Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: Cách làm trà đào cam sả đơn giản tại nhà cho mọi người! FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thế giới ẩm thực: Cách làm trà đào cam sả đơn giản tại nhà cho mọi người! FfWzt02



#1

04.03.21 12:01

nuocuongtot

nuocuongtot

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Trà đào cam sả là món đồ uống được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy, cách làm trà đào cam sả như thế nào? Nếu không muốn uống trà đào cam sả tại The Coffee House, liệu có thể thực hiện món đồ uống này ngay tại nhà không? Câu trả lời là có vì cách pha trà đào cam sả rất đơn giản và dễ dàng.

Bí quyết cách làm trà đào cam sả thật ngon là gì?

Nguyên liệu chế biến trà đào cam sả có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, để pha ra đúng vị trà đào cam sả The Coffee House lại là một câu chuyện khác. Thực tế, mỗi người đều có công thức và cách làm trà đào cam sả khác nhau. Từ đó, họ bắt đầu biến hóa theo kiểu riêng, xây dựng nên một cách làm trà đào cam sả của riêng mình.

Để làm trà đào cam sả ngon có vô vàng cách thức. Trong đó, các nguyên liệu gốc như: trà túi lọc, đào tươi, cam, sả… bắt buộc phải có. Ngoài ra, một bí kíp riêng của Nước Tinh Khiết bật mí chính là không dùng nước máy để pha trà đào. Nghe hơi lạ nhưng đây là sự thật đấy nhé! Mọi người thường sử dụng nước máy đun sôi để pha trà đào. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước tinh khiết đóng chai, mùi vị của ly trà đào sẽ tốt hơn rất nhiều. Một trong những thương hiệu bạn có thể cân nhắc sử dụng là nước uống Vihawa và nước tinh khiết Aquafina.

Cách pha trà đào cam sả ngon theo từng bước

Dài dòng vậy đủ rồi, chúng ta hãy đi vào các bước chuẩn bị để làm một ly trà đào cam sả thôi nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 lít nước tinh khiết (2 chai Aquafina 500ml hoặc dùng bình nước Vihawa 20L nếu nhà có sẵn)
5 kg đường phèn
1 hộp đào tươi
Một ít sả cây (tùy vào người dùng)
3 kg tắc
1 trái cam mỹ

Công thức trà đào cam sả:

Bước 1: Đun sôi khoảng 700ml nước tinh khiết Aquafina hoặc Vihawa sau đó cho trà túi lọc vào ly, đổ đầy nước sôi (tùy vào mùi vị mà bạn mong muốn, có thể sử dụng 2 – 3 túi trà cho 700ml).

Bước 2: Khui hộp đào và vớt đào ra ngoài, phần nước đào đựng trong một tô riêng.

Bước 3: Cho 800ml nước vào nồi + đường phèn + 6 – 7 cây sả (cần phải rửa thật sạch sả trước khi nấu). Bật lửa vừa, sau đó bạn hãy nấu cho đến khi đường tan thì hãy hạ lửa nhỏ. Tiếp tục để lửa cho đến lúc bạn thấy nước bên trong đã sánh lại (tương tự như si-rô).

Bước 4: Cho nước trong hủ ban đầu vào nồi chứa hỗn hợp nước đường. Đun sôi trở lại, sau đó tắt bếp và vớt cây sả ra ngoài. Cách làm trà đào cam sả này sẽ khiến cho mùi vị của đồ uống ngọt và ngon hơn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp nước đào, sả và đường ra tô sau đó cho miếng đào vào. Để nguội hỗn hợp kể trên và dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô chứa nước cốt. Sau đó, cho vào tủ lạnh, dung dịch nước cốt này có thể pha khoảng 3 lít trà.

Bước 6: Cho nước cốt, đào miếng và trà vào ly thưởng thức. Tùy vào khẩu vị của từng người, bạn có thể cho nhiều hoặc ít nước cốt để tạo ra các hương vị khác nhau. Cuối cùng là thêm rửa sạch cam, cắt thành từng các khoanh nhỏ và ngâm vào ly trà đào cam sả.

Một lưu ý nhỏ, nếu bạn muốn trà đào có vị chua ngọt, có thể dùng khoảng 10 trái tắc để pha với 800ml nước trà.
Nếu không muốn dùng tắc thì bạn có thể cân nhắc bỏ vào ít chanh. Tuy nhiên, nếu dùng chanh, trà đào cam sả sẽ có vị đắng.

Vì sao làm trà đào cam sả ngon hơn khi dùng nước tinh khiết?

Việc sử dụng nước máy đun sôi để pha trà đào cam sả đôi khi sẽ gây vị chua, khó chịu. Nguyên nhân bắt nguồn từ lượng phèn còn tồn đọng bên trong nước máy. Tùy thuộc vào một số khu vực, nguồn nước sẽ có độ ô nhiễm khác nhau. Thông thường, nước máy tại một số địa bàn nằm cách xa trung tâm thường bị nhiễm phèn nặng hơn. Lý do có thể là hệ thống ống dẫn bị xuống cấp nghiêm trọng. Nước phèn hay còn gọi là nước cứng, khi đun sôi sẽ đóng cặn gây ra hiện tượng nước bị chua. Điều này làm mất đị vị trà nguyên bản, khiến nước trà không được ngon. Khi nước trà không ngon và kết hợp cùng hỗn hợp nước cốt Đào, mọi thứ sẽ trở nên vô cùng kinh khủng.

Vì vậy, hãy ngừng việc sử dụng nước máy để pha đồ uống trong nhà. Dùng nước tinh khiết sẽ cho ra các kết quả khả quan hơn rất nhiều. Ngoài ra, nước máy đôi khi còn tồn đọng lượng lớn chất Clo, gây mùi hôi vô cùng khó chịu.

Kết luận

Nước Tinh Khiết đã hướng dẫn cách làm trà đào cam sả tại nhà cho mọi người. Hi vọng công thức này sẽ giúp mọi người có được một ly trà đào cam sả thơm ngon.


Link bài viết: https://nuoctinhkhiet.com/cach-lam-tra-dao-cam-sa

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết