sự cho chiến dịch, tôi cuối cùng cũng tự hài lòng và gật đầu cười lạnh. Đưa tay vẽ một đường mực dài từ các mục tiêu nhỏ và khoanh tròn lại mục tiêu chính yếu, tôi nghe tim mình đập binh binh :
 
- Tiểu Mai, sẽ và chỉ là bạn gái của riêng mình !
 
Khoanh tròn xong dòng chữ to tướng trên mặt bảng, tôi tự dưng thấy lòng mình dậy lên một cảm giác hồi hộp pha lẫn thích thú, đồng thời vô cùng thanh thản.
 
- “ Bây giờ thì mình có thể đường đường chính chính mà yêu thích Tiểu Mai được rồi, hì hì, thà muộn còn hơn không mà ! “
 
Sáng hôm sau, trước khi đi học, tôi lên phòng mình điểm lại một lần nữa kế hoạch được vạch ra tối qua, hơi choáng váng vì khối lượng công việc đồ sộ mà mình phải làm. Và cũng hơi rùng mình khi nhìn lại những gì phải chinh chiến trên mặt trận dành cho Tiểu Mai :
 
- “ Không sao, không việc gì, không sao ! “ – Tôi tự trấn an mình.
 
Thật ra để đảm bảo cho kế hoạch này thành công thì tôi đã tự lập ra cho mình một điều lệ, đó là khi muốn đạt được mục đích, tôi phải có “ ràng buộc và thề ước “.
 
“ Ràng buộc “ đặt ra chính là tôi phải hoàn toàn bỏ game online, phải tập trung học hành.
 
“ Thề ước “ chính là tự hứa với bản thân rằng phải giữ bình tĩnh và sáng suốt trong mọi tình huống, để trí thông minh phát huy hết hiệu quả thiên bẩm của nó.
 
Chỉ khi tôi giữ được “ ràng buộc và thề ước “ thì tôi mới có thể đạt được mục đích trở thành bạn trai của Tiểu Mai. Ừ, tôi sẽ như thế !
 
Cơ mà không nghĩ thì thôi, chứ cứ nghĩ đến cụm từ “ bạn trai của Tiểu Mai “ là tôi lại thấy lâng lâng trong người, khác hẳn với Khả Vy nhé. Tiểu Mai kiêu sa quý phái là thế thì được làm bạn trai nàng đúng là đã tu chín kiếp mà. Thế nên bây giờ muốn xác định xem có phải tôi đã tu chín kiếp trước đó rồi không thì tôi phải trở thành bạn trai nàng đã, hề hề !
 
Lòng phơi phới tràn đầy quyết tâm, tôi đạp xe một mạch đến trường, dọc đường không quên đá đểu mấy thằng con nít ranh sáng sớm đã chạy xe đánh võng ngang qua mặt tôi :
 
- Ông bị điên à ? – Một thằng nhãi la oai oái.- Tao tát vỡ mồm hết bây giờ, chúng mày chạy thế xe tông cùi tay cùi chân cho rồi ! – Tôi quắc mắt sừng sộ khiến bọn nhóc hoảng vía bỏ chạy tán loạn.
 
Phải thế chứ, mới sáng sớm đã oai như cọp, đã bảnh như rồng rồi, tôi vậy thì mới là tôi. Dắt xe vô cổng trường, tôi thiếu điều muốn đá văng lung tung beng mấy đứa khác cũng đang dắt xe đi cạnh tôi vào bãi gửi. Tôi giờ này tự dưng muốn… quậy, muốn phá hoại, muốn hét lên tuyên bố rằng tôi sắp sửa chiến đấu, ôi sao mà phấn khích quá đỗi, cứ thế này tôi đứt mạch máu não mà thăng mắt thôi !
 
- “ Bình tĩnh lại nào, kìm hãm lại nào, trở lại vẻ mặt lạnh lùng nào ! “
 
Vậy là tôi hít thở thật sâu và trở lại đúng bản chất của mình hồi một năm trước, hám danh và háo thắng núp đằng sau một vỏ bọc khiêm tốn và thông thái. Dắt xe vào bãi gửi, tôi đường hoàng xách cặp chậm rãi bước lên hành lang dãy lầu lớp học :
 
- “ Hừm, bây giờ mình chả sợ bố con thằng nào nữa, trở lại rồi đây ! “ – Tôi hùng hồn nghĩ thầm trong bụng.
 
Vâng, khốn nạn cái thân tôi, mới sáng sớm quần áo chỉnh tề, sáng lạn bảnh bao như Việt kiều về nước kiếm vợ thì đến góc hành lang tôi đụng ngay một con nhỏ nào đó bên A2 chạy vụt ra, tay cầm thau nước lau bảng quệt trúng vào người tôi. May mà thân tôi võ nghệ đầy mình tài năng kinh thế, phản xạ theo nhanh như cắt, dụng ra “ Mai hoa bộ pháp “ trứ danh của Vịnh Xuân Quyền kịp lách mình né ra trong gang tấc. Con nhỏ chới với….hất gần trọn nửa chậu nước ướt cả một bên giày của tôi :
 
- “ Ôi…cái đệch….gì thế này ? “ – Tôi nhăn mặt chửi thầm.
 
- Xin…xin lỗi nha…tui không để ý ! – Con nhỏ bối rối nhìn tôi rồi lại cúi gằm mặt xuống.- “ Lỗi với chả phải, bà để ý thì tui đâu có bị ướt, phải bà là con trai thì nãy giờ tui táng cắm đầu rồi, mới sáng đã bị ám ! – Tôi bực dọc rủa trong đầu.
 
Trong bụng hổ báo chửi rửa là thế, nhưng bên ngoài tôi phải cố giữ hình tượng là một thằng con trai rộng rãi và cực kì ga- lăng.
 
- Ừ…không sao… ! – Tôi gật đầu độ lượng bỏ qua, miệng nở một nụ cười giả tạo.- Hi, xin lỗi lần nữa nha ! – Nói rồi con nhỏ vội vàng quay đi .
 
- “ Nhìn thì cũng xinh đấy chứ, sao hồi đó mình sang A2 không thấy nó nhỉ ? “ – Tôi ngẩn người thắc mắc, thoáng chút động lòng trần tục bởi vẻ dễ thương của con nhỏ hồi nãy.
 
Nhưng nghĩ đến vẻ đẹp ma mị của Tiểu Mai là tôi lại quên ngay lập tức con nhỏ A2, bởi nhỏ đó so với Tiểu Mai thì chỉ là đom đóm lập loè lượn trước mặt trời chói lọi.
 
Hơi bực mình vì sáng sớm đã gặp hạn nhưng tôi cũng thây kệ, vào lớp cất cặp rồi xuống vòi nước căn-tin để rửa lại chiếc giày bị bẩn. Xong xuôi đâu đó, tôi tự thưởng mình bằng một dĩa cơm sườn ngon lành nóng hổi. Ăn uống no nê rồi tôi lò dò bước lên lớp, đưa mắt nhìn khắp phòng một lượt, tiếp đó tôi ngoắc tay từng thằng trong hội bàn tròn đi ra ngoài :
 
- Gì thế ? – Khang mập ngạc nhiên.- Dẫn bọn tao đi ăn à ? – Tuấn rách thắc mắc.- Ăn cái đầu mày ! – Tôi nạt lại.- Chứ đâu ? Có gì mà bí hiểm vậy ? – Luân khùng liếm môi tò mò.
 
Trước ánh mắt lúc này đã thành hình dấu hỏi to tổ tướng của lũ bạn, tôi nhếch môi cười bí hiểm rồi kéo cả bọn ra ngoài căn- tin trường :
 
- Tao có một kế hoạch !
 
Năm phút sau, hội bàn tròn 7 thằng con trai 11A1 tập trung bu đầu vào nhau, năm giây sau khi nghe tôi phác thảo toàn bộ kế hoạch tác chiến, bọn thằng Khang đần mặt ra nhìn tôi như một vị thánh sống :
 
- Con lạy thánh, hiển linh lại rồi ! – Dũng xoắn chảy dài mặt ra.- Ghê, mày tự nghĩ ra à ? – Khang mập quệt mũi.- Chứ sao, hề hề ! – Tôi bật cười khanh khách.- Rồi chừng nào thực hiện ? – Tuấn rách tò mò hỏi.- Khi nào tao phân việc thì bắt đầu luôn, giờ chưa phải lúc ! – Tôi trả lời.- Mà…tao thấy hơi phiêu đấy, mày nhắm nổi không ? – Luân khùng e dè góp ý.- Chả có sao, lần này tao quyết là làm được ! – Tôi vung tay nói cứng.
 
- Thế…còn tụi tao ? – Hai thằng Chiến và Quý chưng hửng.- Hai thằng mày giữ vai trò quan trọng nhất nhóm, tí nữa tao nói sau ! – Tôi vỗ vai tụi nó đáp.
 
Trông thấy cả bọn vẫn còn đần mặt ra nhìn nhau ngơ ngác, tôi bật cười rồi nháy mắt tự tin với tụi nó :
 
- Quyết định vậy nhé !- Okie, cứ thế mà làm ! – Sau vài giây lưỡng lự, tụi bạn tôi đồng thanh gật đầu.
 
Vậy là xong phần mộ binh cho chiến trận, tiếp theo là phải đợi thời cơ và biểu hiện từ phía địch quân là thằng Minh Huy, phải quan chiến vài ngày nữa coi sao rồi mới hành sự. Dự định sáng nay là vậy, thế nhưng bọn tôi chả phải đợi lâu bởi vì ngay sau đó tôi đã nhận ra thời cơ phát động chiến tranh đã đến thật gần !
 
Chap 220 :
 
Cả đám lục tục bước lên cầu thang chuẩn bị vào lớp, bỗng dưng thằng Quý đột ngột đứng lại ôm mặt than thở :
 
- Chết tao, sáng nay tiết 3 thuyết trình môn Công dân mà tao quên mất, chưa chuẩn bị phần của tao !- Hề hề, tổ tao mấy nhỏ con gái chuẩn bị tài liệu hết rồi, bọn tao chỉ việc đứng dậy phát biểu thôi ! – Dũng xoắn cười khoái trá.- Mày làm gì chưa Nam ? – Thằng Luân quay sang tôi hỏi.- Thì tao đọc sơ qua bài mới rồi ! – Tôi lúng búng đáp, quả tình là hôm qua tôi có nhìn lướt qua tài liệu thuyết trình bọn trong tổ 4 đưa thật, nhưng chỉ đọc được vài phút là tôi gấp lại mà chuyển qua vật lộn với kế hoạch tác chiến của riêng mình.- Thôi tí để tao thuyết trình cho ! – Luân khùng nhún vai trả lời.
 
Tôi đến đây thì gãi đầu lia lịa, đúng là chưa xuất trận thì đã lộ ngay sơ hở, quả thật tối qua lúc vạch ra kế hoạch tác chiến tôi đã không tính đến trường hợp…. chuẩn bị bài cho ngày hôm nay :
 
- “ Có phải không trời ? “ – Tôi đần mặt ra ngơ ngác vì tắc tị.
 
- “ Không lẽ tí nữa cô Công dân kêu mình lên để thuyết trình vỡ mặt à ? Chưa thể hiện được chút nào thì lại phải bẽ mặt với Tiểu Mai nữa hay là sao đây chứ hả ? “
 
Tôi bắt đầu toát mồ hôi hột, phong thái tạo dựng sáng giờ đã gần bay biến đâu mất.
 
- “ Bình tĩnh, bình tĩnh nào…… ! “ – Tôi lẩm nhẩm liên tục mặc cho tụi bạn đang nhìn mình.- “ Bạn trai Tiểu Mai, bạn trai Tiểu Mai, bạn trai…….! “ – Đang lầm rầm tự trấn an bản thân bằng ràng buộc và thề ước thì tôi chợt nảy ra một sáng kiến bất ngờ.
 
- “ Phải…rồi… ! “
 
Ngay lập tức tôi quay sang bọn thằng Khang hỏi xác nhận một lần nữa điều tôi đang nghĩ trong đầu :
 
- Tuần này lớp nào cũng phải thuyết trình đề tài này đúng không ?- Ờ, khác ngày học nhưng chung chương trình mà ! – Thằng Chiến gật đầu.- Và…cô dạy Công dân lớp mình cũng dạy cho tụi A6 ? – Tôi lại hỏi tiếp- Ừ…chắc thế ! – Dũng xoắn ngập ngừng trả lời.- Chắc không kìa ? – Tôi hỏi gấp gáp.- Phải mà, hôm bữa cô quên kí sổ đầu bài thì tao cầm chạy qua phòng 11A6 để cô kí vào mà ! – Luân khùng trả lời chắc nịch.- Tốt, bắt đầu kế hoạch ! – Tôi búng hai ngón tay kêu tách một phát.
 
- Hả ? – Bọn bạn tôi há hốc mồm ra vì ngạc nhiên.
 
Nói là làm, tôi phân công mọi việc ngay tắp lự, sốt sắng trình bày ngay mục tiêu đầu tiên của mặt trận thứ nhất :
 
- Thằng Tuấn mày ngồi ngay cửa ra vào lớp, từ giờ cho đến tiết Công dân mày phải để ý xem mấy thằng bên A6 có đến gặp thằng Huy không, nếu có thì tụi nó trao đổi những gì !- Sao…sao phải thế ?- Cứ theo lời tao mà làm, còn thằng Chiến mày ngồi sau bàn thằng Minh Huy, để ý xem trong trường hợp tao vừa nói, sau khi thằng Huy gặp tụi A6 xong thì về chỗ ngồi nó làm những gì !- Rồi, y lệnh !- Thằng Dũng và thằng Luân, trong giờ thuyết trình bất kể tao làm gì thì hai đứa mày phải lên tiếng ủng hộ, nhớ là phải rõ ràng nhé !- Là sao ? Ủng hộ cái gì ?- Cứ biết vậy đi, đến đó tuỳ cơ ứng biến !- Ừm okie, thế thằng Khang với thằng Quý không làm gì à ?- Thằng Quý để ý thái độ của Trúc Mai dùm tao rồi cuối giờ học báo cáo, thằng Khang quan sát thằng Huy !- Tao chả hiểu gì sất !- Mày cứ làm theo lời tao là được, thế nhá !
 
Mặc cho bọn bạn đang ngẩn mặt vì không hiểu đầu cua tai nheo gì, thế nhưng tôi vẫn giữ nguyên ý định của mình, vì tôi linh cảm rằng ngày hôm nay rất có thể cơ hội khai chiến sẽ đến. 
 
- Thôi vô lớp, vậy nhé, Tuấn mày để ý kĩ giúp tao ! – Tôi nói khi cả đám đã gần đến phòng học.- Biết rồi, để ý thái độ tụi nó đúng không ? – Tuấn rách hỏi lại thật kĩ.- Ừm, tất cả những gì tụi nó trao đổi ! – Tôi gật đầu nhắc nhở.
 
Đến đây thì chắc các bạn sẽ thắc mắc rằng kế hoạch của tôi là như thế nào, và nó có quá nhiều lỗ hổng vì những gì tôi cắt cử phân công đều thiên về cảm tính. Đúng vậy, ngay từ đầu tôi đã nói rằng tôi làm việc theo cảm tính, thế nhưng lần này có cả sự logic trong đó. Thời gian qua mặc dù không để ý ra mặt nhưng tôi vẫn thầm lưu tâm đến những gì thằng Huy làm, đó là mặc dù học ở A1 nhưng sau giờ học thì nó toàn chơi với bọn A6. Có thể không ai để ý nhưng thỉnh thoảng vào giờ thuyết trình các môn xã hội thi đua giữa các tổ thì tôi vẫn thấy bọn A6 đi sang lớp tôi mà đưa cho các tập tài liệu gì đó. Và y như rằng ngay sau đó là thằng Minh Huy sẽ đại diện cho cả tổ 1 mà đứng dậy thuyết trình trước lớp, gần 4 môn có tiết thuyết trình thì tổ 1 đều đứng nhất, bởi một lẽ là tài liệu hình ảnh phong phú hơn hẳn những tổ khác gần gấp đôi gấp ba.
 
Chính vì vậy tối hôm qua khi nghĩ đến thân thế của thằng Huy tôi chợt nhận ra điều bất thường này, đó là cứ vào giờ thuyết trình, cứ sau lúc nó gặp bọn A6 thì tổ 1 lại đạt điểm cao nhất trong các đợt thi đua. Và tôi đã đề ra cách để phản pháo ngược lại thằng này, đó là bước đi đầu tiên của mặt trận thứ nhất.
 
Quay trở lại ngày học hôm ấy, tôi đi vào phòng học và ngồi yên tại chỗ, âm thầm quan sát biểu hiện của thằng Huy. Không ngoài dự đoán, thằng Huy vẫn đang giả vờ dốt đặc môn tiếng Anh để cho Tiểu Mai ngồi giảng bài cạnh bên. Và bây giờ thì tôi biết là tôi đang ghen thật chứ chẳng cần phải giấu giếm gì nữa :
 
- Ê Luân, tao bảo này ! – Tôi quay sang thằng Luân nói nhỏ.- Gì thế ? Hành động à ? – Nó thì thào hỏi tôi.- Ừm…mà sao thấy mày khoái chí thế ? – Tôi hơi ngạc nhiên nhìn nó.- Khoái sao không, cứ nghĩ đến cảnh mày hạ đo ván thằng Huy là tao sướng điên rồi ! – Luân khùng phổng mũi.- Ừm, thế giờ mày đi tới nói với thằng Huy rằng cần gặp nó bàn chuyện công tác lớp ! – Tôi bắt đầu vào phần khoá mục tiêu.- Là bàn gì giờ ? Lấy cớ gì ? – Thằng Luân chưng hửng.- Thì…nói là tí mày điều hành buổi thuyết trình, nó là phó bí thư nên cần hợp tác thể lệ hay gì đó đại đi cũng được, câu giờ cho tao ! – Tôi thoáng nhăn mặt.- Ừm ok, làm liền đây ! – Nói rồi thằng Luân xách ngay sổ đầu bài lên chỗ thằng Huy đang thả sức ton hót với Tiểu Mai.
 
Và khi tôi thấy thằng Huy hơi bực mình vì bị Luân khùng phá đám bất ngờ thì tôi liền ôm tập vở lên chỗ Tiểu Mai :
 
- ……….. ! – Nàng ngạc nhiên nhìn tôi.- Ừ…truy bài mình nhé, học xong rồi ! – Tôi lưỡng lự đáp.- Vậy…Nam viết ra 30 động từ bất quy tắc ở cả 3 thì đi ! – Tiểu Mai lạnh lùng ra đề.
 
Y chóc, tôi cũng chỉ cần có thế, vì dẫu cho nàng có băng sương ngọc nữ đến độ nào đi nữa, có vô cảm đến chừng nào đi nữa thì tôi vẫn thấy nàng xinh đẹp, tôi vẫn muốn… nàng làm bạn gái tôi. Thế là với nguồn “ động lực “ mạnh mẽ đó, tôi viết nguyên một hơi 30 động từ bất quy tắc, xong xuôi đâu đó lại cười toe chìa ra :
 
- Hì, xong rồi !- Ưm…… ! – Tiểu Mai thoáng nhíu mày khi kiểm tra đáp án của tôi.- …….. ! – Mặc kệ là sai hay đúng, tôi chống cằm nhìn nàng….mê mẩn, đúng là Tiểu Mai nhìn càng gần càng thấy xinh đẹp.
 
Tiểu Mai không hay biết tôi đang nhìn nàng chăm chú, vẫn nhìn đăm đăm vào bài giải của tôi, cuối cùng nàng tròn mắt ngước lên nhìn tôi. Và tôi hoảng hồn ngó lơ ngay chỗ khác ngay tắp lự, như phát giác ra rằng nãy giờ mình bị nhìn chằm chặp, Tiểu Mai thoáng đỏ mặt rồi nói :
 
- Chỉ sai có 2 từ thôi !- Vậy à ? Hì ! – Tôi lúng búng gãi đầu.- Nam học thuộc bao giờ thế ? – Nàng hỏi.- Mới tối qua thôi, vậy mà cũng còn sai ! – Tôi vờ nhăn mặt tiếc nuối.- Cũng được rồi…vậy giờ Nam học tiếp chỗ này, mai mình kiểm tra ! – Tiểu Mai đáp.
 
Không biết là do tôi bị hoang tưởng rồi hay chăng mà tự dưng cảm giác như liền ngay sau đó Tiểu Mai khẽ mỉm cười khi đặt bút viết điểm ngữ pháp cho tôi.
 
Cầm cuốn vở đứng dậy sau khi nhoẻn miệng cười chào Tiểu Mai, tôi đường hoàng quay trở lại chỗ ngồi, và cảm giác được ở phía sau thằng Minh Huy đang nhìn tôi lom lom. Và ngay khi tôi ngồi lại vào bàn thì đã nhận được mảnh giấy vo tròn được thằng Chiến ném sang :
 
- “ Nó dòm mày ghê lắm, như muốn quất mày rồi ấy ! “
 
Tôi nhếch môi cười khẩy, thầm nghĩ trong đầu :
 
- “ Chưa đâu, trò vui còn ở phía sau ! “
 
Hai tiết học tiếp theo trôi qua không có gì đặc biệt, và giây phút tôi chờ đợi đã đến, trống báo hiệu giờ ra chơi vừa vang lên là tôi ngồi y xì ngay tại bàn mà bắt đầu quan sát. Như để tránh đi sự nghi ngờ, tụi thằng Khang thằng Luân vẫn tót ra ngoài sân chơi như bình thường, chỉ còn lại tôi, Tuấn rách và thằng Chiến là tại vị trong lớp.
 
Năm phút đầu tiên trôi qua mà vẫn chưa thấy bóng dáng tụi A6 đâu, thằng Tuấn đã bắt đầu chột dạ, nó quay lại lo lắng nhìn tôi. Thế nhưng tôi vẫn giữ bình tĩnh khoát tay bảo nó quay lên trên tiếp tục thi hành nhiệm vụ. 
 
Lại vài phút yên ắng nữa trôi đi mà tình hình vẫn không có chuyển biến, thằng Chiến lắc đầu ủ dột nhìn thằng Huy vẫn còn đang chúi mũi vào quyển sách Công dân trước mặt.
 
- “ Bình tĩnh, chắc chắn sẽ có ! “ – Tôi nhủ thầm trong bụng.
 
Và không ngoài dự đoán của tôi, một lúc sau Tuấn rách giật mình nhìn ra ngoài cửa lớp, vì ở đó là hai thằng nhãi A6 mà hôm bữa tôi thấy đi cùng thằng Huy. Nghe tiếng gọi của đồng bạn, thằng Minh Huy vội bước ra tiếp chuyện.
 
Năm phút sau, trên tay tôi là hai mẩu giấy từ hai điệp viên, đó là thằng Chiến và Tuấn rách :
 
- “ Hai thằng A6 đưa nó cầm xấp giấy gì đó tao không thấy rõ ! “- “ Là tài liệu về Giáo dục công dân, có hình ảnh thuyết trình của tiết sắp tới, nó đang ghi chép gì đó, là sao mậy ? “
 
Lúc này trên miệng tôi đã nở nụ cười ngạo nghễ, bởi tôi chỉ cần có thế :
 
- “ Thắng rồi ! “
 
Tiết Giáo dục công dân sau giờ giải lao đã đến, cô giáo bước vào lớp, sau khi nói qua thể lệ nội dung thì cô cho thằng Luân lớp phó học tập đứng ra thay cô điều hành buổi thuyết trình.
 
- Đầu tiên là phần thuyết trình của tổ 1, mời đại diện tổ 1 ! – Thằng Luân dõng dạc nói.
 
Quả nhiên vẫn là thằng Minh Huy đang đường hoàng bước lên giữa lớp, nó ra vẻ húng hắng làm điệu bộ quan trọng hệt như các vị nguyên thủ quốc gia trong những lần phát biểu hội nghị. Và vẫn như mọi khi, cả lớp say sưa ngồi nghe nó thuyết trình, chỉ riêng hội bàn tròn là nhấp nha nhấp nhổm quay sang nhìn tôi.
 
- “ Cứ từ từ, để nó đọc hết đã ! “ – Tôi nháy mắt ra hiệu với cả bọn.
 
Và khi thằng Huy đã kết thúc bài thuyết trình trong tiếng vỗ tay rào rào của cả lớp, sau lời yêu cầu các tổ nhận xét của giáo viên, sau cả những lời bình luận hầu hết là khen nức nở của bọn con gái, tôi mới thong dong đứng dậy phát biểu :
 
- Thưa cô, em có ý kiến !
 
Nếu là ai đó phát biểu ngay sau bài thuyết trình của thằng Minh Huy thì không sao, thế nhưng khi người đó là tôi thì lại là một chuyện khác. Bởi bây giờ trong lớp ai cũng biết rằng tôi ít nhiều gì cũng có xích mích với thằng Huy, thế nên bây giờ hết thảy mọi người trong lớp trừ bọn thằng Khang ra đều ngạc nhiên nhìn tôi :
 
- Em cứ nói đi ! – Cô giáo mỉm cười.- Dạ…em nghĩ phần thuyết trình của bạn Huy ở tổ 1 như vậy là không được ! – Tôi bình thản nói.- Không được ở chỗ nào ? – Cô thắc mắc.- Dạ, ở chỗ là bạn Huy lấy tài liệu của lớp khác để đem về làm tài liệu thuyết trình cho tổ mình ! 
 
Tôi vừa nói xong thì cả lớp đều ồ lên, và mọi ánh nhìn đổ dồn về phía thằng Huy :
 
- Sao em biết ? – Cô giáo ngạc nhiên hỏi.- Vì em thấy bạn Huy nhận tài liệu từ bên lớp cũ bạn đó là 11A6, và không riêng gì lần này mà cả những lần thuyết trình khác đều vậy ! – Tôi từ tốn trả lời.- Hèn gì lúc nào tổ 1 cũng đứng nhất, hây dà ! – Dũng xoắn hiểu ý tôi, nó hùa theo ngay.
 
Và giây phút cân não đã đến, thằng Minh Huy đứng dậy phản bác lại :
 
- Bạn Nam nói vậy là không có căn cứ !- Hê, vậy nếu mọi người không tin thì thưa cô, tiết sau là tiết công dân của 11A6 và cô cũng dạy bên đó, nếu có thể kiểm chứng thì cô hãy ra đề thuyết trình cho bên đó giống với đề bên đây, là có thể biết ngay bạn Huy có sử dụng tài liệu của A6 hay không mà !
 
- Ừ, phải rồi ! – Thằng Luân ở trên bảng gật gù đồng ý.- Chà, có không ta ? – Mọi người trong lớp xì xầm bàn tán.
 
- Nhưng… nội qui khi thuyết trình không cấm việc sử dụng tài liệu tham khảo ở nơi khác, dù gì cũng là lấy từ trong sách hay trên mạng ra mà ! – Thằng Huy cãi lại.- Vậy là bạn Huy đây thừa nhận bạn sử dụng tài liệu của A6 đưa sang trong những giờ thuyết trình rồi nhé ? – Tôi chớp cơ hội xoáy thẳng ngay vào vấn đề.- Thì….. ! – Thằng Huy bối rối.
 
- Okie, Nam đồng ý là nội qui không cấm việc dùng tài liệu bên ngoài, nhưng đây lại là tài liệu mang tính tương đương về sự tìm kiếm của mọi người, ví như mỗi tổ chỉ có tầm 10 người để làm phần tài liệu. Thế nhưng bên bạn Huy đây tính cả thêm A6 thì là gần 20 người chuẩn bị, nhỉ ?- Vậy thì sao, đâu có phạm quy chế ?- Không phạm quy chế nhưng là không công bằng ?- Hừ, thế nào là không công bằng ?- Vì đây là thi đua giữa các tổ với nhau, bạn đâu thể nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài, vậy là……!
 
Đến đây tôi ngừng lại một giây, nhấn nhá giọng điệu để tỏ sự quan trọng :
 
- Vậy là…không bằng nhau về điểm xuất phát !
 
Tôi dứt lời thì hội bàn tròn và một vài đứa trong lớp đều gật đầu đồng ý, nhắm ngay cơ hội tranh thủ sự ủng hộ của số đông, tôi lại xoáy ngay đến danh dự của tổ 1 :
 
- Và mình nghĩ tổ 1 đâu…bệ rạc đến mức phải sử dụng tài liệu của lớp khác nhỉ ?
 
Không ngoài dự đoán, nhỏ Yên ù nóng tính đứng phắt dậy :
 
- Nói bậy, tổ tui không có !- Thế nhưng…Huy vừa thuyết trình đấy thôi, bạn Yên có nhận ra được bao nhiêu phần tài liệu là của tổ bạn không ? – Tôi vờ ngơ ngác để chêm dầu vô lửa.- Thì…tui có nói rồi, nhưng mấy lần trước Huy cũng có dùng nên…tức là bọn tui không đồng ý…nhưng Huy cứ….ừ thì…. ! – Yên ù càng nói càng biết mình hớ.- Vậy là phải rồi, hèn chi tổ 1 cứ để Huy thuyết trình miết ! – Một đứa tổ 2 lên tiếng.- Tui nghi rồi mà, chứ ai đời tổ 1 nhiều người vậy lại đi chọn mình Huy ! – Một thằng tổ 3 hùa theo.
 
Và kéo ngay sau đó là cả lớp bàn tán xôn xao, mặc cho thằng Minh Huy đang thập phần bối rối chả biết cất mặt vào đầu. Chỉ có Tiểu Mai là vẫn lạnh lùng chẳng tỏ thái độ gì, nhưng tôi cũng chỉ cần có thế, nàng không ra mặt bào chữa cho thằng Huy là được rồi, chứ tôi thì có luyện thêm vài chục năm nữa cũng chả thể đấu khẩu với Tiểu Mai nổi.
 
Tôi lúc này đã có thể tự tin cười khẩy, đưa mắt nhìn cô giáo bộ môn :
 
- Ý kiến của em chỉ có vậy thôi, em xin hết ! – Và tôi ung dung ngồi xuống.
 
Phải mất vài phút để ổn định tình hình lớp học, và mất mười phút để phán xử cho trường hợp này, cuối cùng cô giáo quyết định cho tổ 1 được 5 điểm sau khi trừ bớt 4 điểm. Và kẻ tội đồ Minh Huy lủi thủi quay về chỗ ngồi trong tiếng trách cứ của bọn con gái tổ 1 cùng cơ số những đứa của các tổ khác. Và tôi cười ngạo nghễ nhìn nó bằng ánh mắt của kẻ bề trên vì tôi xem như đã hoàn thành được một dấu gạch đầu dòng của kế hoạch tác chiến mặt trận thứ nhất.
 
- Quá dữ, mày đi làm luật sư đi ! – Giờ ra về, bọn thằng Khang phóng đến khoác vai tôi.- Hê, chưa đâu, kế hoạch còn dài ! – Tôi cười khoái chí. – Đừng có khinh địch, chẳng qua hôm nay nó bị bất ngờ nên không cãi lại được thôi, chứ thằng này dẻo mồm lắm !- Ha ha, kệ nó, tao chỉ biết lúc nãy cái mặt nó rõ là tức mày lắm mà chẳng làm gì được, ha ha ! – Thằng Chiến phá ra cười.
 
Đúng vậy, tuy là chỉ mới bắt đầu một trận đánh lớn thôi nhưng khởi đầu vậy là quá tốt rồi, dù sao thì chuyện này xảy ra cũng là trong phần dự liệu của tôi, và tôi trước đó đã tự tin là mình toàn thắng 100% rồi kia mà, có gì đâu phải tự hào, hề hề !
 
Và lúc tôi dắt xe ra khỏi bãi gửi, bất thần bắt gặp thằng Huy đang xách cặp đi ngược lại, dự là có chuyện chẳng lành, tôi âm thầm vận khí đề công, phòng khi thằng này muốn choảng nhau. Thế nhưng thằng Minh Huy chỉ gằn giọng và nói :
 
- Đợi đó, tao với mày chưa xong chuyện đâu !
 
Tức thì tụi thằng Khang đần mặt ra nhất thời á khẩu trước lời tuyên chiến đầy ngữ khí giang hồ của thằng Mình Huy.
 
Thế nhưng tôi chỉ bình thản cười lạnh, nhún vai đáp :
 
- Đã bắt đầu đâu mà xong !
 
Rồi quay lưng dắt xe đi thẳng, cảm nhận rõ rằng kể từ ngày hôm nay, trận chiến giữa tôi và thằng Huy đã chính thức bắt đầu !


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#117

11.07.15 22:09

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 221 + 222

Chap 221 :
 
Binh pháp Tôn Tử có câu “ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng “ , ngay từ hồi tập chơi cờ tướng lúc hiểu ra được câu này thì tôi lấy làm khoái chí lắm. Bây giờ vẫn vậy, tôi muốn giành chiến thắng hoàn toàn trên cả 3 mặt trận thì phải biết được tình hình quân địch và phe ta hiện giờ đang ra làm sao. Đầu tiên là phân tích bản thân, tôi hiện giờ phải nói là cực kỳ lép vế so với thằng Minh Huy, bởi từ giữa hè đến giờ tôi không hề học một chữ nào vào đầu. Vì vậy, trừ các môn xã hội có thể tụng suốt ngày đêm để bù đắp ra, thì các môn tự nhiên như Toán, Lí và Hoá luôn là vấn đề nan giải.
 
Mà muốn tiếp cận Tiểu Mai thì tôi phải đường hoàng mà tiến, vậy thì một thằng con trai học dốt làm gì có đủ tư cách đứng cạnh nàng ? Do đó tôi phải học thật giỏi, ít nhất phải lấy lại được phong độ ngày trước. Bây giờ, tính bình quân cho các môn Toán, Lí, Hoá thì từ đầu năm đến giờ tôi không ăn điểm 2 thì cũng điểm 3 hoặc 4, mà tình hình này cứ kéo dài thì tôi hoặc là bị học sinh trung bình, tệ hại hơn là bị chuyển đi khỏi lớp chọn A1. Cụ thể là đơn cử cho môn Toán, hồi lớp 10 tôi được tổng điểm là 9,8 cho toàn năm, vậy mà sau khi chia tay Khả Vy, tính đến giờ tôi chỉ được….3,4 cho học kì 1, thua cả học sinh trung bình. Mà thế thì tôi chả hề muốn chút nào, dẫu có may mắn được ở lại A1 nhưng với cái mác học sinh trung bình thì tôi có mà chui đầu xuống đất đào huyệt ở dưới luôn chứ chẳng mặt mũi nào để gặp Tiểu Mai nữa.
 
Bởi vậy đêm vạch ra kế hoạch tôi đã tính lại tương quan lực lượng, nếu từ giữa tháng 10 này cho đến hết thi học kỳ 1, ở bất kì môn tự nhiên nào tôi cũng đạt trọn vẹn toàn bộ các con điểm không 10 thì 9, kết quả tôi sẽ có thể đạt được học sinh tiên tiến, cũng không đến nỗi quá tệ. Vậy là mục tiêu 4 môn Toán –Lí –Hoá – Sinh từ giờ đến cuối năm phải đạt điểm tối đa được đặt ra, riêng môn Anh ngữ thì tôi liệt nó vào chiến trường số 3.
 
Muốn hoàn toàn tập trung học hành để lấy lại phong độ, tôi buộc phải bỏ hết tất cả những thứ làm mình phân tâm, trong đó có… game online. Kể ra thì cũng tiếc lắm, nhưng tất cả vì đại sự, tôi đành phải hi sinh tiểu tiết.
 
Quay trở lại lúc vừa tan học, thằng Minh Huy dắt xe đi khỏi cổng trường là bọn Khang mập lại ùa tới quanh tôi :
 
- Quá dữ, nó muốn chiến rồi !
- Coi chừng mày ra đường bị nó chụp bao bố mà đánh đó Nam !
- Nói xui mậy, thánh thì làm gì bị chụp đầu !
 
Tôi đến gọi là dở khóc dở cười với đám huynh đệ này, nhưng cũng cố nhịn để mà tiếp tục kế hoạch của mình. Ra vẻ bình thản, tôi quay sang tụi bạn :
 
- Giờ tao về, chiều 1giờ 30 tao sang nhà mày học Hoá nhé Tuấn !
- Ừm, để tao kèm lại cho, học khá rồi thì anh tao sẽ dạy mày !
- Rồi 3giờ 30 mày dạy lại tao Lí nha Luân !
- Okie, chú cứ để đó cho anh !
 
- Còn tụi tao ? – Khang mập hỏi dồn.
- Bọn mày từ từ, chưa phải lúc, ngày mai tao sẽ nói !
 
Bàn tán thêm một lúc nữa rồi tụi tôi tan hàng ai về nhà nấy, không khí buổi trưa nắng gắt làm đoạn đường từ trường về nhà như thêm dài ra cả quãng, tôi chạy xe mà cứ chốc chốc phải đưa tay quệt mồ hôi.
 
- Từ giờ đến lúc thi học kỳ sẽ bận lắm đây, có khi chả còn thời gian nghỉ ngơi nữa ! – Tôi thở hắt ra lẩm bẩm một mình.
 
Ăn xong bữa trưa là 12 giờ 30, tôi tắm rửa thay đồ rồi lại dắt xe ra ngoài :
 
- Đi sớm thế con ? – Mẹ tôi ngạc nhiên.
- Dạ, bữa nay học sớm, con đi đây ! – Tôi đáp rồi quay đi thẳng.
 
Vuốt hết tốc lực phóng vội ra quán game online hay chơi trên đường Tuyên Quang, tôi ngồi ngay vào chỗ bàn quen thuộc. Đưa mắt nhìn xung quanh, vì là giữa trưa nên quán ít khách, hầu hết các game thủ giờ này chắc là đang ngủ. Đăng nhập vào màn hình game Cửu Long Tranh Bá, quan sát lại nhân vật Võ Đang kiếm của mình vài phút rồi tôi cắn môi quyết định, đưa tay gõ lên kênh bang hội dòng chữ :
 
- “ Cho toàn bộ đồ đạc item của anh nè, các đệ tập trung ! “
- “ Ui thiệt hả anh ? “
- “ Sao vậy anh ? Đợi em chút qua liền nè ! “
- “ Coi chừng bị giỡn đó, ông này ghê lắm, bang chủ mà cho đồ rồi thì giải tán bang hội luôn không chừng ! “
- “ Không giỡn, chậm chân mất phần ráng chịu ! “
- “ Uầy em qua nè huynh ! “
 
Vài phút sau, tại nơi tôi đứng là cả một lô một lốc các huynh đệ bang hội trong game, đứa nào đứa nấy cứ gọi là nhao nhao cả lên :
 
- “ Ừm, nay anh mắc việc bận nên sẽ nghỉ không chơi nữa, bang chủ sẽ giao lại cho phó bang, còn giờ thì tuỳ theo cấp độ của thành viên mà anh cho đồ. Ngoài ra số ngân lượng trong người sẽ chia đều cho tất cả ! “ – Tôi gõ tay thoăn thoắt dù rằng đang tiếc đứt ruột.
- “ Sao nghỉ vậy huynh ? Ở lại chơi đi mà ! “
- “ Ừ đúng đó, đi đâu vậy anh ? “
- “ Lấy vợ à ? “
 
Tôi phì cười, hoá ra cũng có thằng đoán gần đúng :
 
- “ Ừ, giờ kiếm người yêu rồi lấy vợ, thôi lẹ anh còn về ! “
 
Mất 10 phút để chuyển giao toàn bộ tài sản của mình vào bang hội, đợi cho cuộc chia tay lâm li bi đát thấm đẫm các biểu tượng khóc ròng trong game vãn dần rồi, tôi mới dùng khinh công chạy ngược về lại Võ Đang Sơn.
 
- “ Nhập phái ở đây, giờ rút chân ra khỏi giang hồ cũng phải ở đây ! “
 
Hít một hơi dài nhìn lại chưởng môn nhân Võ Đang phái lần cuối rồi tôi thoát ra màn hình chọn nhân vật, nhấn vào nút “ Xoá bỏ nhân vật “ :
 
- “ Bằng hữu có chắc là xoá nhân vật ? “ – Màn hình đưa ra phương án Có và Không.
 
Thoáng do dự vài giây, rồi nghĩ đến gương mặt xinh đẹp của Tiểu Mai, tôi quyết định nhấn vào nút “ Có “ .
 
- “ Nhân vật đã được xoá, vui lòng khởi tạo lại nhân vật mới ! “
 
Vậy là ngày hôm đó, một Võ Đang kiếm khách tung hoành ngang dọc giang hồ suốt một thời gian dài, người nắm giữ danh hiệu “ Giang hồ quân long “ lừng lẫy đầu tiên của Cửu Long đã đột ngột biến mất khỏi võ lâm lưỡng đạo, chính thức lui về ở ẩn từ đó mà không một ai biết được lí do.
 
- Xong, khỏi luyến tiếc gì nữa, nam nhi đại trượng phu, cầm được bỏ được ! – Tôi thở phào nhẹ nhõm, đứng dậy tính tiền ra về rồi phóng xe sang nhà Tuấn rách để học Hoá.
 
Những tháng ngày bận rộn, học hành tối tăm mặt mũi của tôi bắt đầu kể từ khi ấy, tất cả là để chiến thắng ở mặt trận đầu tiên. Buổi sáng học chính thức ở trường xong, tranh thủ chợp mắt nghỉ trưa 15 phút rồi tôi lại ba chân bốn cẳng chạy sang nhà thằng Tuấn để được phụ đạo môn Hoá, rồi giữa chiều tôi chạy ngược sang nhà thằng Luân để nó kèm học Lí.
 
- Chỗ này mày sai rồi kìa, tính lại ! – Tuấn rách quệt mồ hôi.
- À…ừ, thấy rồi ! – Tôi cũng mệt không kém gì nó.
- Mày làm tắt quá vậy, cô không thích đâu ! – Thằng Luân nhăn mặt.
- Rồi, để trình bày lại ! – Tôi thấy đầu óc hoa lên với mớ công thức hỗn độn trước mặt.
 
Xong hai môn Hoá và Lí cho lịch trình một ngày, tôi lại từ nhà thằng Luân phóng vội ra biển để dạy thằng Sơn cách dẫn bóng đảo người, đổi lại là tôi có nhiều việc cần nó giúp đỡ. Mệt mỏi rã rời với quả bóng tròn, 6 giờ tối mới về được đến nhà, tôi tắm rửa ăn cơm rồi lại bu đầu vào luyện Toán. Cố tập cho mình bản tính tỉ mỉ và cẩn thận, tôi trình bày thật chi tiết tất cả các bước giải bài để thầy Toàn không bắt lỗi nữa. Luyện đến gần 10 giờ khuya thì tôi tạm gác lại chiến trường thứ nhất mà lật sách Anh ngữ ra, chuyển sang chiến trường thứ hai.
 
Sở dĩ liệt Anh ngữ sang chiến trường thứ hai là bởi vì chỉ có học tốt môn này thì tôi mới có thể thôi làm cho Tiểu Mai ghét mình, bởi lẽ tôi biết nàng luôn khó chịu mỗi khi tôi bị điểm kém. Thế nhưng luyện môn này một mình đối với tôi còn khó hơn lên trời, thế nên tôi chỉ có thể tập trung vào học vẹt, tức là có gì thuộc đó, ít nhất học vẹt cũng sẽ qua được cửa dò bài của Tiểu Mai, và nếu may mắn tôi có thể được 6 hoặc 7 điểm trong các bài kiểm tra.
 
Nếu có gì sai sót cho kế hoạch học tập này thì đó cũng chính là ở môn… Anh ngữ, trời sinh tôi ra phải nói là muốn cho tôi dốt đặc môn này. Cố tụng cho nát nước cũng vẫn không cứu vớt được là bao, thế nên bí bách quá tôi đành cầu cứu… cô học trò của mình :
 
- Trân à ? Anh, Nam nè !
- Dạ, có gì hông thầy ?
- Ừ… em học khá tiếng Anh không ? Anh nhờ chút !
- Hi hi, khỏi phải nói nha, từ nhỏ là em đã được học kèm tiếng Anh rồi đó, giờ em có thể học luôn chương trình 12 cũng được !
- Ghê vậy, thế… em phụ đạo cho anh được không ?
- Là… em dạy cho anh đó hở ?
- Ừm, anh… hơi dở môn này !
- Ha ha, được ồi, nhưng mà anh học buổi sáng, em học buổi chiều, thì làm sao ?
- Thì… buổi tối nhé, em tan trường là anh chạy sang nhà em, 1 tuần 2 buổi !
- Dạ, vậy đi ha !
 
Tôi đặt ống nghe xuống, tự dưng thấy hơi lạnh xương sống, vì nghĩ cái cảnh hồi trước đang làm thầy oai quá xá mà giờ đùng một phát tụt xuống làm học trò, thiệt là mất mặt quá sức. Nhưng thây kệ, tất cả vì đại nghiệp, phải bỏ qua sĩ diện thôi.
 
Nghĩ bụng thế nên ngày hôm sau, khi bàn xong kế hoạch tác chiến ngoài biển với thằng Sơn đen rồi, tôi không về nhà nữa mà chạy thẳng sang nhà cô Nguyệt. Đến nơi vừa đưa tay nhấn chuông là cổng đã được mở giật ra :
 
- Anh tới trễ ! – Trân vờ lừ mắt nhìn tôi.
- Thì… hôm qua có nói giờ giấc gì đâu ! – Tôi ngơ ngác.
- Xạo, anh chẳng bảo lúc em tan trường thì qua học là gì ? – Cô bé bĩu môi.
- Ừ, thì vậy mà ! – Tôi lúng búng gật đầu.
- Em học xong là 5 giờ10, chạy về nhà là 5 giờ 20, anh xem giờ là mấy giờ ? – Trân nheo mắt.
- Giờ là… 6 giờ ! – Tôi nhìn đồng hồ.
- Thấy chưa, trễ đến 40 phút còn nói ! – Cô bé nhăn mặt.
- Ơ… em về còn ăn tối rồi nghỉ ngơi nữa chứ, giờ là vừa rồi ! – Tôi chưng hửng.
- Không, dạy cho thầy là em không cần nghỉ ngơi, ơ mà… giờ anh phải gọi em là thầy chứ nhỉ ? – Trân nheo mắt tinh nghịch.
- Sao cũng được.... ! – Tôi tặc lưỡi đáp.
 
- Thế nha, sau này là đúng 5 giờ 30 anh có mặt ở đây, không là em không dạy !
- Ừ… !
- Vậy vào nhà đi, rồi em sẽ kèm cặp cho, hì hì !
- Này… đừng có làm quá đó !
 
Nghe tôi lưỡng lự, cô bé quay mặt lại nghiêm nghị :
 
- Làm quá là như nào, anh học mà có dốt thì em vẫn… mắng như thường, ai bảo hồi trước mắng em làm gì !
 
Đến đây tôi chỉ còn biết âu sầu thảm não theo chân cô bé bước lên phòng học, thầm nghĩ mình hơi dại dột khi nhờ Trân dạy cho môn này, bởi xem chừng cô học trò ngày trước giờ cũng hắc ám không kèm gì mình khi xưa !
 
Chap 222 :
 
Vậy là ngày nào cũng như ngày nào, cứ hết buổi sáng học trên trường xong :
 
- Tao về nhé tụi bây, thằng Quý và Chiến cứ y theo kế hoạch nhé !
 
Rồi tôi chạy vội về nhà dùng cơm, tranh thủ chợp mắt 15 phút rồi lại phóng sang nhà Tuấn rách :
 
- Hây dà, bài bữa nay hơi dài, mày coi tiếp thu cho lẹ nhé, tao còn học Sử mai kiểm tra nữa !
- Rồi, yên tâm !
 
Đúng 3giờ 30 phút chiều, tôi nốc vội chai nước của thằng Tuấn đưa cho tỉnh táo rồi lại chạy đến nhà Luân khùng để học Lí :
 
- Chỗ này làm kĩ hơn chứ mậy, nhảy tắt thể nào cũng trừ điểm cho xem !
- À… quên mất, để làm lại !
 
Và tôi lại có mặt ở biển Đồi Dương lúc 5 giờ, đưa mắt nhìn Sơn đen :
 
- Sao, thấy khả thi không ?
- Để coi đã, hơi mất thời gian đó, chắc gì nó đã chịu tiết lộ ! – Thằng Sơn nghi hoặc.
- Ừm, thì vậy tao mới nhờ mày nghĩ cách ! – Tôi vỗ vai nó.
- Rồi, mà giờ mày đi đâu đấy ? – Sơn đen trố mắt nhìn tôi vội vã đứng dậy.
- Học phụ đạo !
 
Tôi đáp gọn lỏn rồi phóng ngược xe từ biển qua nhà cô Nguyệt :
 
- Anh học từ vựng thì đừng học vẹt, phải gắn liền trong đầu ý nghĩa và hình ảnh của chúng kìa ! – Trân nhăn mặt.
- Là sao ? – Tôi ngơ ngác.
 
- Em hỏi anh nha, cái bàn thì tiếng Anh là gì ?
- Dễ ợt, là “ the table “ !
- Anh học từ này khi nào ?
- Hồi nhỏ đã biết !
- Đó, chính vì lúc nhỏ khi học, chắc chắn anh có nghĩ đến cái bàn, học một cách trực quan sinh động nên nhớ rất lâu !
- Ừ nhỉ, bây giờ anh không vậy à ?
- Dĩ nhiên là không, anh toàn học vẹt, hôm qua còn nhớ nhưng giờ thì quên !
- Rồi…rồi, em bày anh đi !
- Lần này quên nữa em mắng cho đấy nhé !
- À…ừ…. !
- Cơ mà ai lại nỡ mắng nhỉ ? Hì hì !
- Rồi, tập trung chuyên môn đi !
 
Buổi tối, sau khi tắm rửa cơm nước xong xuôi tôi lại phốc vào bàn học tiếp tục luyện Toán, dù sao môn này cũng là sở trường của tôi lên luyện lại cũng khá là nhanh. Đến tầm 10 giờ đêm tôi thở phào nhẹ nhõm gấp sách Toán lại và lôi tập vở Anh ngữ ra :
 
- “ Hôm nay Nam chuyển qua thì Hiện tại hoàn thành, đây là công thức ! “
 
Cả trong tập ghi chép mà Tiểu Mai cũng thể hiện được sự lạnh lùng của mình vào đó, thái độ của nàng hôm giờ làm tôi khá là e ngại khi tiếp xúc. Thế nhưng cứ y theo kế hoạch mà làm, tôi thập phần tự tin mình sẽ đạt được mục đích chính yếu. Đúng 11 giờ là tôi quyết định đi ngủ chứ không có học thêm, bởi chỉ có ngủ đủ giấc thì tôi mới tỉnh táo mà giữ minh mẫn để còn đối phó với thằng Minh Huy.
 
Lịch trình liên tục như vậy trong suốt hơn 1 tuần sau, tôi cuối cùng đã có sự tiến bộ nhất định, cũng đáng để gọi là thần tốc. Giờ Hoá và Lí, tôi đường hoàng nhận hai con điểm 10 đầu tiên suốt từ năm học đến nay trong ánh mắt ngạc nhiên của cả lớp. Đặc biệt là giờ Toán, tôi ung dung bước về chả thèm nhìn lại bài sau khi giải, và mừng thầm trong bụng khi được điểm 9 vì mắc phải một lỗi siêu….siêu nhỏ :
 
- Dấu bằng giữa hai vế không bằng nhau, trừ 1 điểm ! – Thầy Toàn phán cái độp.
 
Khỏi phải nói đám bạn tôi khoái chí đến cỡ nào :
 
- Phải vậy chứ, cứ đà này mày sẽ lên nhất sớm thôi ! – Khang mập cười tí toét.
- Chưa đâu, bữa giờ vẫn còn là bài dễ thôi, với cả toàn điểm kiểm tra 5 phút ! – Tôi đáp.
- Ừm, thì đầu năm mày học yếu nên thầy cô lượng sức đó ! – Thằng Luân gật gù.
- Bởi vậy, phải đến lúc ra bài khó như hồi tao học lớp 10 mới có thể đánh giá chính xác được ! – Tôi thở dài trả lời.
- Vậy cũng tạm rồi, từ từ mà tiến, à lúc nãy mày có để ý thằng Huy không ? – Tuấn rách hỏi.
- Không, đó là việc của thằng Chiến kìa ! – Tôi nói rồi quay sang nhìn thằng Chiến.
- Hê hê, nó cay mày lắm, lúc mày giải bài mà tao thấy cứ như nó cầu cho mày tạch không bằng ! – Thằng này cười hềnh hệch đáp.
- Ừm, vậy chuyện tao nhờ hai thằng mày sao rồi ? – Tôi hài lòng gật đầu.
- Đây, mất 3 ngày theo dõi nhé ! – Thằng Quý chìa mẩu giấy ra.
- Cái gì thế ? – Dũng xoắn tò mò.
- Vài ngày sau tụi mày sẽ biết ! – Tôi cười cười ra vẻ bí mật rồi nhét mảnh giấy nhỏ vào túi áo trong ánh mắt ngơ ngác của tụi bạn.
 
Buổi chiều hôm đó, nhận mẩu giấy từ tay tôi xong, thằng Sơn nhăn trán nhìn tôi :
 
- Chà… biết thì biết, nhưng chắc hơi lâu, tại tao mà làm quá lên để nó biết thì khổ !
- Ừm, trông cậy vô mày đấy, nghĩ cách giúp tao ! – Tôi vỗ vai thằng bạn chí cốt đầy tin tưởng, thầm hi vọng nó sẽ mang về những thông tin mà tôi cần có.
 
Vậy thì tôi cần có thông tin gì ? Vẫn là câu “ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng “ , tôi bây giờ chỉ mới đánh giá được bản thân và tương quan lực lượng giữa mình với thằng Minh Huy, đổi lại tôi chẳng biết gì về nó cả, ngoại trừ số ít thông tin như cái tên, lớp cũ A6 và diện mạo hai thằng hay đi chung với nó. Chính vì vậy ngay từ khi kế hoạch bắt đầu tôi đã cắt cử hai thằng Quý và Chiến cứ tan học là phải để ý xem lúc nào thằng Huy tập trung đi với hai thằng kia, và sau đó phải bám theo để xem 3 thằng đó đi đâu, có đi đến nơi tôi đã dự liệu trong kế hoạch hay không ?
 
Bởi một lẽ, nhìn sơ qua tôi có thể biết được thằng Huy cũng thuộc dạng con nhà giàu, và ở tuổi này, thời gian này thì khi game online đang vừa mới du nhập vào Việt Nam thì thằng con trai nào cũng đều muốn chơi. Và chắc chắn một điều rằng dù giàu đến cỡ nào, dù nhà có máy riêng và đường truyền mạng riêng thì sẽ có lúc thằng Huy cũng phải cùng bạn bè nó ra ngoài quán internet chơi, đó chính là tính giao tiếp và đồng đội của game online, một điều rất khác mà game offline chơi một mình không có. Vì vậy, trừ những lúc thằng Huy đi một mình, còn lại hễ nó giáp mặt với hai thằng kia là tụi thằng Chiến đều bám theo sát sao, và rồi sau 3 ngày theo dõi khi tan học, thằng Quý đã đưa tôi mẩu giấy có ghi địa chỉ quán internet mà bọn thằng Huy thường hay lui tới.
 
Biết được nơi nó thường đến rồi thì chính là lúc cần phải tiếp cận và khai thác thông tin, việc này hoàn toàn là bất khả thi đối với tụi thằng Chiến, bởi lẽ thằng Huy biết mặt tụi này, bu đầu vào lân la dò hỏi thì khác nào “ Lạy ông tôi ở bụi này “, có khi lại bị dập hội đồng cho vỡ mặt chứ chẳng chơi ! Thế là tôi để nhiệm vụ điều tra cho điệp viên Sơn đen.
 
Sơn đen là bạn thân từ nhỏ của tôi, hồi đó khi còn lớp 3 là tôi với nó đã suốt ngày long nhong ngoài bờ biển cùng quả bóng tròn. Những lúc tôi ở nhà học bài thì nó lại mò vào các quán game điện tử cầm tay, đến lớp 6 là nó đã rành rẽ toàn bộ quán game vi tính trong thành phố. Sau này khi nhà nó mở luôn quán game thì mối quan hệ giữa nó với các tiệm game khác lại còn rộng hơn. Chính vì vậy có thể nói quán game nào nó cũng biết, chỗ nào nó cũng quen chủ quán, thế nên thằng Sơn rất thích hợp cho việc moi thông tin của thằng Huy từ những nguồn lân cận.
 
Phải mất 5 ngày dò hỏi chủ quán game thằng Minh Huy hay chơi, gạ gẫm bọn nhóc con có nhà gần quán game đó thường hay ra đứng xem người lớn ngồi chơi, thì Sơn đen mới cung cấp cho tôi một số thông tin quý giá về thân thế của thằng này.
 
Đoàn Minh Huy, con trai duy nhất của ông chủ hãng xe Yamaha chi nhánh Phan Thiết giàu nứt đố đổ vách, cấp 1 học trường tiểu học Tuyên Quang gần trường Đức Thắng 1 của tôi. Sang cấp 2 thì nó học trường Phú Thuỷ, bởi cái mác nhà giàu dân chơi nên nó rất được lòng bọn bạn bè hay lẽo đẽo theo sau trong những buổi ăn chơi miễn phí, đặc biệt là hai thằng đệ của nó, thường được gọi là Bin và Bon. Là con nhà có điều kiện nên từ nhỏ nó đã được ba mình mướn người về dạy kèm ở tất cả các môn học, đặc biệt là trau dồi khả năng Anh ngữ từ nhỏ giống như bé Trân. Vậy thì tại sao với trình độ học vấn như vậy, gia đình cũng gọi là có tiếng tăm như vậy, nó lại phải học lớp A6 mà không phải là trường Chuyên hay lớp chọn A1 ? Vì một vết nhơ duy nhất, đó là hồi năm lớp 9 nó có tổ chức đánh nhau với đám lớp khác, và là thằng trực tiếp đánh con trai của một ông thầy dạy Toán ở trường Chuyên. Sự vụ bị phát giác, thằng Huy bị hạ xuống còn đạo đức trung bình, đến kì thi chuyển cấp, có cho vàng gia đình nó cũng không dám để con mình vào trường Chuyên học vì sợ bị… đì đọt trả thù. Thế là nó thi vào trường tôi, nhưng do đạo đức trong hồ sơ như vậy nên nó chỉ được ba mình xin vào học ở 10A6. Và chả rõ là do quen biết hay như nào đó mà vào lớp mới, nó được làm bí thư kiêm luôn cán sự Toán. Đó là toàn bộ thông tin mà tôi có được sau quá trình theo dõi miệt mài của hai thằng Chiến và Quý, kết hợp cùng màn khai thác kín kẽ của Sơn đen :
 
- Quá dữ, hoá ra nó chả phải tay vừa ! – Tuấn rách trầm ngâm.
- Ừm, tao biết là nó giả ngu mà, chứ đời nào nó dốt tiếng Anh đến vậy ! – Tôi bổ sung thêm.
- Mày coi chừng đó, gây với nó có khi lại bị đập ! – Dũng xoắn e ngại nói.
- Tao không lo lắm ! – Tôi nhún vai đáp, tự tin vào một thân võ nghệ đầy mình.
- Vậy giờ sao ? – Thằng Chiến thắc mắc.
- Nói ra cho cả lớp biết à ? – Khang mập thấp thỏm.
- Điên, mày nói ra ai mà tin được, có khi lại bị vu vào tội theo dõi người trái phép ! – Luân khùng gạt phăng.
- Chứ làm gì ? Biết nó như vậy rồi thì sao nữa ? – Thằng Quý ngơ ngác nhìn tôi.
- Để tao tính đã, giờ tao còn cái khác đáng lo hơn ! – Tôi thở hắt ra đáp.
- Lo gì nữa ? – Cả đám chưng hửng.
- Trúc Mai chứ sao ! – Tôi trả lời mà tự dưng thấy lạnh toát khắp người.
 
Thật vậy, hôm giờ dẫu là thằng Minh Huy có đối đầu tôi trong những cuộc cãi vả lẻ tẻ và nhỏ nhặt xung quanh các vấn đề giải bài thì cũng không đáng ngại lắm. Thêm vào đó hôm nay tôi lại còn biết được nhiều thông tin về nó, dù chưa biết phải làm gì với mớ thông tin đó nhưng sẽ có lúc dùng được về sau, bởi lẽ trong kế hoạch tôi cũng có chỉ ra rằng phải biết rõ đối phương của mình là người như thế nào. Bởi vậy việc của sau ngày hôm nay là đánh giá và phân tích những thông tin về thằng Huy. Còn chuyện đáng lo hiện giờ thì chính là… thái độ lạnh lùng của Tiểu Mai, đó mới là điều tôi e ngại nhất.
 
Không biết có phải là do lúc trước, khi còn quen Khả Vy và không để ý nhiều lắm đến Tiểu Mai hay không mà tôi thấy hồi đó nàng đối với mình cũng bình thường, quan tâm cũng được mà không thì cũng chả sao, tôi chẳng để tâm lắm. Thế nhưng bây giờ khi đã thật sự thích nàng rồi, muốn trở thành bạn trai của nàng lắm rồi, thì cứ mỗi khi tiếp cận Tiểu Mai là tôi lại càng cảm thấy nàng… lạnh lùng quá đỗi. Tôi chào Tiểu Mai một câu, nàng ừ lấy lệ một câu, tôi nhiệt tình ấm áp với nàng thì đổi lại là ngay sau đó tôi thấy khắp người như bị đóng băng, chả cục cựa nói năng gì được.
 
Bởi thế nên buổi học sáng hôm nay, tôi toát mồ hôi hột, nghe tim mình đập binh binh khi chuẩn bị áp dụng kế sách “ thăm dò thái độ “ của mình. Tối hôm qua tôi đã suy đi tính lại rất kĩ càng, 5 lần không dám và 10 lần quyết định phải dám làm, đưa mắt nhìn mục tiêu “ Phá vỡ sự lạnh lùng của Tiểu Mai “ trên bảng mà tôi ước gì mình đừng bao giờ phải dụng đến chước cuối này, bởi tôi lúc vạch kế hoạch ra cứ tưởng nàng vẫn còn tình cảm với tôi, chứ ai dè đâu như suốt cả tháng nay luôn bị nàng phớt lờ toàn thời gian. Vậy nên, cuối cùng thì tôi cũng phải chơi một nước bài liều năm ăn năm thua, và đây chính là chỗ nguy hiểm nhất trong toàn bộ kế hoạch của tôi. Thua trên mặt trận thứ hai này, tôi chỉ còn nước đập béng tấm bảng sơ đồ tác chiến trong phòng ngay và luôn.
 
Ngày này năm trước đã từng là một ngày rất quan trọng đối với tôi, đó là sinh nhật Khả Vy, thế nhưng bây giờ đã không là như vậy nữa. Tay cầm hộp quà là một chiếc chuông gió màu xanh đại dương với tấm thiệp được kẹp vào dây ruy băng, tôi hít một hơi dài rồi quyết định đi thẳng đến chỗ Vy đang ngồi xem bài, và chỗ ngồi ấy chỉ cách Tiểu Mai có hai bước chân.
 
- Ê…ê Nam…mày làm gì đấy ? – Bọn thằng Khang dạo này cứ giờ ra chơi là tụ tập lại chỗ tôi ngồi, lúc này tụi nó đang kéo tôi lại.
- Đi tặng quà, không thấy sao ! – Tôi đáp.
- Mà…tặng ai ? Ê đừng nói là mày tặng….. ! – Thằng Luân lắp bắp.
- Ờ, sinh nhật Vy mà ! – Tôi nói rồi quay đi thẳng.
 
Tôi đi lên dãy bàn của tổ 1 rồi vòng vào lối đi sát vách cạnh cửa sổ, cố ý để cho Tiểu Mai và mọi người, kể cả thằng Huy thấy mình đang cầm hộp quà trong tay. Rồi tôi lặng thinh bước tới chỗ Khả Vy đang ngồi, nhỏ nhẹ nói :
 
- Sinh nhật vui vẻ !
 
Tôi thấy em ấy thoáng sửng sốt, và lại… một giây tưởng chừng như cả thế kỷ, trong tôi ùa về biết bao kỉ niệm của hai đứa ngày trước, vẫn là khuôn mặt ấy, ánh mắt ấy, và cả làn môi….Thế nhưng… “ Vong tình thiên thư “ giờ tôi đã luyện thành rồi, hết thật rồi!
 
Xin lỗi, nhưng món quà này chỉ là một phép thử của tôi dành cho Tiểu Mai mà thôi !
 
Đóng lại miền kí ức ấy, tôi bình thản gật đầu khi nghe Khả Vy nói như thở trong bối rối :
 
- Cảm… ơn !
 
Rồi tôi quay đi, vừa kịp thấy….Tiểu Mai ở bàn trên đã gấp vở lại rồi lặng lẽ bước ra ngoài phòng học. Phải nói là tôi nửa muốn nhảy cẫng lên mừng rỡ, nửa muốn… lăn đùng ra chết ngất vì mệt tim, do vừa rồi chính xác là tôi đã leo lên lưng cọp mà đùa với tử thần. Trở về chỗ, tôi ngồi phịch xuống ghế mà cảm nhận rõ tim mình đang nhảy bình bịch trong lồng ngực :
 
- Cái thằng điên này, tao tưởng mày muốn tán Trúc Mai cơ mà ! – Thằng Chiến chưng hửng.
- Ừ, thì vậy mà ! – Tôi đưa trán quệt mồ hôi trán.
- Thế sao mày lại đi tặng quà cho Vy ? – Đến lượt thằng Luân ngạc nhiên.
- Thì sinh nhật Vy mà ! – Tôi thở phào nhẹ nhõm.
- Là… sao ? Mày có điên không, muốn tặng thì lựa lúc Mai không có trong lớp mà tặng cho Vy chứ, làm vậy khác nào….. ! – Cả đám ngẩn tò te.
- Tao có ý của tao hết tụi mày ơi ! – Tôi lắc đầu lia lịa.
- Ý gì ? – Bọn nó hỏi gần như ngay lập tức.
 
Nhưng tôi chỉ mỉm cười lặng thinh không trả lời, cảm nhận rõ đã đến lúc tiến hành bước tiếp theo của kế hoạch trên mặt trận thứ hai, ngày hôm nay xem như đã là đại thắng rồi. Bởi vì một lẽ, ý của tôi chính là….Tiểu Mai còn ghen là vẫn còn…tình cảm với tôi. Ừ, dù là năm ăn năm thua nhưng tôi giờ vẫn nhận thấy một cảm giác lâng lâng rất dễ chịu pha lẫn hồi hộp đang lan toả trong lòng, cảm giác biết người mình thích đang ghen với một ai đó….vì mình !
 
Ấm áp và hạnh phúc đến không ngờ !


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#118

11.07.15 22:10

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 223 + 224

Chap 223 :
 
Sau khi thuận lợi qua ải “ Được ăn cả ngã về không “, mục tiêu phá vỡ sự lạnh lùng của Tiểu Mai đã thành công, tôi rốt cuộc biết chắc chắn rằng nàng vẫn còn tình cảm với mình. Thế nhưng vừa rồi chỉ là “ được “, chứ chưa phải là “ ăn cả “, bởi vậy bước kế tiếp trong kế hoạch chính là phải làm sao để “ ăn cả “. Thế nhưng nước bài thử tim vừa rồi có lợi đi kèm cùng hại, lợi chính là biết được những gì cần biết, và hại chính là tôi đã… chọc cho Tiểu Mai ghen. Và tôi thì chẳng biết lúc nàng ghen thì sẽ như thế nào nữa, có khi giờ gặp mặt nhau nàng lại chẳng nổi cơn tam bành mà dập tôi một trận tơi tả thì bỏ xừ.
 
Chính vì thế, chiều hôm đó, sau khi học Lí ở nhà thằng Luân xong, về đến nhà là tôi chạy vụt lên phòng. Tay cầm viết bảng, tôi lẩm nhẩm vài giây rồi gạch một mũi tên dài, hướng kế hoạch thẳng sang bên phải, sử dụng chước tiếp theo, đó là “ mưa dầm thấm lâu “, chả biết sao chứ tôi thích “ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén “ hơn, thế nhưng sợ lửa to quá cháy trụi tôi luôn thì khổ. Thế là tôi khoanh tròn dòng chữ “ mưa dầm thấm lâu “ lại, rồi lôi trong hộc bàn ra cái thời khoá biểu, chỉnh sửa lại các việc cần làm trong ngày. Xong hết đâu đó, tôi cầm tờ thời khoá biểu ra sân thượng ngồi, nhìn trời nhìn đất một hồi rồi thiếu điều muốn bưng mặt rống lên thảm thiết, bởi từ nay nếu áp dụng thời gian biểu này thì tôi chỉ có gọi là… trắng mắt.
 
Bởi vì mưu chước “ mưa dầm thấm lâu “ được sử dụng sau chước “ được ăn cả ngã về không “, đó chính là sau khi chọc ghen Tiểu Mai thì tôi buộc phải… ngày nào cũng tìm cách tiếp cận với nàng, tất nhiên là chỉ riêng nàng với tôi mà thôi. Bởi chọc người ta rồi thì giờ phải đi xin lỗi, phải kề cận cạnh bên mà còn dò hỏi thái độ cũng như tiếm đánh chính quyền sau này. Thế là từ cái đêm vạch ra kế hoạch, khi tính đến chước này là tôi nhớ ngay Tiểu Mai hay có thói quen đi dạo trên công viên dọc đường biển Đồi Dương vào buổi tối. Vậy nên để cho mưa lâu dài thấm vào đất sâu, tôi buộc 1 tuần 7 ngày cũng phải có ít nhất 4 ngày tôi cùng nàng đi dạo. Mà thời gian Tiểu Mai dạo bộ là tầm 8 giờ 30 tối đến khoảng 9 giờ 30, ác nỗi lúc đó tôi lại đang ở nhà luyện Toán và Anh ngữ để 11 giờ đêm là tót lên giường ngủ. Thế nên khi áp dụng chước tiếp cận hằng đêm này, tôi sẽ thay đổi lại thời gian biểu, từ 1 giờ trưa đến 5 giờ chiều hàng ngày tôi vẫn sang nhà Tuấn rách và Luân khùng để học thêm, sau đó là ra biển đàm đạo cũng như bàn kế hoạch tác chiến với quân sư Sơn đen đến 6 giờ chiều. Thời gian học anh văn với bé Trân chỉ nằm vào hai ngày thứ 2 và thứ 4, vậy nên tôi quyết định ba ngày trong tuần là 3- 5- 7 và có thể là chủ nhật là tôi sẽ bằng mọi cách phải đi dạo cùng Tiểu Mai.
 
Thế nhưng để bỏ ra hơn 1 giờ đồng hồ dạo bộ cùng Tiểu Mai thì tôi buộc phải thức khuya học đến 12 giờ đêm hoặc có khi là 1 giờ sáng để không bị sút phong độ. Quả này đúng là tiến không được mà lùi cũng không xong, ngủ sớm thì xem như xin lỗi Tiểu Mai bất thành, mà ngủ trễ thì có khi tôi lại không đọ lại thằng Minh Huy ở trên lớp với cái bộ dạng ngái ngủ.
 
- “ Thây kệ, đây mới gọi là tán gái chân chính, tất cả vì đại cục, bạn trai Tiểu Mai, chuẩn luôn ! “
 
Vậy là sau buổi sáng thứ 7 tặng quà sinh nhật cho Khả Vy xong, tôi tranh thủ ngốn hết cả đống kiến thức Hoá và Lí của Tuấn rách cùng Luân khùng rồi vọt ra biển gặp Sơn đen. Vừa dắt xe vào bãi gửi là tôi đã thấy nó đang ôm bóng đợi sẵn ngay mấy băng ghế đá đặt trên nền cát biển :
 
- Sao ? Chiến chưa ? – Nhác thấy tôi bước tới, thằng Sơn hỏi ngay.
- Chưa, thông tin thì có rồi, tao chỉ phân tích con người nó ra sao thôi, giờ cần phải biết các bước nó sẽ làm gì nữa kìa ! – Tôi lắc đầu đáp.
- Thì biết nó sẽ làm gì đi ! – Sơn đen chưng hửng.
- Uầy, chỉ là dự đoán thôi, nó còn đang tán tỉnh em tao dữ lắm ! – Tôi thở dài trả lời, nghĩ lại lúc trưa nay khi Tiểu Mai vừa dắt xe ra cổng là thằng Huy đã trờ xe tới mà tán hươu tán vượn.
 
- Kêu hai thằng bạn mày theo dõi tiếp chứ sao !
- Không được, nó biết mặt tụi tao !
- Chứ giờ sao ? À……. !
 
Hỏi xong rồi thằng Sơn tự trả lời luôn, đưa tay vỗ trán ra chiều vừa hiểu ra vấn đề.
 
- Ừ, phải nhờ mày tiếp cận nó thôi !
- Thế tao làm sao đây ?
- Cái này….tao cũng chịu, mày có cách nào không ?
 
Tôi nhăn trán lại vì không nghĩ ra cách nào moi được thông tin hay kế hoạch của thằng Huy từ chính miệng nó.
 
- Để xem…… ! – Sơn đen nhíu mày lẩm bẩm.
- Hay hỏi tụi bạn nó tiếp ? – Tôi đề nghị.
- Bậy, chắc gì thằng Huy nó đã tiết lộ cho tụi kia biết ! – Nó lắc đầu ngay lập tức.
- Phải có cách nào đó mà nó không biết mặt mày, nhưng vẫn tiếp cận được nó kìa ! – Tôi thở dài đánh thượt nhìn quân sư Sơn đen.
 
Quân sư của tôi vẫn còn đang méo cả mặt để suy nghĩ, cũng phải thôi, một mình tôi đánh cả 3 mặt trận đã gọi là bở hơi tai rồi, vạch ra chiến lược tổng thể cho toàn trận chứ những cuộc tiêm kích này thì tôi không nghĩ nữa để tránh bị phân tâm !
 
- À… cái này được nè ! – Thằng Sơn mắt sáng rỡ, vỗ đùi đánh đét một cái.
- Sao ? – Tôi tò mò hỏi.
- Tao biết nó đang chơi game gì rồi, giờ tao sẽ tạo một nhân vật để vào kết thân với nó ! – Nó cười toét cả mang tai.
- Thì sao ? – Tôi chưng hửng.
 
- Hề hề, mày chơi game mà không biết à, chỉ cần kéo nó đi luyện cấp, nhường quái boss cho nó săn rồi đại loại đi chiến trường với nó, lo gì không tiếp cận được. Sau đó tao vờ nói tao đang này nọ trên lớp học, cũng ghét thằng nào đó, cũng muốn tán một em gái, rồi tao bịa ra hoàn cảnh gần giống nó thôi, có thể sẽ moi được chút gì đó về thằng này !
- Ờ… mà mày chơi lại nó không ? Nó giàu lắm đấy !
- Mày dốt, chơi game chả phải cứ tiền là thắng, nó bỏ cả đống tiền nhưng chỉ có một mình, còn tao hú một tiếng thì cả bang bao trọn con boss, nó dám nhào đầu vào tao bứa cho bể gáo. Thể nào nó cũng phải mon men xin vào bang tao thôi, lúc đó ưu tiên nó tí là được !
- Ừm, vậy nhờ mày chuyện đó, còn lại thì có gì bữa sau tao báo tiếp !
- Rồi, giờ đá banh chơi mậy ?
- Dzô, để trả ơn chú về kết quả điều tra hôm bữa, nay anh dạy chú sút “ lá vàng rơi “ !
- Dóc, mày chưa bao giờ sút quả nào ra hồn chứ đừng nói là “ lá vàng rơi “ !
 
- Ơ cái thằng này mày không tin bố à ? – Tôi quắc mắt nhìn nó.
- Tin con mắt tao còn hơn, mày thì sút quái gì ! – Sơn đen nhún vai đáp.
- Được, ra đây ! – Tôi sầm mặt giật quả bóng rồi ngoắc nó ra bãi biển.
- Hề hề, tao xem thế nào ! – Sơn đen ngoác miệng cười đểu cáng.
 
Biển xanh về chiều mát mẻ và yên bình, ánh tà dương sắp tắt đang nhẹ ngả màu trên mặt sóng, gió thổi nhè nhẹ như xua đi vẻ hậm hực trên mặt một thằng con trai đen trùi trũi :
 
- Tổ bà mày chứ lá vàng rơi, bơi ra kéo banh vô, mất tao đập mày à !
 
Và sóng nước dập dềnh như vỗ về an ủi vẻ ấm ức của một thằng con trai lúc này đang bơi ra biển để ôm quả bóng tròn vào lại bờ sau cú sút trật đường rày của nó :
 
- Đệch, quả này thì lá rụng về cội rồi !
 
Tạm chia tay quân sư Sơn đen với lời hứa hẹn hôm sau sẽ dạy nó cách dẫn bóng xỏ kim, đúng 6 giờ chiều tôi về lại đến nhà mình, lao vào phòng tắm để gột rửa bụi trần rồi cùng mẹ dùng bữa tối. Ăn uống no nê rồi tôi lại nhào đầu vào học Toán đến tầm 8 giờ tối thì phóng lên phòng, ăn mặc bảnh bao, đầu tóc thơm tho, xong xuôi đâu đó tôi dắt xe ra ngoài và trực chỉ hướng nhà người đẹp Tiểu Mai của tôi.
 
Phố biển thường tầm hơn 8 giờ tối là đã bắt đầu vãn người dần, hầu hết bọn họ đều ở nhà xem truyền hình hoặc tập trung tại các quán coffee sân vườn. Thế nên trong đầu tôi lúc này đã mường tượng ra tình huống lãng mạn sắp tới, tôi sẽ nắm tay Tiểu Mai, và hai đứa cùng nhau dạo bộ trên cung đường biển vừa dài vừa đẹp.
 
Nhưng tôi dù có thần sầu tính toán đến cỡ nào thì cũng vẫn có lỗ hổng to tướng trong kế hoạch, đó chính là… chiếc xe đạp của tôi. Bởi tôi định mình chả thể nào mà lăm lăm phóng thẳng đến nhà Tiểu Mai mà rủ nàng đi dạo được, ý định của tôi là giả vờ tình cờ gặp nàng trên đường dạo bộ mà thôi. Thế thì có thằng quái nào đi dạo bộ lại dắt xe đạp theo, và không lẽ tí nữa đi cùng nàng thì tôi lại dắt chiếc xe đạp kế bên, vậy khác nào tự tạo ra rào chắn bất đắc dĩ giữa hai đứa.
 
- “ Sao giờ ? “ – Tôi toát mồ hôi hột, oai phong nãy giờ đang dần tiêu tán.
 
Ngó nghiêng dọc một hồi rồi tôi quyết định bấm bụng dắt xe vào quán coffee sân vườn đầu đường Tuyên Quang, đối diện với lối vào nhà Tiểu Mai. Dựng xe đạp bước vào khuôn viên quán, tôi hết hồn khi thấy ở đây hầu hết toàn là cặp đôi người lớn hoặc trung niên, ai nấy không xế hộp thì cũng chạy xe máy, chỉ mỗi tôi là dựng… xe đạp trước cổng.
 
Vẻ như biết tôi là thằng học trò lơ láo chả phải khách sộp gì nên tên phục vụ đến chỗ tôi ngồi ngoài sân mà đưa cho cái menu một cách khiếm nhã :
 
- Uống gì đây ? – Hắn hất hàm hỏi.
- À… cho một Sting dâu ! – Tôi lúng búng đáp.
- Sting dâu mười tám nghìn đấy nhé ! – Hắn ra giá luôn.
- Cái…ờ….ừ…. ! – Tôi giật nảy người vì bị chém giá trên trời. – À… anh ơi !
- Gì nữa ? – Hắn nhăn mặt hỏi.
- Chỗ này tí nữa em có việc đi tí nhưng để xe đạp lại, chút lấy sau được không ? – Tôi dù lấy làm khó chịu nhưng vẫn phải cố nặn nụ cười cầu tài để dò hỏi.
- Ờ thoải mái, tí đưa giữ xe tiền là được ! – Tên phục vụ gật đầu rồi bước vào trong.
 
- “ Lạy, quán xá mà cũng thu tiền giữ xe ! “ – Tôi lắc đầu thở dài ngao ngán.
 
Nhưng mặc kệ những tiểu tiết đó, muốn đại sự thành công thì phải vứt bỏ qua tính tầm thường của tiền bạc và thời gian. Ít phút sau tôi vừa nhấp nhổm trên ghế vừa nốc ly Sting, mắt thì láo liên như thằng trộm gà liên tục dòm về phía lối nhà Tiểu Mai. Kể cũng buồn cười, dạo này tôi toàn phải đóng vai điệp viên hay dính dáng đến các vụ theo dõi, khi thì nhờ tụi thằng Chiến theo dõi thằng Huy, giờ thì ngồi đây mà theo dõi Tiểu Mai.
 
Đợi một hồi đến tận 8 giờ 40 tối mà vẫn chưa thấy bóng dáng Tiểu Mai đâu, tôi đã bắt đầu đâm nản, và hơi nóng gáy khi thằng phục vụ quán nãy giờ cứ nhìn mình chằm chằm, không lẽ kêu Sting thì nó không cho ngồi lâu hay sao kìa ?
 
Năm phút sau, khi tôi đã tính đến đường đập cho thằng phục vụ bố láo một trận rồi bỏ chạy thì kịp thấy Tiểu Mai đang lững thững bước ra từ hướng nhà nàng. Mừng hết lớn, cố kìm lại ý định phóng vội ra ngoài để đi cùng nàng, tôi dặn lòng mình rằng tôi phải đi sau nàng ít nhất là 3 phút để tránh bị nàng biết là tôi đã ngồi chờ chực từ nãy đến giờ, phải cố tỏ ra rằng đây chỉ là… tình cờ mà thôi !
 
Ít phút sau, khi Tiểu Mai vừa khuất sau góc ngã tư đường thì tôi vội bật dậy phóng ra bãi giữ xe, nhét vào tay ông bác bảo vệ hai ngàn đồng, nói vài câu nhờ ông bác giữ xe dùm tí con quay lại lấy rồi lật đật đi theo hướng Tiểu Mai khi nãy.
 
May thay trời phú cho tôi đôi chân nhanh nhẹn, kết hợp với Mai Hoa bộ pháp trứ danh của Vịnh Xuân Quyền, chỉ 2 phút sau là tôi đã đuổi kịp Tiểu Mai.
 
- “ Bình tĩnh nào, chưa đến lúc, phải giả vờ là thật tình cờ nào ! “ – Tôi nghĩ thầm trong bụng.
 
Vậy là Tiểu Mai cứ lững thững dạo bộ phía trước, tôi cứ âm thầm bám theo phía sau, miệng không ngừng lẩm bẩm cầu trời cho sau lưng tôi cũng đừng có công an theo dõi, bởi tình huống lúc này thì trông tôi hệt như thằng trộm đạo đang rình người thứ thiệt. Không khéo khi tôi còn chưa kịp dạo bộ cùng Tiểu Mai thì đã bị các mũi trinh sát ập vào mà gô đầu về bót ấy chứ !
 
Nghĩ đến đâu tôi toát mồ hôi đến đây, cảm nhận rõ bước chân của mình đang bị chùn lại, khoảng cách giữa tôi và Tiểu Mai ngày càng xa hơn.
 
- “ Sao giờ ? “ – Tôi đần mặt ra, trong đầu đã thấy hình ảnh chiếc xe đạp của mình. – “ Đạp về nhà lại à ? “
 
Thế nhưng khi tôi còn đang chần chừ do dự thì tự dưng cơ duyên xảo hợp, làn gió biển về đêm nhẹ đưa hương hoa thanh khiết và quý phái hôm nào của Tiểu Mai lan toả đến khứu giác tôi. Ở phía trước, Tiểu Mai đưa tay vén tóc mai ngang qua tai để lộ phần gáy tóc trắng ngần thanh cao, khẳng định một điều rằng đây chính là loại nước hoa bí mật mà hồi cắm trại tôi đã từng hỏi nàng nhưng không nhận được câu trả lời.
 
Quý phái, thuần khiết và nhẹ nhàng, đó là tất cả những gì tôi đang cảm nhận được lúc này !
 
Không còn ngần ngại thêm một phút giây nữa, vứt hết trinh sát với công an qua một bên, tôi đường hoàng cất bước trên hành lang đá hoa cương.
 
Mỗi giây trôi qua, mỗi bước chân đi tới, tôi lại càng gần người con gái tôi yêu hơn….
 
Chap 224 :
 
Thần kinh thép – đó là điểm làm tôi tự hào về bản thân, đứng trước bạn bè, tôi tán chuyện thoải mái, đối mặt với địch thủ võ công cao cường, tôi bình tĩnh chiến đấu. Thế nhưng khi gặp con gái thì tôi hơi chột dạ, con gái mà xinh xắn một tí là tôi thấy mình hơi bị phấn khích, còn nhỏ nào mà đến mức con trai đều phải ngước nhìn thì tôi đâm ra mất bình tĩnh, nói năng quờ quạng và tay chân run rẩy, đó gọi là mất tự chủ. Thế nhưng khi đứng trước Tiểu Mai băng sương nguyệt lãnh, tôi chả còn ở trong cái phạm trù bình tĩnh hay tự chủ nữa, mà phải gọi là hoang mang đi kèm hoảng loạn.
 
Võ Trí Nam – Học sinh 11A1 – Nhát gái vô đối – Đặc biệt khi đứng trước con gái xinh sẽ dẫn đến tâm tình bất ổn : Cộp, chứng nhận đã được mọi người đóng mộc !
 
Thế nên lúc này mới xảy ra tình huống dở khóc dở cười như vầy, rõ ràng là ít giây trước tôi còn hùng hổ bước đi hiên ngang đến gần Tiểu Mai, vậy mà khi đến gần nàng rồi tôi lại đâm ra quýnh quáng, chả biết nên lúc này phải đi trước – song song- hay là phía sau nàng.
 
Đi phía sau thì lại bị tưởng là theo dõi ?
 
Đi phía trước thì làm ăn quái gì nữa ? Có khi tôi lại chẳng thẳng tiến ra biển mà gục đầu xuống nước cho bớt nhục luôn thì sao ?
 
Nhưng sóng bước cạnh bên Tiểu Mai thì… biết nói gì bây giờ hở trời ?
 
Thành thử ra tôi cứ chân nọ xọ chân kia, bước đi hoảng loạn lúc nhanh lúc nhậm, hai tay cứ hết miết vào nhau rồi lại gãi đầu lia lịa.
 
Ban đầu khi tôi đi đằng sau có lẽ Tiểu Mai không thấy, và rồi khi trong vài giây ngắn ngủi tôi đi cạnh bên với một khoảng cách vừa phải thì nàng không để ý lắm, chắc là tưởng tôi cũng là một vị khách bộ hành nào đó, hoặc là cũng đang dạo bộ giống như nàng. Thế nhưng sau khi tôi đi vượt lên phía trước vài bước thì tự dưng cảm thấy ánh nhìn của nàng từ sau lưng, và rồi tôi quíu lên, lại đi tụt về phía sau, có khi nháo nhào đi trở lại cạnh bên.
 
Quá tam ba bận, trước ánh mắt ngạc nhiên của Tiểu Mai, tôi đành gãi đầu cười trừ :
 
- Ừ…e hèm…mình cũng… đi dạo !
 
Vài giây trôi qua, Tiểu Mai thoáng nhíu mày nhìn tôi, hình như ánh mắt nàng đang nói rằng hoá ra tôi là người nãy giờ đang bám theo phía sau, và rồi chẳng nói chẳng rằng, Tiểu Mai chỉ gật đầu rồi bước đi tiếp.
 
- “ Bỏ xừ rồi… ngoài dự kiến chiến đấu…. ! “ – Tôi than thầm trong bụng.
 
Mà cũng phải, vừa sáng nay còn chọc giận nàng thì bây giờ bị lãnh nguyên tảng băng lạnh ngắt vào mặt là đáng lắm rồi, còn trách gì được nữa chứ ? !
 
Chả biết phải nói gì và làm gì tiếp theo, giờ mà bỏ về thì chỉ có ngu mới làm vậy, thế nhưng đi cạnh bên mà cứ im ru bà rù suốt thế này thì còn làm ăn gì được nữa ?
 
Đưa mắt nhìn Tiểu Mai, nàng vẫn luôn xinh đẹp như vậy, tôi hoàn toàn ngây ngất như thuở nào với tóc dài kẹp mái hững hờ, đôi gò má cao trên gương mặt thanh tú, áo khoác hồng phớt ôm dáng người thanh mảnh cùng váy hồng dài chạm gối. Vẻ như Tiểu Mai rất thích mặc váy, ừ cũng phải thôi, chính vì lẽ đó mà tôi luôn thấy nàng rất khác biệt so với những người con gái khác. Và cũng lại hương hoa bí ẩn đầy thanh khiết ấy, thỉnh thoảng nhẹ lan theo từng làn tóc được gió nâng đẩy, tôi thiếu điều chỉ muốn đập đầu vào gốc cây để đổi lấy một tài năng, một cây viết có thể diễn tả hết được những gì tôi đang cảm nhận được lúc này.
 
Một vẻ đẹp huyễn hoặc và xa vời, thế nhưng ngay lúc này đây, điều tưởng chừng xa xăm diệu vợi ấy lại đang ở cạnh tôi, sóng bước cùng nhau trên cung đường biển dài tưởng chừng bất tận. Ánh đèn vàng le lói trải dài khắp lối đi được lát đá hoa cương, xung quanh là những hàng cây được phối theo kiến trúc của những khu vườn phương Tây. Cỏ xanh chạy xen kẽ quanh từng viên đá, sáng rực lên dưới ánh đèn, đâu đó là hương hoa sữa nhẹ đưa hoà lẫn vào mùi hương của loại nước hoa bí mật mà Tiểu Mai đang dùng, từng làn gió thoảng qua những hàng cây cảnh nghe rung lên âm thanh xào xạc, tĩnh lặng trong sống động, một khung cảnh về đêm thanh bình đến lạ lùng.
 
Cảnh đẹp, người đẹp, chỉ có một điều là… hơi lạnh lẽo mà thôi !
 
- “ Không được, cứ y kế hoạch mà làm, cố lên nào ! “
 
Tự trấn an bản thân, tôi vờ húng hắng ho rồi mở lời trước, cảm giác từng lời thốt ra lúc này cứ nửa muốn phát ra nửa muốn nghẹn lại trong cổ họng :
 
- Ừ… Tiểu Mai cũng đi dạo à ?
- Chứ Nam nghĩ mình đang làm gì ? – Tiểu Mai trả lời, chẳng thèm nhìn lấy tôi.
 
Bỏ xừ, tôi không dè nàng lại trả lời theo cách này, thế nhưng đã lỡ đâm lao thì đành phải theo lao thôi, chiến tiếp nào !
 
- À… mình cũng nghĩ là Mai đang đi dạo ! – Tôi hùa theo nàng nhằm tạo đồng cảm.
- Biết rồi thì hỏi chi nữa ! – Và chẳng dè Tiểu Mai lại kê tủ đứng vào miệng tôi lần nữa.
- Ơ…. ừ…. ! – Tôi lúng búng đáp, bộ dạng lúc này nom đến tội nghiệp.
 
Trong kế hoạch của tôi thì sau khi tặng quà cho Khả Vy trước mặt Tiểu Mai, tôi dự rằng nàng sẽ giận dỗi mà không thèm tiếp chuyện cũng như gặp mặt, có vậy thì tôi mới chơi chiêu chai mặt mà tha hồ xin lỗi đi kèm nịnh nọt nàng được. Thế nhưng giờ đây tôi mới biết rằng mình đã lầm to, bởi cách giận của Tiểu Mai chính là… xem như tôi không có mặt trên cõi đời này.
 
Và giờ đây, tôi quả thực cứ như là con côn trùng bay vo ve sau lưng nàng, tình hình đã quay trở lại với hiện trạng Tiểu Mai lững thững dạo bộ phía trước, tôi lầm lũi lếch bước phía sau.
 
Được khoảng chừng 10 phút im lặng, tôi mừng hết lớn khi Tiểu Mai bất thần quay lại nhìn tôi và cất giọng :
 
- Nam đừng có đi sau mình nữa !
- Ơ…tại sao ? – Tôi thất thần hỏi lại.
- Ở Nhật là nãy giờ mình có thể gọi cảnh sát bắt Nam được rồi, theo dõi trái phép ! – Nàng đưa ánh nhìn sắc lạnh về phía tôi.
- Hì, nhưng ở đây là Việt Nam mà ! – Tôi cũng chẳng phải tay vừa, đốp chát lại ngay.
 
- Vậy ở đây Nam muốn làm gì thì làm à ?
- Không… đâu có… mình đâu muốn làm gì…. !
- Không muốn làm gì vậy thì đi sau hoài là ý chi ?
- Thì… thì đi dạo…. !
- Đi dạo ?
- Ừ… đi với Tiểu Mai !
- Tôi không nhớ là có quen biết với ai đó !
- Ơ…. tụi mình là bạn mà… học chung lớp mà…. !
- Bạn ? Thế sao nãy giờ im ru vậy ?
- Thì… thấy Mai im nên… mình sợ làm phiền mà…… !
- Nếu nghĩ là phiền thì đừng có đi hoài đằng sau !
 
Vâng, khốn nạn thân tôi, lúc này thì khỏi cần phải diễn tả hiện trạng thê thảm của tôi đến mức nào. Sau vài mươi giây đấu khẩu với Tiểu Mai, tôi cuối cùng đã chịu thúc thủ trước người con gái lạnh như băng này. Mặt mũi chảy dày ra như trái dưa leo, bộ dạng lúng ta lúng túng như gà mắc tóc, tôi y lời nàng chuyển sang đi cạnh bên, thế nhưng tình hình vẫn không có khá hơn gì.
 
- ……….. !
- …………….. !
 
Lúc này thì tôi biết tội lỗi của tôi rồi mà, lúc sáng tôi tặng quà cho Vy trước mặt Tiểu Mai thì bây giờ bị đối xử như vầy cũng là đáng đời tôi lắm…. thế nhưng có cần thiết phải đến mức vậy không ? Chắc tôi lăn đùng ra gốc cây mà chết giấc luôn cho rồi, hức hức !
 
Kể từ lúc đó cho đến khi hai đứa dạo bộ đến lại hướng nhà Tiểu Mai thì chúng tôi vẫn chẳng ai nói với ai câu nào. Trước khi nàng quay vào lối về nhà thì tôi có làm một động thái bất lực :
 
- Ngủ… ngủ ngon nha !
- Ừm ! – Tiểu Mai gật đầu đáp gọn lỏn rồi quay đi thẳng.
 
Trở lại bãi gửi xe quán coffee khi nãy, gương mặt thất thần của tôi lúc này chả thể nào cười nổi trước lời bông đùa của bác bảo vệ :
 
- Bị bạn gái giận à con ? Không sao đâu, hồi xưa bác cũng bị y vậy đó !
 
Nói rồi ông bác cười tươi dắt xe tôi ra ngoài, tôi cũng chỉ biết cười trừ cho phải phép rồi lều bều đạp xe mà trôi dạt về nhà. Lên đến phòng riêng, tôi đóng cửa lại rồi… định đập béng tấm bảng kế hoạch trên tường luôn đi cho rồi. Vì hôm nay như vậy là đại bại trên mặt trận thứ hai rồi, không chừng Tiểu Mai từ giờ giận tôi luôn cho mà xem, có khi là giận thật cũng nên.
 
Thế nhưng suy đi tính lại một hồi, tôi vẫn quyết định giữ nguyên kế hoạch, nhớ tới lời của anh Triết “ Cái gì dễ đến dễ đi, càng khó có được thì lúc có rồi mới đáng trân trọng “ thì tôi lấy làm tâm đắc lắm, vội ghi lấy ghi để lên bản như một kim chỉ nam cho hành trình khó khăn sắp tới.
 
- “ Chả sao Tiểu Mai ạ, em càng lạnh lùng thì tôi càng thích, hãy chờ xem ! “
 
Sau ngày hôm đó, nếu tính theo cách xử sự thông thường thì chắc có lẽ đa số những thằng con trai đều nhụt chí mà ở nhà sau khi ăn quả bơ lạnh đến như vậy. Thế nhưng tôi thì quyết định “ đẹp trai không bằng chai mặt “, tối chủ nhật bữa sau tôi vẫn cứ nhào đầu lên quán coffee trên đường Tuyên Quang mà ngồi đợi Tiểu Mai.
 
Bởi nếu chỉ bị mắng như vậy mà bữa sau đã vội bỏ dở thì làm quái gì có tư cách đi tán gái nữa chứ, phải ngay và luôn y như vầy nè, phải thể hiện ý chí bất khuất như tôi nè !
 
Mặc kệ thằng bồi bàn bố láo cứ liếc mình đểu giả, tôi vẫn tập trung vào mục tiêu trước mắt.
 
Tầm 8 giờ 30, Tiểu Mai lại lững thững bước ra dạo bộ.
 
Năm phút sau, tôi lai đi sau lưng nàng, và ít giây trôi qua, tôi bước lên cạnh bên, cố nở ra một nụ cười nhã nhặn nhất có thể :
 
- Hì… tình cờ hén, lại gặp nhau nữa !
- ……… ! – Tiểu Mai lạnh lùng chả buồn trả lời.
 
Rồi từ đó cho đến lúc nàng trở lại nhà, hai đứa cũng chẳng nói với nhau câu nào, à không hẳn, thỉnh thoảng tôi vẫn độc thoại đấy chứ, nào là trăng thanh gió mát, nào là cảnh đẹp tuyệt vời nè !
 
Kết thúc ngày tiếp theo trên mặt trận thứ hai, tình hình có vẻ là tôi lại thất bại toàn tập !
 
Thế nhưng tôi lại nghĩ khác :
 
- “ Có cơ hội thắng rồi đây ! “
 
Và ngày thứ 2 hôm sau, tôi bình thản sang nhà bé Trân học tiếng Anh, dù rằng trong lòng rất muốn tiếp tục đi dạo với Tiểu Mai, dù là đi bộ đến rã chân và phải nhịn tiền sáng liên tục để chi vào mấy chai nước ngọt trong lúc ngồi giết thời gian theo dõi. Sở dĩ hôm nay tôi không dạo bộ với Tiểu Mai là vì một lẽ, sau ngày đầu tiên bị mắng tanh bành, nàng có thể sẽ nghĩ rằng hôm sau tôi sẽ chẳng vác mặt đến nữa. Thế nhưng ngày thứ hai tôi vẫn đến, như vậy là dù bị nàng ngoảnh mặt làm lơ cả buổi thì tôi ít nhiều cũng tạo được một ấn tượng, ít nhất là một suy nghĩ của Tiểu Mai rằng tôi đang rất thật lòng với nàng.
 
Thế nhưng ngày thứ ba tiếp theo, tôi lại không đến, thế này tôi áng chừng rằng một là Tiểu Mai sẽ nghĩ tôi đã nản lòng, và ít nhất tận trong trí óc nàng sẽ có để tâm đến tôi một chút, sẽ tự hỏi là vì cớ gì tối nay tôi lại không đến. Vậy là tôi đã thành công trong việc gieo vào suy nghĩ của nàng một chút gì đó hình bóng của tôi.
 
Và hôm nay đây, buổi tối thứ tư của mặt trận thứ hai tôi sẽ trả lời cho Tiểu Mai rằng ngày hôm qua tôi chỉ là bận một chút nên không đến được thôi, chứ tôi thì vẫn “ chì “ ghê gớm lắm, chả hề nản lòng chút nào đâu.
 
Suy đi tính lại, vẫn là tôi thông minh lường hết toàn bộ sự việc, bởi tối hôm nay thì tôi đã chiến thắng rực rỡ trên mặt trận thứ hai, khi mà Tiểu Mai cuối cùng đã để tâm mà hỏi tôi, phá vỡ sự lạnh lùng từ suốt 4 ngày nay :
 
- Xe của Nam đâu mà đi bộ hoài vậy ?
- Ừ… mình đi dạo bộ mà, cần gì xe chứ ! – Tôi lắc đầu đáp.
- Nhà xa, và đi bộ đến đây ? – Nàng tròn mắt ngạc nhiên.
- Có xa mấy đâu, vậy nhé, Mai ngủ ngon, gặp lại sau ! – Tôi cười giả lả ra vẻ chả hề gì đâu.
- Ừm…. ngủ ngon !
 
Tiểu Mai gật đầu, thoáng chút do dự rồi cũng quay bước vào lối đi của nhà nàng. Tôi lúc này vẫn đứng ngây ra tại chỗ, cố kìm lại nỗi vui sướng, chỉ thầm nghĩ trong đầu :
 
- “ Thắng rồi ! “
 
Vậy đấy, tán tỉnh một ai đó thì phải không quá gần cũng không được quá xa, đủ gần để tạo sự quan tâm và đủ xa để gieo thêm nhung nhớ.
 
Ung dung bước đến bãi gửi xe, tôi cười toe với ông bác bảo vệ :
 
- Con về nha bác, hì !
- Ờ, hai đứa hết giận nhau rồi à ? – Ông bác thắc mắc.
- Dạ chưa hẳn ! – Tôi lắc đầu mà mặt cười tươi rói.
 
Quả thật là chưa đâu, mặt trận thứ hai của tôi với Tiểu Mai còn phải chiến đấu dài dài nữa kia, dù sao đây cũng là mặt trận quan trọng nhất mà, và tôi thì vẫn còn nhiều mưu chước lắm. Thế nhưng tối nay vậy là đủ rồi, gặt hái được vài câu vàng ngọc của Tiểu Mai đã là đại thành công rồi, từ giờ trở đi chiến thuật “ Mưa dầm thấm lâu “ bằng cách đi dạo bộ sẽ có nhiều thú vị lắm đây, hề hề !
 
Buổi tối hôm đó, sau khi cố tạm gác nỗi vui sướng mà căng mắt ra học bài đến gần 1 giờ sáng, tôi tự cho phép mình trèo lên sân thượng, ngồi dưới bầu trời đêm và hàng ngàn ánh sao khuya mà tận hưởng cảm giác thú vị này.
 
Không ngờ cảm giác khi đang trong giai đoạn cưa cẩm và tán tỉnh một người con gái mà mình thích thật lòng lại thú vị và dễ chịu đến vậy. Một chút thích thú khi chưa biết những gì đang chờ mình, một chút hồi hộp khi nghĩ đến các trường hợp ngoài ý muốn, pha lẫn những gì trọn vẹn của niềm hạnh phúc khi tưởng tượng đến ngày hai đứa thành đôi, tay trong tay dạo bộ cùng nhau.
 
Cảm giác này, tôi chưa hề có khi ở cạnh Khả Vy !
 
Phải chăng đây mới là những gì mà người ta gọi là tình yêu, Tiểu Mai nhỉ ?


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#119

11.07.15 22:11

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 225 + Chap 226

Chap 225 :
 
Tuần kế tiếp của tôi phải gọi là một tuần chiến đấu đầy cam go trên cả hai mặt trận một và hai, kể cả đòn đột kích bất ngờ trên mặt trận thứ ba. Ở mặt trận thứ nhất, tôi với thằng Minh Huy ngày càng tỏ rõ thái độ chính tà bất lưỡng lập, kình nhau toé lửa quyết liệt.
 
- Bạn Nam lẹ lẹ còn lên giải toán cho cả lớp kìa ! – Thằng Huy ngồi bên dưới đá đểu.
- …….. ! – Tôi lặng thinh vờ như chả thèm đếm xỉa gì đến nó, trong bụng vẫn đang làu bàu mình vì cái tội dậy trễ, báo hại sáng nay phải trực nhật bù lại.
 
Thế nhưng tôi dậy trễ nào có phải là ham ngủ ngáy gì đâu chứ, tất cả chỉ vì bây giờ khi một tuần 4 ngày bỏ ra tầm 3 giờ đồng hồ để đi dạo cùng Tiểu Mai, thành thử gần như tối nào tôi cũng căng mắt ra mà học đến tận 1 – 2 giờ sáng mới ngủ. Âu cũng chỉ vì từ đầu năm đến giờ tôi chả lo học hành gì, thế nên lúc này muốn lấy lại phong độ vốn có thì tôi phải cố gấp năm, gấp mười lần người khác thôi. Bởi vậy tôi học hành thì có phần tấn tới đấy, nhưng chỉ là đang tới… mức độ trung bình khá, tạm gọi là đang dần nắm lại căn bản. Thế nên bạn bè trong lớp vẫn đang nghĩ là tôi học hành ba lăng nhăng, thằng Minh Huy vẫn nghĩ tôi đang là con tôm con tép. Chỉ riêng môn Toán là tôi cật lực ôn luyện, ngoài việc nắm lại căn bản của các bài cũ thì tôi còn phải vò đầu ra để giải các bài mới, mà hầu hết là giải theo công thức và cảm tính, tức là chả có hiểu bài gì sất. Vì vậy mặc dù là mang tiếng cán sự Toán nhưng tôi thường xuyên trốn tránh các giờ truy bài, nghe đến đứa nào hỏi Toán là tôi giật thót, tim đập binh binh. Nó hỏi trúng bài tôi biết thì không sao, còn hỏi ngay chỗ tôi mù tịt thì chỉ còn nước giả lơ, vờ rằng tôi cũng đang bận học bài rồi đẩy cho tụi thằng Luân thằng Tuấn lên giải giùm.
 
Ác nỗi sáng nay thằng Huy không để tôi có cơ hội nhờ vả chiến hữu, nó chỉ luôn đích danh cán sự Toán khi mà tôi còn đang tất bật với thau nước và miếng giẻ lau bảng.
 
- Trực lẹ đi, gần hết giờ truy bài rồi kìa ! – Thằng Huy lớn giọng bơm đểu.
 
Tôi thề là nếu lúc này không phải là Tiểu Mai đang ngồi trong phòng học thì tôi đã lao đến mà nhét nguyên miếng giẻ lau bảng trong tay vào cái mồm ton hót của thằng Huy rồi.
 
Kéo dài mãi cũng chả phải là cách hay, và cũng nhận thấy hình như bọn bạn trong lớp đã biết tôi đang cố tình câu giờ, vì vậy lau chùi cho tấm bảng bóng loáng đến độ không còn hạt bụi một hồi, tôi phủi tay xoành xoạch rồi húng hắng giọng :
 
- Rồi, giờ có bạn nào thắc mắc gì về bài toán hôm bữa không ? – Hỏi vậy mà bụng tôi tim đập chân run, thầm lạy trời cho bọn nó đừng ai hỏi câu gì cắc cớ.
 
Và cái chân lí “ Khi điều không may có xu hướng xảy ra thì nó sẽ xảy ra “ lại… xảy ra, không ngoài dự đoán của tôi, thằng Minh Huy ngay lập tức đứng bật dậy :
 
-  Mình có bài này nhờ bạn Nam giải giúp nè !
 
- “ Cái đệch… mày thật sự muốn chơi bố à ? “ – Tôi nghiến răng ken két, nhưng ngoài mặt vẫn gật đầu nói : - Vậy Huy lên bảng chép đề đi !
 
Thằng Huy đường hoàng bước lên bục giảng, tay cầm phấn viết mà mắt nhìn tôi đá đểu mấy lần, tôi đến gọi là sôi gan với thằng này, cứ như nó biết chắc chắn rằng tôi sẽ chẳng thể nào giải được bài toán nó sắp hỏi vậy. Đứng nhìn nó chép đề đến đâu mà tôi toát mồ hôi hột đến đấy, bỏ xừ thật chứ, cái đề nó đang chép là bài toán nâng cao hôm bữa thầy Toàn thách đố cả lớp mà, và tôi lúc này thì… có tài thánh cũng chả giải được bài đó.
 
Nghe tiếng phấn viết trên bảng lạch cạch từ tay thằng Huy mà tim tôi cũng oành oành sóng vỗ theo, hôm giờ tôi cũng học dữ lắm chứ nhưng… bài này thì vượt ngoài tầm với rồi. Giờ mà thú nhận rằng tôi không giải được thì bách nhục xuyên tim, xấu hổ trước mặt mọi người một mà trước  mặt Tiểu Mai mười, có khi tôi lại chả còn dám đi dạo cùng nàng nữa ấy chứ. Vì người ta chỉ thong thả đi dạo khi công việc hoàn tất, đằng này tôi cứ lò dò đi theo nàng như cái đuôi mà bài vở thì lại chẳng xong xuôi. Ngay từ khi xác định đi dạo cùng Tiểu Mai là tôi biết mình đã đặt ra cái mục tiêu phải bất bại trong học tập từ giờ cho đến khi danh chính ngôn thuận làm bạn trai của nàng. Thành tích bất bại mới giữ được hơn hai tuần thì giờ phải sụp đổ rồi hay sao ?
 
- “ Bình tĩnh… bình tĩnh nào… phải có cách gì đó chứ ? “ – Tôi lầm bầm trấn an, cố nặn óc tìm ra một phương pháp cứu vãn tình thế.
 
- Xong rồi, Nam giải đi nhá ! – Thằng Huy nhếch mép nói rồi quay về chỗ.
 
Cả lớp căng mắt lên nhìn tôi, bọn Khang mập thấp thỏm trên ghế, Khả Vy cũng tò mò nhìn theo, và… Tiểu Mai cũng đang nhìn tôi rất ư là bình thản. Ừ, nhiều người nhìn tôi trong hoàn cảnh nào khác thì tôi khoái lắm, bởi tính tôi thích được khen và ca tụng mà, thế nhưng mọi ánh mắt đều đổ dồn vào lúc này thì…. chết tôi thật rồi !
 
- “ Sao…bây…giờ…… ?? “ – Tôi lúc này đang ước hai điều, một là cho thời gian ngừng lại để tôi phóng đi tìm sách giải, hai là cho cái hố dưới chân để tôi lọt ùm xuống đó mà trốn tránh sự đời cho rồi.
 
Mất thêm một giây cho phần tự nhủ : - “ Bình tĩnh… bình tĩnh…. ! “
 
Mất thêm một giây nữa để tôi nhìn thằng Chiến đang nháy mắt và tự chỉ tay vào nó.
 
Mất thêm ba giây để tôi nhớ lại cái hôm thầy Toàn ra đề toán này, nhớ ra cái khung cảnh :
 
- Bài này khó quá, làm sao vậy Huy ? – Nhỏ Yên ù quay sang ngay khi thầy Toàn vừa bước ra khỏi lớp học.
- Hì, dễ thôi, để mình bày cho ! – Thằng Huy cười ngạo mạn.
- Bày cho bọn mình với ! – Những đứa xung quanh cũng chen vào.
 
Tôi dần nhớ lại giờ ra chơi lúc đó, khi mà bọn tôi đang khoác vai nhau ra căn-tin, ngang qua tổ 1 định rủ luôn thằng Chiến đi ăn thì nó lắc đầu bảo không. Và một lúc sau, nó trả lời với tôi rằng :
 
- Tao có nhiệm vụ theo dõi thằng Huy mà, hề hề, với cả bài toán đó tao không biết làm, ngồi nghe nó giảng cũng chả sao !
 
Và quay trở lại lúc này, khi mà tôi hãy còn đang đứng như trời trồng giữa lớp vì bài toán đố của thằng Huy vừa chép lên bảng, đưa tay quệt mồ hôi trên trán, tôi nhủ thầm :
 
- “ Trời giúp ta rồi ! “
 
Tằng hắng một tiếng rõ to, tôi nheo mắt lại và làm bộ mặt hình sự, khủng bố chưa từng có :
 
- Huy, giỡn mặt nhau phải không ?
- Hả ? – Thằng Huy sửng sốt.
 
Chả riêng gì nó, cả lớp cũng đồng loạt thắc mắc theo, bởi chả ai hiểu là tôi đang nói gì, cả Tiểu Mai cũng vậy, nàng tròn mắt nhìn tôi đầy ngạc nhiên.
 
- Giỡn mặt nhau đúng không ? Bài toán này hôm bữa thầy Toàn ra đề rồi, chính Huy giải cho cả tổ 1, vậy mà giờ lại bảo không biết, nhờ mình giải à ? – Tôi gằn giọng.
- Mày…khi nào ? – Nó nhất thời á khẩu, chuyển sang nói giọng giang hồ với tôi.
- Tao sao ? – Tôi cũng đổi giọng, không xưng hô khách sáo nữa. – Mày định chơi tao à ? Bài này chính mày bày cho mọi người, có dám chối không ?
 
Tôi nói rồi đưa mắt một lượt nhìn hết thành viên tổ 1, và may thay chị đại Yên ù và nhỏ Huyền gật đầu đồng ý :
 
- Ừ… đúng rồi, Huy giải được mà ! – Nhỏ Huyền trầm giọng.
- Hừ, chính mày giải được lại còn bảo không, Chiến, giải lại theo phương pháp thằng Huy giảng cho mày xem đúng không ? – Tôi nói như ra lệnh.
 
Và chỉ chờ có thế, thằng Chiến phốc lên bảng, đưa tay gõ phấn lộc cộc, tầm ba phút sau là nó đã giải xong bài toán trong sự ngạc nhiên của 3 tổ còn lại.
 
- Trúc Mai, đáp án này có đúng không ? – Tôi buộc phải gọi tên nàng, bởi… lúc này tôi không thể biết là đáp án của thằng Chiến là đúng hay sai, và cũng chỉ có Tiểu Mai là người giỏi nhất ở tổ 1.
 
Tiểu Mai lắc đầu nhìn tôi cười ẩn ý, rồi nàng cũng đáp lại :
 
- Ừ, bạn Chiến giải đúng rồi !
- Chiến, bài này thằng Huy giảng cho mày đúng không ? – Tôi hỏi tiếp.
- Đâu… phải ! – Thằng Chiến chối ngay.
- Hả ? – Tôi thiếu điều muốn lăn đùng ra xỉu ngay giữa lớp nếu như thằng Chiến không bào chữa lại ngay sau đó.
- Nó không trực tiếp giảng cho tao, nhưng tao ngồi đằng sau nên nghe được, rồi chép lại ! – Thằng Chiến thật thà đáp.
 
- “ Tổ bà mày Chiến à, tao mém nữa là chết giấc rồi đây này ! “
 
Tôi thở phào nhẹ nhõm trong cái ồ lên đồng loạt của cả lớp :
 
- Thằng Huy cũng rảnh dữ mậy !
- Định giành nhau chức cán sự toán, hề hề !
 
- Không… mình định hỏi cho những ai chưa biết luôn mà ! – Thằng Huy chống chế yếu ớt.
 
Và tôi chẳng ngần ngại gì thọt ngay thêm một câu :
 
- Nếu có ai chưa biết sao mày không tự giải luôn đi mà cứ thích làm màu thế ?
 
Rồi nó im bặt, ngượng ngập gãi đầu vờ chúi mũi vào tập vở trước mắt, đám bạn trong lớp tôi thì được thể bàn tán loạn xị cả lên. Kết thúc 15 phút truy bài đầu giờ đầy căng thẳng, tôi ngồi phịch xuống ghế mà tim vẫn còn đập binh binh trong lồng ngực. Thế là chiến trường thứ nhất tôi vẫn giữ được thành tích bất bại, thằng Huy vẫn chả thể dập được tôi, dù là đòn tấn công của rồi của nó là ngoài dự đoán của tôi. Nhưng lần này kể ra đúng là may mắn thật, nếu như hôm đó thằng Chiến không ngồi lại lớp mà tót xuống căn-tin cùng tôi thì lúc này tôi đã chết đứng như Từ Hải giữa trận tiền rồi.
 
- Ghê, ứng biến hay vậy mày ! – Khang mập vỗ đùi đánh đét một cái.
- Hên… đó… ! – Tôi vẫn chưa hết run.
- Ờ, may nha con, bữa đó tao mà quên nhiệm vụ theo dõi nó là bữa nay mày xong rồi ! – Thằng Chiến cười hãnh diện.
- Ừm… mày là cứu tinh của tao đó ! – Tôi nhìn nó đầy cảm kích.
 
Đúng vậy, trong kế hoạch chiến đấu của tôi có rất nhiều cứu tinh xuất hiện, đầu tiên là quân sư Sơn đen, sau đó là thằng Luân, rồi Dũng xoắn và Khang mập, giờ đến thằng Chiến. À quên mất, còn có cả một vị cứu tinh cũng quan trọng không kém, đó là… bé Trân.
 
Bởi vì ở chiến trường thứ hai, tôi sở dĩ có thể đủ can đảm đi dạo cùng Tiểu Mai là do dạo gần đây môn tiếng Anh của tôi có khá hơn chút đỉnh, tuy là không giỏi nhưng cũng đủ để thuộc bài Tiểu Mai giao về. Nàng giao 1 bài, tôi thuộc 1 bài, nàng giao 30 từ, tôi đọc vanh vách 30 từ, nàng ra bốn điểm ngữ pháp, tôi thuộc sạch sẽ và áp dụng thành thạo tất cả. Những buổi tối đi dạo tiếp theo, Tiểu Mai vẫn còn lạnh lùng, nhưng đã bớt đi phần nào trong việc cho tôi ăn quả “ lơ “. Bằng chứng là dạo gần đây, nàng đã thôi im lặng, và chuyển sang… trêu tôi :
 
- Dạo này học Anh văn cũng khá lên ha ! – Tiểu Mai hỏi trống không.
- Ừ… đang cố mà ! – Tôi giật thót người khi nàng bất chợt lên tiếng, vội trả lời ngay.
- Có nhờ ai dạy không đó ? – Vẻ như nàng đoán bừa, mà lại… trúng tùm lum.
- Không… không, làm gì có ! – Chả hiểu sao lúc này tôi lại chối bay biến rằng tôi đang nhờ “ cô giáo “ Trân phụ đạo cho.
- Thật không đấy ? Chẳng tin là Nam cố gắng đến vậy ? – Nàng bĩu môi.
- Thì…ừ…… ! – Tôi bối rối gãi đầu lia lịa.
- Mà lúc sáng cũng biết nhờ người quá nhỉ ? – Tiểu Mai nhắc lại chuyện hồi sáng tôi nhờ nàng nhận xét bài giải của thằng Chiến.
- Ừ… bí quá phải vậy ! – Tôi lúng búng đáp.
- Bí gì vậy ? Bí bài toán đó à ? – Nàng nheo mắt nhìn tôi.
- Không…à… ừ… bài đó khó mà ! – Tôi thật thà thở hắt ra.
- Khó với những ai không học hành đàng hoàng thôi ! – Nói rồi Tiểu Mai quay ngoắt đi, nhưng tôi trông điệu bộ của nàng lúc ấy… dễ thương lắm kìa.
 
Đã làm mặt lạnh quay ngoắt đi rồi, đã nhẹ nhàng bước đi rồi mà cứ như đang… nhún nhảy trên từng bước chân vậy, bàn tay khẽ mơn man đôi làn tóc mai. Tôi tự dưng cảm thấy ở phía trước, Tiểu Mai cứ như là đang cười, vì đôi vai khẽ rung lên đầy… khúc khích. Và thế là tôi lại bước đi cạnh nàng trong những ngày sau đó, cố gắng dùng ngọn lửa nhiệt thành của mình những mong đốt nóng tảng băng lạnh lẽo này.
 
Sự sáng sủa ở mặt trận thứ hai này, chính xác là có sự góp phần của bé Trân, nhờ con bé kèm cặp mà trình độ anh ngữ của tôi khá dần, và sự tự tin đi dạo với Tiểu Mai của tôi cũng theo đó mà tăng lên. Thế nhưng… dạo gần đây, tôi cảm thấy có hơi hối hận vì đã nhờ Trân phụ đạo, bởi có những lúc, con bé hơi tỏ ra… thinh thích tôi thì phải. Con nhỏ ra đề, ừ thì tôi ngoan ngoãn giải bài, thế nhưng trong khi tôi đăm chiêu suy nghĩ thì Trân lại tựa cằm nhìn tôi, bất giác những lúc ấy tôi thấy nhột ghê gớm, sống lưng tự dưng lạnh toát. Đã vậy lớp 10, lớn tướng đến nơi rồi mà đôi lúc Trân cứ như trẻ con, hễ tôi làm bài mà đúng phóc là con bé lại… nhào đến bá vai hay ôm tôi hệt như… em gái ôm anh trai. Thêm nữa là số tôi… khổ thật, cứ hễ gặp con gái xinh là đần mặt ra, hồi năm trước lúc dạy toán cho Trân thì tôi cũng không để ý gì mấy, cũng có thể là do khi đó trong đầu tôi chỉ toàn là Khả Vy, thế nhưng bây giờ, nhất là tuần gần đây, tôi ngày càng cảm thấy… Trân cũng xinh xắn chả kém gì ai.
 
Và… tình hình tối nay cũng vậy :
 
- Xong, giờ anh làm bài tiếp hen ! – Trân nhoẻn miệng cười đẩy quyển vở về phía tôi.
- À…ừ… ! – Tôi gãi đầu đáp rồi nhìn vào đề bài.
 
Đang mặt nhăn mày nhó với đề bài khó nhằn trước mắt, tôi tự dưng cảm thấy lành lạnh bên cạnh, và quả nhiên là bé Trân đang tựa cằm nhìn mình :
 
- Gì…thế ? – Tôi bất an hỏi nhỏ.
- Lúc học Toán, anh có nhăn nhó như vậy không ? – Trân tủm tỉm.
- Dĩ nhiên không rồi ! – Tôi đáp bừa.
- Hi hi, cơ mà em thích bộ dạng anh lúc này nè !
 
Nói rồi Trân nhoài người sang, đưa gương mặt sát đến gần, nhìn tôi lom lom…
 
- Cái…gì đấy ? – Tôi hoảng hồn quẳng cả giấy bút mà nhảy dựng ra đằng sau.
- Ha ha, đã ai làm gì đâu mà anh sợ thế ! – Con bé ngồi tại chỗ ôm bụng cười ngặt nghẽo.
- Ớ…. ! – Tôi cứng họng chả biết nói sao.
- Anh nhát ghê, bảo sao toàn bị chị Vy tán tỉnh ! – Trân giở giọng châm chọc.
- Kệ… kệ anh ! – Tôi bối rối xua tay.
- Hi, giỡn chút thôi, anh làm bài tiếp đi ! – Trân tủm tỉm nói.
- Ừm… để yên anh làm bài đấy ! – Như vẫn chưa yên tâm, tôi từ từ ngồi xuống ghế, đưa mắt canh chừng con bé.
 
Nhận thấy Trân chả có vẻ gì là muốn giỡn nữa, con bé đã lật truyện ra đọc trở lại, tôi hơi vững dạ chuẩn bị làm bài. Nhưng chưa kịp đặt bút xuống viết thì tôi chợt… cảm thấy có điều gì đó không ổn trong những lời nói vừa rồi, rõ là chúng không bình thường chút nào. Và tôi quay sang Trân hỏi ngay :
 
- Mà… anh đã kể về Vy với em bao giờ đâu, sao em lại biết ?
 
Để quyển truyện xuống khỏi tầm mắt, Trân sửng sốt nhìn tôi và nhất thời chưa biết phải nói gì. Giây phút đó, tôi nhận thấy trong ánh nhìn của con bé có điều gì đó khuất tất, và lặng lẽ !
 
Chap 226 :
 
Trân thoáng bối rối, lảng tránh ánh nhìn của tôi :
 
- Thì…… !
- Là sao ? – Tôi hỏi, có phần ngờ vực, bỗng dưng cảm thấy có điều gì đó không rõ ràng trong chuyện này, nhất định là có liên quan đến Khả Vy.
- Em… đoán  ! – Con bé nói trớ đi.
- Đoán mà trúng cả tên ? – Tôi thắc mắc.
- Thì… chuyện của anh chị ai ở trong trường lại không biết chứ ! – Trân nói nhanh.
- Thật à ? – Tôi ngẩn người ra.
- Ừa, thầy của em nổi tiếng lắm mà, hì hì ! – Nói rồi con bé lại nhoài người sang tôi.
- Này… thôi… ! – Tôi khiếp vía đẩy chân ghế xoay lùi ra.
- Hì, vậy thì làm bài đi chứ ! – Trân cười lỏn lẻn.
 
Vậy đấy, ưa nịnh và khoái được khen là tính phù phiếm của tôi, và chỉ bằng một câu nói rằng tôi đang “ nổi tiếng “ toàn trường mà Trân đã đánh ngay điểm yếu chí mạng đó, khiến tôi hết ham thắc mắc rằng tại sao Trân lại biết về Vy trong khi tôi chưa hề mở miệng nói ra lần nào.
 
Tạm bỏ qua khúc mắc đó, sáng hôm sau tôi lò dò đến trường mà hai mắt cứ lờ đờ vì tối qua lại là một đêm khó ngủ khi vật lộn với mớ công thức Toán đến nhũn cả não. Giờ đọc báo tường cho lớp, tôi đang gục mặt xuống bàn chuẩn bị ngủ gật đến nơi thì thằng Luân lay vai tôi lia lịa :
 
- Dậy… dậy Nam !
- Hả ? – Tôi giật thót người ngẩng mặt lên.
 
Khả Vy tay cầm tờ báo tường đứng ở trên bục giảng đang nhìn thằng Luân bằng ánh mắt toé lửa, bất chợt thấy tôi ngẩng dậy thì em ấy vội giấu ánh nhìn vào lại trong tờ báo :
 
- Là…là sao ? – Tôi hãy còn chưa tỉnh ngủ hẳn.
- Là mày ngủ gật chứ sao cái thằng ngu này, cờ đỏ nó trừ điểm rồi kìa ! – Luân khùng lấm lét nói.
- Hự…..chết tao…. ! – Tôi hoảng vía than trời.
- Ngủ cho lắm vào, sao tối mày không ngủ ? – Nó thì thào khi nhìn thấy con nhỏ cờ đỏ vẫn còn đang nghía xuống dãy bàn bọn tôi.
- Tao toàn thức khuya học mày không thấy sao ! – Tôi làu bàu.
- Rồi, ráng tí ra chơi xuống làm lon bò húc cho tỉnh ! – Nó phất tay ngán ngẩm rồi quay lên.
 
Thật vậy, dạo này ngày nào tôi cũng học từ sáng sớm đến tối mịt, buổi sáng học ở trường đến trưa, đầu giờ trưa học trên nhà Tuấn rách và Luân khùng đến chiều, ra biển họp với Sơn đen một tí rồi lại phóng qua nhà bé Trân học anh ngữ, có hôm thì đi dạo với Tiểu Mai đến gần 10 giờ đêm. Về nhà tôi lại bâu đầu vào luyện toán đến quá nửa đêm, ngày nào tính ra cũng trắng mắt.
 
Giờ ra chơi, khi cái đầu tôi nó đã sắp rụng luôn ra khỏi cổ vì gật gù thì Khang mập vỗ vai cái oành chát chúa :
 
- Tỉnh chưa, ra căn-tin, thằng trời đánh ! – Nó nhăn nhó nhìn tôi.
- Ờ…ờ…. ! – Tôi dụi mắt rồi đứng dậy đi theo cả bọn ra ngoài sân.
 
Xuống đến căn-tin, bọn Khang mập đồng loạt kêu ra toàn là bò húc vàng óng :
 
- Bọn mày cũng buồn ngủ à ? – Tôi ngạc nhiên.
- Ờ, hai tiết sử - địa liền nhau mà không ngủ mới lạ ! – Tuấn rách than thở.
- Thằng Chiến đâu ? – Luân khùng nhìn quanh.
- Nó ở trên lớp, đang bám thằng Huy mà ! – Tôi giải thích.
- Chà… thiệt thân thế, tí mua nước lên cho nó luôn ! – Dũng xoắn cười cười.
 
Thế nhưng Dũng xoắn vừa dứt lời thì bọn tôi đã thấy thằng Chiến đang từ xa lò dò đi tới :
 
- Ớ…sao bảo…. ? – Bọn tôi đần mặt ra.
- Bảo gì ? Nó xuống căn-tin rồi ! – Thằng Chiến hậm hực nói. – Biết vậy nãy xuống theo tụi mày cho đỡ phí năm phút vàng ngọc của tao !
- Thằng Huy cũng xuống á ? Nó đâu ? – Thằng Quý tò mò hỏi.
- Kìa, đi chung với hai thằng đệ nó đó ! – Nói rồi thằng Chiến hất đầu về phía góc sân bên phải.
 
Nhìn theo chỉ dẫn của thằng Chiến, trước mắt bọn tôi lúc này là thằng Minh Huy đang tán hươu tán vượn với hai thằng đệ Bin Bon của nó.
 
- Chắc lại đang bàn kế hoạch hốt xác mày đó Nam ! – Khang mập quệt mũi nói.
- Uầy, kệ nó ! – Tôi nhún vai đáp.
- Ê, ra đằng sau nghe lén tụi nó đi ! – Luân khùng hiến kế.
- Điên, vụ hôm bữa là nó để ý rồi đấy ! – Tuấn rách nhăn mặt.
 
Thật vậy, sau cái hôm vạ mồm với tôi và Khang mập ở cửa toa lét, cộng thêm vụ thằng Chiến bữa trước xem đểu giải bài, thì thằng Minh Huy bây giờ đã luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ, lúc nào cũng đề phòng hội bàn tròn bọn tôi.
 
Thế nhưng khi đưa mắt dòm về phía bọn nó, tôi chợt nghĩ ra một ý :
 
- Đằng bọn nó đứng là mặt sau căn tin, một thằng nữa đi với tao, tới đó dựa vào tường mà nghe ngóng, ngay cửa sổ đó, không bị thấy đâu ! – Tôi hạ giọng thì thào.
 
Nói rồi đứng dậy ngay lập tức, tôi với thằng Luân vội rảo bước về phía mặt sau căn tin, hồi hộp đánh một vòng thật xa khỏi tầm mắt tụi thằng Huy rồi mới nép mình vào sát cửa sổ. Áng chừng tình hình êm ả và tụi kia vẫn chưa phát giác ra, hai thằng tôi mới dỏng tai lên thám thính :
 
- Nản, vậy mà cũng không được ! – Là cái giọng tép nhảy thằng Huy.
- Cũng khó nhỉ, mà nó làm gì mày chưa ? – Thằng Bin lên tiếng.
- Sao không ? Độp lại tao vậy mà mày bảo chưa à ? – Thằng Huy nóng nảy nói ngay.
- Ý tao là nó chủ động làm gì mày chưa kìa ? – Vẻ như là thằng Bon.
- Nó đang chơi tao hôm giờ rồi ! – Thằng Huy hậm hực đáp.
 
- Thế tính sao ?
- Kệ nó, ê mà cái chuyện kia sao ? Tao rủ được em nó đi chơi riêng thì tụi mày mất mỗi đứa 100 ngàn đúng không ?
- Ờ, nhỏ Mai này khó xơi đó nha !
- Tụi mày coi, tao mời là em nó đi liền !
 
Đến đây tôi nghe máu nóng dồn lên não, nắm tay thu chặt lại…
 
- Được, thế tối nay à ?
- Chứ sao, tí vô tao tranh thủ nói ngay !
- Rồi sao tụi tao biết mà có rủ được không ?
- Hề hề, tối nay tao gọi cho tụi mày, cứ đi theo tao là biết chứ gì !
- Ờ, lần thứ hai rồi đó nghe mày !
- Yên tâm, lần này sẽ được !
 
Quyết định không nghe nữa, tôi ngoắc tay ra dấu bảo thằng Luân rút êm, về đến chỗ ngồi tường thuật lại tình hình hết rồi tôi mới tức tối mà phun luôn thỏi đá ra ngoài.
 
- Khốn thiệt mà, nó xem con gái như trò cá cược ! – Tuấn rách đập bàn.
- Giờ phá nó sao đây ? – Dũng xoắn thở gấp.
 
Thằng Dũng hỏi câu này xong thì cả đám đều quay sang nhìn tôi, đầu sỏ trong toàn bộ kế hoạch tác chiến lần này.
 
- Sao mày ? – Luân khùng dò hỏi.
- Kệ, cứ để nó mời ! – Tôi hừ mũi đáp.
- Hả ? – Cả đám đồng loạt thắc mắc.
- Để nó mời Trúc Mai đi ! – Tôi xác nhận lại một lần nữa.
- Lỡ… Mai nhận lời rồi sao ? – Tụi nó đơ mặt ra vì chả hiểu tôi đang nghĩ gì.
- Thì vậy chứ sao ! – Tôi thở dài đánh thượt.
 
Thực ra chuyện thằng Huy mời Tiểu Mai đi chơi thì tôi đã có tính đến trong kế hoạch tác chiến ở mặt trận thứ ba rồi, từ lâu điều này đã là không ngoài dự đoán, phương pháp chống trả thì tôi có thừa. Chỉ là lúc này tôi đang tức vì cái cảm giác Tiểu Mai như thế mà bị tụi nó đem ra làm trò cá cược như một món hàng không hơn không kém.
 
- “ Lần này thì tao chơi mày sát ván, ranh con ! “ – Tôi nghiến răng.
 
Hết giờ ra chơi, bước vào lớp là bọn Khang mập hồi hộp ngóng lên trên dãy bàn tổ 1, và y như kết quả do thám, thằng Huy đang tỉ tê to nhỏ gì đó với Tiểu Mai. Đâu đó xong xuôi thì nó cười mãn nguyện mà quay lại lên trên.
 
- Chết chưa, nó mời được rồi kìa ! – Luân khùng đẩy vai tôi lia lịa.
- Bình tĩnh đi ! – Tôi thở hắt ra nói.
 
Phải, bất cứ tình huống nào cũng phải bình tĩnh mới mong giành được kết quả thuận lợi. Tôi nói thật nếu không phải là có kế hoạch trước thì có thể tôi cũng đã nhấp nhổm như tụi thằng Luân lúc này rồi. Sở dĩ tôi để thằng Minh Huy nó mời Tiểu Mai trước cũng là một phần trong ý đồ của tôi, nàng không nhận lời cũng không sao, mà nàng nhận lời nó thì… càng tốt !
 
Tại sao lại nói là Tiểu Mai nhận lời thằng Huy lại là chuyện tốt ? Bởi khi đó, khi mà thằng Huy đã mời được nàng rồi thì mới đến lượt tôi ngỏ lời mời. Và nếu Tiểu Mai chấp nhận lời mời của tôi thì tôi sẽ xác nhận được rằng vị thế giữa tôi và thằng Huy là ai hơn ai. Chứ không như cái mưu lược sơ cua ban đầu của tôi là… chạy xộc đến và hỏi thẳng nàng :
 
- Giữa tôi và nó, ai quan trọng hơn ? – Tôi gằn giọng, vung tay ngang mặt.
- Nhưng….. ! – Tiểu Mai lộ rõ vẻ khó xử.
 
Và tôi thì chẳng hề muốn người con gái tôi yêu phải khó xử chút nào cả, thế nên dẹp béng đi cái kế hoạch sơ cua tầm xàm “ tấn công trực tiếp “ đó. Tôi âm thầm chờ đợi thằng Huy mở lời trước, sau đó mới đến lượt của tôi.
 
Giờ ra về hôm đó, chờ cho Tiểu Mai đạp xe khuất góc đường trường học rồi tôi mới hộc tốc phóng theo phía sau, và chạy ngang bằng với nàng :
 
- À….Tiểu Mai ơi ! – Tôi gọi với theo.
- Hở ? – Nàng ngạc nhiên chạy chầm chậm lại.
- Ừ… tối nay qua nhà mình ăn tối nha ! – Tôi lúng búng ngỏ lời.
- Tối nay ? – Tiểu Mai sửng sốt.
- Ừ… tối nay, 6 giờ , nhà mình ! – Tôi nói luôn thời gian, địa điểm.
- …….. ! – Nàng thoáng lưỡng lự.
 
- “ Con lạy thánh thần……… ! “ – Tôi nghe tim mình đập binh binh.
 
- Ăn tối như hôm bữa ấy hở ? – Tiểu Mai hỏi giọng trêu chọc.
- Bữa nào ? – Tôi đần mặt ra.
- Bữa mình sang nấu cho Nam ăn ấy ! – Nàng nheo mắt nhìn tôi.
- Không… không… lần này khác…. ! – Tôi lắc đầu lia lịa.
- Ừa, vậy đúng 6 giờ mình qua ! – Tiểu Mai gật đầu mỉm cười.
- Vậy… vậy nha….. ! – Tôi mừng hết lớn.
- Ừm, về trước ! – Nói rồi nàng chạy xe lên trước tôi.
 
Dạo gần đây, tôi hay nở nụ cười tự mãn với một câu nói quen thuộc, lại một lần nữa….
 
- “ Thắng rồi ! “
 
Tôi biết mà, vị thế của tôi quan trọng hơn thằng Huy mà, lời mời của nó thì sao bằng tôi đích thân đến nói được chứ. Yes ! Phải thế chứ !
 
Hớn hở đạp xe về nhà, tôi nhẩm tính lại trong đầu, và dường như là ông trời cũng giúp tôi, bởi hôm nay là… thứ sáu của tuần.
 
- Mẹ ơi ! – Vừa dắt xe vào nhà tôi đã gọi oang oang.
- Gì thế ? – Giọng mẹ tôi từ nhà dưới vọng lên.
- Tối nay ấy, mẹ có sang ngoại không ? – Tôi hỏi.
- Ừ, có chứ ! – Mẹ tôi trả lời.
 
- Vậy, tối nay mẹ nấu cho con thêm vài món nha !
- Chi vậy ? Mình con ăn sao hết ?
- Dạ được mà, con có rủ bạn về tối nay !
- Bạn à ? Đứa nào đấy ?
- Thì bạn chứ sao, về bàn vụ truy bài trên lớp tí !
- Ừm, để chiều mẹ nấu, con về nha thì cứ lấy thức ăn trên bếp xuống !
- Dạ, con biết rồi !
 
Thế đấy, cứ hễ tối thứ sáu là mẹ tôi lại sang ngoại chơi đến hơn 10 giờ mới về, và cứ ngày đó là mẹ tôi lại nấu trước cơm tối để học về tôi sẽ ăn một mình. Vậy nên bữa nay nhờ được mẹ nấu một bữa thịnh soạn, sau đó là đợi Tiểu Mai đến nhà dùng “ bữa cơm riêng tư “, đó là kế hoạch hoàn hảo của tôi.
 
Đưa tay nhấc điện thoại lên, tôi định gọi sang nhà bé Trân bảo rằng tối nay không sang học anh văn được thì thấy đèn máy không sáng như mọi khi :
 
- Ủa ? Điện thoại bị sao vậy mẹ ?
- Hư rồi, lúc sáng có mấy ông thợ sửa điện nhà kế bên thế nào mà cắt nhầm đường dây, chắc ngày mai mấy ổng mới đến sửa lại !
- Trời… đất !
 
Tôi thở hắt ra dập máy xuống, lẩm nhẩm thôi thì nghỉ học không phép một bữa chắc chả sao, con bé Trân chắc cũng… chẳng làm gì mình đâu, bất quá thì bỏ của chạy lấy người vậy !
 
Nghĩ bụng thế nên buổi chiều sau khi họp với quân sư Sơn đen ngoài biển xong là tôi phóng vội về nhà, tắm rửa thơm tho đâu đó rồi ngửa cổ nhìn lên bếp. Ối chà toàn là món ngon, mẹ tôi đúng là biết ý con trai cưng ghê, thế này thì tha hồ mà có một bữa tối thịnh soạn, Tiểu Mai cứ mặc sức mà ngạc nhiên nhé.
 
- Tí nữa có cần đốt nến lên cho giống trong phim không nhỉ ? – Tôi bần thần tự hỏi. – Thôi, nhỡ Tiểu Mai xúc động quá hất đổ cây nến lại cháy nhà thì khổ !
 
Vậy đấy, chiều hôm đó tôi cứ ngồi trong nhà mà tưởng tượng đủ thứ trên đời có thể xảy ra trong bữa tối chỉ có riêng hai đứa, tôi và Tiểu Mai, mà không để ý rằng bầu trời mây đen đang kéo tới ngùn ngụt, gió thổi ầm ầm.
 
5 giờ 30 phút chiều, bầu trời tối sầm lại, gió mạnh thổi ngược từng cơn, tiếng cửa đóng của những nhà xung quanh vội vàng như chính họ lúc này vậy.
 
5 giờ 45 phút chiều, tôi bất lực nhìn lên đám mây đen bên trên, thầm nghĩ chắc mưa sẽ to lắm đây, thế này là ông trời muốn chơi tôi thật rồi mà !
 
Đúng 6 giờ tối, vần vũ mây gió một hồi cuối cùng bầu trời cũng đổ mưa, ầm ầm và đì đoàng như tiếng pháo nổ mãnh liệt và dữ dội.
 
Tôi ngồi vật ra chiếc ghế bành, thầm nghĩ chắc Tiểu Mai sẽ không đến đâu, trời mưa to thế này kia mà, ai mà dám chạy ra đường kia chứ !
 
Thế nhưng… tôi không nghĩ nàng sẽ như thế, nhất là nàng lúc nào cũng luôn đúng hẹn, tôi không nghĩ Tiểu Mai đã nói lại không làm được.
 
- “ Ừa, vậy đúng 6 giờ mình qua ! “
 
Giờ đã là 6 giờ tối rồi mà Tiểu Mai vẫn chưa thấy đâu, mưa thì vẫn ầm ầm bên ngoài như trút nước, tôi tự dưng lại cảm thấy một nỗi bất an vô hình đang đè nặng trong tim. Nhổm người dậy định gọi điện sang nhà nàng bảo rằng đừng qua thì tôi ngớ người nhớ ra rằng điện thoại đã bị hư từ sáng rồi.
 
- Giờ sao đây ? Mưa to mà… Tiểu Mai chắc không qua đâu nhỉ ?
- Nhưng… nàng nói là giữ lời đó, biết đâu từ lúc 6 giờ kém là đã rời khỏi nhà thì sao ?
- Ừ…phải rồi… biết đâu lại đang mắc mưa ở đâu đó… !
 
Mà mưa to như vậy thì nàng sẽ trú mưa ở đâu ? Mặt đường thiếu điều còn ngập đến nơi rồi kìa, gió thì mạnh như bão giật…. lỡ như…..phải chi có cái điện thoại, trời à !
 
- Không đâu… chắc Tiểu Mai phải biết trời sắp mưa chứ….có áo mưa mà… !
- Nhưng mưa to vầy có mặc cũng vô ích… gió giật mạnh mà…. !
 
Từ chỗ đang độc thoại một mình, tôi bỗng dưng đâm ra sợ sệt cho chính những gì mình đang nghĩ, rồi sau đó nghĩ đến đâu là quýnh quáng cả lên đến đấy, đâm ra hối hận biết vậy lúc trưa đừng mời Tiểu Mai ra ngoài vào hôm nay !
 
Rồi quyết định không nghĩ ngợi thêm một phút giây nào nữa, tôi ngồi bật dậy bước vội ra nhà sau, đóng tất cả cửa nẻo lại rồi dắt xe ra ngoài. Cửa chính vừa đóng lại, tôi nghe lạnh cả sống lưng khi bước ra bên ngoài, gió giật từng cơn dữ dội, những hạt nước to đùng đập chát chúa vào mặt bất cứ ai đang ở bên ngoài.
 
Có thể nói đó là cơn mưa to nhất của mùa thu năm nay !
 
Không một tin tức, không thể liên lạc, tôi khoác vội chiếc áo rồi phóng xe lao ra màn mưa dày đặc trước mắt…
 
- “ Đừng xảy ra chuyện gì nhé… Tiểu Mai ! “


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#120

11.07.15 22:13

Hàn Thiên Hành

Hàn Thiên Hành

Thành viên Lòng Cốt
https://www.facebook.com/hanthienhanh
Thành viên Lòng Cốt

Chap 227 + Chap 228

Chap 227 :
 
Đối với thời học sinh của tôi từ cấp 1 đến giờ mà nói, thì mùa thu gần như là mùa tôi ghét nhất. Bởi nghỉ hè chưa được bao lâu đã phải nhập học trở lại, thêm nữa là mùa thu là lúc những cơn mưa to đùng rủ nhau kéo về nơi phố biển. Lúc nhỏ tôi ghét mưa, giờ vẫn vậy chả khác tí ti ông cụ nào, ngoài những lúc dạo này tôi thỉnh thoảng có nghĩ về những cơn mưa giữa tôi và Tiểu Mai, thành ra sự ghét mưa trong tôi có giảm đi phần nào.
 
Thế nhưng, lúc này tôi lại đang cực kì ghét mưa, ghét lây sang cả ông trời vì đã phá hỏng bữa tối mà tôi đang mong chờ với Tiểu Mai.
 
Bảo ghét thì ghét, nhưng tôi vẫn phải lao ra màn mưa dày đặc ngoài ấy, cố gồng chân đạp mạnh để chiếc xe có thể di chuyển giữa những cơn gió mạnh mẽ đang thổi ngược lại, hai mắt căng ra nhìn xung quanh đường, nhìn vào các mái hiên nhà để xem có Tiểu Mai đang trú mưa gần đó không. Vậy mà dòm dáo dác một hồi, những hạt mưa nặng trịch đập cả vào mắt vào miệng tôi đau rát vẫn chẳng thấy bóng dáng Tiểu Mai đâu. Gió thì thổi thốc ngược từng cơn làm cái mũ trùm cứ chực bật ngược ra sau, áo quần tôi cũng ướt mem những cơ man là nước.
 
Qua hết cây cầu bắc ngang sông Cà Ty, chạy thêm cả một đoạn dài nữa mà vẫn chẳng thấy có vẻ gì là Tiểu Mai đang ở gần đấy, tôi bắt đầu đạp xe về hướng cung đường biển dài ngoằng.
 
- “ Có khi nào Tiểu Mai chưa ra khỏi nhà không ? Ừ, dám lắm ! “
 
Nghĩ bụng thế nên tôi lại càng chạy nhanh hơn nữa, tất cả chỉ để mong rằng nàng vẫn còn trong nhà, hoàn toàn êm ấm mà không phải chịu ướt lạnh như tôi lúc này. Thế nhưng cơn mưa to như cản bước tôi đi, cứ mỗi lần nhấc chân lên để đạp pê-đan là lần đó chân tôi nặng như đeo chì, mà gió thì vẫn thổi sườn sượt qua hai kẽ tai. Tôi lúc này đã nghe răng mình va cầm cập vào nhau, hai bên tai thì đau buốt đi vì quá lạnh. Thỉnh thoảng có chiếc xe máy nào đó chơi ác chạy thật nhanh qua, té nguyên cả vũng nước vào chiếc xe đạp là tôi đang ở gần đó :
 
- “ Cái đệch…. chơi gì kì vậy….. ! “ – Tôi rủa thầm trong bụng.
 
Ra đến đường Tuyên Quang, tôi đã bắt đầu cầu trời khấn phật cho Tiểu Mai hãy còn đang ở nhà khi tôi rẽ vào đường nhà nàng. Thế nhưng căn nhà có cánh cổng sắt màu đen lúc này lại chỉ có ánh sáng vàng vọt từ hai bóng đèn tròn trên trụ cổng hắt xuống, và cổng sắt thì đã khoá ngoài, chứng tỏ Tiểu Mai đã ra ngoài rồi.
 
- “ Bỏ xừ… giờ sao đây ? “ – Tôi buông tay xe, chống vào hai bên hông mà thở dốc.
 
Không có thêm thời gian để suy nghĩ nhiều, nơi duy nhất tôi nghĩ ngay đến lúc này chính là mái hiên mà hai đứa đã cùng trú mưa cạnh đài truyền hình. Nhưng rất ít có khả năng đó, bởi đài truyền hình nằm ngược hướng với đường từ nhà Tiểu Mai qua đến nhà tôi. Tính từ nhà nàng khi ra khỏi đường Tuyên Quang thì quẹo trái là ra đến biển, cũng là hướng ra đài truyền hình, trong khi đó rẽ sang bên phải rồi qua cầu là mới đến nhà tôi.
 
- “ Kệ, biết đâu đấy ! “
 
Hình ảnh Tiểu Mai đứng nép mưa một mình dưới mái hiên ngày nào đã thôi thúc tôi chấp nhận sự vô lí về việc xác định phương hướng mà không ngần ngại gì chạy thẳng ngay đến đó. Dù quả thật ban đầu tôi không hề mong cho nàng ở bên ngoài khi trời đang mưa to gió lớn thế này, nhưng bây giờ thì tôi chẳng mong gì hơn ngoài việc lúc tôi chạy đến mái hiên kỉ niệm đó, được thấy Tiểu Mai lại một lần nữa đang nép mưa tại chỗ ấy.
 
Bất chấp gió mạnh liên hồi và mưa như đập rát mặt vào mình, tôi vẫn giữ một niềm tin kiên định vào khả năng Tiểu Mai đang đứng ở đài truyền hình. Ấy vậy mà….
 
- “ Trời hỡi…… ! “
 
Tôi buông tay lái, thiếu điều ngã vật luôn ra đường vì mái hiên lúc này trống không chẳng có ai đang trú mưa. Thất vọng tràn trề, tôi không thể nghĩ được gì nữa ngoài việc lủi thủi dắt xe lên lề rồi dựng trước mái hiên, đứng nép mình thật sát vào đó.
 
Lạnh… cô độc… không biết người ấy giờ đang ở đâu… có đang nghĩ đến mình không… ?
 
Đó là cảm giác của tôi lúc này !
 
Đó cũng có phải là cảm giác của Tiểu Mai, khi nàng chủ động nhường lại áo mưa cho tôi, và nép mưa một mình dưới hiên trong cái đêm liên hoan mùa hè không ?
 
Ước gì… giờ này mình lại được nghe “ Kiss the rain “, lại được nắm tay nhau…nhỉ… ?
 
Đây liệu có phải là nhân quả không ? Cả hai đứa đều đã có những phút trú mưa cùng nhau, và cũng đã có lúc nép mưa cô độc một mình mà không hề biết nửa kia giờ đang như thế nào… ?
 
- Rào….ào………. ! – Tiếng mưa rơi ầm ĩ trên mái hiên đã to, tôi nghe tiếng lòng tự trong tim mình lại càng rõ hơn.
 
Một hồi sau, tôi ngước mắt nhìn lên bầu trời giờ đã không còn đỏ thẫm mà chuyển sang màu đen trở lại, gió đã nhẹ đi phần nào, mưa đã thôi mạnh như lúc đầu, tôi biết, đã đến lúc mình phải về lại nhà rồi !
 
Đưa tay nhìn đồng hồ, đã hơn 6 giờ 30 tối rồi.
 
- “ Đang ở đâu vậy… Tiểu Mai … ! “
 
Tôi lo lắng đạp xe chầm chậm về nhà, lòng cố không nghĩ đến những điều chẳng lành đang xảy ra, tôi thà là nàng thất hứa không sang nhà mình, còn hơn là để nàng ra ngoài lúc mưa to gió lớn, lỡ có chuyện gì thì…….
 
- “ Không…. không đời nào… hai đứa này đều phước lớn mạng lớn mà… đúng không, ông trời ? “ – Tôi nghĩ trong vô vọng.
 
- “ Phải rồi… đừng có nghĩ quẩn… từ khi nào mà mày bi quan vậy Nam…. ? “
 
Cố tự trấn an mình bằng những dòng suy nghĩ không liền mạch, tôi gần như đã mất đi sự tỉnh táo vốn có, thay vào đó là những suy nghĩ… hết sức bi quan trong một tình huống hoàn toàn bình thường, chỉ là trời mưa đột ngột thôi mà, nhiều chuyện có thể xảy ra lắm chứ ? Đâu nhất thiết Tiểu Mai phải đội mưa ra ngoài lúc ấy đâu !
 
Thế nhưng tôi lúc này đâu có suy nghĩ được như vậy, trong đầu chỉ toàn là những tình huống… không tưởng, lại có cả lúc nhớ đến các đoạn cuối thường thấy trong phim, mà hầu như đều là kết thúc không có hậu, bởi mưa to gió lớn, đường sá xe cộ… nguy hiểm…. !
 
Quý ngài sư tử bá đạo thường ngày giờ đã ngấm mưa, trở thành một chú mèo con đang ướt sũng nước, lạnh căm và run lẩy bẩy, đầu óc chả còn giữ được bình tĩnh nữa… !
 
Tôi đang hoảng sợ thật sự, hối hận vì mình đã đưa ra một lời mời không đúng lúc, căm ghét con đường về nhà đang dài ra vô tận lúc này !
 
Rẽ đến đường về nhà, tôi uể oải tháo mũ trùm đầu xuống trong vô thức, thầm nghĩ nếu có khoá học thợ điện ngay lúc này thì tôi sẽ chẳng ngần ngại gì mà học thật nhanh để sửa cho được đường dây điện thoại, để còn gọi cho Tiểu Mai, để biết được nàng có bình yên vô sự hay không !
 
Vậy mà khi tôi dừng xe trước cửa nhà mình rồi, đưa bàn tay trắng xanh vì nhiễm lạnh định mở cổng thì từ trong ánh mắt vô lực của mình, tôi thấy được người con gái ấy…
 
Tiểu Mai đang đứng trên thềm nhà trước mắt tôi, chiếc martin màu bạc dựng kế bên, nàng tròn mắt ngạc nhiên khi thấy tôi xác xơ như tàu lá chuối vừa qua cơn bão lũ.
 
- Nam… đi đâu mà…… ! – Tiểu Mai nhìn tôi trân trân, nàng líu ríu hỏi.
 
Thế nhưng tôi chẳng thể trả lời được nữa… chỉ biết rằng tôi vui mừng biết bao khi thấy nàng vẫn bình an vô sự, tôi muốn hình dáng trước mặt tôi lúc này là thực thể chứ không phải là nằm mơ…
 
Và không để Tiểu Mai hỏi hết câu, tôi ôm chầm lấy nàng…..
 
- Ơ…….. !
 
Tôi ôm lấy người con gái thanh mảnh ấy, cảm nhận hơi ấm để chắc rằng tôi không nhìn lầm, ghì chặt đôi bờ vai hờ hững….
 
- Mình…. thậm chí… đã nghĩ…….. ! – Tôi run lẩy bẩy, nói thật khẽ qua gáy tóc nàng.
- ………….. ! – Một cảm giác ấm áp từ một người hãy còn đang chưa hiểu gì cả.
 
Lúc nào cũng vậy…. ấm áp trong tiết lạnh…sao tôi yêu câu nói này quá đỗi….. !
 
Có lẽ là chỉ vài giây sau đó, dù chỉ là ngắn ngủi thôi… ừ… Tiểu Mai rất nhẹ nhàng và cũng rất nhanh, nàng đẩy tôi ra….
 
- Này… sao vậy… người ta nhìn kìa…… ! – Nàng nhíu đôi bờ mi lại, vẻ không vừa ý.
 
Chỉ sau khi Tiểu Mai đẩy mình ra, tôi mới tỉnh hồn nhận thấy vừa rồi… tôi đã làm một việc mà bình thường có cho vàng tôi cũng chả dám…
 
Ôi tía má ơi… tui vừa ôm…. con gái…. giữa làng xóm kìa…..  !
 
Mất thêm một vài giây ngượng ngập, tôi gãi đầu lia lịa, cúi xuống nhặt lại chùm chìa khoá nhà đã đánh rơi tự lúc nào không hay, cố tránh ánh nhìn dò xét của Tiểu Mai, tôi lúng búng hỏi :
 
- Mai… đến đây lúc nào vậy ?
- Mình đợi gần 20 phút rồi đấy ! – Nàng nghiêng mặt đáp, nhìn tôi vẻ thắc mắc khôn tả.
- Vậy là… ừ…. ! – Tôi nhìn đồng hồ, đã 7 giờ đúng, hoá ra tôi chạy lòng vòng từ đài truyền hình về nhà mà tốn ngần ấy thời gian.
- Nam hẹn mình qua mà lại bỏ đi đâu vậy ? – Nàng hỏi tiếp.
 
- Mình… mình đi tìm……. !
- Tìm ai ? Trời mưa thì ai ở ngoài chứ, khờ ơi !
- Thì… là sao ?
- Ôi… lúc chiều mình ở nhà thờ tập nhạc, tầm 6 giờ kém thấy trời sắp mưa, mình đã gọi điện sang nhà định nói Nam là mình qua trễ chút, mà không gọi được nè !
- Ừ… điện thoại nhà hư rồi !
- Gọi không được nên mình đợi lúc tạnh mưa là chạy qua ngay, mà thấy nhà Nam đóng cửa, nên đứng đợi đây !
- Ừ… lúc chiều mình cũng đợi… mà không được…nên mới lo... !
- Ông ơi, tui đâu có ngốc đến độ trời mưa to mà cứ ra ngoài chỉ để đúng giờ đâu chứ, lo gì đâu không vậy !
- Thì…… !
 
Tôi cúi gằm mặt, lúc này hệt như một thằng bé đang vòng tay ủ rũ ra vẻ biết lỗi trước bà chị hai đang mắng yêu hết lời.
 
- Vậy ra….Mai không bị mắc mưa hở ? Không bị ướt hở ? – Tôi ngây ngô hỏi.
- Mình… có ra ngoài đâu mà ướt…ôi… ! – Tiểu Mai thở dài ngán ngẩm.
 
Hoá ra là như vậy, trong khi tôi đang ở nhà lo nghĩ tào lao lúc trời sắp mưa thì Tiểu Mai cũng đang ở bên nhà thờ, thấy trời sắp mưa nên nàng gọi sang báo tôi mà không được. Rồi tôi rảnh rỗi sinh nông nổi, chạy như điên ra đường mà tìm kiếm từa lưa, thành ra người đang ở trong nhà thì lại lao ra ngoài để ướt mem, còn người phải ra ngoài thì lại chả hề dính một giọt mưa nào.
 
Tôi ngồi phịch xuống thềm nhà, đưa tay vuốt nước mưa trên mặt rồi chỉ muốn phá ra cười vì cái sự ngô nghê của mình. Tự nhận là thông minh và bình tĩnh, thế mà cứ đụng chuyện là lại quýnh quáng cả lên không thèm suy tính, đâm đầu làm những chuyện không đâu vào đâu. Nhìn lại Tiểu Mai, nàng sơ mi trắng váy đen, vẫn xinh đẹp quý phái, chả hề là có vẻ gì là vừa kinh qua một trận mưa to đùng. Còn tôi… lếch thếch như thằng bần, tóc tai bù xù, người ngợm ướt nhẹp.
 
- Vậy định đứng ngoài luôn hở ? – Tiểu Mai khó hiểu nhìn tôi.
- À…ừ… quên mất… ! – Tôi giật thót người, vội đứng dậy mở cổng.
 
Tiểu Mai vẫn chưa hết ngạc nhiên vừa nhìn tôi dò xét vừa dắt xe vào nhà, và tôi cũng… ngạc nhiên không kém, bởi hình như nàng chẳng hề để tâm là… tôi vừa ôm nàng, một cái ôm thật sự và đúng nghĩa… !
 
Vừa nãy tôi có yếu đuối quá không trời ?
 
Chap 228 :
 
Một chốc sau, tôi lúc ấy hãy còn bối rối, đưa tay chỉ loạn xạ trong nhà bếp :
 
- Đây là… bếp ga, ừ… món ăn có sẵn trên đó rồi… bên này là chén dĩa… để dọn ra… !
- Rồi, Mai nhớ mà, giờ lau khô rồi tắm đi, để mình dọn cho ! – Nàng ngắt lời tôi.
- Ừ….ừ… ! – Tôi gật đầu lia lịa như cái máy.
 
Bước lên phòng mình để lấy đồ thay, tôi vẫn còn tim đập chân run vì chưa tin hẳn vào cái ôm khi nãy, nửa phần vui mừng vì Tiểu Mai giờ thật sự là đang ở trong nhà tôi, nửa phần… ngơ ngẩn vì hương hoa bí ẩn của nàng hãy còn đang lưu lại trên người tôi. Sao mà tôi thấy mùi hương này thân thiết quá đỗi vậy nhỉ ?
 
Quên cả chuyện lau khô,  tôi xả vòi nước nóng lên người để mong lấy lại bình tĩnh, thế nhưng càng ngâm nước lâu, tôi càng thấy… run lẩy bẩy.
 
Vừa ôm người ta, mà người ta chả nói gì, tí nữa sao mà đối mặt đây ?
 
Tắm rửa xong xuôi, tôi bước xuống nhà bếp đã thấy bàn ăn tươm tất dọn ra, Tiểu Mai đang bật tivi ngồi xem tỉnh rụi. Tôi dám cá là nàng đã biết tôi đang đứng đây, thế nhưng dường như nàng làm ngơ tôi đi, vẫn bình thản chú tâm vào bản tin thời sự.
 
- ……. ! – Tôi lớ ngớ đứng như trời trồng giữa bếp chả biết nói năng gì sất, đợi chờ một tiếng của nàng để được cho phép… ăn cơm.
 
Quên cả đói, quên cả mỏi chân, tôi lúc này đang diễn trọn vai một cây chuối giữa đồng không mông quạnh, cũng dán mắt vào màn hình thời sự mà cầu mong cho hết đại cái chương trình “ tào lao “ này đi.
 
Tôi biết là Tiểu Mai đã nhận ra sự có mặt của tôi lúc này rồi, chắc luôn, nàng đang khúc khích cười không thành tiếng kìa, vai rung lên kìa…… nhưng sao bắt tôi đứng yên vậy nè trời ?
 
May thay có vẻ như nàng đã chán để tôi đóng vai ông phỗng, vờ quay sang nhìn vẩn vơ rồi bất chợt thấy tôi đang lớ ngớ giữa nhà :
 
- Ủa ? Nam xong rồi hở ? Ngồi đi chứ ! – Nàng nói giọng ngạc nhiên, nhưng tôi biết là có trêu chọc trong đó.
 
Bởi… đây là nhà tôi mà, sao tôi lại đợi Tiểu Mai cho phép rồi mới dám ngồi vậy chứ ?
 
Tôi gãi đầu rồi ngồi xuống ghế, lấm lét nhìn nàng xới cơm ra chén rồi đưa tay ra định lấy chén cơm, ngờ đâu nàng giật lại :
 
- Để mình xới thêm chút nữa, còn ít nhỉ ! – Tiểu Mai tiếp lời.
 
Quê tay rồi nha….hức….. !
 
Cầm chén cơm trong tay rồi, tôi khẽ khàng chạm đũa…..Thế nhưng lại chả dám gắp món ăn gì, bởi tự dưng Tiểu Mai lại ngồi im nhìn tôi.
 
- Sao…sao vậy ? – Tôi đã bắt đầu hoảng loạn.
- Nam mời mình đến mà, chưa được phép thì ai dám ăn chứ ! – Nàng đáp.
- Ừ… ăn đi… tự nhiên nhé…. ! – Tôi lúng búng mở lời.
- Ừa, Nam cũng tự nhiên ha ! – Nàng tủm tỉm cười, nói rồi nàng đưa tay gắp miếng thịt bò vào chén tôi – Bồi bổ người mắc mưa nè !
- Cảm…ơn… ! – Tôi nói như bị mắc nghẹn.
 
Trái ngược với tưởng tượng ban đầu của tôi lúc chiều, đó là bữa tối lãng mạn với ánh nến lung linh, Tiểu Mai sẽ ngại ngùng đợi tôi gắp thức ăn, tôi sẽ đường hoàng nói những lời “ đường mật “, mặc sức thể hiện tình cảm “ nồng nàn “. Thế nhưng trận mưa to đùng khi nãy đã dội sạch bao hùng tâm tráng chí lúc đầu, tôi bây giờ như chú mèo con tội nghiệp đợi mẹ sư tử gắp cho thức ăn.
 
Tôi cá luôn, đây là bữa ăn kinh hoàng nhất tôi từng được biết mà, đây là bữa cơm câm lặng, là bữa tối với tử thần, thiệt luôn chứ chẳng đùa !
 
Chả dám vọng động, tôi chỉ lấm lét đưa mắt nhìn Tiểu Mai đang thản nhiên đưa thức ăn vào đôi môi thanh nhã, từ tốn ăn uống thật chậm rãi. Còn tôi, chỉ dám âm thầm cầu trời khấn phật….
 
- “ Đừng có hỏi gì cái vụ ôm hết… đừng có hỏi gì hết…..đói….đói quá….. ! “
 
Không lẽ Tiểu Mai đang phạt tôi vì cái tội ôm nàng mà chưa được sự cho phép hay sao ? Nhưng đây là nhà tôi mà, tôi phải được ăn chứ……
 
Tôi không dám nghĩ đến cái chân lí kia đâu…. Nhưng nó lại xảy ra mới ác chứ….
 
Giật bắn người suýt nữa là phun cơm ra bàn khi tôi nghe thấy âm thanh đầu tiên của “ bữa tối với tử thần “ vang lên :
 
- Dạo này thấy Nam là lạ sao ấy nhỉ ? – Tiểu Mai mỉm cười.
- Lạ như thế nào ? – Tôi ngớ người thắc mắc.
- Chứ khi không lại mời mình đến làm gì ? – Nàng hấp háy mắt.
- Bộ… phải có lí do thì mới được Mai đến nhà mình chơi à ?  - Tôi hỏi lại.
 
Yes ! Phải thế chứ, tôi phản công rồi nè, trả lời quá chuẩn !
 
- Ừ… tại thấy lạ lùng lắm, mình thì ngồi ăn, Nam thì.. ngồi xem !
- Hả ?
- Ăn đi chứ hả gì, đã ai nói gì đâu !
- Thì… đang ăn nãy giờ nè !
- Chén cơm còn nguyên kìa ông hai !
- Đang…giảm…cân….ăn ít… !
- Thế à ? Vậy mình không ngại đâu nhé !
 
Vâng, tôi biết tôi ngu rồi, tôi lại ngồi ngó Tiểu Mai thản nhiên dùng bữa mà miệng mình méo xệch lại !
 
- Ăn đi, hì hì ! – Nhưng nàng đã từ bi hỷ xả, chủ động gắp món cho tôi.
- Ừ…cảm ơn ! – Tôi thiếu điều nghẹn ngào luôn.
 
Vài phút trôi qua… tôi tự dưng thấy lạnh gáy… vì hình như đến giờ xưng tội rồi….
 
- Hôm giờ Nam làm gì ?
- Làm gì là… làm gì ?
- Sau giờ học trên lớp ấy ?
- Ừ… thì về nhà học tiếp !
- Thật không ?
- Thật mà, chiều học ở nhà thằng Tuấn, sau đó qua nhà thằng Luân, rồi về nhà….
 
Cứ như thế, tôi không đánh mà khai, nói sạch sành sanh, kể tất tần tật !
 
- Vậy thời gian đâu mà đi dạo ? Học miết kia mà ?
- Ừ….dạo xong… tối về học tiếp !
- Hèn gì gần đây thấy ngủ gật mãi nhỉ ?
- Để… bữa sau không ngủ nữa đâu, thật đấy !
- Mình có bảo Nam hứa gì đâu mà thật với không thật, có ngủ gật mình cũng chẳng để tâm !
- Ừ……. !
 
Tôi rầu rĩ gật đầu, nghe Tiểu Mai bảo chẳng để tâm mà buồn thê lương !
 
- Vậy nên cố mà đừng ngủ gật, xấu mặt lắm, nhé ? – Thế nhưng ngay sau đó, nàng lại nháy mắt nhìn tôi, và cười duyên dáng.
- Ừ…ừ… dĩ nhiên… hứa đấy ! – Tôi mê mẩn gật đầu ngay tắp lự.
- Được rồi, Nam ăn đi chứ ! – Tiểu Mai thở hắt ra.
- Ừm…. ! – Được lời như cởi tấm lòng, ngay sau đó tôi ăn như gió lốc.
- Từ thôi, nghẹn bây giờ ! – Nàng tủm tỉm cười. – Một chén canh nhé ?
- Ừ…. ! – Tôi không biết gì hơn ngoài việc tiếp tục gật đầu.
 
Kết thúc bữa tối bằng việc tôi lóng ngóng lau bàn và ngẩn ngơ nhìn Tiểu Mai đứng rửa bát, ôi ước gì có người vợ đảm đam như thế thì còn gì bằng nữa hả trời ?!! Và rồi “ bà vợ đảm đang “ ấy xoẹt mắt toé lửa đến tôi :
 
- Nhìn gì ?
- Không… không có gì ! – Tôi hoảng vía chối ngay tắp lự.
 
Một chốc sau, tôi mở cổng dắt xe Tiểu Mai ra ngoài :
 
- Được rồi, cảm ơn về bữa tối nhé, cho Mai gửi lời hỏi thăm bác gái nha ! – Nàng đổi giọng dịu dàng khi nhắc đến mẹ tôi.
- Ừ… để mình đưa về ! – Như sợ nàng đổi ý , tôi vội dắt luôn xe mình ra cổng.
 
Bầu trời sau cơn mưa trở nên mát mẻ và thoáng đãng, tôi và Tiểu Mai chạy xe sóng đôi nhau, một khoảng lặng thường thấy lại tồn tại giữa hai đứa. Nhưng với tôi lúc này là đã hạnh phúc lắm rồi, bởi bữa tối dù không diễn ra lãng mạn như tôi tưởng, nhưng thay vào đó là một cảm giác yên bình và ấm áp.
 
Cũng có phần may mắn nữa, Tiểu Mai chẳng hỏi gì về cái ôm lúc đầu cả…. hú vía thật !
 
- À…. ! – Tôi định mở lời bắt chuyện vài câu trước khi Tiểu Mai về đến nhà thì bất chợt giật mình khi thấy thằng Minh Huy đang cùng hai thằng đệ của nó đang chạy từ hướng ngược lại.
 
Trông thấy Tiểu Mai đi bên cạnh tôi, thằng Huy không nói năng gì, nó chỉ khẽ gật đầu chào nàng và nhìn tôi đầy sát khí. Tôi cũng chẳng vừa, hất vai hừ nhạt với nó tỏ vẻ mày không đáng cho tao để ý đến.
 
Thằng Huy vừa khuất dạng là Tiểu Mai quay sang nhìn tôi ngay :
 
- Hôm giờ hai người có vẻ ghét nhau nhỉ ?
- Mai không biết đâu ! – Tôi trả lời với vẻ bực dọc.
- Mình biết chứ ! – Thế nhưng nàng chỉ mỉm cười đầy ẩn ý.
 
Đưa Tiểu Mai đến trước cổng nhà, tôi cũng xuống xe dắt bộ :
 
- Được rồi, hì ! – Nàng khẽ nói, đưa tay mở khoá cổng.
- …….. ! – Tôi vẫn chôn chân tại chỗ, bối rối chưa biết phải nói gì.
- Gì vậy ? Hay vẫn còn muốn ăn thêm ? – Tiểu Mai hấp háy mắt trêu tôi. – Nếu vậy thì vào nhà mình nhé !
- Không… no rồi, Nam về nhé ! – Tôi lúng búng lắc đầu.
- Ừa, ngủ ngon, trời lạnh lắm đấy ! – Nàng tủm tỉm.
- Ừ, không sao đâu, mai gặp ! – Tôi nhún vai đáp, dù rằng mình đang lạnh thật.
 
Rồi tôi quay xe đạp về, trong lòng chợt dậy lên một nỗi tiếc nuối khi đã đưa Tiểu Mai về nhà, tôi muốn ở cạnh nàng thêm được lúc nào hay lúc ấy kìa !
 
Sau này nhớ lại, tôi đồ rằng có lẽ cái đêm hôm đó, khi tôi hứng chịu giá lạnh từ cơn mưa nặng hạt của mùa thu thì cũng là lúc vẻ băng sương nguyệt lãnh của Tiểu Mai đã dần tan biến. Âu cũng là duyên nợ, có phải không nhỉ ?
 
Tối hôm đó, tôi rúc mình vào chăn ấm và ngủ một giấc thật ngon lành, tâm trạng cực kì tươi tốt bởi cảm nhận rõ rằng Tiểu Mai đã thôi lạnh lùng với mình. Thế nhưng sáng hôm sau khi tỉnh dậy, tôi mới biết để làm tan đi tảng băng ngăn cách hai đứa, tôi đã bị… cảm lạnh… !
 
- Hắt….xì…iiiii ! – Âm thanh phát ra to tổ bố từ dãy bàn cuối phòng học 11A1.
- Nam có khoẻ không ? Em xuống phòng y tế đi ! – Cô Thảo nói.
- Dạ…không…ơ….sao….hắt…….xì…… ! – Tôi thều thào đáp lại. – Em…còn ngồi được mà cô.. ! !
- Tiết chủ nhiệm này cũng chưa có gì đâu, em cứ xuống phòng y tế nghỉ cho khoẻ, chút nữa rồi về ! – Cô Thảo tiếp lời, ừ cô nói cũng đúng, bây giờ đã là tiết chủ nhiệm của ngày học cuối trong tuần, sau đó là có thể về nghỉ ngơi thoải mái rồi.
 
Đưa mắt nhìn Tiểu Mai, tôi sướng rơn khi thấy nàng khẽ ái ngại gật đầu, thế là định nhổm dậy để xuống phòng y tế nằm nghỉ rồi thì thằng Minh Huy từ dãy bàn tổ 1 đứng phắt dậy :
 
- Thưa cô, em nghĩ nên để bạn Nam ở lại đây chút nữa, em có việc cần báo cáo !
- Gì vậy Huy ? – Cô Thảo ngạc nhiên.
 
Tôi đưa tay vỗ lên tai để chắc chắn là mình không nghe lầm, trong bụng đã cảm thấy có điều chẳng lành sắp xảy đến.
 
- “ Bình tĩnh nào ! “ – Tôi tự trấn an mình, nén cơn “ bạo bệnh “ qua một bên.
 
- Dạ, thời gian qua em có theo sát và kiểm tra, thì đến nay em nghĩ chắc cũng cần phải báo cáo với cô. Là gần 2 tháng vừa qua em thấy bạn Nam học rất sa sút không được như kết quả năm ngoái, đặc biệt là ở môn Toán, Nam thường xuyên bị điểm kém, và không phát huy thật sự vai trò của mình ở giờ truy bài !
 
Thằng Minh Huy làm một tràng dài liên tu bất tận, chả riêng gì Luân khùng mà cả đám Khang mập đều há hốc mồm vì chẳng ngờ thằng ngoại lai này lại chơi đểu đi tố cáo trắng trợn đến vậy. Chỉ có tôi là phất tay nghĩ thầm :
 
- “ Ôi xời, thây kệ mày, cứ tố thoải mái ! “
 
Rồi khi cô Thảo còn chưa kịp nói gì, nó đã giáng thêm một đòn chí mạng nữa :
 
- Nam không còn xứng đáng làm cán sự Toán của 11A1 nữa ! – Thằng Huy đưa tay chỉ thẳng vào mặt tôi.
 
Hết thảy mọi người đều giật mình, Luân khùng há hốc mồm nhìn tôi đứng bật dậy ngay sau đó :
 
- Ê… bình tĩnh mậy ! – Nó kéo tay tôi thì thào.
 
Thế nhưng tôi mặc kệ, vẫn dõng dạc lên tiếng :
 
- Thưa cô, em nghĩ bạn Minh Huy nói rất đúng !
- Hả ? – Đám bạn trong lớp đều nhất loạt sửng sốt.
- Thời gian qua vì một số chuyện khúc mắc mà em không thể tập trung vào việc học được ! – Đến đây tôi kín đáo đưa mắt nhìn sang Khả Vy, em ấy vội vã tránh ánh nhìn từ tôi – Vậy nên em thật sự đã không làm tốt vai trò một cán sự Toán !
- Ừm… ! – Cô Thảo gật đầu.
- Nên em xin tạm nhường chức cán sự Toán của mình cho bạn Minh Huy đảm nhiệm, vì em thấy bạn ấy cũng rất giỏi môn Toán và lại thường xuyên giúp đỡ bạn bè. Còn khi nào em đã học tốt trở lại và cảm thấy có thể đảm đương trách nhiệm, đến lúc đó em sẽ xin phép cô được tiếp tục là cán sự Toán của lớp !
- Ưm… cũng được, vậy Huy có đồng ý không ? – Cô chủ nhiệm quay sang tổ 1.
- Dạ…được ạ…. ! – Thằng Huy vẫn chưa hết sửng sốt, nó bối rối trả lời.
- Vậy từ giờ bạn Minh Huy sẽ thay Nam là cán sự Toán nhé các em ! – Cô Thảo tuyên bố.
 
Trong khi cả lớp hãy còn đang xôn xao với quyết định vừa rồi thì tôi đường hoàng ngồi xuống chả hề mảy may tỏ thái độ gì, và lại….
 
- Hắt…hắt…xì……. !
- Cái thằng điên này, mày bị ngu à, sao lại từ chức ? – Luân khùng đập vai tôi.
- Từ từ tao giải thích cho, chả sao ….đâu… hắt……. ! – Tôi hất tay trả lời.
 
Mặc cho hội bàn tròn đang đần mặt ra khi tôi chủ động nhường chức cán sự Toán cho thằng địch thủ, tôi vẫn ung dung… đưa tay quệt mũi. Có vẻ như trong mắt bọn nó, thằng Nam lúc này đang quan tâm đến sức khoẻ của nó hơn là danh dự bản thân. Thế nhưng đám huynh đệ của tôi không biết tình huống đá đểu giành chức của thằng Minh Huy vừa rồi cũng là nằm trong dự liệu và kế hoạch tác chiến của tôi.
 
Thật vậy, ở mặt trận thứ nhất, ngay từ khi vạch ra kế hoạch chiến đấu tôi đã biết được ngày nào chưa giành được chức cán sự của tôi thì ngày đó thằng Huy còn chưa yên tâm. Bởi muốn đối chọi trực tiếp với tôi thì nó phải đối mặt trên lãnh vực học tập, chứ không phải là ở mặt trận công tác lớp với chức danh phó bí thư. Mà kể từ hè đến trước hai tuần gần đây thì tôi học hành chả ra cái củ khoai tây gì, nên chuyện bị thằng Huy lấy mất chức chỉ là vấn đề chẳng sớm thì muộn.
 
Chính vì vậy đằng nào cũng mất chức, thà tôi ra đi trong vinh quang còn hơn. Và cũng vì một lẽ tất yếu nữa, tôi sẽ không thật sự mất đi điều gì khi tôi chủ động nhường nó cho một ai đó. Vừa nãy tôi đã nói rất rõ ràng, nhường cho thằng Huy giữ chức đến khi tôi học giỏi trở lại, tôi sẽ lần hai nhậm chức, điều này đã được toàn thể mọi người chứng kiến. Và đối với việc học giỏi trở lại thì tôi thập phần tự tin là chuyện đó hoàn toàn nằm trong tầm tay.
 
Như vậy đấy, trong chiến trận, muốn giành chiến thắng thì chủ động luôn là cách tốt nhất. Và bạn sẽ không thật sự mất đi khi mà bạn chủ động từ bỏ, còn hơn là bị kẻ khác cướp lấy. Tôi đã dự liệu cho tình huống này từ lâu lắm rồi, không có gì phải bất ngờ với đòn đá đểu này của thằng Minh Huy, hẳn là nó đang cay cú về buổi tối hôm qua bị tôi phỗng tay trên lắm mà !
 
Giờ ra về, khi tôi đang lờ đờ dắt xe ra khỏi bãi giữ xe thì Tiểu Mai cũng từ đằng sau đi lên cạnh với tôi :
 
- Vẫn ổn chứ nhỉ ? – Nàng hỏi.
- Không… ổn lắm…hắt…..hơ…. ! – Tôi định giở trò làm nũng.
- Đáng lắm, tự mình hại mình mà ! – Chẳng dè nàng lại bĩu môi chế giễu.
- Ừm… đang buồn vì mất chức đây ! – Tôi đâm ra rầu rĩ, nhưng cũng chỉ là giả vờ.
- Thông minh đấy ! – Nhưng Tiểu Mai chỉ mỉm cười đáp lại.
- Cũng….hiểu à ? – Tôi ngớ người ra vì bất ngờ, tưởng chừng cái ẩn ý trong chuyện tôi nhường chức cho thằng Huy là chỉ có mình tôi biết thôi chứ.
- Ừa, về trước nhé ! – Nàng nhún vai trả lời.
 
Đứng nhìn Tiểu Mai dắt xe ra cổng mà lòng tôi chợt dậy lên một nỗi “ hoang mang “ vô cớ :
 
- Yêu người thông minh quá thì có tốt hay không nhỉ ?
 
Và một giây sau tôi lại phớt lờ đi nỗi lo tầm xàm đó :
 
- Ôi xời, xinh đẹp vậy ai mà không yêu cho được, hề hề….hắt…..xì…… !
 
Buổi tối hôm đó, sau bữa cơm no căng bụng, tôi phóng vội lên phòng để thay đồ thật bảnh bao, chuẩn bị cho công cuộc đi dạo bộ với Tiểu Mai thì chợt điện thoại reng lên inh ỏi. Tôi làu bàu đưa tay nhấc ống nghe, rủa thầm giờ phút này lại có thằng ất ơ nào gọi điện đúng lúc thế nhỉ, định phá đám tôi hay sao đây mà ?
 
- A nô ! – Tôi càu nhàu nghe máy.
- Nam hở ? – Giọng Tiểu Mai từ bên kia đầu dây.
- Ừ…mình nè ! – Tôi lúng búng gật đầu, cũng khá lâu lắm rồi, kể từ mấy tháng hè trước tôi mới được nghe lại giọng nàng qua điện thoại.
- Tối nay không cần thiết phải đi dạo với mình nữa đâu ! – Nàng tiếp lời.
- Ơ…sao… ??!! – Tôi sửng sốt.
 
- Ở nhà dưỡng bệnh đi, khỏi hẳn rồi qua lại cũng được !
- Không… khoẻ rồi…mà…hắt…..xì…… !
 
Tổ bà cái mũi phản chủ này, sao lại giở quẻ đúng lúc thế hả trời ?
 
- Đó, cấm có cãi, nghỉ ngơi đi nhé !
- Ừ….rồi…. !
- Vậy ha, ai bảo khờ để mắc mưa chi !
- Ừm… !
- Rồi, nghỉ đi, bye  !
- Ừa…… !
- Nghe có vẻ miễn cưỡng vậy ?
- Đâu có…vậy nha !
- Ừm, mình cúp máy đây !
- Rồi…… !
- …………… !
- …………………….. !
 
- Sao còn chưa gác máy ?
- Đợi……. !
- Cộp….tút…tút….tút…. !
 
Khỏi phải nói đến buổi tối hôm đó, tôi như đứa con nít nhảy cẫng lên, vui mừng hết lớn phốc thẳng lên giường nằm, suốt buổi chỉ lẩm bẩm một câu nói duy nhất :
 
- Hoàng hậu à, hôm nay trẫm rất vui, tuy long thể bất an nhưng vẫn giữ được chiến tích huy hoàng, ề hề.. hề… hắt….xì….ì……… !!!


Công ty quảng cáo Thắng lợi chuyên cung cấp Bảng quảng cáo ngoài trời  và Thi công bảng hiệu đại lý giá rẻ - Công ty sản xuất nón bảo hiểm
#121

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết